logo
show menu icon cancel

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM: Thông tin chi tiết nhất

Đăng ngày: 29-03-2023

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM là ngôi trường như thế nào? Điểm mạnh và thành tích của trường ra sao? Ngay sau đây, chúng tôi đã tổng hợp cho mọi người thông tin chi tiết về trường cao đẳng này tại thành phố Hồ Chí Minh. Mời mọi người xem chi tiết!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Giới thiệu vài nét về trường cao đẳng kinh tế TP. HCM

Trước tiên, hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành cũng như tầm nhìn, sứ mệnh mà trường đang hướng tới nhé. 

Lịch sử hình thành và phát triển HCE

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM là một trong những trường đào tạo chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1976. Trường đã đổi tên và chuyển địa điểm nhiều lần. Từ Trường Cao đẳng Kinh tế Sài Gòn, Trung tâm Đào tạo Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đến Cao đẳng Kinh tế Hồ Chí Minh, trước khi được đổi tên thành Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM như thời điểm hiện nay.

Lịch sử hình thành và phát triển của HCE
Lịch sử hình thành và phát triển của HCE

Với hơn 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo kinh tế, trường đã trở thành một trong những trường nổi tiếng và có uy tín tại khu vực phía Nam. Hiện trường đào tạo các chuyên ngành về Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Thương mại, Du lịch – Khách sạn và Quản lý nhà nước,…

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của trường HCE

Tầm nhìn của trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM là trở thành một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực. Đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và đảm bảo nhất cho xã hội. Sứ mệnh của trường là đào tạo và phát triển các chương trình giáo dục và đào tạo kinh tế chất lượng cao, tạo điều kiện cho học sinh và sinh viên phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Trường Cao đẳng Kinh tế tại Thành phố HCM cam kết đào tạo và giáo dục với các giá trị cốt lõi như sự tận tâm, trung thực, sáng tạo, đổi mới, chất lượng và hiệu quả. Những giá trị này đã giúp trường thành công trong việc đào tạo ra các thế hệ học sinh và sinh viên tốt nghiệp, đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội và nền kinh tế nước nhà.

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của trường HCE
Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của trường HCE

Thông tin của trường cao đẳng kinh tế TP. HCM

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM mọi người cần biết. Chúng tôi đã tổng hợp từ những nguồn thông tin uy tín nhất.

Cao đẳng kinh tế TP HCM có mấy cơ sở?

Theo thống kê thông tin trường cao đẳng kinh tế TP. HCM hiện tại, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM có 2 cơ sở chính được đặt tại hai địa chỉ sau:

  • Cơ sở 1: Số 60A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Số 254-256 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Cao đẳng kinh tế TP HCM học mấy năm?

Thời gian đào tạo tại trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM thường là 2 đến 3 năm. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo và ngành học của sinh viên. Cụ thể gồm:

  • Chương trình Trung cấp chính quy: đào tạo 2 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy.
  • Chương trình Cao đẳng chính quy: đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy.
  • Chương trình Cử nhân liên thông: dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chính quy hoặc tương đương, đào tạo 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân liên thông.
  • Chương trình Cử nhân chính quy: đào tạo 4 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân chính quy.
Cao đẳng kinh tế tp HCM học mấy năm?
Cao đẳng kinh tế tp HCM học mấy năm?

Các ngành của trường cao đẳng kinh tế TP HCM

Các ngành học của trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM bao gồm: Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Marketing, Quản trị kinh doanh, Du lịch và Dịch vụ lữ hành, Quản trị khách sạn và Nhà hàng,…

Học phí và điểm chuẩn của cao đẳng kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nối nội dung bên trên, mời mọi người cùng tham khảo tư vấn chọn trường bao gồm  học phí và điểm chuẩn của trường cao đẳng kinh tế thành phố hồ chí minh được thống kê năm 2022.

Điểm chuẩn trường cao đẳng kinh tế TP HCM 2022

Dưới đây là bảng thống kê của trường cao đẳng kinh tế TP HCM điểm chuẩn 2022:

STT Ngành Tổ hợp Điểm chuẩn
1 Kế toán A00,A01,D01 15
2 Kiểm toán A00,A01,D01 15
3 Tài chính ngân hàng A00,A01,D01 15
4 Kinh doanh thương mại A00,A01,D01 15
5 Kinh doanh xuất nhập khẩu A00,A01,D01 15
6 Logistics A00,A01,D01 15
7 Công nghệ thông tin A00,A01,D01 14
8 CNTT- Ứng dụng phần mềm A00,A01,D01 14
9 Quản lý công nghiệp A00,A01,D01 14
10 Quản trị kinh doanh A00,A01,D01,C00 15
11 Hướng dẫn du lịch C00,A01,D01 15
12 Quản trị khách sạn C00,A01,D01 14
13 Tiếng Anh D66,A01,D01 15
14 Tiếng Hàn Quốc A00,C00,D01,D66 15
15 Công tác xã hội C00,C14,D01 13

Điểm xét học bạ cao đẳng kinh tế tp HCM (HCE)

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT thông qua tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cho từng ngành. Thí sinh tốt nghiệp THPT các năm đều được xét tuyển theo hình thức này. 

Điểm xét học bạ cao đẳng kinh tế tp HCM (HCE)
Điểm xét học bạ cao đẳng kinh tế tp HCM (HCE)

Điểm trúng tuyển thông thường dao động từ 15-18 điểm, tùy thuộc vào từng ngành. Các ngành có điểm chuẩn cao nhất gồm có kế toán, kiểm toán, quản trị khách sạn, tài chính – ngân hàng, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, ngành kế toán yêu cầu điểm xét tuyển học bạ của môn toán trong tổ hợp môn xét tuyển phải từ 5 điểm trở lên. Ngành tiếng Anh yêu cầu điểm xét tuyển học bạ của môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển > 5 điểm.

Học phí trường cao đẳng kinh tế tp HCM hiện nay

Theo thông tin trên trang chủ của trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM, học phí cho sinh viên hệ chính quy năm học 2022-2023 là 19.500.000 VNĐ/năm. Tuy nhiên, tại trường cao đẳng kinh tế tp HCM học phí có thể này sẽ có thay đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của trường. 

Ngoài ra, các sinh viên có thể được hỗ trợ về học phí hoặc nhận được các loại học bổng và hỗ trợ khác từ trường. Vậy nên mức học phí cụ thể sẽ tùy vào từng thời điểm.

Học phí trường cao đẳng kinh tế tp HCM hiện nay
Học phí trường cao đẳng kinh tế tp HCM hiện nay

Điểm mạnh của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM

Cao đẳng kinh tế tp HCM có tốt không, Cao đẳng Kinh tế TP. HCM có điểm mạnh gì? Tại sao số lượng sinh viên đăng ký tham gia học tại đây ngành càng tăng cao? Cùng tìm câu trả lời ngay!

Giảng viên HCE có trình độ và kinh nghiệm

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM có đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Thêm vào đó, trường còn có sự hợp tác với các chuyên gia, giáo sư từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Phương pháp giảng dạy tại HCE hiện đại và tiên tiến

Tiếp theo, trường sử dụng các phương pháp giảng dạy tại trường hiện đại và tiên tiến như học trực tuyến, học trên máy tính bảng, học tập bằng dự án, thực hành thực tế. Từ đó có thể giúp sinh viên có những kỹ năng cần thiết và áp dụng được vào thực tế công việc.

Các chương trình hợp tác quốc tế và đào tạo thực tế

Trong điểm mạnh kế tiếp, trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM có nhiều chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học, tổ chức giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Giúp sinh viên được tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm quốc tế. 

Các chương trình hợp tác quốc tế và đào tạo thực tế
Các chương trình hợp tác quốc tế và đào tạo thực tế

Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình đào tạo thực tế với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Vì vậy, có thể hỗ trợ sinh viên nắm bắt được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và có cơ hội thực tập và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Thành tích của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM đã đạt được những thành tích đáng chú ý mọi người có thể tham khảo như sau:

Thành tích của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM
Thành tích của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM
  • Đạt chuẩn chất lượng quốc gia 4/4 lần kiểm định: Trường đã đạt chuẩn chất lượng quốc gia 4 lần liên tiếp trong các đợt kiểm định năm 2007, 2012, 2017 và 2021. Đây là một trong những trường cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam đạt được chuẩn chất lượng quốc gia.
  • Các chương trình hợp tác quốc tế: Cao đẳng Kinh tế TP. HCM có các chương trình hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới như Purdue University (Mỹ), Macquarie University (Úc), University of Bedfordshire (Anh), và nhiều trường đại học khác. Nhờ đó, sinh viên của trường có cơ hội được trải nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.
  • Giải thưởng và thành tích của sinh viên: Sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích trong các cuộc thi, hội thảo và chương trình đào tạo. Ví dụ như đoạt giải nhất cuộc thi Marketing Plan Contest của Hội đồng Anh Việt Nam, giải thưởng Cuộc thi Thiết kế Đồ họa Toàn quốc,….
  • Tỷ lệ tốt nghiệp và việc làm sau tốt nghiệp: Cao đẳng Kinh tế TP. HCM có tỷ lệ tốt nghiệp cao và sinh viên ra trường có khả năng tìm được việc làm tốt. Năm 2020, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 94%, trong đó có 86% sinh viên đã tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Kết luận

Như vậy, Chọn Trường đã cung cấp cho mọi người thông tin chi tiết về trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM. Thông qua những dữ liệu được chúng tôi cung cấp bên trên, chắc hẳn mọi người đã có cái nhìn tổng quan hơn về trường. Hãy cân nhắc sự lựa chọn này để có được tương lai phát triển thật rộng mở nhé.

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!