logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM cập nhật 2023

Đăng ngày: 31-03-2023

Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM đã và đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ tìm kiếm kiến thức và nghề nghiệp phù hợp với mình. Hiện tại TPHCM đang có nhiều trường cao đẳng đào tạo sinh viên trình độ chuyên môn cao trong các ngành nghề. Theo dõi bài viết này để cập nhật danh sách các trường chất lượng năm 2023.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Cao đẳng nghề là hình thức đào tạo như thế nào?

Cao đẳng nghề là một hình thức đào tạo chuyên nghiệp dành cho các học viên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đào tạo tại các trường cao đẳng nghề tập trung vào việc cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên môn cần thiết để có thể làm việc trong các ngành nghề khác nhau.

Điểm khác biệt của các trường cao đẳng nghề ở TPHCM so với các trường cao đẳng khác là nó hướng đến việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn và học tập kết hợp với thực tế nghề. Các chương trình đào tạo của cao đẳng nghề thường có thời gian đào tạo ngắn hơn so với đại học, thường trong khoảng 2-3 năm.

Cao đẳng nghề là hình thức đào tạo như thế nào?
Cao đẳng nghề là hình thức đào tạo như thế nào?

Điều kiện học các trường cao đẳng nghề ở TPHCM

Để được tuyển vào cao đẳng nghề tại TPHCM, học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng tương đương.
  • Đạt điểm tối thiểu trong kỳ thi tuyển sinh của trường.
  • Nắm vững các kiến thức cơ bản trong các môn học liên quan đến chuyên ngành mong muốn.
  • Năng động, sáng tạo, có đam mê với ngành nghề đăng ký học.
  • Đáp ứng các yêu cầu khác của trường (nếu có), như sức khỏe, độ tuổi, v.v.
  • Ngoài ra, một số các trường cao đẳng nghề ở TPHCM còn yêu cầu học sinh tham gia các kỳ thi phỏng vấn, hoặc có chứng chỉ tiếng Anh đủ điều kiện.

Danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM

Dưới đây là danh sách tư vấn chọn trường tổng hợp các trường cao đẳng nghề tại TPHCM. Danh sách này không đầy đủ tất cả các trường cao đẳng nghề tại TP. HCM nhưng đây là những trường được nhiều sinh viên và chuyên gia nhận định là các trường cao đẳng nghề uy tín, cung cấp cho học sinh những khóa học chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay. 

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM – các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được thành lập từ năm 1975, với hơn 40 năm hoạt động, trường đã và đang đào tạo và bồi dưỡng hàng ngàn học viên. 

Hiện nay, trường đang có các chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như kỹ thuật công trình, điện tử viễn thông, cơ điện tử, cơ khí chế tạo máy, kế toán, thương mại điện tử,…

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM
Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Trường CĐ Kinh tế Công nghệ TP.HCM

Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM không thể bỏ qua trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1997, có các chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề như kế toán, thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, v.v. 

Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ

Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ là một trong những trường nghề nổi tiếng và có uy tín.  Trường được thành lập từ năm 2001, cung cấp cho học viên những chương trình đào tạo đa dạng. Chẳng hạn như kỹ thuật công trình, cơ khí chế tạo máy, điện tử viễn thông, thiết kế đồ họa, quản trị kinh doanh, v.v.

Trường CĐ Hàng hải II TP.HCM

Trường Cao đẳng Hàng hải – các trường cao đẳng nghề ở TPHCM là trường đào tạo nghề chuyên ngành về lĩnh vực vận tải biển và hàng hải. Trường được thành lập vào năm 1976, các chương trình đào tạo chất lượng. Cụ thể bao gồm đóng tàu, sửa chữa tàu, vận tải biển, cảng biển, quản lý tàu biển, hải quan, thương mại vận tải, v.v. 

Trường CĐ nghề Hàng hải II TP.HCM
Trường CĐ nghề Hàng hải II TP.HCM

Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương 3

Danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM có thể tham khảo là Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3. Trường được thành lập từ năm 1978, có các chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như: Quản lý giao thông vận tải, xe cơ giới, kỹ thuật tàu thủy, kỹ thuật hàng không, công nghệ thông tin, v.v. 

Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ – các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được thành lập từ năm 1996, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đam mê nghiên cứu và giảng dạy. 

Hiện nay, trường đang cung cấp cho học viên những chương trình đào tạo đa dạng bao gồm kỹ thuật điện tử, cơ khí chế tạo máy, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điều khiển,…

Trường CĐ Giao thông đường thủy 2

Trường Cao đẳng Giao thông đường thủy 2 là một trong các trường cao đẳng nghề ở TPHCM hàng đầu và có uy tín tại Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1977, chương trình đào tạo với nhiều ngành nghề. Cụ thể như: kỹ thuật tàu thủy, công tác cảng, vận tải đa phương thức, quản lý giao thông đường thủy, v.v.

Trường CĐ nghề Giao thông đường thủy 2
Trường CĐ nghề Giao thông đường thủy 2

Trường CĐ nghề Công nghệ thông tin iSPACE

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ thông tin iSPACE –  các trường cao đẳng nghề ở TPHCM  được thành lập vào năm 2008, mục tiêu đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin. Hiện nay, trường đang cung cấp cho học viên những chương trình đào tạo bao gồm lập trình phần mềm, thiết kế web, bảo mật thông tin, quản trị mạng, v.v. 

Trường CĐ Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn được thành lập từ năm 2007, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay, trường đang cung cấp cho học viên các chương trình đào tạo đa ngành nghề. Bạn có thể theo học quản lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, v.v.

Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn thuộc các trường cao đẳng nghề ở TPHCM
Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn thuộc các trường cao đẳng nghề ở TPHCM

Trường CĐ Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM chúng tôi muốn giới thiệu là Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ. Trường được thành lập từ năm 1994, cung cấp cho học viên các chương trình đào tạo đa dạng chất lượng. Chẳng hạn như: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật xây dựng, v.v.

Trường CĐ nghề Kỹ thuật  Công nghệ LADEC

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ LADEC – Các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được thành lập từ năm 2007. Trường đang cung cấp cho học viên chương trình đào tạo đạt chuẩn. Bạn có thể lựa chọn đa dạng ngành học như: Điện tử, viễn thông, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí, v.v. 

Lời kết

Với danh sách các trường cao đẳng nghề ở TPHCM được Chọn Trường cập nhật vào năm 2023 này, hy vọng rằng các bạn đã tìm được thông tin hữu ích giúp ích cho việc lựa chọn trường học của mình. Đừng quên trau dồi những yếu tố quan trọng giúp bản thân đạt được thành công trong tương lai nhé. 

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!