logo
show menu icon cancel

11 bộ phim phát triển bản thân nên xem khi muốn bỏ cuộc

Đăng ngày: 01-03-2023

Phim phát triển bản thân là thông tin được nhiều người tìm kiếm hiện tại. Có những người trong thế giới của chúng ta đã phải chiến đấu với những khó khăn, vì vậy nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy xem những bộ phim truyền cảm hứng để tìm lại động lực cho mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các tựa phim được nhiều người yêu thích. 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

TOP phim phát triển bản thân giúp lấy lại tự tin và năng lượng

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các tựa phim về phát triển bản thân giúp mọi người lấy lại tự tin và năng lượng hiệu quả:

The Karate Kid – Cậu Bé Karate

Cậu Bé Karate – The Karate Kid là một bộ phim phát triển bản thân, truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ để thực hiện mục tiêu và mong muốn của họ. Phim về võ thuật, được tạo ra với sự hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc, khai thác xuyên suốt bộ phim. Jaden Smith, con trai của diễn viên nổi tiếng Will Smith và Thành Long, xuất hiện trong phim.

Bộ phim đề cao tinh thần võ thuật và dạy cho người xem cách dũng cảm đối mặt với cái tôi của chính mình. “Thắng thua không quan trọng, quan trọng là chúng ta có đủ nghị lực để đứng dậy sau quá khứ”. 

The Karate Kid - Cậu Bé Karate
The Karate Kid – Cậu Bé Karate

The Internship – Thực Tập Sinh

The Internship – Thực Tập Sinh là bộ phim phát triển bản thân khám phá hoạt động bên trong của trụ sở chính của Google, nơi sinh sống của một số cá nhân thông minh, giàu có và am hiểu công nghệ nhất trên hành tinh. Bộ phim tiết lộ một lối thoát sáng tạo mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Cảm hứng về tiềm năng của con người có thể được tìm thấy trong phim ảnh. Bạn sẽ hiểu ra rằng mặc dù tiềm năng của con người là vô hạn, nhưng nó bị hạn chế bởi những giới hạn của chính bạn.

Facing The Giants – Đối Mặt Với Những Kẻ Khổng Lồ

Một trong những bộ phim phát triển bản thân của nhà làm phim Alex Kendrick có tựa đề Đối mặt với những người khổng lồ. Huấn luyện viên bóng đá tại trường trung học Eagles Shiloh của Mỹ, Christian, là chủ đề của bộ phim. Trong phim, anh ấy chứng minh rằng niềm tin chỉ mạnh mẽ khi người tin vào nó. Anh ấy xây dựng lại niềm tin của mình vào đội bóng bầu dục mà anh huấn luyện. 

Steve Jobs – Cuộc Đời Steve Jobs

Cuộc Đời Steve Jobs là một bộ phim tự truyện về người sáng lập và chủ tịch của Apple, một trong những công ty nổi tiếng nhất trên thế giới.

Phim phát triển bản thân này kể về câu chuyện làm thế nào Steve Jobs đạt được thành công như ngày hôm nay và làm thế nào để Apple trở nên hùng mạnh như hiện tại. Bộ phim truyền cảm hứng cho khán giả theo cách tốt nhất có thể và được đánh giá là một bộ phim xuất sắc.

Steve Jobs - Cuộc Đời Steve Jobs
Steve Jobs – Cuộc Đời Steve Jobs

I Can Speak – Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ

Tôi Có Thể Nói – I Can Speak là bộ phim sẽ truyền cảm hứng học tiếng Anh cho bạn. Người phụ nữ lớn tuổi trong câu chuyện, Na Oh Boon, đã khủng bố văn phòng luật sư hàng xóm bằng cách lớn tiếng chỉ trích mọi điều sai trái. Cô ấy rất muốn học tiếng Anh bất chấp tuổi tác của mình để cô ấy có thể nói chuyện với người em đang ở nước ngoài của mình.

The Secret – Bí Mật Luật Hấp Dẫn

The Secret, một bộ phim phát triển bản thân về luật hấp dẫn, đúng như tên gọi của nó; ý tưởng đằng sau nó được lấy từ cuốn sách bán chạy nhất cùng tên của New York Times, “The Secret – Law of Attraction.” Bộ phim giải thích hoạt động của luật hấp dẫn và sức mạnh của nó trong việc định hình thế giới như chúng ta biết.

Mọi thứ trong cuộc sống đều diễn ra theo quy luật, và điều này là do bạn đã khiến nó trở nên hấp dẫn hơn với cuộc sống. Bộ phim truyền cảm hứng xuất sắc chỉ ra cách thành công bằng cách sử dụng luật hấp dẫn và sức mạnh.

The Pursuit Of Happiness – Mưu Cầu Hạnh Phúc

The Pursuit of Happiness là một trong những bộ phim phát triển bản thân tạo động lực nhất để bắt đầu. Bộ phim ghi lại hành trình tìm kiếm hạnh phúc của Chris Gardner (Will Smith). Chris Gardner là đại diện cho những người ở ngoại vi của xã hội Mỹ đương đại.

Phim về phát triển bản thân The Pursuit Of Happiness
Phim về phát triển bản thân The Pursuit Of Happiness

Will Smith đóng vai một người cha yêu thương gia đình mình trong phim. Vợ và đứa con nhỏ của họ đã rời bỏ anh cho đến một ngày khi khoản đầu tư kém khiến anh thất nghiệp. Người đàn ông mạnh mẽ đã tự mình vượt qua những thử thách của cuộc đời và cuối cùng đã tìm được hạnh phúc.

3 Idiots 2010 – Ba Chàng Ngốc

Three Idiots là bộ phim mà những ai yêu thích thể loại phim truyền cảm hứng chắc hẳn đã quá quen thuộc (3 Idiots). Ba anh chàng Farhan, Raju và Rancho là chủ đề của bộ phim.

Ba cá nhân—mỗi người có quá khứ, tính cách và khát vọng riêng—gặp nhau tại một trường đại học và hỗ trợ lẫn nhau trong khi họ phải vật lộn với những kỳ vọng và thách thức trong học tập. Những câu chuyện vui nhộn trong phim phát triển bản thân này đầy tính nhân văn khuyến khích người xem “Hãy theo đuổi ước mơ và thành công sẽ đến với bạn”.

Likes Star On Earth – Cậu Bé Đặc Biệt

Cậu Bé Đặc Biệt hay còn có tên tiếng anh là Likes Star On Earth là một bộ phim truyền hình cảm động của Ấn Độ, phim phát triển bản thân đáng xem. Ishaan, một cậu bé 8 tuổi có tài vẽ phác đặc biệt nhưng lại học kém đến mức bố mẹ phải gửi cậu đến trường nội trú, là nhân vật chính của bộ phim. 

Likes Star On Earth - Cậu Bé Đặc Biệt
Likes Star On Earth – Cậu Bé Đặc Biệt

Người hướng dẫn vẽ của anh ấy đã tìm thấy anh ấy ở đây và hỗ trợ anh ấy vượt qua chứng khó đọc. Thông điệp của bộ phim là “Tất cả trẻ em đều có kỹ năng, nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, nó sẽ sống cả đời với niềm tin rằng mình vô dụng.

Forrest Gump – Cuộc Đời Forrest Gump

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1986 của Winston Groom, Robert Zemeckis’ Forrest Gump là một bộ phim hài kịch năm 1994 của Mỹ. Bộ phim ghi lại cuộc đời của Forrest Gump, một thanh niên tật nguyền với chỉ số IQ chỉ 75.

Bộ phim phát triển bản thân này miêu tả nạn ấu dâm, lối sống lang thang của những người trẻ tuổi và căn bệnh AIDS như một phương tiện chết chóc trong xã hội Mỹ thời đó. Bộ phim kể về một thời đại trong lịch sử Hoa Kỳ bắt đầu với Tổng thống  Kennedy đến lúc ông bị ám sát. 

The secret life of Walter Mitty – Bí mật của Walter Mitty

Câu chuyện về Walter Mitty, một nhân viên văn phòng hàng ngày, được kể trong bộ phim The Secret Life of Walter Mitty. Tại nơi làm việc, anh có một cuộc sống khá buồn tẻ và thường xuyên chọc cười mọi người xung quanh.

The secret life of Walter Mitty - Bí mật của Walter Mitty
The secret life of Walter Mitty – Bí mật của Walter Mitty

Qua bộ phim phát triển bản thân này, bạn sẽ hiểu rằng vì cuộc sống trôi qua quá nhanh nên chúng ta thường không đánh giá đúng vẻ đẹp của nó. Nhưng tại sao không làm cho nó trở nên đáng yêu và vô giá theo cách độc đáo của riêng chúng ta. Đây là một bộ phim tạo động lực xuất sắc về cuộc sống khơi dậy chủ nghĩa lãng mạn trong mọi người, khiến họ hạnh phúc và giúp họ hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Lợi ích khi xem những bộ phim phát triển bản thân

Khi xem phim về phát triển bản thân sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Dưới đây là 2 lợi ích chính: 

Nạp lại năng lượng

Mọi người đều cần nghỉ ngơi từ thói quen hàng ngày để nạp lại năng lượng. Theo Alexis Conason, nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu ở Mỹ, “xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình hay có thể giúp ích cho tâm trí của chúng ta vì nó cho chúng ta cơ hội thoát khỏi căng thẳng thường xuyên.”

Nạp lại năng lượng
Nạp lại năng lượng

Khi đắm mình trong một phim phát triển bản thân, chúng ta thường ngừng suy nghĩ về những lo lắng và băn khoăn thường xuyên chiếm lấy suy nghĩ. Điều quan trọng là phải “nghỉ ngơi” khỏi những lo lắng có hại. 

Lấy động lực và sự dũng cảm trong cuộc sống

Theo Tiến sĩ Barna W. Donovan, các nhân vật mạnh mẽ trong phim có thể truyền cảm hứng cho chúng ta dũng cảm hơn khi giải quyết các yêu cầu của cuộc sống cá nhân, gia đình và nghề nghiệp. 

Lời kết

Trên đây là thông tin mà Chọn Trường chia sẻ về những bộ phim phát triển bản thân hàng đầu để bạn thưởng thức. Thông qua những bộ phim sâu sắc này, chúng tôi tin rằng bạn có thể học được những điều thú vị về cuộc sống, hạnh phúc và khát vọng cá nhân mình. Chúc bạn luôn tìm được mục tiêu sống lý tưởng và thực hiện thành công nó. 

Tổng hợp các câu ca dao tục ngữ về phát triển bản thân
Tổng hợp các câu ca dao tục ngữ về phát triển bản thân

Phát Triển Bản Thân 01-03-2023

Ca dao tục ngữ về phát triển bản thân được nhiều người tìm kiếm. Trong xã hội ngày nay, phát triển bản thân là những yếu tố quan trọng. Từ xa xưa, ông cha ta đã dạy con cháu về tính tự lập. Những bài học, kinh nghiệm được cô đọng trong ca dao, tục ngữ được truyền lại theo năm tháng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các câu tục ngữ sâu sắc này về sự phát triển bản thân.

Các khóa học online miễn phí - Có thể bạn cần biết!
Các khóa học online miễn phí - Có thể bạn cần biết!

Phát Triển Bản Thân 15-12-2023

Website HLS (Hello School) là một nền tảng học cung cấp các khóa học online miễn phí và các kiến thức hữu ích giúp mọi người phát triển tư duy, định hướng, kỹ năng. Tại HLS có nhiều khóa học chất lượng cao, linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Cùng tìm hiểu tổng quan về các khóa học online tại HLS cũng như cũng ưu điểm mà HLS mang lại so với các website học trực tuyến khác.