logo
show menu icon cancel

13 kênh phát triển bản thân hay nhất dành cho giới trẻ

Đăng ngày: 28-02-2023

Kênh phát triển bản thân mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho mỗi người. Giờ đây, mọi người đều có cơ hội trở thành youtuber đăng tải các video có chủ đề và nội dung đa dạng nhờ sự tiến bộ của công nghệ và nhu cầu giải trí. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 13 những kênh youtube phát triển bản thân chất lượng dành cho giới trẻ. Cùng tìm hiểu nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Những kênh Youtube phát triển bản thân không thể bỏ qua

Các kênh phát triển bản thân trên Youtube không thể bỏ qua, mang đến nhiều điều tích cực dành cho giới trẻ bao gồm:

Huỳnh Duy Khương

Bất kể bạn đang đi trên con đường nào, bạn đang cảm thấy thế nào, hoặc bạn có thể cảm thấy buồn đến mức nào, thì bạn cũng không thể nhìn thấy tương lai của mình. Bạn cũng có thể tin rằng, “Tôi quá rụt rè; tôi sẽ không thành công.”

Kênh youtube phát triển bản thân này nói rằng“Mọi người thường đánh giá quá cao những gì họ có thể đạt được trong một năm, nhưng lại đánh giá thấp những gì họ có thể đạt được trong mười năm”. Bởi chúng ta thường đặt rất nhiều nỗ lực vào một cái gì đó và dự đoán kết quả trong một năm. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ mất nhiều thời gian hơn, lên đến và bao gồm cả 10 năm.

Kênh phát triển bản thân Huỳnh Duy Khương
Kênh phát triển bản thân Huỳnh Duy Khương

Nguyễn Hữu Trí

Hãy xem kênh của anh Trí nếu bạn muốn tránh chỉ tiếp xúc với những tin tức tiêu cực trong khi vẫn cập nhật các vấn đề thời sự. Nếu là kiểu người không đặc biệt quan tâm đến “bộ phim truyền hình”, đặc biệt là trên mạng xã hội, hãy xem video trên kênh của anh Quéo để xem những gì phổ biến.

Tuy nhiên, ông Trí không có nghĩa vụ phải tham gia hay tranh luận về những “drama” đó. Kênh phát triển bản thân xem xét các sự kiện và đưa ra nhiều quan điểm. Từ đó giúp bạn có cách phân tích đa chiều và toàn diện về vấn đề, giúp bạn rèn luyện, phát triển bản thân mỗi ngày.

Web5ngay

Web5ngay là một trong các kênh youtube phát triển bản thân cung cấp các video với các bài học về kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kinh nghiệm đáng học hỏi, kiến thức cuộc sống… Kênh này có hơn 3,7 triệu người đăng ký và hơn 450 video. Các video từ Web5ngay bao gồm các kiến thức khoa học được trích dẫn từ các cơ quan chức năng trong nhiều chủ đề khác nhau.

Kênh phát triển bản thân Web5ngay có nền vàng và chữ đen, nhưng chúng không hề buồn tẻ nhờ giọng đọc thân thiện của người đọc. Web5ngay được tạo ra bởi “Master Five” – một người có nhiều kinh nghiệm sống và tư duy logic – và mang đến sự thông thái thực tế thông qua những lời giải thích đơn giản.

Web5ngay
Web5ngay

Duy Thanh Nguyen

Kênh YouTube có tên Duy Thanh Nguyen làm rất nhiều video về tâm lý, tiền bạc và nhiều chủ đề liên quan khác. Video của ông được sản xuất tỉ mỉ với âm thanh và đồ họa chất lượng cao.

Bằng cách áp dụng các bằng chứng tâm lý, kênh phát triển bản thân của Duy Thanh Nguyen rút ra một số phát hiện sâu sắc về quản lý thời gian, thực hành công việc thành công và chiến lược học tập. Đồng thời giúp bạn cải tiến một cách hợp lý và khoa học trong học tập, làm việc và phát triển bản thân.

Tổng hợp blog phát triển bản thân

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top các blog phát triển bản thân được nhiều người nghiên cứu, tham khảo:

The Present Writer

Kênh phát triển bản thân The Present Writer là kênh bạn không nên bỏ qua. Kênh của chị Chi Nguyễn là blogger và tác giả cuốn sách “A Book on Minimalism”. Hiện tại chị đang theo học tiến sĩ giáo dục tại Mỹ. Các chủ đề trên kênh bao gồm cải thiện bản thân, chủ nghĩa tối giản và bài học cuộc sống. Mỗi video kéo dài khoảng 15 đến 30 giây. 

The Hanoi Chamomile

Đây là tài khoản YouTube của Nam Anh, một chàng trai đến từ Hà Nội. Đồ uống ưa thích của anh ấy là trà hoa cúc, blog về phát triển bản thân có tên là Chamomile. Chúng ta sẽ không tìm thấy nhiều video anh trò chuyện và kết nối với người hâm mộ trong số hơn 120 video anh đã phát hành trên kênh YouTube The Hanoi Chamomile. 

The Hanoi Chamomile
The Hanoi Chamomile

Thay vào đó, những gì họ chứng kiến là một người đàn ông 27 tuổi làm công việc hàng ngày của mình, bao gồm dành nhiều thời gian cho việc học, dành thời gian cho những chú chó của mình và khám phá Hà Nội. Các video trên kênh phát triển bản thân này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người trẻ tuổi đang tìm kiếm động lực để học tập, làm việc hiệu quả hoặc sống một lối sống cơ bản. 

Nguyễn Phi Vân

Nguyễn Phi Vân từng giữ nhiều vị trí cao với các tổ chức lớn ở khu vực thị trường Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Đông Âu. Cô đã giữ các vị trí lãnh đạo trong quản lý thương hiệu, bán lẻ, nhượng quyền thương mại và phát triển kinh doanh.

Tác giả Phi Vân đã viết nhiều cuốn sách bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, bao gồm Nhượng quyền khởi nghiệp – Con đường ngắn đến thế giới, gần đây đã giành được Giải thưởng Sách quản lý hay nhất 2019. Kênh phát triển bản thân Đi toàn cầu – Hướng dẫn MSME về Nhượng quyền Toàn cầu, Tương lai Me & World, I Find Me, Nym – Future Me, Open Future.

Top các podcast phát triển bản thân hay nhất 2023

Một số podcast phát triển bản thân hay nhất 2023 bạn có thể tham khảo và suy ngẫm nội dung như sau:

Hieu Nguyen

Kênh phát triển bản thân đầu tiên phải kể đến Hiếu Nguyễn, một trong 8 kênh YouTube phát triển bản thân hàng đầu. Hiếu TV, một cái tên được nhiều người biết đến. Dù chỉ mới ra đời vài tháng nhưng kênh đã có hơn 100 nghìn người đăng ký. 

Kênh phát triển bản thân Hiếu Nguyễn
Kênh phát triển bản thân Hiếu Nguyễn

Trọng tâm của kênh là tài chính cá nhân, quan điểm và bài học cuộc sống. Độ dài của hầu hết các video là khoảng 30′. Phong thái của anh ấy cực kỳ, rất chậm. Nói gì cũng có phân tích rõ ràng, có ví dụ cụ thể. Nó tỏa ra hào quang của một cá nhân hiểu biết, khiêm tốn nhưng thú vị. 

Tri Kỷ Cảm Xúc

Podcast này từng được gọi là Bảo mật kinh doanh. Kênh phát triển bản thân này cung cấp nội dung về nhiều chủ đề. Các chủ đề trong podcast của anh Nam rất đa dạng, việc nghe nó có thể giúp bạn học hỏi được nhiều điều và có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Giọng đọc rõ ràng, trôi chảy, gần gũi, thoải mái.

Giang Ơi Radio

Nếu thường xuyên xem kênh YouTube của cô Giang, chắc chắn bạn đã quen nghe cô nói: “Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn”. Cô Giang mang đến những bài học, kinh nghiệm và câu chuyện mà cô đã học được trên hành trình trưởng thành của mình. Kênh phát triển bản thân giúp những người trẻ tuổi như tôi chuyển đổi suôn sẻ sang thế giới của người lớn.

Giang Ơi Radio
Giang Ơi Radio

Những trang web giúp phát triển bản thân ai cũng nên biết

Trong thế giới ngày nay, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh trực tuyến để truy cập một lượng lớn thông tin. Dưới đây là những trang web giúp phát triển bản thân ai cũng nên biết:

TED-Ed

Kênh phát triển bản thân đáng tin cậy hàng đầu là TED-Ed. Nó hỗ trợ bạn trong việc cho phép mở rộng hiểu biết của con người. TED Talks phải có một lượng lớn khán giả, nơi cung cấp các bài nói chuyện bằng tiếng Anh về nhiều chủ đề khác nhau. Diễn giả đều là những người phong trong lĩnh vực bao gồm các học giả, doanh nhân hoặc những người khác đã đạt được những thành tựu đáng chú ý..

Instructables

Đừng bỏ qua Instructables nếu bạn đang tìm kiếm những trang web phát triển bản thân đáng tin cậy và miễn phí để tìm hiểu mọi thứ. Trang web này sẽ hướng dẫn bạn qua các dự án về nhiều chủ đề, bao gồm công nghệ, nhiếp ảnh, du lịch, thú cưng và phim giải trí. Nếu bạn là một chuyên gia, bạn có thể tạo các lớp dạy cho khu vực lân cận.

Kênh phát triển bản thân Instructables
Kênh phát triển bản thân Instructables

Coursera

Kênh phát triển bản thân Coursera, được thành lập vào năm 2012 bởi hai giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Stanford, là nền tảng giáo dục và học tập trực tuyến phổ biến nhất. Hơn 60 triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký Coursera để cung cấp cho mình nền giáo dục và đào tạo mà họ sẽ cần trong tương lai. Bạn có thể đăng ký trên trang web này và ghi danh vào các khóa học chuyên nghiệp được cung cấp bởi các trường đại học và doanh nghiệp lớn nhất.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Chọn Trường giới thiệu đến bạn đọc về các kênh phát triển bản thân, học tập mỗi ngày. Trong xu thế xã hội ngày càng phát triển, mỗi cá nhân đều cần nỗ lực nhiều hơn cho bản thân mình. Đừng dành nhiều thời gian cho những việc giải trí, hãy học hỏi và tìm cách đạt được mục tiêu mà mình đặt ra nhé. 

Tổng hợp các câu ca dao tục ngữ về phát triển bản thân
Tổng hợp các câu ca dao tục ngữ về phát triển bản thân

Phát Triển Bản Thân 01-03-2023

Ca dao tục ngữ về phát triển bản thân được nhiều người tìm kiếm. Trong xã hội ngày nay, phát triển bản thân là những yếu tố quan trọng. Từ xa xưa, ông cha ta đã dạy con cháu về tính tự lập. Những bài học, kinh nghiệm được cô đọng trong ca dao, tục ngữ được truyền lại theo năm tháng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các câu tục ngữ sâu sắc này về sự phát triển bản thân.

Các khóa học online miễn phí - Có thể bạn cần biết!
Các khóa học online miễn phí - Có thể bạn cần biết!

Phát Triển Bản Thân 15-12-2023

Website HLS (Hello School) là một nền tảng học cung cấp các khóa học online miễn phí và các kiến thức hữu ích giúp mọi người phát triển tư duy, định hướng, kỹ năng. Tại HLS có nhiều khóa học chất lượng cao, linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Cùng tìm hiểu tổng quan về các khóa học online tại HLS cũng như cũng ưu điểm mà HLS mang lại so với các website học trực tuyến khác.