logo
show menu icon cancel

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023 chính xác nhất

Đăng ngày: 21-08-2023

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2023 dao động trong khoảng từ 26,2 - 28,5 Điểm chuẩn FTU cao nhất là ngành Ngôn ngữ Trung và ngành học của FTU có điểm chuẩn thấp nhất là Ngôn ngữ Pháp.

mục lục Mục lục

mục lục

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương luôn nằm trong top cao nhất cả nước. Năm 2022, điểm chuẩn Đại học Ngoại thương đối với tổ hợp A00 nhóm ngành NTH01 (Kinh tế, Kinh tế quốc tế) là cao nhất, 28,40 điểm. Điểm chuẩn FTU các ngành khác năm 2022 cũng khá cao, nhóm NTH03 thấp nhất thang 30 nhưng vẫn ở mức 27,80. Ngành Ngôn ngữ pháp có điểm chuẩn 35,00/40, nếu quy đổi về thang 30 thì đây là ngành có điểm chuẩn thấp nhất FTU.

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh 4100 chỉ tiêu tại cả 3 cơ sở với 9 nhóm ngành. Các phương thức xét tuyển bao gồm:

 • Phương thức 1: Dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia/đạt giải kỳ thi HSG và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên
 • Phương thức 2: kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/chứng chỉ năng lực quốc tế
 • Phương thức 3: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và
 • kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 4: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT do Bộ
 • Giáo dục và Đào tạo tổ chức
 • Phương thức 5: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG
 • Hà Nội và ĐHQG TP.HCM tổ chức
 • Phương thức 6: Phương thức xét tuyển thẳng

Trong tổng số các ngành trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh, có một số ngành được quan tâm đặc biệt, được xem như ngành hot của trường. Thông tin điểm chuẩn các ngành tiêu biểu là:

 • Marketing: đây là ngành Trường Đại học Ngoại thương mới đưa vào đào tạo nhưng đã nhanh chống được tin tưởng. Điểm chuẩn ngành Marketing Đại học Ngoại thương là 28,2 điểm ở cơ sở Hà Nội và 28,3 điểm ở cơ sở TPHCM. Đây là điểm chuẩn khối A00, các tổ hợp xét tuyển khác có tiếng Anh sẽ thấp hơn 0,5 điểm. 
 • Logistics: Logistics có thể xem như một trong các ngành làm nên tên tuổi FTU. Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương ngành Logistics tại cơ sở Hà Nội năm 2022 là 28,7. Điểm chuẩn ngành Logistics Đại học Ngoại thương TPHCM cao hơn một chút, ở mức 28,75 điểm.

Theo thông báo chính thức vào ngày 22/08, điểm chuẩn Trường Đại học Ngoại Thương 2023 biến động không đáng kể so với 2022. Điểm chuẩn FTU dao động từ 26,2 đến 28,5 điểm, trong đó ngành cao nhất là Ngôn ngữ Trung  và ngành thấp nhất là Ngôn ngữ Pháp.

Và dưới đây là cập nhật mới nhất về điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023 cơ sở Hà Nội và cơ sở TPHCM theo phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia chi tiết nhất:

Điểm chuẩn đại học Ngoại thương 2023 mới nhất
Điểm chuẩn đại học Ngoại thương 2023 mới nhất

 

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.