logo
show menu icon cancel

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023 chính xác nhất

Đăng ngày: 21-08-2023

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2023 dao động trong khoảng từ 26,2 - 28,5 Điểm chuẩn FTU cao nhất là ngành Ngôn ngữ Trung và ngành học của FTU có điểm chuẩn thấp nhất là Ngôn ngữ Pháp.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương luôn nằm trong top cao nhất cả nước. Năm 2022, điểm chuẩn Đại học Ngoại thương đối với tổ hợp A00 nhóm ngành NTH01 (Kinh tế, Kinh tế quốc tế) là cao nhất, 28,40 điểm. Điểm chuẩn FTU các ngành khác năm 2022 cũng khá cao, nhóm NTH03 thấp nhất thang 30 nhưng vẫn ở mức 27,80. Ngành Ngôn ngữ pháp có điểm chuẩn 35,00/40, nếu quy đổi về thang 30 thì đây là ngành có điểm chuẩn thấp nhất FTU.

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh 4100 chỉ tiêu tại cả 3 cơ sở với 9 nhóm ngành. Các phương thức xét tuyển bao gồm:

 • Phương thức 1: Dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia/đạt giải kỳ thi HSG và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên
 • Phương thức 2: kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/chứng chỉ năng lực quốc tế
 • Phương thức 3: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và
 • kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 4: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT do Bộ
 • Giáo dục và Đào tạo tổ chức
 • Phương thức 5: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG
 • Hà Nội và ĐHQG TP.HCM tổ chức
 • Phương thức 6: Phương thức xét tuyển thẳng

Trong tổng số các ngành trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh, có một số ngành được quan tâm đặc biệt, được xem như ngành hot của trường. Thông tin điểm chuẩn các ngành tiêu biểu là:

 • Marketing: đây là ngành Trường Đại học Ngoại thương mới đưa vào đào tạo nhưng đã nhanh chống được tin tưởng. Điểm chuẩn ngành Marketing Đại học Ngoại thương là 28,2 điểm ở cơ sở Hà Nội và 28,3 điểm ở cơ sở TPHCM. Đây là điểm chuẩn khối A00, các tổ hợp xét tuyển khác có tiếng Anh sẽ thấp hơn 0,5 điểm. 
 • Logistics: Logistics có thể xem như một trong các ngành làm nên tên tuổi FTU. Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương ngành Logistics tại cơ sở Hà Nội năm 2022 là 28,7. Điểm chuẩn ngành Logistics Đại học Ngoại thương TPHCM cao hơn một chút, ở mức 28,75 điểm.

Theo thông báo chính thức vào ngày 22/08, điểm chuẩn Trường Đại học Ngoại Thương 2023 biến động không đáng kể so với 2022. Điểm chuẩn FTU dao động từ 26,2 đến 28,5 điểm, trong đó ngành cao nhất là Ngôn ngữ Trung  và ngành thấp nhất là Ngôn ngữ Pháp.

Và dưới đây là cập nhật mới nhất về điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023 cơ sở Hà Nội và cơ sở TPHCM theo phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia chi tiết nhất:

Điểm chuẩn đại học Ngoại thương 2023 mới nhất
Điểm chuẩn đại học Ngoại thương 2023 mới nhất

 

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.