logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM

Đăng ngày: 29-03-2023

Lý do gì các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM nhận được sự quan tâm lớn của anh em sĩ tử? Có những trường nào tại thành phố này đang đào tạo chuyên ngành Marketing? Hãy cùng website của chúng tôi tìm hiểu ngay và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất?

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Lý do ngành Marketing được ưa chuộng là gì?

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp giúp mọi người lý do vì sao các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM được ưa chuộng bởi nhiều lý do. Cụ thể bao gồm:

Lý do ngành Marketing được ưa chuộng là gì?
Lý do ngành Marketing được ưa chuộng là gì?
  • Sự phát triển của kinh tế thị trường: Kinh tế thị trường là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho ngành Marketing trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng và đa dạng hóa, các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia Marketing để giúp họ tạo ra chiến lược hiệu quả, thu hút khách hàng và tăng doanh thu bán hàng.
  • Sự phát triển của công nghệ và truyền thông: Công nghệ và truyền thông đã tạo ra những thay đổi lớn trong ngành Marketing, giúp cho các chuyên gia Marketing có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. 
  • Thu nhập cao: Là một lĩnh vực cần kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, ngành Marketing có khả năng kiếm được thu nhập cao. Đặc biệt là đối với những chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực cao.
  • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM nhận thấy đây là ngành có tính đa dạng cao, có nhiều lĩnh vực như quảng cáo. Ví dụ như khảo sát thị trường, truyền thông, phát triển sản phẩm, quản lý thương hiệu, digital Marketing, event Marketing, public relation,… các chuyên gia Marketing có thể chọn lựa và phát triển bản thân trong lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực của chính mình.
  • Tính sáng tạo: Ngành Marketing yêu cầu sự sáng tạo, khả năng tư duy sáng tạo và khả năng tạo ra các chiến lược Marketing mới và hiệu quả. Điều này giúp cho các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing có thể phát triển bản thân và khám phá những ý tưởng mới trong công việc.

Danh sách các trường Cao đẳng có ngành Marketing ở TPHCM

Sau khi đã nắm bắt lý do vì sao chuyên ngành Marketing lại nhận được sự yêu thích lớn. Mời mọi người cùng tham khảo thêm danh sách tư vấn chọn trường – các trường cao đẳng Marketing TPHCM bên dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng có ngành Marketing ở TPHCM
Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng có ngành Marketing ở TPHCM

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic TPHCM

Trường FPT Polytechnic (HCM) là trường đại học kỹ thuật công nghệ cao tại Việt Nam được thành lập bởi tập đoàn FPT. Trường có chương trình đào tạo ngành Marketing với mục tiêu giúp sinh viên có được thật nhiều kiến thức và kỹ năng thiết yếu để phát triển trong lĩnh vực Marketing. Từ đó có thể nắm bắt được xu hướng và thị trường kinh doanh, đưa ra thật nhiều giải pháp phù hợp với thực tế.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TPHCM

Tiếp theo, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM là một trong các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM uy tín. Chương trình đào tạo ngành Marketing tại trường này đặc biệt chú trọng vào việc thực hành và kết hợp cùng nhiều công ty, doanh nghiệp. 

Với mục đích nhằm giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều hoạt động ngoại khóa và đa dạng chương trình thực tập để giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức vào thực tế.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM

Đây cũng được xem là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành Marketing uy tín tại TPHCM. Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tập trung vào việc trang bị cho sinh viên kiến thức về quản trị kinh doanh, phân tích thị trường. 

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM xây dựng chiến lược Marketing cực hiệu quả
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM xây dựng chiến lược Marketing cực hiệu quả

Cũng như việc phát triển sản phẩm và xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả. Trường còn có các hoạt động thực tế như tham quan các doanh nghiệp, giao lưu học tập với các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng kiến thức.

Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM 

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM chính là trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM (HUTECH). Đây là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1995. Hiện tại là một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. 

Trường cung cấp nhiều ngành học, trong đó có ngành Marketing với chương trình đào tạo chất lượng và vô cùng chuyên sâu. Sinh viên theo học sẽ được trang bị kiến thức về nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng, quảng cáo và truyền thông. 

HUTECH có mối quan hệ tốt với rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Do đó có thể giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tiễn và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TPHCM

Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TPHCM (HIT) cũng được biết đến là một trong các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM. Chương trình đào tạo Marketing tại HIT tập trung vào các kỹ năng cần thiết để quản lý, phân tích và phát triển thị trường. 

Ngành Marketing tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TPHCM  tập trung vào các kỹ năng cần thiết
Ngành Marketing tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TPHCM  tập trung vào các kỹ năng cần thiết

Học sinh, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Marketing kỹ thuật số, Marketing quốc tế, phát triển sản phẩm, quảng cáo và truyền thông. 

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Kế tiếp, mời mọi người tham khảo thông tin về trường Cao đẳng Tài chính Hải quan (FTU). Là một trong những trường đào tạo tài chính hàng đầu tại Việt Nam, trường được thành lập từ năm 1963 và hiện có chương trình đào tạo đa dạng. 

Trong đó bao gồm cả ngành Marketing, tập trung vào các kỹ năng cần thiết để quản lý và phát triển thị trường cho sinh viên. Cụ thể bao gồm quản lý sản phẩm, phân tích thị trường, quảng cáo và truyền thông. 

Trường Cao Đẳng Bách khoa Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn là một trong danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM nhận được sự yêu thích lớn. Trường tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Marketing cho sinh viên theo học. 

Cụ thể từ việc lập kế hoạch tiếp thị, quản lý thương hiệu và nghiên cứu thị trường. Thêm vào đó, trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, đáp ứng nhu cầu thực tế của các tổ chức/ doanh nghiệp.

Ngành Marketing tại Trường Cao Đẳng Bách khoa Sài Gòn
Ngành Marketing tại Trường Cao Đẳng Bách khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Đây cũng là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành Marketing tại TP.HCM. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng về Marketing và kinh doanh. Bao gồm từ Marketing trực tuyến đến quản trị mối quan hệ khách hàng. Các môn học tại trường đều được thiết kế để cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Marketing và đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện tại.

Trường Cao đẳng Viễn Đông – Cao đẳng Marketing TPHCM

Một trong các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM tiếp theo không thể bỏ qua đó là trường Cao đẳng Viễn Đông. Được biết đến là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành Marketing tốt, cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Marketing.

Hiện trường cao đẳng Marketing TPHCM này có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên của trường cũng được hỗ trợ về tư vấn việc làm và các chương trình thực tập. Vậy nên có thể giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Marketing.

Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM

Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (HCMI) cũng là một trong số các trường cao đẳng có ngành Marketing ở TPHCM. Cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo về quản trị kinh doanh, du lịch, khách sạn và sự kiện, thiết kế đồ họa, kế toán và tài chính. Cùng với các chương trình ngôn ngữ và văn hóa. 

Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM có ngành Marketing
Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM có ngành Marketing

Chương trình đào tạo ngành Marketing của trường hiện được thiết kế để giúp sinh viên trang bị các kỹ năng cần thiết. Với mục đích giúp sinh viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Sinh viên sẽ được học các môn học khác như tiếp thị, quản trị sản phẩm, quản lý chiến lược và phân tích thị trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế KENT

Cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM chính là trường Cao đẳng Quốc tế KENT. Đây là một trong những trường đào tạo chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành Marketing của trường có thời lượng 3 năm.

Sinh viên sẽ được học các môn như quản lý sản phẩm, quản trị thương hiệu, kế hoạch tiếp thị và nghiên cứu thị trường. Trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để giúp sinh viên có cơ hội thực tập và gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing.

Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đào tạo chuyên ngành Marketing
Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đào tạo chuyên ngành Marketing

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Chọn Trường đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do vì sao chuyên ngành Marketing lại nhận được sự yêu thích lớn. Đồng thời cung cấp danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing ở TPHCM tốt và uy tín nhất. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi tham khảo kỹ, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thật thành công!

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!