logo
show menu icon cancel

Khám phá kho sách nói phát triển bản thân được nhiều người yêu thích

Đăng ngày: 01-03-2023

Sách nói phát triển bản thân nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích hiện nay. Một số nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của việc nghe sách nói thường xuyên để kích thích trí óc và tăng cường giao tiếp giữa các hệ thống thần kinh. Khi đọc sách, người nghe sách nói cũng có thể phát triển suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các kho sách nói về phát triển bản thân chất lượng. Cùng tìm hiểu nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

7 cuốn sách nói phát triển bản thân

Dưới đây là 7 cuốn sách nói hay về phát triển bản thân được nhiều người yêu thích, số lượng bán ra khủng:

Đắc nhân tâm

Hàng triệu người trên khắp thế giới trải qua sự biến đổi tích cực nhờ cuốn sách Đắc nhân tâm của Dale Carnegie. Thông điệp trong cuốn sách nói phát triển bản thân này nhắc đến chân thành với bản thân và những người xung quanh sẽ giúp bạn nhìn ra những tiềm năng tiềm ẩn của họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. 

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Nghĩ giàu làm giàu

Với hơn 60 triệu bản được bán ra, “Nghĩ giàu làm giàu” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách vạch ra triết lý thành công, đưa ra một kỹ thuật để nuôi dưỡng cảm giác thành công. Đồng thời đưa ra cả một kế hoạch bao quát và cụ thể để đạt được điều đó. Cuốn sách nói phát triển bản thân không chỉ có thể ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ mà còn ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ, với phương châm “tất cả đều bắt nguồn từ cách bạn nghĩ. 

Giỏi giao tiếp để thành công

Cuốn sách “Giỏi giao tiếp để thành công” của Shirley Taylor và Alison Lester cung cấp các kỹ thuật giao tiếp hiệu quả cũng như các công cụ hữu ích giúp bạn hoàn thiện bài thuyết trình của mình. Đồng thời hiểu những gì người khác đang nói và tăng cường sự tự tin của bạn. Thiết lập một môi trường làm việc tích cực, thúc đẩy năng suất, thúc đẩy tinh thần đồng đội và thúc đẩy các cá nhân hỗ trợ lẫn nhau.

Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo

Phạm Duy Hiếu, tác giả cuốn sách nói phát triển bản thân Tôi Muốn Làm Lãnh Đạo, nguyên là CEO trẻ nhất của một ngân hàng Việt Nam ở tuổi 34. Cuốn sách đưa ra những ví dụ về các tình huống lãnh đạo và cách ứng phó của tác giả. Trong cuốn sách này, tác giả cung cấp câu trả lời cho 50 câu hỏi hay nhất và hữu ích nhất mà độc giả đã đặt ra cho ông.

Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo
Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo

Cẩm nang quản lý

Giáo sư Trường Kinh doanh Harvard Linda A. Hill là tác giả của cuốn sách quản lý “Cẩm nang quản lý”. Cuốn sách nói phát triển bản thân này là nguồn tài liệu vô giá dành cho các nhà lãnh đạo trong việc điều hành các nhà quản lý và cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho cả những nhà quản lý mới và những nhà quản lý dày dặn kinh nghiệm.

Cuốn sách đưa ra một bức tranh toàn cảnh về quá trình học hỏi và tự phát triển bản thân để trở thành một nhà quản lý giỏi, từ khó khăn, bối rối và thất bại đến thành công.

Sự sống bất tử

Một sự hiểu biết hoàn toàn mới về đấng sáng tạo và một vũ trụ khác được tiết lộ trong “Cuộc sống bất tử” của Jeffrey Long và Paul Perry. Cuốn sách nói phát triển bản thân này không chỉ mô tả Đức Chúa Trời, thiên đàng, sự mặc khải và sự phán xét. Bên cạnh việc thu thập những dữ liệu khoa học và chi tiết liên quan đến cõi tâm linh dành cho những ai quan tâm đến chủ đề này, việc kiểm điểm và địa ngục… được miêu tả tận mắt bởi những cá nhân đứng trước “cửa tử”.

90 giây để thu hút bất kỳ ai

Phải mất 90 giây để thu hút một người bình thường. Điều này ngụ ý rằng ấn tượng đầu tiên và hiện tại là quan trọng. Trong cuốn sách này, nhiếp ảnh gia thời trang kỳ cựu Nicholas Boothman dạy bạn cách thu phục mọi người trong 90 giây đầu tiên và thiết lập bạn bè.

90 giây để thu hút bất kỳ ai
90 giây để thu hút bất kỳ ai

Hướng dẫn chọn sách nói hay về phát triển bản thân

Ngày càng có nhiều người nghe sách nói, đặc biệt là sách nói phát triển bản thân chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả. Bởi vì họ trích xuất những cảm giác thực tế từ những câu chuyện có thật, người nghe đôi khi đồng cảm với từng từ. Dưới đây là những cách giúp bạn chọn sách nói hay, phù hợp để phát triển bản thân. 

3 yếu tố để tạo nên một cuốn sách nói hay

Trong 80 sách nói phát triển bản thân hay nhất cần 3 yếu tố bao gồm: Thông điệp rõ ràng, minh họa sống động, giải pháp cụ thể.. Không có thông điệp trung tâm, nội dung sẽ bị phân tán và lộn xộn. Nếu không có hình ảnh nổi bật, sách nói sẽ biến thành liều thuốc ngủ. Người nghe sẽ không biết phải làm gì sau khi đọc xong sách nói nếu không có giải pháp rõ ràng.

Cách chọn sách phát triển bản thân phù hợp

Dựa trên yêu cầu hoặc mục tiêu của bạn, bạn nên chọn sách nói phát triển bản thân. Những đổi mới ngày nay giúp việc tìm kiếm các đánh giá về nội dung sách nói và nghe chúng trước khi bắt đầu hiểu các chi tiết cụ thể trở nên dễ dàng. 

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bộ não hoạt động tương tự như cơ bắp ở chỗ nó sẽ khỏe mạnh hơn khi bạn tập thể dục. Ngoài ra, nghe sách phát triển bản thân là một cách tuyệt vời để rèn giũa kỹ năng ghi nhớ đồng thời rèn luyện trí não của bạn.

Cách chọn sách phát triển bản thân phù hợp
Cách chọn sách phát triển bản thân phù hợp

Cách tiếp nhận kho sách nói phát triển bản thân hiệu quả

Nhiều người nghe cuốn sách phát triển bản thân, một phần là do bản thân họ không hiểu tài liệu và không phát triển. Có rất nhiều ứng dụng thành công của các công việc tốt, tuy nhiên một số người thì không. Điều này chứng tỏ rằng người nhận thức, chứ không phải tác phẩm. 

Cho dù đó là sách nói phát triển bản thân hay sách tiêu chuẩn, người đọc phải hoàn thành quy trình 4 bước để đạt được kết quả cụ thể:

  • Đặt ra mục tiêu rõ ràng.
  • Tìm kiếm cuốn sách phù hợp bản thân.
  • Tổng kết bài học sau khi đọc xong.
  • Rút ra hành động cần thiết cho bản thân. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ mà Chọn Trường giới thiệu về các cuốn sách nói phát triển bản thân hay. Việc tìm kiếm sách nói phù hợp với mục tiêu của bạn và nhận được xếp hạng tích cực là hai tiêu chí để chọn sách nói về phát triển bản thân tốt nhất. Chúc bạn đọc sẽ luôn tích cực, nỗ lực phát triển bản thân và thành công nhanh chóng nhé. 

Những câu nói hay về phát triển bản thân truyền cảm hứng cho bạn
Những câu nói hay về phát triển bản thân truyền cảm hứng cho bạn

Phát Triển Bản Thân 01-03-2023

Câu nói hay về phát triển bản thân mang đến ý nghĩa truyền cảm hứng cho người đọc. Cuộc sống về cơ bản là một con thuyền ngược dòng, không bao giờ chờ đợi ai và không bao giờ di chuyển nhanh hơn theo hướng có lợi. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng muốn dừng lại. Tuy nhiên để có cảm hứng nỗ lực, phấn đấu, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các câu nói hay có ích đến với mọi người.

Làm sao để định hướng phát triển bản thân trong tương lai?
Làm sao để định hướng phát triển bản thân trong tương lai?

Phát Triển Bản Thân 21-02-2023

Định hướng phát triển bản thân là gì trong cuộc sống hiện này? Tại sao chúng ta cần định hướng bản thân và làm cách nào để định hướng bản thân đúng đắn nhất? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để định hướng phát triển bản thân trong tương lai nhé!

9 cách phát triển tư duy bản thân giúp bạn tiến bộ vượt bậc
9 cách phát triển tư duy bản thân giúp bạn tiến bộ vượt bậc

Phát Triển Bản Thân 07-03-2023

Ngày nay với nhịp sống năng động luôn thúc đẩy chúng ta phải luôn thay đổi cách phát triển tư duy bản thân, trang bị học hỏi tiếp thu những kiến thức mới. Để có thể hoàn thiện và phát triển bản thân, cá nhân mỗi chúng ta sẽ phải không ngừng tìm tòi những phương pháp, cách học mới phù hợp với chúng ta. Dưới đây là các cách phát triển tư duy bản thân mà bạn nhất định phải tham khảo để có thể hoàn thiện bản thân hơn nhé.