logo
show menu icon cancel

TOP 10 sách phát triển bản thân đọc càng sớm càng tốt

Đăng ngày: 01-03-2023

Sách phát triển bản thân mang đến những thông tin giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích. Việc chọn một cuốn sách hay để đọc đòi hỏi người đọc phải biết một số bí quyết. Điều này không chỉ hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân mà còn giúp bạn có được kiến thức và xây dựng khả năng trong tương lai. Theo dõi bài viết chia sẻ hôm nay để cùng nhau học hỏi và trao đổi tài liệu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Vì sao nên đọc những cuốn sách hay về phát triển bản thân?

Ngày nay, có rất nhiều loại sách khác nhau, bao gồm sách về văn học, đầu tư, cuộc sống, ẩm thực và các chủ đề khác. Sách phát triển bản thân là thể loại sách được nhiều bạn trẻ yêu thích và thấy hữu ích trong cuộc sống. Nâng cao kiến thức, vốn từ vựng, sự tập trung,…

Một trong những cách tốt nhất để trưởng thành là tiếp tục thực hành đọc sách hàng ngày. Sách là kho kiến thức vô tận mà các thế hệ trước đã ghi lại và truyền lại về nhiều chủ đề khác nhau. Tất cả đều đại diện cho tinh hoa văn hóa nhân loại, góp phần hình thành thói quen tích cực và cải thiện hàng ngày.

Vì sao nên đọc những cuốn sách phát triển bản thân?
Vì sao nên đọc những cuốn sách phát triển bản thân?

Những cuốn sách phát triển bản thân bán chạy nhất

Sách về phát triển bản thân trước hết phải là văn học viết về cuộc đời, về nhân sinh, về cách suy nghĩ và nhìn nhận cuộc sống. Dưới đây là những cuốn sách hay, bán chạy nhất hiện tại:

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Trong số những diễn giả và nhà đào tạo giỏi nhất thế giới có Anthony Robbins. Ông chỉ xuất bản hai cuốn sách trong hơn ba thập kỷ giảng dạy của mình và cuốn sách này là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong thể loại phát triển cá nhân. Gần như mọi khía cạnh quan trọng của cuộc sống đều được thảo luận trong sách phát triển bản thân này, cùng với các chiến lược để đạt được thành tích.

Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt

Cuốn sách giúp phát triển bản thân này sử dụng những ý tưởng đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người. Cuốn sách đưa ra phương pháp và lối tắt để thành công, nhấn mạnh ý tưởng xây dựng sức mạnh nội tại trước khi học một kỹ năng. Tất cả những ai muốn thành công đều nên đọc Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt. 

Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt
Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Sách phát triển bản thân Bước chậm lại giữa thế gian vội vã về phát triển bản thân của tác giả Hae Mi nằm trong số những cuốn sách bán chạy nhất ở Hàn Quốc. Sách như một lời nhắc nhở đáng buồn cho mọi người. Nghĩ lại những sự kiện đã xảy ra trong bối cảnh náo động hàng ngày. Cuốn sách này có một nhịp độ thanh thản, vừa phải, với những trích dẫn đáng yêu và kích thích tư duy xuyên suốt. Khi bạn cần tìm một nơi yên tĩnh trong tâm hồn, nó như một liều thuốc hỗ trợ tinh thần.

Tôi tự học

Tư tưởng và mục tiêu giáo dục làm người được bàn đến trong tác phẩm “Tôi học một mình” của Nguyễn Duy Cần. Ngoài ra, một số chiến lược học tập đáng tin cậy và hiệu quả được chia sẻ khi đọc sách phát triển bản thân này. Nhiều người trong xã hội ngày nay coi thường mục đích của giáo dục và xem nó chỉ như một công cụ, đọc sách bạn sẽ hiểu rằng học không phải để lấy bằng mà học để “biết mình” và “đối nhân xử thế”.

Tôi tự học
Tôi tự học

Óc sáng suốt 

Cũng như nhiều bài viết của Viện sĩ Thu Giang – Nguyễn Duy Cần. Cuốn sách này đưa ra lời khuyên về cách phát triển một quá trình suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc, giúp người đọc trở nên xuất sắc trong cả công việc và cuộc sống hàng ngày. Bất chấp thời gian trôi qua, ý nghĩa tư tưởng của cuốn sách vẫn còn phù hợp cho sự phát triển cá nhân trong xã hội ngày nay. Đây là một trong những cuốn sách phát triển bản thân nên tìm hiểu. 

Nghĩ Giàu Làm Giàu

Nhiều người giàu có trên khắp thế giới giữ cuốn sách nổi tiếng này bên giường của họ. Ngay cả công ty Trung Nguyên của doanh nhân thành đạt Đặng Lê Nguyên Vũ trước đó cũng đã thực hiện một chiến dịch tặng miễn phí cuốn sách này cho những cá nhân trẻ đang muốn khởi nghiệp. Sách hay về phát triển bản thân này rất đáng để đọc lại và suy ngẫm về cuốn sách này.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Robin Sharma, một chuyên gia nổi tiếng về self-help, đã viết cuốn sách này. Bài học mở đầu cuốn sách là luôn luôn đúng với con người bạn và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Nó cũng thúc đẩy chúng ta phá bỏ những rào cản ngăn cản chúng ta thực hiện những khát vọng lớn của mình. Cuốn sách phát triển bản thân xuất sắc này chứa đựng rất nhiều khái niệm nhân sinh quan trọng khác đang chờ bạn khám phá.

Đời ngắn đừng ngủ dài
Đời ngắn đừng ngủ dài

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Câu nói “Quẳng gánh lo đi và vui sống” được coi như một cẩm nang hữu ích cho những người thường lo lắng về tương lai, day dứt về quá khứ mà quên trân trọng hiện tại. Sách hay phát triển bản thân của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie như một liệu pháp tinh thần bằng cách thúc giục người đọc chấp nhận thực tế như nó vốn có. Trong khi đó, tập trung sự chú ý của bạn vào một cuộc đời lạc quan, tích cực hơn.

Không theo lối mòn

Điều gì phân biệt mức độ thành tích giữa mọi người? Vậy thành công và thất bại khác nhau như thế nào? Hãy đến mà không có định kiến; bạn sẽ khám phá ra giải pháp cho chính mình, sau đó bạn có thể suy ngẫm và đưa nó vào hành động khi đọc sách phát triển bản thân Không theo lối mòn. 

Ngoài ra, đi chệch khỏi con đường cho chúng ta thấy sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Làm việc chăm chỉ và có một bộ óc thông minh là quan trọng, nhưng khả năng trì hoãn việc theo đuổi những mục tiêu đó cũng quan trọng không kém. Những ai chịu được những cám dỗ của cuộc sống sẽ không gặp khó khăn gì để đạt được thành tựu.

Không theo lối mòn
Không theo lối mòn

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

Phong cách trực tiếp của tác giả làm cho cuốn sách này trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời để quản lý thời gian. Đây là một trong những sách phát triển bản thân hay nhất có thể được coi là cẩm nang thực hành, tổng hợp và tự kiểm tra của Michael Heppell. Mỗi chương của cuốn sách được chia thành các lĩnh vực phù hợp với mọi người và chứa đựng những gợi ý thiết thực và kỹ thuật tiết kiệm thời gian của tác giả.

Cách lựa sách về phát triển bản thân phù hợp

Có rất nhiều thể loại sách để bạn đọc phát triển bản thân mỗi ngày, bạn cần lựa chọn một cuốn sách phù hợp với những gì bạn muốn học. 

Sách triết lý nhân sinh

Nếu bạn có vấn đề với đạo đức hoặc cuộc sống con người. Bạn thiếu ý thức về mục đích trong cuộc sống, hãy tìm đến cuốn sách triết lý nhân sinh để có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi đó. Cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân này sẽ học cách quản lý hợp lý các chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm tiền và kiểm soát cảm xúc của mình khi đối mặt với những thách thức hàng ngày dựa trên các nội dung của cuốn sách.

Sách tuyển tập về danh ngôn

Phần lớn những người không quen thuộc với sách phát triển bản thân luôn thích tuyển tập các nguyên tắc sống và danh ngôn của những người nổi tiếng. Bạn có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm của họ và học hỏi từ họ để thành công.

Sách phát triển bản thân tuyển tập về danh ngôn
Sách phát triển bản thân tuyển tập về danh ngôn

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn rất nhiều chủ đề hấp dẫn về cuộc sống con người và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách nhìn nhận cuộc sống của những bậc tiền bối thành đạt. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn vô cùng hữu ích từ những người đi trước, đây sẽ là nguồn cảm hứng để bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa để tiếp tục phát triển bản thân.

Sách suy nghĩ tích cực

Hãy để bản thân khám phá những điều mới và cảm nhận những cảm xúc mới mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn nếu đọc những cuốn sách về chủ đề này. Ngoài ra khi sách phát triển bản thân này, bạn cũng sẽ có lối suy nghĩ cũng như hành động tích cực hơn rất nhiều. 

Sách cải thiện thói quen

Cuộc sống và sự thịnh vượng của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những thói quen hàng ngày. Bạn có thể thay đổi bản thân bằng cách phát triển những thói quen nhỏ hàng ngày như sắp xếp đồ đạc hợp lý, đi bộ đều đặn từ 5 đến 10 phút và tập thể dục,… thông qua việc lựa chọn những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân.

Sách quản lý thời gian

Bạn có thể khám phá mục tiêu và ước mơ của mình với sự trợ giúp của cuốn sách này. Để bạn có thể xác định bất kỳ khó khăn nào chưa được giải quyết, hãy viết tất cả các mong muốn của bạn ra giấy và đảm bảo chúng đều rõ ràng và ngắn gọn. Hy vọng rằng sách phát triển bản thân self-help về quản lý thời gian này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Sách quản lý thời gian
Sách quản lý thời gian

Sách hướng dẫn hành động

Hãy tìm những cuốn sách bắt đầu bằng “Làm thế nào để…” nếu bạn đang gặp rắc rối trong cuộc sống. Những sách phát triển bản thân này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tiếp cận bất kỳ vấn đề nào. Bạn sẽ đặc biệt được hưởng lợi khi có thể giải thích sự tương tác giữa đồng nghiệp, sếp và cấp dưới, v.v.

Lời kết

Bài viết của Chọn Trường đã chia sẻ, giới thiệu đến bạn về top các cuốn sách phát triển bản thân. Bạn sẽ khám phá ra cách đối xử với mọi người bằng cách thể hiện sự quan tâm đối với người khác sau khi đọc cuốn sách. Ngôn ngữ đơn giản được sử dụng để tóm tắt các vấn đề tích cực sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức, phát triển tư duy sáng tạo.

Tổng hợp các câu ca dao tục ngữ về phát triển bản thân
Tổng hợp các câu ca dao tục ngữ về phát triển bản thân

Phát Triển Bản Thân 01-03-2023

Ca dao tục ngữ về phát triển bản thân được nhiều người tìm kiếm. Trong xã hội ngày nay, phát triển bản thân là những yếu tố quan trọng. Từ xa xưa, ông cha ta đã dạy con cháu về tính tự lập. Những bài học, kinh nghiệm được cô đọng trong ca dao, tục ngữ được truyền lại theo năm tháng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các câu tục ngữ sâu sắc này về sự phát triển bản thân.

Các khóa học online miễn phí - Có thể bạn cần biết!
Các khóa học online miễn phí - Có thể bạn cần biết!

Phát Triển Bản Thân 15-12-2023

Website HLS (Hello School) là một nền tảng học cung cấp các khóa học online miễn phí và các kiến thức hữu ích giúp mọi người phát triển tư duy, định hướng, kỹ năng. Tại HLS có nhiều khóa học chất lượng cao, linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Cùng tìm hiểu tổng quan về các khóa học online tại HLS cũng như cũng ưu điểm mà HLS mang lại so với các website học trực tuyến khác.