logo
show menu icon cancel

Tổng hợp các trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đăng ngày: 20-06-2023

Trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi tập trung đào tạo các ngành học chất lượng. Các trường này đã và đang đóng góp quan trọng vào việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp và xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các trường Trung cấp nghề phổ biến được nhiều người theo học hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thị trường việc làm dành cho lao động Trung cấp nghề    

Thị trường việc làm dành cho lao động Trung cấp nghề ngày càng trở nên hấp dẫn và đa dạng. Với sự phát triển của nền kinh tế và ngành công nghiệp, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia và kỹ thuật viên trung cấp ngày càng tăng cao. 

Lao động Trung cấp nghề không chỉ có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp lớn mà còn có thể tự mình khởi nghiệp và thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi. Một trong những lợi thế của lao động Trung cấp nghề là khả năng áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế công việc. 

trường trung cấp nghề tỉnh bà rịa - vũng tàu
Thị trường việc làm dành cho lao động Trung cấp nghề

Những người đã được đào tạo tại trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có kỹ năng thực hành, nhanh chóng thích ứng và làm việc hiệu quả trong môi trường sản xuất và dịch vụ. Các ngành nghề mà lao động Trung cấp nghề có thể theo đuổi rất đa dạng. Cụ thể bao gồm cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng, du lịch, thực phẩm, y tế, điều dưỡng,...

Danh sách các trường Trung cấp nghề Bà Rịa - Vũng Tàu

Dưới đây là danh sách các trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phổ biến, vô cùng chất lượng mà bạn có thể tham khảo để theo học.

Trường Trung cấp GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Danh sách trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là Trung cấp GTVT. Trước đây, trường có tên là Trường Đào tạo lái xe tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được thành lập vào ngày 24/01/1989. Sau đó, vào ngày 24/03/2008, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định nâng cấp trường thành Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải.

Trường này cung cấp hệ đào tạo Sơ cấp và nằm trên đường 3 tháng 2 - Phường 11 - Thành phố Vũng Tàu - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các học viên phải là người điều hành vận tải hoặc từ đủ 15 tuổi trở lên, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề học. Ngành đào tạo chính tại trường là Khai thác vận tải đường bộ. 

Trường Trung cấp chuyên nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Trường Trung Cấp Chuyên Nghiệp là trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công lập, trước đây được biết đến là Trung Tâm Máy Tính Phước Thọ. Vào ngày 05 tháng 01 năm 2001, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ra quyết định số 61/QĐ-UBND cho phép việc thành lập trung tâm này. Địa chỉ trường ở số 144, Tôn Đức Thắng, Phường Phước Nguyên, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

trung cấp nghề vũng tàu
Trường Trung cấp chuyên nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Các ngành đào tạo chính tại Trường Trung cấp chuyên nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu khá đa dạng bao gồm: 

 • Kế toán - Tin học

 • Quản lý doanh nghiệp

 • Tài chính - Ngân hàng

 • Tài chính doanh nghiệp

 • Ngành đào tạo chất lượng tại trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là ngành Marketing thương mại

 • Quản lý và kinh doanh du lịch

 • Thiết kế đồ họa

 • Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)

 • Tin học văn phòng

 • Chăn nuôi - thú y

 • Trồng trọt và bảo vệ thực vật

 • Quản lý và kinh doanh nông nghiệp

 • Lập trình máy tính

 • Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật Công đoàn

Trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp theo bạn có thể tham khảo là Kinh tế Kỹ thuật Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là trường công lập dạy nghề, nằm tại địa chỉ số 1A, đường Nguyễn Trường Tộ, Phường 3, TP. Vũng Tàu.

Trường trung cấp nghề Vũng Tàu này được thành lập vào ngày 27/4/2001 với nhiệm vụ cung cấp tư vấn, tuyển sinh và đào tạo nghề. Trường cung cấp các hệ đào tạo Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp cho học sinh. Tư vấn chọn trường các ngành xét tuyển phổ biến dưới đây bao gồm:

 • Kế toán doanh nghiệp

 • Văn thư - hành chính

 • Công tác xã hội

 • Hàn

 • Điện dân dụng

 • Kỹ thuật chế biến món ăn

Trung tâm dạy nghề Phước Lộc

Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Phước Lộc có mã trường là TCD5210. Trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu này nằm tại địa chỉ Phước Lộc, Tân Phước, Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các ngành nghề đào tạo bạn có thể theo học gồm:

 • Điện công nghiệp

 • Cắt gọt kim loại

 • Công nghệ ô tô

 • Kế toán doanh nghiệp

 • Quản gia

Trường Trung cấp Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu

trường trung cấp nghề tỉnh bà rịa - vũng tàu
Trường Trung cấp Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu

Mã trường Trung cấp Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu là 5202. Địa chỉ trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu này nằm ở số 1165 Võ Văn Kiệt, ấp Tây, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa. Một số ngành nghề đào tạo phổ biến tại trường bao gồm: 

 • Điều dưỡng

 • Dược sĩ

 • Dược sĩ văn bằng 2

 • Y sĩ

 • Y sĩ văn bằng 2

 • Hộ sinh

[Góc giải đáp]    

Nếu bạn đang quan tâm đến các trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì dưới đây là những câu hỏi phổ biến có liên quan được chúng tôi giải đáp chi tiết. Cụ thể như sau:

Học trung cấp nghề ra trường lương cao không?

Mức lương sau khi tốt nghiệp Trung cấp nghề có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngành nghề, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, địa điểm,... Trong một số trường hợp, học trung cấp nghề có thể mang lại mức lương cao hơn so với các công việc không đòi hỏi trình độ nghề nghiệp.

Điều quan trọng là học viên trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải có kỹ năng thực hành và kiến thức chuyên môn phù hợp với yêu cầu công việc. Nếu bạn đã được đào tạo tốt và có khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế có thể tự tin trong công việc. Đồng thời phát triển kỹ năng theo hướng chuyên sâu, khả năng kiếm được mức lương hấp dẫn.

trường trung cấp nghề vũng tàu
Học trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lương cao không? 

Có thể liên thông trung cấp lên hệ cao đẳng/đại học không?

Nếu bạn đang băn khoăn có thể liên thông trung cấp lên hệ cao đẳng/ đại học không thì câu trả lời là Có. Trong nhiều trường hợp, học viên đã tốt nghiệp trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thể liên thông lên hệ Cao đẳng hoặc Đại học. Quá trình liên thông giữa Trung cấp nghề và Cao đẳng/Đại học giúp học viên nâng cao trình độ học vấn và mở rộng cơ hội sự nghiệp.

Quy trình liên thông thường đòi hỏi học viên đáp ứng một số yêu cầu nhất định như điểm số tốt nghiệp, đủ điểm đỗ của trường đại học hoặc cao đẳng muốn liên thông. Học viên cũng có thể phải tham gia kỳ thi hoặc phỏng vấn để đánh giá năng lực và khả năng học tập.

trung cấp nghề vũng tàu
Có thể liên thông trung cấp lên hệ cao đẳng/ đại học không?

Nên học nghề gì?

Việc lựa chọn ngành nghề là một quyết định quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Điều quan trọng là tìm hiểu về sở thích, khả năng và mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể xem xét để giúp bạn lựa chọn ngành nghề sau khi học trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phù hợp:

 • Sở thích và đam mê: Xem xét những lĩnh vực, hoạt động mà bạn thích và cảm thấy hứng thú. 

 • Kỹ năng và tài năng: Xem xét những kỹ năng và tài năng tự nhiên của bạn. Bạn có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng công nghệ hay kỹ năng thực tế? 

 • Tiềm năng việc làm: Nghiên cứu về xu hướng tuyển dụng và tiềm năng việc làm trong các ngành nghề bạn quan tâm. Tìm hiểu về nhu cầu lao động, tình hình phát triển ngành và triển vọng sự nghiệp trong tương lai.

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin giới thiệu về trường Trung cấp nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ Chọn Trường. Có thể thấy các trường này không chỉ đào tạo cho học viên kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kỹ năng thực hành. Hãy tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn cho mình môi trường học phù hợp nhé.

Danh sách các trường trung cấp ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Danh sách các trường trung cấp ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Trung Cấp 06-04-2023

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về các trường trung cấp ở Hải Phòng, đừng bỏ qua nội dung bài viết bên dưới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp danh sách các trường trung cấp tại Hải Phòng và nhiều thông tin bổ ích khác. Mời bạn tham khảo ngay!

Danh sách các trường trung cấp nghề ở Hà Nội đầy đủ nhất
Danh sách các trường trung cấp nghề ở Hà Nội đầy đủ nhất

Trường Trung Cấp 06-04-2023

Học các trường trung cấp nghề ở Hà Nội là con đường ngắn nhất giúp cho các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm nhanh chóng. Hiện nay, các trường trung cấp dạy nghề xuất hiện rất nhiều tại Hà Nội và luôn chú trọng phát triển nghề cho học viên. Cùng chúng tôi điểm qua TOP các trường trung cấp dạy nghề ở Hà Nội hiện nay nhé.

Top 7 trường trung cấp ở Thái Nguyên đào tạo tốt
Top 7 trường trung cấp ở Thái Nguyên đào tạo tốt

Trường Trung Cấp 06-04-2023

Các trường trung cấp ở Thái Nguyên nào tốt? Thời điểm thi THPT Quốc gia diễn ra cũng là lúc các sĩ tử phải xác định mục tiêu tương lai của mình. Việc tìm hiểu ngành học và các trường dự định xét tuyển là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang quan tâm đến các trường trung cấp ở Thái Nguyên thì tham khảo bài viết dưới đâ

Tổng hợp các trường Trung cấp nghề Đà Nẵng - Chọn trường nào?
Tổng hợp các trường Trung cấp nghề Đà Nẵng - Chọn trường nào?

Trường Trung Cấp 20-06-2023

Học trường Trung cấp nghề Đà Nẵng là một trong những con đường rút ngắn giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nghề nghiệp. Ưu điểm của các cơ sở đào tạo này chính là không đòi hỏi quá cao ở kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, một số trường chỉ xét điểm học cấp 3. Vậy thì có những trường Trung cấp nào chất lượng tại Đà Nẵng? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay danh sách các trường Trung cấp nghề ở Đà Nẵng nhé!

Danh sách các trường trung cấp ở TPHCM chất lượng hàng đầu
Danh sách các trường trung cấp ở TPHCM chất lượng hàng đầu

Trường Trung Cấp 06-04-2023

Các trường trung cấp ở TPHCM đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho thị trường lao động. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của miền Nam, với hệ thống giáo dục phát triển và đa dạng. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để phát triển.

Danh sách mới nhất 2023: Các trường Trung cấp ở Bình Dương
Danh sách mới nhất 2023: Các trường Trung cấp ở Bình Dương

Trường Trung Cấp 21-06-2023

Các trường Trung cấp ở Bình Dương có chất lượng đào tạo vượt trội, hứa hẹn là môi trường học phù hợp cho nhiều học sinh, sinh viên. Với sự phát triển không ngừng của địa phương này, danh sách các trường Trung cấp được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết thông tin các trường Trung cấp chất lượng tại Bình Dương. Cùng tìm hiểu nhé.