logo
show menu icon cancel

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Đăng ngày: 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều trường cao đẳng tại Tây Ninh, dựa vào nhu cầu học của mình các bạn có thể chọn được trường với những chuyên ngành tốt nhất. Dưới đây là 2 gợi ý chất lượng dành cho bạn về các trường cao đẳng ở Tây Ninh.

Trường Cao đẳng Nghề Tây Ninh

Trường Cao đẳng Nghề Tây Ninh là một trong những cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất.

Lịch sử thành lập và phát triển Trường CĐ Nghề Tây Ninh

Vào năm 1965, Trường Trung học Kỹ thuật Tây Ninh được thành lập. Sau cuộc chiến chống Mỹ kết thúc vào ngày 30/4/1975, tên của trường được đổi thành Trường Kỹ thuật Công nghiệp Tây Ninh. Tiếp theo, vào năm 1986, trường được đổi tên thành Trường Cơ điện Việt Xô Tây Ninh. 

Vào năm 2007, trường chính thức mang tên Trường Trung cấp nghề Tây Ninh. Cuối cùng, vào năm 2014, Trường Trung cấp nghề Tây Ninh được nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh.

Trường Cao đẳng Nghề Tây Ninh là một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh chất lượng
Trường Cao đẳng Nghề Tây Ninh là một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh chất lượng

Chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh luôn tập trung vào việc phát triển toàn diện cho cán bộ, viên chức của mình. Nhằm tạo ra môi trường làm việc tiên tiến, công bằng và dân chủ cho toàn thể nhân viên. Đồng thời, khuyến khích họ phát huy tối đa năng lực và trí tuệ của bản thân trong sự nghiệp đào tạo nhân lực cho tỉnh và sự phát triển của trường.

Bên cạnh đó, trường đặt ra mục tiêu trở thành một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có khả năng tốt. Ngoài ra, trường cũng hướng tới việc phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ khoa học cho sản xuất. Từ đó đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Điều kiện xét tuyển

Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh tiến hành phát hành và nhận hồ sơ tại địa chỉ số 19 Võ Thị Sáu, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Thời gian từ ngày 24/5/2023 cho đến hết ngày 31/8/2023.

Về đối tượng và phạm vi tuyển sinh, Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh xét tuyển dựa trên hệ đào tạo như sau:

  • Hệ Cao đẳng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có trình độ tương đương.
  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

Đối với phương thức tuyển sinh, Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên học bạ THPT cho năm 2023. Đây cũng là một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh thực hiện chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh có điều kiện xét tuyển tương đối dễ dàng
Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh có điều kiện xét tuyển tương đối dễ dàng

Các ngành đào tạo chính

Trường có các ngành đào tạo nào? Cùng tìm hiểu những ngành đào tạo tại một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay là gì nhé.

STT Tên ngành Mã ngành
1 Cắt gọt kim loại (Chế tạo máy) 6520121
2 Điện công nghiệp 6520227
3 Kế toán doanh nghiệp 6340302
4 Quản trị cơ sở dữ liệu 6480208
5 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 6520205
6 Công nghệ ô tô 6510216

Học phí

Học phí của Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh tuân theo Quy định về mức thu học phí cho các cơ sở giáo dục công lập. Theo thông tin từ năm học gần đây nhất, học phí của hệ Cao đẳng là 4.700.000 VND/năm học/sinh viên và hệ Trung cấp là 4.100.000 VND/năm học/học sinh.

Học phí của Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh là 4.700.000 VND/năm
Học phí của Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh là 4.700.000 VND/năm

Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh

Bên cạnh trường cao đẳng nghề Tây Ninh thì trường cao đẳng sư phạm Tây Ninh cũng là một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh được đánh giá cao. Cùng tìm hiểu thông tin tư vấn chọn trường cao đẳng nghề Tây Ninh dưới đây!

Lịch sử thành lập và phát triển trường CĐ Sư phạm Tây Ninh

Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh được thành lập ngày 3/11/1976 theo quyết định số 2317/QĐ của Bộ GD&ĐT. Ban đầu, trường hoạt động như một cơ sở phụ thuộc của Trường Cao đẳng Sư phạm tp. Hồ Chí Minh. Từ 12/11/1988, trường được công nhận là một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh độc lập theo Quyết định số 168/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng.

Chất lượng đào tạo

Hiện nay, nhà trường luôn không ngừng tập trung vào đổi mới chương trình đào tạo và cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên. Đây là một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh có chất lượng đào tạo cao
Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh có chất lượng đào tạo cao

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển vào trường cao đẳng sư phạm Tây Ninh – một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh uy tín hiện nay gồm:

  • Đối tượng: người đã tốt nghiệp THPT hoặc có trình độ tương đương và có sức khỏe tốt
  • Phạm vi tuyển sinh: ngành Giáo dục mầm non chỉ nhận hồ sơ của những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tây Ninh. Các ngành còn lại tuyển sinh toàn quốc.
  • Phương thức tuyển sinh: Trường áp dụng 2 phương thức tuyển sinh là xét học bạ và xét điểm thi THPT QG năm 2023.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển của trường là:

  • Ngưỡng đảm bảo chất lượng của trường theo các quy định của Bộ GD&ĐT
  • Điều kiện nhận hồ sơ: Trường chỉ nhận hồ sơ từ các thí sinh đã tốt nghiệp THPT; thí sinh có tổng điểm xét tuyển vượt mức điểm sàn do Bộ GD&ĐT và trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh đã đề ra; thí sinh đã tham gia thi năng khiếu tại trường.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2023 – 2024 của các trường cao đẳng ở Tây Ninh dự kiến không thay đổi so với năm học 2022.

Trường chỉ nhận hồ sơ từ các thí sinh đã tốt nghiệp THPT
Trường chỉ nhận hồ sơ từ các thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Các ngành đào tạo chính

Năm học mới này, trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh đào tạo các ngành chính cụ thể như sau:

STT Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp xét tuyển
Hệ cao đẳng
1 51140201 Giáo dục mầm non 160 M00, M03, M05
2 6480201 Công nghệ thông tin 30 A00, A01
3 6340403 Quản trị văn phòng 30 C00, C03, D01
4 6220206 Tiếng Anh 30 D01
Cao đẳng liên thông Đại học
5 Giáo dục mầm non 50
6 Giáo dục tiểu học  50
7 Sư phạm tiếng Anh 40

Học phí

Là một trong các trường cao đẳng ở Tây Ninh chất lượng, học phí của trường được miễn hoàn toàn đối với các nhóm ngành đào tạo sư phạm theo quy định của nhà nước. Các ngành khác áp dụng mức học phí cho 1 sinh viên trong 1 năm học như sau:

  • Khối ngành khoa học tự nhiên: 4,2 triệu đồng
  • Khối ngành khoa học xã hội: 3,5 triệu đồng

Đây là mức học phí tương đối hợp lý so với mặt bằng chung của các trường cao đẳng khác trên cả nước. Mức học phí dự kiến cho năm học 2023 – 2024 sẽ tăng từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/học kỳ so với năm trước.

Học phí trường cao đẳng sư phạm Tây Ninh được miễn đối với các ngành đào tạo sư phạm
Học phí trường cao đẳng sư phạm Tây Ninh được miễn đối với các ngành đào tạo sư phạm

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cụ thể về các trường cao đẳng ở Tây Ninh. Hy vọng thông qua bài viết trên của Chọn Trường các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình để theo đuổi nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM: Thông tin chi tiết nhất
Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM: Thông tin chi tiết nhất

Trường Cao Đẳng 29-03-2023

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM là ngôi trường như thế nào? Điểm mạnh và thành tích của trường ra sao? Ngay sau đây, chúng tôi đã tổng hợp cho mọi người thông tin chi tiết về trường cao đẳng này tại thành phố Hồ Chí Minh. Mời mọi người xem chi tiết!