logo
show menu icon cancel

Tổng hợp các trường cao đẳng ở Bắc Ninh và điều kiện xét tuyển 2023

Đăng ngày: 03-04-2023

Với sự đa dạng về ngành học và chương trình đào tạo, các trường cao đẳng ở Bắc Ninh là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ có mong muốn học tập và rèn luyện kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các trường cao đẳng đó là gì và có những đặc điểm gì nổi bật nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Danh sách các trường cao đẳng ở Bắc Ninh mới nhất

Biết được danh sách các trường cao đẳng ở Bắc Ninh sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho cánh cửa tương lai của mình. Sau khi kết thúc hệ cao đẳng nếu như bạn có nhu cầu thì bạn có thể liên thông lên đại học.

Một số trường cao đẳng ở Bắc Ninh tiêu biểu
Một số trường cao đẳng ở Bắc Ninh tiêu biểu

Dưới đây là danh sách các trường cao đẳng ở Bắc Ninh chất lượng được biên tập viên tư vấn chọn trường tổng hợp:

STT Mã trường Tên trường Địa chỉ  Học phí/năm
1 CDT1903 Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản Phố Lý Nhân Tông,Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh Sinh viên các ngành nghề trọng điểm được giảm 50% học phí (học phí được tính theo quy định hiện hành).
2 CDT1902 Cao đẳng Thống kê Trung ương Số 568 Thành Cổ, phường Vệ An, tỉnh Bắc Ninh Dựa theo quy định của Nhà Nước về học phí.
3 C19 Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh Số 12A, Đường Bình Than, Đại Phúc, TP. Bắc Ninh Khoảng 10.000.000đ/SV/năm
4 CBH Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà Số 89, đường Ngô Gia Tự, thuộc thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh 600.000đ/tháng
5 071 Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh Số 499, đường Hàn Thuyên, Khu I, Bắc Ninh Đang cập nhật
6 CDT0104 Cao đẳng nghề và quản lý công nghệ Mac Dộc, Quế Võ, Bắc Ninh Đang cập nhật
7 CDT0116 Cao đẳng Nghề Viglacera Khu đô thị Yên Phong, Đông Phong, huyện Yên Phong, Bắc Ninh Dựa theo quy định của Nhà Nước về mức học phí
8 CDT1901 Cao đẳng Nghề Cơ điện & Xây dựng Bắc Ninh Khu đô thị 10, phường Đại Phúc, Bắc Ninh 820.000-1.300.000đ/tháng (Tùy từng ngành học)
9 CNC Trường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ Việt Nhật E6 khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

HK I: 8.308.660đ

HK2-HK6: Thu bình quân theo số tín chỉ còn lại của từng chuyên ngành đào tạo

10 CDD1907 Cao đẳng Đại Việt xã Nội Duệ, thuộc thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh 700.000-1.100.000đ/tháng (Tùy chuyên ngành)
11 TCD1901 Cao đẳng VHNT&DL Bắc Ninh Số 25, đường Thiên Đức, Vệ An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh Đang cập nhật
12 CDD1919 Cao đẳng Y Dược Hà Nội Khu Khúc Toại, Phường Khúc Xuyên, tỉnh Bắc Ninh

Hệ cao đẳng chính quy: 1.200.000đ/tháng

Hệ cao đẳng cho đối tượng người đi làm: 1.300.000đ/tháng

13 CDD1908 Cao đẳng Y tế Bắc Ninh Đồi Búp Lê, thuộc phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hệ Cao đẳng: 4.320.000đ (270.000đ/tín chỉ x 16 tín chỉ, tổng tín chỉ toàn khóa học: 95 tín chỉ).

Hệ Trung cấp: 3.735.000đ (747.000đ/tháng x 5 tháng).

 

Tại sao nên học tại các trường cao đẳng ở Bắc Ninh?

Các trường cao đẳng ở Bắc Ninh mang đến nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên, học sinh. Việc học tập tại các trường cao đẳng này vừa đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí và có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, các trường cao đẳng ở Bắc Ninh luôn chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp thực tế hơn lý thuyết sách vở. Do đó, người học có thể thành thạo công việc trong khoảng thời gian học tập ngắn hơn.

Các trường cao đẳng ở Bắc Ninh có chất lượng đào tạo cao
Các trường cao đẳng ở Bắc Ninh có chất lượng đào tạo cao

Chất lượng đào tạo

Các trường cao đẳng ở Bắc Ninh đều có chương trình đào tạo chất lượng cao, được đánh giá và công nhận bởi các cơ quan quản lý giáo dục. Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo của mình.

Đa dạng ngành học

Các trường cao đẳng ở Bắc Ninh cung cấp cho sinh viên đa dạng ngành học, từ kinh tế, kỹ thuật đến y tế và nghệ thuật. Điều này giúp sinh viên có nhiều lựa chọn để phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Chi phí hợp lý

So với các trường đại học, các trường cao đẳng ở Bắc Ninh có chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều, giúp cho sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí trong quá trình học tập.

Cơ hội việc làm

Bắc Ninh là một trong những khu vực có nhiều doanh nghiệp lớn, những cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Nhiều sinh viên đã tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng ở Bắc Ninh.

Điều kiện xét tuyển các trường cao đẳng ở Bắc Ninh?

Điều kiện xét tuyển vào các trường cao đẳng ở Bắc Ninh thường bao gồm:

  • Điểm tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình cộng các môn học ở THPT được xác nhận trong học bạ của thí sinh đạt yêu cầu của trường cao đẳng.
  • Điểm chuẩn của trường: Điểm chuẩn của trường cao đẳng lấy theo kết quả thi THPT Quốc gia và sẽ được công bố sau khi kết thúc kỳ tuyển sinh.
  • Kết quả thi đánh giá năng lực: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng ở Bắc Ninh bằng điểm thi đánh giá năng lực. Đây là một kỳ thi tổng hợp các môn thường được tổ chức tại ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Hồ Chí Minh.​
  • Các điều kiện khác: Tùy vào từng trường mà có thể yêu cầu các điều kiện khác như độ tuổi, sức khỏe, năng lực đặc biệt…

Ngoài ra, để được xét tuyển vào các trường cao đẳng ở Bắc Ninh, thí sinh cần đăng ký dự thi tại các trung tâm đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông tin chi tiết về các điều kiện xét tuyển sẽ được công bố trên website của từng trường.

Một số điều kiện để xét tuyển vào các trường cao đẳng ở Bắc Ninh
Một số điều kiện để xét tuyển vào các trường cao đẳng ở Bắc Ninh

Kết luận

Tổng kết lại, các trường cao đẳng ở Bắc Ninh là địa chỉ đáng tin cậy để học tập và phát triển bản thân mà Chọn Trường muốn giới thiệu đến bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để tiếp tục học tập và phát triển bản thân, đây sẽ là một sự lựa chọn tốt để bạn cân nhắc.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Nẵng: Cơ sở nào đào tạo tốt nhất?
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Nẵng: Cơ sở nào đào tạo tốt nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Sư phạm Đà Nẵng nhận được rất nhiều quan tâm của thí sinh năm nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những ngôi trường chất lượng của hệ cao đẳng này. Hôm nay Chọn Trường sẽ gửi tới bạn những thông tin chi tiết nhất về hệ đào tạo cao đẳng ngành sư phạm tại Đà Nẵng nhé!

Danh sách các trường cao đẳng ở Bình Dương tốt nhất hiện nay
Danh sách các trường cao đẳng ở Bình Dương tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 06-04-2023

Các trường cao đẳng ở Bình Dương nổi tiếng về việc đa dạng ngành nghề đào tạo cùng với chất lượng đảm bảo. Chính vì điều này đã làm cho nhiều bạn sau khi kết thúc chương trình THPT, thường lựa chọn các trường cao đẳng để học tập. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp top 5 trường cao đẳng Bình Dương được nhiều bạn quan tâm.

Danh sách 5+ các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM
Danh sách 5+ các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM

Trường Cao Đẳng 30-03-2023

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM được đánh giá cao nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường uy tín, đảm bảo chất lượng, đừng bỏ qua nội dung này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!