logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường trung cấp ở TPHCM chất lượng hàng đầu

Đăng ngày: 06-04-2023

Các trường trung cấp ở TPHCM đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho thị trường lao động. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của miền Nam, với hệ thống giáo dục phát triển và đa dạng. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để phát triển.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Danh sách các trường trung cấp tại TPHCM

Biết được các trường trung cấp ở TPHCM sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn hơn cho tương lai. Mỗi ngôi trường sẽ có các ưu điểm khác nhau, chất lượng giảng dạy cũng khác biệt.

Cần biết thông tin các trường trung cấp ở TPHCM 
Cần biết thông tin các trường trung cấp ở TPHCM

Bạn có thể tham khảo toplist các trường trung cấp ở TPHCM:

STT Mã trường  Tên trường Học phí Chỉ tiêu tuyển sinh 2023
1   Trung cấp Ánh Sáng Đang cập nhật 750
2 TCD0202 Trung cấp Âu Việt 20.500.000 đồng/sinh viên 800
3 TCD0232  Trung cấp Bến Thành Học sinh tốt nghiệp THCS được miễn giảm 100% học phí.

 

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương mức học phí theo quy định của UBND TP.HCM

870
4 NN01 Trung cấp Công nghệ LT Thực phẩm Khoảng 730.000 VNĐ/tín chỉ lý thuyết, 90.000VNĐ/tín chỉ thực hành 2000 sinh viên
5 204 Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn 2.800.000đ/tháng 1000 sinh viên
6 205 Trung cấp Du lịch và KS Saigontourist 11.500.000đ/năm 2000 sinh viên 
7 206 Trung cấp Đông Dương 27.950.000đ/khóa 8265 sinh viên
8 207 Trung cấp Kinh tế Công nghệ Đại Việt Dao động 4.500.000 – 6.500.000 VNĐ/ 1 học kỳ Đang cập nhật
9   Trung cấp Kinh tế Công nghệ Gia Định Đang cập nhật 1000 sinh viên
10   Trung cấp Kinh tế và Du lịch Tân Thanh Đang cập nhật  800 sinh viên
11 208 Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Hà Từ 5.000.000 đến 20.000.000 VNĐ/tháng, tùy chuyên ngành và hệ học Đang cập nhật
12 209 Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quang Trung Đang cập nhật  450
13 210 Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh Khối Kinh tế: 770.000đ/tháng

 

Khối kỹ thuật: 910.000đ/tháng

Đang cập nhật
14 211 Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn Học sinh tốt nghiệp THCS được miễn giảm 100% học phí.

 

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương mức học phí theo quy định của UBND TP.HCM

Đang cập nhật
15 212 Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Nam Á 3.300.000-5.000.000đ/học kỳ (tùy chuyên ngành) 600
16 213 Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TPHCM Học sinh tốt nghiệp THCS được miễn giảm 100% học phí.

 

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương mức học phí là 690.000-800.000đ/tháng

Dự kiến 1000 sinh viên
17 214 Trung cấp Kỹ thuật và Công nghệ Cửu Long Từ 8.000.000 đến 16.000.000 VND/học kỳ tùy môn học 1450 sinh viên
18 215 Trung cấp Kỹ thuật và NV Nam Sài Gòn Đang cập nhật Khoảng 1000 sinh viên
19 216 Trung cấp Mai Linh Dao động 6.500.000-7.580.000đ/học kỳ (tùy chuyên ngành) Đang cập nhật
20   Trung cấp Phương Đông Từ 18.000.000 đến 23.000.000 VNĐ/năm 1125 sinh viên

Lưu ý khi lựa chọn học tại các trường trung cấp ở TPHCM

Khi lựa chọn học tại các trường trung cấp tốt ở TPHCM, các bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng về tư vấn chọn trường để có thể đảm bảo việc học tập và phát triển nghề nghiệp của mình.

Chương trình đào tạo phù hợp

Chương trình đào tạo là yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý khi lựa chọn học tại các trường trung cấp ở TPHCM. Chương trình đào tạo phù hợp sẽ giúp các bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

Hệ đào tạo đa dạng
Hệ đào tạo đa dạng các trường trung cấp ở TPHCM

Các bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của trường trước khi quyết định lựa chọn học tập. Vì mỗi cơ sở sẽ có các hệ đào tạo khác nhau, việc chọn đúng sẽ giúp tương lai của bạn phát triển nhanh.

Đội ngũ giáo viên

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, các trường trung cấp ở TPHCM cần có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Giáo viên có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và giúp các bạn hiểu rõ hơn về các môn học, cũng như phát triển kỹ năng của các bạn trong quá trình học tập. Ngoài ra, các trường cũng thường có các hoạt động đào tạo và nâng cao cho giáo viên, giúp họ cập nhật kiến thức mới nhất.

Cơ sở vật chất

Các trường trung cấp tốt ở TPHCM thường đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất, đảm bảo việc trang bị đầy đủ thiết bị và không gian thoáng mát. Điều này là một yếu tố quan trọng, giúp học viên dễ dàng tập trung vào học tập.

Cơ sở vật chất mỗi trường khác nhau
Cơ sở vật chất các trường trung cấp ở TPHCM khác nhau

Các tiện ích khác như khuôn viên trường, khu vực giải trí, khu ẩm thực và các dịch vụ khác cũng được các trường trung cấp ở TP.HCM đầu tư. Nhờ đó, các bạn sẽ được đảm bảo về việc sở hữu môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học

Các trường trung cấp ở TPHCM thường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp, tổ chức và các công ty trong ngành. Điều này sẽ giúp học viên có cơ hội thực tập và làm việc thực tế trong môi trường chuyên ngành. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho bạn trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm, từ đó dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chi phí học tập

Các trường trung cấp ở TPHCM có mức học phí khác nhau tùy theo trường, ngành học và thời gian đào tạo. Ngoài học phí, các bạn cũng cần tính đến các chi phí phát sinh khác như chi phí ăn ở, đi lại, sách vở, đồ dùng học tập, phí tham gia các hoạt động ngoại khóa, phí thi, phí xét tuyển… 

Cần xem xét mức học phí trước khi học
Cần xem xét mức học phí trước khi học các trường trung cấp ở TPHCM

Các trường trung cấp ở TPHCM có mức học phí khá chênh lệch. Nếu các bạn đến từ các tỉnh, phải tính thêm chi phí cho thuê nhà, tiền đi lại khi về quê và các chi phí sinh hoạt khác.

Vị trí của trường

Vị trí của các trường trung cấp ở TPHCM sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển, thời gian đi lại, chi phí đi lại và thời gian học tập của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định chọn trường, bạn nên xem xét kỹ về vị trí của trường để có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.  Nếu có thể, bạn nên tìm trường có vị trí thuận lợi, gần nhà hoặc có kết nối giao thông tốt để giảm thiểu thời gian di chuyển và chi phí đi lại.

Kết luận

Tổng hợp lại, việc lựa chọn học tại các trường trung cấp ở TP.HCM là một quá trình quan trọng đòi hỏi sự chú ý và cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu cần, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ Chọn Trường, người thân, bạn bè, giáo viên hoặc các chuyên gia tư vấn để có được quyết định đúng đắn nhất!

Danh sách các trường trung cấp ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Danh sách các trường trung cấp ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Trung Cấp 06-04-2023

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về các trường trung cấp ở Hải Phòng, đừng bỏ qua nội dung bài viết bên dưới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp danh sách các trường trung cấp tại Hải Phòng và nhiều thông tin bổ ích khác. Mời bạn tham khảo ngay!

Danh sách các trường trung cấp nghề ở Hà Nội đầy đủ nhất
Danh sách các trường trung cấp nghề ở Hà Nội đầy đủ nhất

Trường Trung Cấp 06-04-2023

Học các trường trung cấp nghề ở Hà Nội là con đường ngắn nhất giúp cho các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm nhanh chóng. Hiện nay, các trường trung cấp dạy nghề xuất hiện rất nhiều tại Hà Nội và luôn chú trọng phát triển nghề cho học viên. Cùng chúng tôi điểm qua TOP các trường trung cấp dạy nghề ở Hà Nội hiện nay nhé.

Top 7 trường trung cấp ở Thái Nguyên đào tạo tốt
Top 7 trường trung cấp ở Thái Nguyên đào tạo tốt

Trường Trung Cấp 06-04-2023

Các trường trung cấp ở Thái Nguyên nào tốt? Thời điểm thi THPT Quốc gia diễn ra cũng là lúc các sĩ tử phải xác định mục tiêu tương lai của mình. Việc tìm hiểu ngành học và các trường dự định xét tuyển là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang quan tâm đến các trường trung cấp ở Thái Nguyên thì tham khảo bài viết dưới đâ

Tổng hợp các trường Trung cấp nghề Đà Nẵng - Chọn trường nào?
Tổng hợp các trường Trung cấp nghề Đà Nẵng - Chọn trường nào?

Trường Trung Cấp 20-06-2023

Học trường Trung cấp nghề Đà Nẵng là một trong những con đường rút ngắn giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nghề nghiệp. Ưu điểm của các cơ sở đào tạo này chính là không đòi hỏi quá cao ở kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, một số trường chỉ xét điểm học cấp 3. Vậy thì có những trường Trung cấp nào chất lượng tại Đà Nẵng? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay danh sách các trường Trung cấp nghề ở Đà Nẵng nhé!

Danh sách mới nhất 2023: Các trường Trung cấp ở Bình Dương
Danh sách mới nhất 2023: Các trường Trung cấp ở Bình Dương

Trường Trung Cấp 21-06-2023

Các trường Trung cấp ở Bình Dương có chất lượng đào tạo vượt trội, hứa hẹn là môi trường học phù hợp cho nhiều học sinh, sinh viên. Với sự phát triển không ngừng của địa phương này, danh sách các trường Trung cấp được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết thông tin các trường Trung cấp chất lượng tại Bình Dương. Cùng tìm hiểu nhé.

Các trường Trung cấp Cần Thơ đào tạo uy tín, chuyên nghiệp
Các trường Trung cấp Cần Thơ đào tạo uy tín, chuyên nghiệp

Trường Trung Cấp 21-06-2023

Các trường Trung cấp Cần Thơ khá đa dạng, chú trọng về giáo dục và đào tạo. Trong hệ thống giáo dục của thành phố này, các trường Trung cấp đã khẳng định được uy tín về chất lượng đào tạo. Đóng góp quan trọng vào việc cung cấp nhân lực cho đất nước. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết thông tin về các trường Trung cấp tại Cần Thơ. Cùng tìm hiểu nhé.