logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường cao đẳng công lập ở TPHCM mới nhất 2023

Đăng ngày: 31-03-2023

Các trường cao đẳng công lập ở TPHCM luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh trong bối cảnh nhu cầu về giáo dục ngày càng tăng cao. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đó, các trường công lập cao đẳng tại TPHCM liên tục cập nhật và phát triển. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách trường cao đẳng công lập chất lượng hàng đầu TPHCM năm 2023.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Bảng danh sách các trường cao đẳng công lập ở TPHCM đầy đủ nhất


Thông tin về các trường cao đẳng công lập ở TPHCM uy tín, chất lượng cùng chỉ tiêu xét tuyển 2023 chi tiết như sau: 

STT Tên Trường Mã trường
1 CĐ Kinh tế đối ngoại CDT0209
2 CĐ Công nghệ TPHCM CDT0208
3 CĐ Điện lực TPHCM CDT0211
4 CĐ Giao thông vận tải TPHCM CDD0214
5 CĐ Công thương TPHCM CES
6 CĐ Kinh tế TPHCM CEP
7 CĐ Kỹ thuật Cao Thắng CKC
8 CĐ Xây dựng  CCN
9 CĐ nghề Du lịch Sài Gòn CDD0210
10 CĐ nghề TPHCM CDD0201
11 Cao đẳng Lý Tự Trọng CDD0207
12 Cao đẳng Phát thanh truyền hình II CDT0212
13 Cao đẳng Sư phạm TW TPHCM CM3
14 Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TPHCM CVN
15 Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thủ Đức CDD0204
16 Cao đẳng Kỹ nghệ II CĐT0202
17 Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ CDD0211
18 Cao đẳng Hàng Hải II CDT0204
19 Cao đẳng nghề Kinh tế Kỹ thuật TPHCM CDD0213
20 Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức CDD0205
 

 

Trên đây là danh sách những trường cao đẳng công lập ở TPHCM đầy đủ nhất. Vậy có nên chọn học những trường cao đẳng công lập này hay không? Mức học phí của các trường cao đẳng công lập ở TPHCM cao hay thấp? Dưới đây là giải đáp cho tất cả những thắc mắc đó.

Ưu điểm của các trường cao đẳng công lập ở TPHCM

Khi theo học tại các trường cao đẳng công lập ở TPHCM có nhiều ưu điểm như sau:

 • Chất lượng đào tạo tốt: Các trường cao đẳng công lập thường được đầu tư về cơ sở vật chất, giáo viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề giảng dạy. Đảm bảo chất lượng đào tạo và đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động.
 • Học phí hợp lý: Học phí phù hợp với đa số sinh viên và gia đình Việt Nam, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với một môi trường học tập chất lượng và tiết kiệm chi phí.
 • Tính chất công lập: các trường cao đẳng ở TP HCM hệ công lập được quản lý bởi nhà nước, đảm bảo tính minh bạch và công khai trong quản lý và hoạt động. Đảm bảo uy tín và đáng tin cậy trong việc cấp bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong tương lai.
 • Cơ hội việc làm: Các trường thường có mối quan hệ tốt với doanh nghiệp và tổ chức. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với thực tế ngành nghề và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Các trường cao đẳng công lập ở TPHCM đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động, đưa ra những chương trình đào tạo phù hợp với thực tế ngành nghề. Đồng thời tạo môi trường học tập chuyên nghiệp, đa dạng và hỗ trợ sinh viên phát triển bản thân.
Ưu điểm của các trường cao đẳng công lập tại TPHCM
Ưu điểm của các trường cao đẳng công lập tại TPHCM

Học phí của những trường cao đẳng công lập ở TPHCM

Các trường cao đẳng công lập ở TPHCM được quản lý bởi nhà nước, có học phí thấp hơn so với các trường tư thục. Sinh viên có thể tiếp cận với giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý. Cụ thể thông tin về học phí như sau:

Quy định về học phí các trường cao đẳng công lập ở TPHCM

Quy định về học phí của trường cao đẳng công lập thành phố Hồ Chí Minh được quy định theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đảm bảo không vượt quá mức quy định của nhà nước. Mức học phí tối đa của các trường đại học và cao đẳng công lập tại TPHCM là: 

 • Khối ngành I – Khoa học giáo dục và đào tạo cán bộ giáo viên: 1.250.000 đồng/sinh viên/tháng.
 • Khối ngành II – Nghệ thuật: 1.200.000 đồng/sinh viên/tháng.
 • Khối ngành III – Kinh doanh, quản lý và pháp luật: 1.250.000 đồng/sinh viên/tháng.
 • Khối ngành IV – Khoa học sự sống và khoa học tự nhiên: 1.350.000 đồng/sinh viên/tháng.
 • Khối ngành V – Toán, thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật, kỹ thuật, sản xuất và chế biến, kiến trúc và xây dựng, nông lâm nghiệp và thủy sản, thú y: 1.450.000 đồng/sinh viên/tháng.
 • Khối ngành VI.1 – Các khối ngành sức khỏe khác: 1.850.000 đồng/sinh viên/tháng.
 • Khối ngành VI.2 – Y dược: 2.450.000 đồng/sinh viên/tháng.
 • Khối ngành VII – Nhân văn, khoa học xã hội và hành vi, báo chí và thông tin, dịch vụ xã hội, du lịch, khách sạn, thể dục thể thao, dịch vụ vận tải, môi trường và bảo vệ môi trường: 1.200.000 đồng/sinh viên/tháng.
Quy định về học phí các trường cao đẳng công lập TPHCM
Quy định về học phí các trường cao đẳng công lập TPHCM

Ngoài ra, các trường cao đẳng công lập ở TPHCM cũng có chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả những quy định về học phí và chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo đều được quy định theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Học phí của các trường cao đẳng công lập ở TPHCM

Mỗi trường sẽ có mức quy định học phí khác nhau, trước khi lựa chọn theo học học sinh sinh viên cần nắm bắt kỹ càng. Dưới đây là danh sách tư vấn trường và học phí các trường mời bạn tham khảo.

Các trường có học phí cao

Danh sách các trường cao đẳng công lập tại TPHCM có mức học phí cao (dựa trên năm học 2021-2022) bao gồm:

 • Trường CĐ Công nghệ và Quản trị Kinh doanh TP. Hồ Chí Minh: Mức học phí cho một năm học là từ 17.000.000 đến 20.000.000 đồng, tùy thuộc vào từng ngành học.
 • Trường CĐ Y tế Công cộng – các trường cao đẳng công lập ở TPHCM: Mức học phí cho một năm học là từ 15.500.000 đến 19.500.000 đồng, tùy thuộc vào từng ngành học.
 • Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh: Mức học phí cho một năm học là từ 14.200.000 đến 18.500.000 đồng, tùy thuộc vào từng ngành học.
 • Trường CĐ Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh: Mức học phí cho một năm học là từ 13.000.000 đến 16.000.000 đồng, tùy thuộc vào từng ngành học.
 • Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch TP. Hồ Chí Minh: Mức học phí cho một năm học là từ 12.000.000 đến 16.500.000 đồng, tùy thuộc vào từng ngành học.
Các trường cao đẳng công lập ở TPHCM có học phí cao
Các trường cao đẳng công lập ở TPHCM có học phí cao

Các trường có học phí thấp

Danh sách các trường cao đẳng công lập ở TPHCM có mức học phí thấp(theo thông tin năm học 2021 – 2022) bao gồm:

 • Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TPHCM (HOTEC): Mức học phí tối đa của HOTEC là 250000-280000 đồng/tín chỉ. 
 • Trường CĐ Giao Thông Vận tải TP. Hồ CHí Minh: Mức học phí khoảng 3.000.000 triệu VNĐ.
 • Trường CĐ Tài chính Hải quan – các trường cao đẳng công lập ở TPHCM: Mức học phí khoảng 5 000 000 VNĐ/ năm.
 • Trường CĐ Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Mức học phí khoảng 4 triệu VNĐ/ năm.
 • Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại: Đây là một trong những trường cao đẳng công lập ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất trong khi mức học phí chỉ khoảng 2.900.000 VNĐ/năm.
Các trường CĐ công lập tại Tp HCM có học phí thấp
Các trường CĐ công lập tại Tp HCM có học phí thấp

Danh sách các trường cao đẳng công lập ở TPHCM đầy đủ nhất

Thông tin về các trường cao đẳng công lập ở TPHCM uy tín, chất lượng cùng chỉ tiêu xét tuyển 2023 chi tiết như sau: 

 

Lời kết

 

Trên đây là thông tin tổng hợp về danh sách các trường cao đẳng công lập ở TPHCM mới nhất năm 2023. Hy vọng rằng danh sách này sẽ là tài liệu hữu ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin về giáo dục và đào tạo tại TPHCM. Chọn Trường chúc bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và học tập trong môi trường đào tạo chất lượng, tạo cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp trong tương lai nhé.

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!