logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM cập nhật 2023

Đăng ngày: 31-03-2023

Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM đã và đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ tìm kiếm kiến thức và nghề nghiệp phù hợp với mình. Hiện tại TPHCM đang có nhiều trường cao đẳng đào tạo sinh viên trình độ chuyên môn cao trong các ngành nghề. Theo dõi bài viết này để cập nhật danh sách các trường chất lượng năm 2023.

mục lục Mục lục

mục lục

Cao đẳng nghề là hình thức đào tạo như thế nào?

Cao đẳng nghề là một hình thức đào tạo chuyên nghiệp dành cho các học viên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đào tạo tại các trường cao đẳng nghề tập trung vào việc cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên môn cần thiết để có thể làm việc trong các ngành nghề khác nhau.

Điểm khác biệt của các trường cao đẳng nghề ở TPHCM so với các trường cao đẳng khác là nó hướng đến việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn và học tập kết hợp với thực tế nghề. Các chương trình đào tạo của cao đẳng nghề thường có thời gian đào tạo ngắn hơn so với đại học, thường trong khoảng 2-3 năm.

Cao đẳng nghề là hình thức đào tạo như thế nào?
Cao đẳng nghề là hình thức đào tạo như thế nào?

Điều kiện học các trường cao đẳng nghề ở TPHCM

Để được tuyển vào cao đẳng nghề tại TPHCM, học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng tương đương.
  • Đạt điểm tối thiểu trong kỳ thi tuyển sinh của trường.
  • Nắm vững các kiến thức cơ bản trong các môn học liên quan đến chuyên ngành mong muốn.
  • Năng động, sáng tạo, có đam mê với ngành nghề đăng ký học.
  • Đáp ứng các yêu cầu khác của trường (nếu có), như sức khỏe, độ tuổi, v.v.
  • Ngoài ra, một số các trường cao đẳng nghề ở TPHCM còn yêu cầu học sinh tham gia các kỳ thi phỏng vấn, hoặc có chứng chỉ tiếng Anh đủ điều kiện.

Danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM

Dưới đây là danh sách tư vấn chọn trường tổng hợp các trường cao đẳng nghề tại TPHCM. Danh sách này không đầy đủ tất cả các trường cao đẳng nghề tại TP. HCM nhưng đây là những trường được nhiều sinh viên và chuyên gia nhận định là các trường cao đẳng nghề uy tín, cung cấp cho học sinh những khóa học chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay. 

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM – các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được thành lập từ năm 1975, với hơn 40 năm hoạt động, trường đã và đang đào tạo và bồi dưỡng hàng ngàn học viên. 

Hiện nay, trường đang có các chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như kỹ thuật công trình, điện tử viễn thông, cơ điện tử, cơ khí chế tạo máy, kế toán, thương mại điện tử,…

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM
Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Trường CĐ Kinh tế Công nghệ TP.HCM

Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM không thể bỏ qua trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1997, có các chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề như kế toán, thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, v.v. 

Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ

Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ là một trong những trường nghề nổi tiếng và có uy tín.  Trường được thành lập từ năm 2001, cung cấp cho học viên những chương trình đào tạo đa dạng. Chẳng hạn như kỹ thuật công trình, cơ khí chế tạo máy, điện tử viễn thông, thiết kế đồ họa, quản trị kinh doanh, v.v.

Trường CĐ Hàng hải II TP.HCM

Trường Cao đẳng Hàng hải – các trường cao đẳng nghề ở TPHCM là trường đào tạo nghề chuyên ngành về lĩnh vực vận tải biển và hàng hải. Trường được thành lập vào năm 1976, các chương trình đào tạo chất lượng. Cụ thể bao gồm đóng tàu, sửa chữa tàu, vận tải biển, cảng biển, quản lý tàu biển, hải quan, thương mại vận tải, v.v. 

Trường CĐ nghề Hàng hải II TP.HCM
Trường CĐ nghề Hàng hải II TP.HCM

Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương 3

Danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM có thể tham khảo là Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3. Trường được thành lập từ năm 1978, có các chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như: Quản lý giao thông vận tải, xe cơ giới, kỹ thuật tàu thủy, kỹ thuật hàng không, công nghệ thông tin, v.v. 

Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ – các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được thành lập từ năm 1996, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đam mê nghiên cứu và giảng dạy. 

Hiện nay, trường đang cung cấp cho học viên những chương trình đào tạo đa dạng bao gồm kỹ thuật điện tử, cơ khí chế tạo máy, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điều khiển,…

Trường CĐ Giao thông đường thủy 2

Trường Cao đẳng Giao thông đường thủy 2 là một trong các trường cao đẳng nghề ở TPHCM hàng đầu và có uy tín tại Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1977, chương trình đào tạo với nhiều ngành nghề. Cụ thể như: kỹ thuật tàu thủy, công tác cảng, vận tải đa phương thức, quản lý giao thông đường thủy, v.v.

Trường CĐ nghề Giao thông đường thủy 2
Trường CĐ nghề Giao thông đường thủy 2

Trường CĐ nghề Công nghệ thông tin iSPACE

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ thông tin iSPACE –  các trường cao đẳng nghề ở TPHCM  được thành lập vào năm 2008, mục tiêu đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin. Hiện nay, trường đang cung cấp cho học viên những chương trình đào tạo bao gồm lập trình phần mềm, thiết kế web, bảo mật thông tin, quản trị mạng, v.v. 

Trường CĐ Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn được thành lập từ năm 2007, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay, trường đang cung cấp cho học viên các chương trình đào tạo đa ngành nghề. Bạn có thể theo học quản lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, v.v.

Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn thuộc các trường cao đẳng nghề ở TPHCM
Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn thuộc các trường cao đẳng nghề ở TPHCM

Trường CĐ Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM chúng tôi muốn giới thiệu là Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ. Trường được thành lập từ năm 1994, cung cấp cho học viên các chương trình đào tạo đa dạng chất lượng. Chẳng hạn như: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật xây dựng, v.v.

Trường CĐ nghề Kỹ thuật  Công nghệ LADEC

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ LADEC – Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được thành lập từ năm 2007. Trường đang cung cấp cho học viên chương trình đào tạo đạt chuẩn. Bạn có thể lựa chọn đa dạng ngành học như: Điện tử, viễn thông, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí, v.v. 

Lời kết

Với danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được Chọn Trường cập nhật vào năm 2023 này, hy vọng rằng các bạn đã tìm được thông tin hữu ích giúp ích cho việc lựa chọn trường học của mình. Đừng quên trau dồi những yếu tố quan trọng giúp bản thân đạt được thành công trong tương lai nhé. 

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Nẵng: Cơ sở nào đào tạo tốt nhất?
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Nẵng: Cơ sở nào đào tạo tốt nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Sư phạm Đà Nẵng nhận được rất nhiều quan tâm của thí sinh năm nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những ngôi trường chất lượng của hệ cao đẳng này. Hôm nay Chọn Trường sẽ gửi tới bạn những thông tin chi tiết nhất về hệ đào tạo cao đẳng ngành sư phạm tại Đà Nẵng nhé!

Danh sách các trường cao đẳng ở Bình Dương tốt nhất hiện nay
Danh sách các trường cao đẳng ở Bình Dương tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 06-04-2023

Các trường cao đẳng ở Bình Dương nổi tiếng về việc đa dạng ngành nghề đào tạo cùng với chất lượng đảm bảo. Chính vì điều này đã làm cho nhiều bạn sau khi kết thúc chương trình THPT, thường lựa chọn các trường cao đẳng để học tập. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp top 5 trường cao đẳng Bình Dương được nhiều bạn quan tâm.

Danh sách 5+ các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM
Danh sách 5+ các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM

Trường Cao Đẳng 30-03-2023

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM được đánh giá cao nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường uy tín, đảm bảo chất lượng, đừng bỏ qua nội dung này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!