logo
show menu icon cancel

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Đăng ngày: 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Top các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng đào tạo tốt

Tại Việt Nam, trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng là những ngôi trường cực kỳ “hot” và chất lượng. Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành Công nghệ ô tô Việt Nam đang có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong những năm gần đây.

Top các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng đào tạo tốt
Top các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng đào tạo tốt

Tham gia các chương trình học tại các trường cao đẳng ô tô Đà Nẵng, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về cơ khí ô tô, truyền động – hệ thống truyền lực, hệ thống điều khiển,… Tất cả những kiến thức và kinh nghiệm này nhằm phục vụ cho công việc liên quan đến ô tô mà các bạn sẽ thực hiện sau này.

Dưới đây là tư vấn trường về top các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có chương trình đào tạo tốt nhất tại Việt Nam. 

Trường Cao Đẳng Thực Hành Ispace

Ispace là một trong các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng, nơi đào tạo rất nổi tiếng về chuyên viên kỹ thuật cao. Hàng năm, tỷ lệ học viên ra trường trở thành thợ sửa chữa ô tô tay nghề cao, chuyên gia cơ khí tài ba luôn ở mức cao. 

Sinh viên trường cao đẳng thực hành Ispace thuộc top trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng chất lượng
Sinh viên trường cao đẳng thực hành Ispace thuộc top trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng chất lượng

Nếu nói đến điểm đặc biệt của trường Ispace có lẽ chính là chương trình đào tạo thiên về thực hành 80%. Học sinh được giảng dạy và trải nghiệm nhiều tình huống, nắm bắt kiến thức chuyên sâu. Cao đẳng thực hành Ispace tiếp nhận sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô theo hai phương thức:

 • Xét tuyển học bạ THPT (học sinh có cơ hội nhận học bổng của trường nếu có điểm xét tuyển cao)
 • Tuyển thẳng học sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT

Trường Cao Đẳng Đại Việt

Bạn muốn học các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng hay các ngành nghề kỹ thuật, công nghệ nói chung thì nhất định phải biết đến trường Cao đẳng Đại Việt. Đây là ngôi trường có bề dày về đào tạo nghề, sở hữu chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất cao cấp. 

Khi đào tạo sinh viên học ngành Công nghệ ô tô tại Đà Nẵng, trường Cao đẳng Đại Việt chú trọng đến thực hành của từng sinh viên. Điều này nhằm giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình vận dụng kiến thức vào thực tế. Đặc biệt là các kỹ năng trong quy trình sản xuất, ứng dụng công nghệ trong sản xuất ô tô.

Trường cao đẳng Đại Việt
Trường Cao Đẳng Đại Việt là trường có hệ cao đẳng công nghê ô tô ở Đà Nẵng

Theo thông tin từ những năm trước, trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng Đại Việt yêu cầu học sinh cần có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 15,5 điểm trở lên. Theo đó, mức điểm này có thể lên hoặc xuống tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh và số lượng đăng ký của các năm.

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương V

Trường Cao đẳng GTVT TW V đã có hơn 45 năm hình thành và phát triển. Đây là khoảng thời gian đủ dài để chứng tỏ bề dày kinh nghiệm đào tạo ngành Công nghệ ô tô cũng như các ngành nghề khác.

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có mối liên kết chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp sản xuất, phân phối ô tô trong và ngoài nước. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội tiếp cận, học hỏi và thực hành nghề một cách bài bản, sát với thực tế.

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương V cũng là trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng hàng đầu
Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương V cũng là một trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng hàng đầu

Trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng vận tải Trung ương hiện đang tuyển sinh ngành với 2 loại chứng chỉ là Trung cấp và Cao đẳng. Trường tuyển thẳng những học sinh có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

Trường Cao Đẳng Phương Đông

Thế mạnh của Cao đẳng Phương Đông là đào tạo sinh viên theo hướng vừa học vừa làm. Các bạn sinh viên sẽ được vào nhà Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu.

Với mục tiêu đào tạo ra những người thợ điện ô tô có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng Phương Đông luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người có chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. 

Trường Cao Đẳng Phương Đông là một trong các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng uy tín
Trường Cao Đẳng Phương Đông là một trong các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng uy tín

Hiện nay nhà trường đang xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo phương thức xét tuyển học bạ. Theo quy định của nhà trường, thí sinh đăng ký học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô phải đáp ứng:

 • Có bằng tốt nghiệp trung học
 • Có bằng trung cấp hoặc đã qua học và thi các môn tương ứng như cấp 3

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng

Một trong những trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Đà Nẵng được đánh giá cao đó là Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng đào tạo nổi bật các chuyên ngành liên quan đến công nghệ, điện ô tô. Bên cạnh đó, chương trình học cũng hướng dẫn sinh viên sang các ngành nghề, lĩnh vực khác như: Ngành công nghệ thông tin, du lịch, kinh tế, thiết kế thời trang…

Top các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đã Nẵng tốt nhất có tên Trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng
Top các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đã Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua Trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng

Hiện nay, trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng này dựa vào kết quả học THPT và học bạ của học sinh để tạo cơ hội cho nhiều học sinh muốn học ngành Công nghệ ô tô tại trường. Đây là cơ hội để học sinh đăng ký học trung cấp, cao đẳng nghề mà không cần thi tuyển.

Để đăng ký nhập học, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đối với hệ Cao đẳng, học sinh có điểm trung bình 3 năm THPT >= 5 điểm
 • Đối với hệ Trung cấp, học sinh có điểm trung bình năm lớp 9 >= 5 điểm

Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng

Việt Nam cũng đã coi Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành mũi nhọn, ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Đặc biệt là các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là chi tiết chương trình đào tạo của các trường cao đẳng kỹ thuật ô tô Đà Nẵng mà bạn cần biết. 

Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng
Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng

Thời gian học

Thời gian học tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng hiện nay cũng rất đa dạng. Tùy vào mỗi trường sẽ có thời gian học khác nhau để phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Nhưng nhìn chung, các trường đều xây dựng thời gian học như sau

 • Đối với hệ sơ cấp nghề tại các trường dạy nghề, tùy theo chuyên ngành mà thời gian học dao động từ 6 đến 12 tháng. Sau khi ra trường được đảm bảo tay nghề và được cấp chứng chỉ nghề Quốc gia
 • Đối với hệ trung cấp ngành sửa chữa ô tô cần khoảng 2 năm.
 • Đối với hệ cao đẳng ngành Công nghệ ô tô cần thời gian đào tạo từ khoảng 2,5 – 3 năm.
 • Đối với hệ đại học ngành sửa chữa ô tô cần 4 năm để nhận bằng tốt nghiệp từ các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng.

Quá trình học (Vừa học vừa làm)

Được biết, các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng tạo cho sinh viên cơ hội học tập và làm việc rất phù hợp với tiêu chí của từng cá nhân. Có thể thấy quá trình học của các trường sẽ bảo gồm. 

Quá trình học tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng
Quá trình học tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng
 • Các môn cơ sở: Vẽ kỹ thuật, Công nghệ kim loại, Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu, Kỹ thuật nhiệt điện , Khí cụ điện, Kỹ thuật điện điện tử, Chi tiết máy, Nguyên lý hoạt động máy…
 • Các môn chuyên ngành: Cấu tạo ô tô, động cơ đốt trong, cấu trúc tính toán động cơ đốt trong, vi điều khiển và ứng dụng, trang bị điện ô tô và thiết bị điều khiển và còn nhiều môn khác tại cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng. 
 • Các chương trình thực tập bao gồm: Thực tập nhập môn, Thực tập nhập môn Cơ học, Thực tập kết cấu ô tô, Thực tập sửa chữa ô tô, Thực tập tốt nghiệp.

Các chương trình học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu. Bên cạnh đó còn hỗ trợ sinh viên chế độ vừa học vừa làm nhằm đáp ứng nhu cầu học của sinh viên. Đồng thời, mở rộng cơ hội làm việc đến cho sinh viên tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng.

Cơ hội việc làm từ các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được coi là nhân tố tích cực thúc đẩy các ngành liên quan đến phát triển, tạo động lực xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước… Từ đó, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng lên nhanh chóng.

Cơ hội việc làm từ các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng
Cơ hội việc làm từ các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng

Sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng, bạn có thể đảm nhận công việc ở các vị trí như:

 • Kỹ sư thiết kế
 • Nghiên cứu và phát triển
 • Kỹ thuật viên các trình độ, lĩnh vực, theo các chuyên ngành khác nhau (Sửa chữa tổng hợp, sơn, QC, sửa chữa thân xe, điện thân vỏ,…)
 • Cố vấn viên kỹ thuật, cố vấn viên dịch vụ
 • Điều phối viên sản xuất và sửa chữa
 • Quản đốc (trưởng xưởng, trưởng bộ phận sản xuất, sửa chữa…)
 • Giảng viên tại các ngôi trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề…

Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng với tấm bằng Kỹ sư, bạn có thể nhận mức thu nhập khởi điểm 10-30 triệu/tháng.

Lời kết

Bài viết trên là thông tin chi tiết về các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng. Hy vọng rằng, bài viết đã giải đáp những thắc mắc cần thiết đối với bạn. Hãy theo dõi Chọn Trường để biết thêm nhiều thông tin của các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn nước nhé!

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM: Thông tin chi tiết nhất
Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM: Thông tin chi tiết nhất

Trường Cao Đẳng 29-03-2023

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM là ngôi trường như thế nào? Điểm mạnh và thành tích của trường ra sao? Ngay sau đây, chúng tôi đã tổng hợp cho mọi người thông tin chi tiết về trường cao đẳng này tại thành phố Hồ Chí Minh. Mời mọi người xem chi tiết!