logo
show menu icon cancel

Top 8 các trường cao đẳng ở Cần Thơ chất lượng tốt nhất

Đăng ngày: 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Cần Thơ được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn top 8 các trường cao đẳng ở Cần Thơ có chất lượng tốt nhất. Đánh giá dựa trên các tiêu chí về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất tại trường. Mời bạn đọc xem chi tiết dưới đây. 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tại sao nên chọn các trường cao đẳng ở Cần Thơ?

Chất lượng giảng dạy tại các trường cao đẳng ở Cần Thơ đang ngày càng được nâng cao với sự đầu tư mạnh mẽ về công tác giảng dạy. Các trường đang chú trọng xây dựng chương trình học sát với thực tế và đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Điều này góp phần tạo nên chất lượng dạy – học ngày càng được nâng cao. Theo đó, ngày càng có nhiều sinh viên ra trường với cơ hội việc làm cao và nhận được sự săn đón từ các doanh nghiệp.

Với sự phát triển của CNTT, hiện nay quá trình giảng dạy tại các trường Cao đẳng ở Cần Thơ đã và đang ứng dụng rất tốt những công nghệ hiện đại và thuận tiện trong quá trình dạy và học.

Chất lượng giảng dạy tại các trường CĐ Cần Thơ đang được chú trọng nâng cao
Chất lượng giảng dạy tại các trường CĐ Cần Thơ đang được chú trọng nâng cao

Top 8 các trường cao đẳng ở Cần Thơ

Có tổng cộng 8 trường Cao đẳng được phân bổ tại thành phố Cần Thơ, bao gồm 4 trường tọa lạc tại quận Ninh Kiều, 1 trường đặt tại quận Ô Môn và tất cả các trường cao đẳng ở Cần Thơ còn lại được đặt ở quận Bình Thủy. Dưới đây là các thông tin tư vấn chọn trường cụ thể của từng trường cao đẳng.

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ đã trải qua hơn 40 năm phát triển và trưởng thành từ Trung học Thương nghiệp Cần Thơ được thành lập vào năm 1977. Đây là một trong các trường cao đẳng công lập ở Cần Thơ có cơ sở vật chất hiện đại. Trường đáp ứng tốt nhu cầu học tập với phòng máy tính, phòng thực hành và thư viện.

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ thu hút nhiều sinh viên theo học
Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ thu hút nhiều sinh viên theo học

Đội ngũ giáo viên, giảng viên tại trường có nhiều thầy cô với trình độ cao, gồm 2 phó giáo sư, 9 Tiến sĩ, 129 Thạc sĩ và 120 giảng viên đại học. Trường đang phấn đấu để trở thành một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Cần Thơ với chất lượng giáo dục tốt và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Các ngành đào tạo nổi bật

 • Kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Logistic
 • Thương mại điện tử
 • Marketing thương mại
 • Quản trị kinh doanh
 • Tiếng Anh thương mại
 • Kế toán doan nghiệp
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị du lịch và lữ hành

Đội ngũ giảng viên

Cao đẳng  Kinh tế Đối ngoại Cần thơ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ có đội ngũ giảng viên chất lượng tuyệt vời nhất. Các giảng viên tại trường đều là những người có chuyên môn cao, đạt tiêu chuẩn của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Trong đó, có 01 phó Giáo sư- Tiến sĩ, 12 Tiến sĩ, 200 Thạc sĩ và hàng trăm cử nhân, kỹ sư khác. Cùng với đó, trường cũng thường xuyên hợp tác cùng với nhiều giảng viên của các trường đại học và viện nghiên cứu. Vì vậy Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ là lựa chọn tốt cho các bạn thí sinh.

Cơ sở vật chất của trường

Bên cạnh đội ngũ giảng dạy có chuyên môn thì trường vẫn chú trọng vào xây dựng cơ sở vật chất. Các thiết bị, máy móc, cơ sở hạ tầng và công nghệ luôn được kiểm tra định kỳ và được đổi mới liên tục hàng năm. Điều này đảm bảo được tính cập nhật công nghệ và tạo môi trường đầy đủ tiện nghi cho các bạn theo học tại đây.

Nhìn chung, trường đáp ứng đủ tiêu chí về môi trường và đội ngũ giảng dạy cho các bạn sinh viên. Nếu bạn đang quan tâm tới các trường cao đẳng ở Cần Thơ thì đây sẽ là phương án tốt cho bạn.

Cao đẳng Cần Thơ

Cao đẳng Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ uy tín. Được thành lập từ năm 1976, trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển để trở thành một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại khu vực này.

Hiện nay, Cao đẳng Cần Thơ đang cung cấp đào tạo cho hơn 10.000 sinh viên với 2 hình thức học tập là hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học. Tổng diện tích của trường lên đến hơn 60.000 m², với 80 phòng học. Các phòng được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.

Cao đẳng Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ uy tín
Cao đẳng Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ uy tín

Cao đẳng Cần Thơ cũng đang nỗ lực để đào tạo ra sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp cao, có khả năng ứng dụng nhanh khoa học công nghệ. Mục tiêu đào tạo là phục vụ cho sự phát triển của khu vực và đáp ứng yêu cầu của kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Các ngành đào tạo

 • Tiếng Anh
 • Việt nam học
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính ngân hàng
 • Kế toán
 • Marketing
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị văn phòng
 • Du lịch và lữ hành
 • Tin học ứng dụng
 • Hệ thống thông tin
 • Thiết kế trang wev
 • Quản trị mạng máy tính
 • .......

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích khu nhà học và sinh hoạt cho các sinh viên của trường lên tới hơn 30.000m2, trong đó bao gồm: 02 giảng đường, 06 khu nhà học và 04 khu ký túc xá, có thể chứa đến 6000 sinh viên. Với diện tích rộng rãi, nhà trường luôn chú trọng xây dựng đáp ứng đủ cơ sở vật chất cho sinh viên theo học tại trường để cho các bạn có môi trường đầy đủ nhất học tập va phát triển.

Đội ngũ giảng viên

Trường đã có 37 năm thành lập và phát triển với đội ngũ giảng viên kỳ cựu và nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, trường Cao đẳng Cần Thơ là trường duy nhất trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ được Chủ tịch trao tặng Huân chương Lao động hạng II để khích lệ tinh thần và nỗ lực của thầy cô và đội ngũ xây dựng quản lý của trường.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ

Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ là một trong những trường cao đẳng ở Cần Thơ có chất lượng tốt. Trường có hơn 60 phòng học lý thuyết, 5 phòng thực hành, 4 phòng máy tính, 2 phòng lab và 1 bệnh xá thú y. 

Đặc biệt, thư viện của trường có hơn 10.000 đầu sách để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Ký túc xá của trường có vị trí thuận lợi, giúp đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho hơn 1200 sinh viên khi theo học tại trường.

Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ là trường được đánh giá cao
Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ là trường được đánh giá cao

Trường đặt mục tiêu trở thành một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ đa ngành, đa lĩnh vực, đạt chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục. Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ngành đào tạo nổi bật

 • Tài chính ngân hàng
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Tin học ứng dụng
 • Nông học
 • Chăn nuôi
 • Nuôi trồng thủy sản
 • Công nghệ chế biến thực phẩm
 • Quản lý đất đai

Cơ sở vật chất

Trong danh sách các trường cao đẳng ở Cần Thơ, trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Cần Thơ là trường đầu tư vào thiết bị công nghệ nhất. Trường có một loạt các phòng như phòng Lab công nghệ cao (02 phòng), phòng Mutimedia (02 phòng), phòng thí nghiệm và thực hành (05 phòng), bệnh xá thú y (01 phòng), nhà lưới trồng trọt và nuôi thủy sản (02 nhà),...Nhà trường luôn cải thiện không ngừng về kiến trúc và cơ sở vật chất, có thể nói cơ sở vật chất của trường không thua kém gì so với các trường đại học cả.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Cần Thơ có tổng số 344 cán bộ Công chức- Viên chức có trình độ Đại học trở lên. Trong đó, có nhiều giảng viên đạt dạy giỏi cấp thành phố, 16 giảng viên cấp toàn quốc và 02 nhà giáo ưu tú. Các cán bộ và giáo viên tại trường đều được bồi dưỡng, đào tạo và tập huấn hàng năm để nâng cao trình độ chuyên môn, giảng dạy.

Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Với mục tiêu phát triển trở thành một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ chất lượng nhất, Cao đẳng Y tế Cần Thơ đầu tư mạnh cho cơ sở vật chất. Nhà trường hiện đang xây dựng các trung tâm, cơ sở đào tạo và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quá trình giảng dạy.

CĐ Y tế Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ uy tín
CĐ Y tế Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ uy tín

Cao đẳng nghề Cần Thơ

Cao đẳng nghề Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng nghề ở Cần Thơ có lịch sử hình thành và phát triển dài hơn 50 năm. Tiền thân của trường là Trường Trung cấp Kỹ thuật Phong Dinh được thành lập từ năm 1964.

CĐ nghề Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng nghề ở Cần Thơ được đánh giá cao
CĐ nghề Cần Thơ là một trong các trường cao đẳng nghề ở Cần Thơ được đánh giá cao

Cơ sở vật chất của trường bao gồm đầy đủ phòng học, khu nhà và trang thiết bị thích hợp để sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp. Đội ngũ giáo viên, giảng viên của trường bao gồm 1 tiến sĩ, 4 nghiên cứu sinh và 71 thạc sĩ.

Cao đẳng Đại Việt Cần Thơ

Cao đẳng Đại Việt Cần Thơ cũng được đánh giá là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ uy tín. Với diện tích khuôn viên rộng lớn, Cao đẳng Đại Việt Cần Thơ cung cấp một môi trường học tập và sinh hoạt thuận tiện và hiện đại. Trường có đủ các tiện ích như phòng thí nghiệm, khu nhà ăn, thư viện, hệ thống Wifi.

Cao đẳng Đại Việt Cần Thơ cũng là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ chất lượng
Cao đẳng Đại Việt Cần Thơ cũng là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ chất lượng

Ngoài ra, nhà trường cũng tiếp tục hội nhập và mở rộng chương trình đào tạo quốc tế, cung cấp các dịch vụ đào tạo và chuyên môn cho các doanh nghiệp và xã hội. 

Tầm nhìn của nhà trường là giúp sinh viên nắm vững lý thuyết và thực hành tốt. Bên cạnh đó, giúp sinh viên thích ứng với sự phát triển của xã hội. Từ đó sinh viên có thể trở thành những lao động chất lượng và thành công trong sự nghiệp của mình.

Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ, được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học và Dạy nghề – Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nam Bộ. Với diện tích 4,5ha và cơ sở vật chất hiện đại, trường có khả năng đào tạo cho hơn 4000 học sinh sinh viên. 

Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ
Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ là một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ

Trường đã đặt ra mục tiêu phát triển đến năm 2025 là áp dụng tốt các chính sách trong việc dạy và học. Bên cạnh đó, trường đảm bảo chất lượng đào tạo của các ngành học trọng điểm. Đến năm 2030, Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ sẽ trở thành một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Cao đẳng Du lịch Cần Thơ

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ cũng là cái tên trong danh sách các trường cao đẳng ở Cần Thơ. Trường có các khu tiện ích phục vụ cho sinh viên như ký túc xá, cửa hàng tiện lợi, nhà ăn sinh viên… Điều này giúp cho sinh viên có một môi trường học tập thuận lợi và thoải mái nhất.

Cao đẳng Du lịch Cần Thơ cũng là cái tên trong danh sách các trường cao đẳng ở Cần Thơ
Cao đẳng Du lịch Cần Thơ cũng là cái tên trong danh sách các trường cao đẳng ở Cần Thơ

Một trong những hoạt động đặc biệt của trường là tổ chức các chương trình thực tế tại các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng. Hoạt động này giúp sinh viên nắm bắt được tình hình thực tế trong lĩnh vực du lịch. 

Với phương châm “Học để làm, học để thành công”, Trường đang cố gắng hoàn thiện hơn nữa chất lượng đào tạo. Cao đẳng Du lịch Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành một trong các trường cao đẳng ở Cần Thơ uy tín để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Lời kết

Từ bài viết trên có thể thấy các trường cao đẳng ở Cần Thơ đa dạng về chuyên ngành, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Các trường cao đẳng ở Cần Thơ này đóng góp rất lớn vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. Hy vọng bài viết của Chọn Trường sẽ là gợi ý để bạn chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!