logo
show menu icon cancel

Các ngành nghề dành cho nữ “việc nhẹ lương cao” hot nhất!

Đăng ngày: 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề dành cho nữ có tương lai là thắc mắc của nhiều bạn trẻ trên con đường lập nghiệp cũng như tìm kiếm ngành nghề phù hợp với bản thân để theo đuổi. Học đại học nên học ngành gì có tương lai? Ngành nghề nào không cần bằng cấp nhưng thu nhập ổn định? Để được giải đáp thắc mắc, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Lưu ý khi lựa chọn các ngành dành cho nữ

Khi tham khảo các ngành nghề dành cho nữ, đầu tiên bạn cần tìm hiểu xem đặc điểm của ngành nghề đó như thế nào. Nghĩa là xem xét lĩnh vực đó đòi hỏi cần những tố chất gì để xem bản thân có phù hợp hay không. Nhìn chung, các bạn nữ thường phù hợp làm những công việc liên quan đến tính tỉ mỉ, khéo léo, giao tiếp mềm mỏng,…

Một vài lưu ý nhỏ khi chọn nghề cho nữ
Một vài lưu ý nhỏ khi chọn nghề cho nữ

Ngoài ra, khi tìm hiểu các ngành dành cho nữ thì cũng đừng quên đánh giá ngành nghề đó có phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân mình hay không. Đồng thời tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng, thị trường lao động như thế nào trong những năm sắp tới.

Để xem bản thân phù hợp với ngành nghề nào thì bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố như đam mê, năng lực, đặc điểm của nghề và nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề đó trong tương lai. Tuyệt đối không nên chọn bừa các ngành nghề dành cho nữ nào đó vì nó đang hot hoặc nghe theo lời người khác nhé.

Tham khảo các ngành nghề dành cho nữ có bằng đại học

Vậy đâu là các ngành nghề cho nữ có mức lương ổn định và môi trường làm việc tốt nhất hiện nay. Sau đây là top những ngành nghề phù hợp cho những bạn đang có ý định học đại học, cụ thể là:

Hướng dẫn viên du lịch

Các ngành nghề dành cho nữ đầu tiên phải kể đến đó chính là hướng dẫn viên du lịch. Ngành nghề này vô cùng thích hợp đối với những bạn nữ thích sự khám phá, trải nghiệm, đi nhiều vùng đất mới. 

Hướng dẫn viên du lịch là một trong các ngành nghề dành cho nữ hot
Hướng dẫn viên du lịch là một trong các ngành nghề dành cho nữ hot

Làm hướng dẫn viên du lịch giúp bạn có cơ hội được đi nhiều nơi và mang về nguồn thu nhập hấp dẫn. Với lợi thế linh hoạt và sự xinh xắn từ bề ngoài thì chắc chắn đây là công việc hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ. 

Marketing

Marketing là một trong những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ, hứa hẹn mang đến cơ hội thăng tiến cao cùng nguồn thu nhập hấp dẫn. Công việc này được xem là một trong những việc đang đứng đầu xu hướng hiện  nay.

Ngành nghề Marketing được đánh giá là các ngành nghề phù hợp đối với phái nữ vì công việc bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau. Là công việc liên quan đến xây dựng nội dung, truyền thông,… vô cùng thích hợp cho những bạn nữ năng động, sáng tạo và nhạy bén trong công việc.

Kế toán

Kế toán là công việc văn phòng luôn nằm trong top các ngành nghề dành cho nữ,  có tính ổn định, khá phù hợp với những bạn nữ. Tuy nhiên, để làm được ở lĩnh vực này đòi hỏi bạn có sự tỉ mỉ, kiến thức chuyên môn cao. 

Kế toán cần sự tỉ mỉ cao
Kế toán cần sự tỉ mỉ cao

Ngoài ra, ngành nghề này không đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều nơi như những công việc khác, đồng thời cơ hội thăng tiến và mức lương thưởng cũng khá hấp dẫn.

Giáo viên

Giáo viên là một trong các ngành học cho nữ hot nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Hiện nay nghề giáo dục ngày càng phát triển mạnh, ngoài đi dạy trên lớp thì bạn cũng có thể mở các lớp bồi dưỡng, dạy kèm,… trong thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập. 

Đặc biệt những bạn có trình độ chuyên môn cao thì mức thu nhập hàng tháng cũng sẽ khá hấp dẫn. Hiện nay mức lương giáo viên dạy ngoại ngữ đang được đánh giá là một trong những mức lương cao nhất của đất nước ta.

Giáo viên - các ngành nghề dành cho nữ
Giáo viên – các ngành nghề dành cho nữ

Biên – Phiên dịch viên

Biên, phiên dịch viên là một trong những ngành nghề lương cao cho nữ đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao. Nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này tại Việt Nam khá cao, đồng thời mức thu nhập cũng khá hấp dẫn mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự hiểu chuyển và hiểu sâu về các thuật ngữ chuyên ngành để phiên dịch. Do đó nó được đánh giá là một trong các ngành nghề dành cho nữ bởi tính cần cù và siêng năng của giới tính này.

Điều dưỡng

Điều dưỡng là những ngành nghề cho nữ có tỷ lệ nhân sự nữ khá cao, đòi hỏi tính tỉ mỉ, biết quan tâm và chăm sóc người khác. Tuy công việc yêu cầu khá nhiều về thể lực nhưng các nữ điều dưỡng vẫn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. 

Đây sẽ là công việc dành cho những bạn nữ tỉ mỉ, thích chăm sóc cho người khác. Mức lương điều dưỡng sẽ có sự dao động tùy theo thâm niên của bạn. 

Điều dưỡng là các ngành nghề dành cho nữ
Điều dưỡng là các ngành nghề dành cho nữ

Thiết kế thời trang

Nghề thiết kế thời trang ngành nghề dành cho nữ được nhiều người lựa chọn bởi đặc tính của nghề khá phù hợp với những bạn nữ đam mê sáng tạo, tỉ mỉ, chỉnh chu trong công việc. Đây được xem là top các ngành nghề dành cho nữ được các chuyên gia đánh giá cao. Hầu như các bạn nữ sẽ khá nhạy bén đối với những xu hướng hot trên thị trường từ đó đưa ra các sản phẩm chất lượng. 

Nhân viên kinh doanh

Công việc của nhân viên kinh doanh khá giống với nhân viên tư vấn bảo hiểm. Công việc này yêu cầu bạn phải có sự khéo léo, ân cần và giao tiếp mềm mỏng với khách hàng để dễ dàng chiếm được cảm tình cũng như lòng tin từ khách hàng.

Nhân viên kinh doanh là các ngành nghề dành cho nữ có mức lương lý tưởng
Nhân viên kinh doanh là các ngành nghề dành cho nữ có mức lương lý tưởng

Chính vì điều này nên nhân viên kinh doanh luôn nằm trong top các ngành nghề dành cho nữ. Nếu như bạn thật sự yêu thích công việc này và muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực này thì chắc chắn tiềm năng phát triển trong tương lai của bản rất cao.

Điều hành tour du lịch

Khi tìm kiếm các ngành cho nữ thì bạn nhất định đừng quên nghề điều hành tour du lịch. Khi dịch vụ du lịch tại Việt Nam ngày càng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng tại vị trí này càng tăng cao, nhất là những người có trình độ chuyên môn cao.

Điều hành tôi được nhiều người xem là một trong các ngành nghề dành cho nữ có mức thu nhập ổn định nhất hiện nay. Công việc chính của bạn chính là sắp xếp các tour 

Các ngành hot trong tương lai cho nữ không cần bằng đại học

Không phải bất cứ bạn nữ nào cũng có điều kiện để đi học đại học. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lo lắng rằng bản thân không tìm được công việc ổn định với mức lương tốt. Sau đây là các ngành nghề dành cho nữ không theo học đại học nhưng mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập tốt. Tham khảo cẩm nang việc làm các nghề dưới đây:

Nghề đầu bếp

Đầu bếp là một trong các ngành nghề lương cao cho nữ không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần bạn đủ trình độ chuyên môn là có thể làm việc. Hiện nay, ngành dịch vụ ăn uống vô cùng phát triển.

Đầu bếp là ngành không cần qua đại học
Đầu bếp là ngành không cần qua đại học

Điều này khiến nhu cầu tìm kiếm nguồn lao động của các nhà hàng, quán ăn tăng cao. Do đó, theo học nghề đầu bếp giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định, đồng thời cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở.

Nghề trang điểm

Trang điểm thuộc top các ngành hot trong tương lai cho nữ mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao khiến ngành nghề này càng phát triển và mở ra cho bạn cơ hội tìm kiếm việc làm rộng mở. 

Trang điểm luôn nằm trong danh sách các ngành nghề dành cho nữ được nhiều bạn yêu thích bởi tính thẩm mỹ nó mang đến. Nếu đủ trình độ và vốn luyến, bạn có thể tự mở lớp dạy trang điểm với thu nhập tốt hơn.

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Đây là một trong các ngành nghề cho con gái với thu nhập tôt, phù hợp với những bạn trẻ thích mảng làm đẹp, khéo léo và tỉ mỉ. 

Chăm sóc sắc đẹp đang trong thời kỳ phát triển
Chăm sóc sắc đẹp đang trong thời kỳ phát triển

Chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam đang trong thời kỳ bùng nổ. Minh chứng tiêu biểu là số lượng cơ sở kinh doanh lĩnh vực này càng nhiều. Các ngành nghề làm đẹp đang ngày càng được yêu thích bởi vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Dựa theo dự đoán từ một số báo cáo thực tế thì đây chắc chắn là một trong các ngành nghề dành cho nữ cực hot trong thời gian 5 năm tới.

Nghề làm bánh

Các ngành phù hợp cho nữ không thể không kể đến đó chính là nghề làm bánh. Để có thể trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, không những cần khéo léo, tỉ mỉ mà cần phải có tính sáng tạo, nhạy bén. 

Nếu đủ kiến thức và vốn riêng thì bạn cũng có thể tự kinh doanh cơ sở làm bánh để tăng nguồn thu nhập. Với sự khéo tay và tỉ mỉ vốn có, các bạn nữ hoàn toàn có thể làm tốt trong việc này đấy!

Phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nó được đánh giá cao là một trong các ngành nghề dành cho nữ có xu hướng phát triển hiện nay.

Phun xăm thẩm mỹ là các ngành nghề dành cho nữ được nhiều người yêu thích
Phun xăm thẩm mỹ là các ngành nghề dành cho nữ được nhiều người yêu thích

Đây là công việc không yêu cầu bằng đại học, bạn chỉ cần trải qua các khóa học nghề là có thể làm việc tại các viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp,… Với nhu cầu làm đẹp từ lông mày cho đến môi,… ngày càng tăng thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ sợ công việc này “không có đất dụng võ”.

Làm tóc

Làm tóc cũng là một trong các ngành nghề dành cho nữ phát triển hiện nay mà không yêu cầu bạn phải có bằng đại học. Để trở thành chuyên viên làm tóc, bạn chỉ cần trải qua các khóa đào tạo nghề hoặc học nghề. 

Sau đó có thể đi làm thuê, thậm chí tự mở salon kinh doanh với thu nhập khá tốt. Hiện nay một mái tóc đẹp cần phải có sự chăm sóc qua thời gian dài. Do đó bên cạnh việc bạn làm tóc thì bạn có thể bán kèm các sản phẩm chăm sóc tóc.

Spa

Với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng cao đã thúc đẩy sự phát triển của ngành spa. Đây là lý do khiến spa trở thành một trong các ngành nghề dành cho nữ cực hot, khiến số lượng spa, thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực ngày càng cao.

Do đó, học spa bạn không cần mất quá nhiều thời gian cũng như không phải lo về vấn đề không có việc làm. Bạn không cần phải học đại học mà vẫn có thể làm tốt công việc này nếu như vững chuyên môn.

Kết luận

Bài viết trên đây từ Chọn Trường đã chia sẻ đến bạn top các ngành nghề dành cho nữ với thu nhập ổn định và cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông tin bài viết giúp bạn có thể bổ sung kiến thức bổ ích cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân để theo đuổi.

Những câu nói hay về phát triển bản thân truyền cảm hứng cho bạn
Những câu nói hay về phát triển bản thân truyền cảm hứng cho bạn

Phát Triển Bản Thân 01-03-2023

Câu nói hay về phát triển bản thân mang đến ý nghĩa truyền cảm hứng cho người đọc. Cuộc sống về cơ bản là một con thuyền ngược dòng, không bao giờ chờ đợi ai và không bao giờ di chuyển nhanh hơn theo hướng có lợi. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng muốn dừng lại. Tuy nhiên để có cảm hứng nỗ lực, phấn đấu, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các câu nói hay có ích đến với mọi người.

Làm sao để định hướng phát triển bản thân trong tương lai?
Làm sao để định hướng phát triển bản thân trong tương lai?

Phát Triển Bản Thân 21-02-2023

Định hướng phát triển bản thân là gì trong cuộc sống hiện này? Tại sao chúng ta cần định hướng bản thân và làm cách nào để định hướng bản thân đúng đắn nhất? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để định hướng phát triển bản thân trong tương lai nhé!

9 cách phát triển tư duy bản thân giúp bạn tiến bộ vượt bậc
9 cách phát triển tư duy bản thân giúp bạn tiến bộ vượt bậc

Phát Triển Bản Thân 07-03-2023

Ngày nay với nhịp sống năng động luôn thúc đẩy chúng ta phải luôn thay đổi cách phát triển tư duy bản thân, trang bị học hỏi tiếp thu những kiến thức mới. Để có thể hoàn thiện và phát triển bản thân, cá nhân mỗi chúng ta sẽ phải không ngừng tìm tòi những phương pháp, cách học mới phù hợp với chúng ta. Dưới đây là các cách phát triển tư duy bản thân mà bạn nhất định phải tham khảo để có thể hoàn thiện bản thân hơn nhé.