logo
show menu icon cancel

Bật mí 9 cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng, thu hút nhất

Đăng ngày: 19-10-2023

Cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng chắc hẳn là thông tin khiến nhiều người băn khoăn. Kết thúc bài thuyết trình một cách ấn tượng và thu hút có thể để lại dấu ấn mạnh mẽ và ghi nhớ lâu dài trong tâm trí của khán giả. Hãy cùng khám phá 9 cách kết thúc bài thuyết trình cách độc đáo và thú vị trong bài viết này đây nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

TOP 9 cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng, gây thiện cảm nhất    

Dưới đây là danh sách TOP 9 cách để kết thúc bài thuyết trình gây thiện cảm nhất. Từ đó giúp bạn có những chiến thuật độc đáo và hiệu quả để tỏa sáng và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mắt người nghe.

Cách kết thúc bài thuyết trình hay - Kể một câu chuyện ý nghĩa

Cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng là hãy đưa ra một ví dụ cụ thể liên quan đến những ý vừa trình bày. Ví dụ này sẽ giúp người nghe hiểu rõ hơn về thông điệp của bạn chia sẻ. Thường mỗi bài thuyết trình cần có một câu chuyện để gói gọn toàn bộ nội dung quan trọng trong bài. Điều quan trọng là đảm bảo câu chuyện này có liên quan chặt chẽ đến thông điệp chính mà bạn muốn truyền đạt.

cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng
Kể một câu chuyện ý nghĩa để kết thúc bài thuyết trình

Cách truyền đạt gây cười cho người nghe

Sự hài hước đóng một vai trò quan trọng trong việc để lại ấn tượng tốt với khán giả. Một cách tốt để kết thúc bài thuyết trình là thông qua việc kể một câu chuyện hài hước có liên quan đến chủ đề. Sau đó tóm tắt lại bài học hoặc thông điệp quan trọng. Điều này chỉ là một cách thú vị để kết thúc bài thuyết trình và ghi nhớ được thông điệp chính.

Tóm lược nội dung chính là cách để kết thúc bài thuyết trình đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn các tóm lược khi kết thúc bài thuyết trình mang đến hiệu quả cao cho người nói. Cụ thể:

  • Bắt đầu bằng việc giới thiệu những điều bạn sẽ nói.

  • Trình bày chi tiết các thông tin và ý kiến.

  • Kết thúc bằng việc tóm tắt lại những điểm quan trọng.

  • Khi gần đến phần kết, hãy dẫn dắt khán giả bằng những câu như: "Tôi sẽ tóm tắt những điểm chính của phần này một cách ngắn gọn..."

  • Sau đó, liệt kê lần lượt các thông tin chính và làm rõ mối liên hệ giữa chúng. Bằng cách kết thúc bài thuyết trình này, bạn sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn và họ cũng sẽ biết bài thuyết trình sắp đi đến kết luận.

Cách kết thúc bài thuyết trình hay bằng những câu hỏi ngắn

Mục đích của phần kết thúc một bài thuyết trình ấn tượng là đặt câu hỏi để khuyến khích sự tư duy của người nghe. Điều này giúp đảm bảo rằng khán giả sẽ tiếp tục suy nghĩ về chủ đề mà bạn đã trình bày.

cách kết thúc bài thuyết trình hay
Cách kết thúc bài thuyết trình hay bằng những câu hỏi ngắn

Sử dụng những câu trích dẫn hay khi kết thúc

Cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ là bổ sung các lời nói của những người nổi tiếng. Điều này không chỉ làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên ấn tượng mà còn mang lại điểm mới mẻ cho khán giả. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những câu trích dẫn dễ hiểu và liên quan đến chủ đề.

Rút ra nhiều thông điệp ý nghĩa

Đưa ra những thông điệp quan trọng trong bài thuyết trình là điểm mấu chốt để tạo ấn tượng cho người nghe. Gợi ý chuyện học đường này bao gồm việc đặt một câu hỏi ở đầu và sau đó trả lời nó trong phần cuối, đồng thời kết nối nó với thông điệp ý nghĩa của bạn. Cuối cùng, bạn cũng nên đặt một tựa đề mang tính ý nghĩa để ghi điểm cho bài thuyết trình của mình.

Các cách kết thúc bài thuyết trình hấp dẫn - Đưa ra lời kêu gọi hành động

Sau khi hoàn thành phần thuyết trình, bạn có thể sử dụng những lời kêu gọi hành động để khích lệ khán giả thực hiện các bước cụ thể. Những lời kêu gọi này bao gồm những động từ quyết liệt và đề xuất hành động cụ thể, ví dụ như "đăng ký ngay", "mua ngay" hoặc "thực hiện ngay"...

cách để kết thúc bài thuyết trình
Đưa ra lời kêu gọi hành động để kết thúc phần thuyết trình

Kết thúc bài thuyết trình đơn giản bằng lời cảm ơn

Mặc dù không phải một mẫu kết thúc bài thuyết trình mang tính cảm hứng, việc bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị bài thuyết trình thật sự quan trọng. Những người này có thể đã giúp bạn xây dựng nội dung bài thuyết trình, thu thập thông tin quan trọng, hoặc đơn giản là những thành viên trong dự án bạn đang thảo luận.

Tạo những Mini game ngắn để gây ấn tượng

Cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng được nhiều người áp dụng là tạo ra những mini game ngắn. Điều này sẽ tạo ra sự tương tác tích cực với khán giả. Một số ý tưởng mini game đơn giản mà bạn có thể sử dụng như Trò chơi "Chọn lựa nhanh chóng", trò chơi "Tìm điểm khác biệt", trò chơi "Bắt từ khóa",...

Một vài lưu ý trong cách kết thúc bài thuyết trình giúp hạn chế sai sót    

Khi tiến đến phần kết thúc của một bài thuyết trình, có một số điểm quan trọng bạn cần xem xét để tránh những sai sót không mong muốn. Hãy cùng điểm qua những lưu ý quan trọng này để đảm bảo rằng bạn kết thúc bài thuyết trình mạch lạc và ấn tượng.

cách kết thúc bài thuyết trình
Lưu ý trong cách kết thúc bài thuyết trình

Hạn chế đặt quá nhiều những câu hỏi & đáp 

Không nên đặt quá nhiều câu hỏi đáp vào phần kết bài của bài thuyết trình. Việc này có thể khiến bạn phí thời gian hoặc khán giả có thể đã mệt mỏi và không muốn nghe thêm câu hỏi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng mẫu kết bài ấn tượng mà chúng tôi đã giới thiệu qua nội dung trước đó.

Nên tóm lược nội dung bài khi kết thúc bài thuyết trình

Cách kết thúc bài thuyết trình cho sinh viên không nên bỏ qua việc tóm tắt để giúp khán giả hiểu rõ những điểm chính đã được bạn trình bày. Ngoài ra, đừng quên bày tỏ lòng biết ơn đối với khán giả. Đồng thời hiển thị các phần mô tả liên quan hoặc thông tin liên hệ về người thuyết trình trên các slide.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin Chọn Trường giới thiệu về các cách kết thúc bài thuyết trình ấn tượng. Hãy áp dụng những kiến thức này để tạo ra bài thuyết trình chuyên nghiệp và cuốn hút của riêng mình. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để được chia sẻ nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.