logo
show menu icon cancel

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Đăng ngày: 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Gợi ý các cách khắc phục khi ghi sai thông tin xét học bạ

Có nhiều hướng để khắc phục lỗi ghi sai thông tin xét học bạ, phụ thuộc vào trường hợp cụ thể. Có hai trường hợp đó là trường vẫn đang trong thời gian xét tuyển và trường đã đóng cổng xét tuyển. Trong mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

ghi sai thông tin xét học bạ
Cách khắc phục khi ghi sai thông tin xét học bạ

Trường hợp vẫn trong thời gian xét tuyển của trường

Nếu vẫn trong thời gian xét tuyển của trường, bạn sẽ có thể xử lý một cách nhanh chóng. Trường hợp này bạn hãy hủy đăng ký và đăng ký lại thông tin xét tuyển. Cụ thể, bạn cần nhanh chóng liên hệ với phòng tuyển sinh của trường và xin hủy đăng ký đơn cũ, sau đó đăng ký lại thông tin và nộp hồ sơ mới. 

Để có được thông tin liên hệ tới nhà trường, bạn cần truy cập website hoặc fanpage chính thức của nhà trường. Bạn cũng hoàn toàn có thể tới trực tiếp phòng tuyển sinh của nhà trường để xin hủy đơn và đăng ký nộp đơn xét tuyển mới. 

Ghi sai thông tin xét học bạ và trường đã đóng cổng xét tuyển

Trường hợp thứ hai, thí sinh ghi sai thông tin khi nhà trường đã đóng cổng xét tuyển. Lúc này, sẽ có hai hướng giải quyết cho bạn. Cụ thể như sau:

Liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn

Hướng giải quyết đầu tiên, bạn cần nhanh chóng liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để xin tư vấn chuyện học đường này. Phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, nhà trường sẽ đưa ra hướng khắc phục tối ưu nhất. Đây là cách giải quyết an toàn nhất trong trường hợp nhà trường đã đóng cổng xét tuyển hình thức học bạ.

ghi sai thông tin xét học bạ
Liên hệ với phòng tuyển sinh xin tư vấn khi ghi sai thông tin xét tuyển học bạ

Không xác nhận nhập học và đợi đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo

Hướng giải quyết thứ hai bạn có thể áp dụng đó là không xác nhận nhập học và đợi đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo. Thường thì các trường sẽ có nhiều đợt tuyển sinh học bạ trong năm chứ không chỉ giới hạn ở một đợt tuyển sinh duy nhất. Vì vậy, nếu ghi sai thông tin xét học bạ, bạn hoàn toàn có thể nộp lại đơn xét học bạ tại đợt xét tuyển tiếp theo của nhà trường. 

Tuy vậy, trong một số trường hợp, do chỉ tiêu tuyển sinh đã đủ, một số trường sẽ dừng hẳn việc tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ sau chỉ một đợt xét tuyển. Do đó, bạn cần cập nhật thường xuyên các kênh thông tin của nhà trường. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới phòng tuyển sinh của trường để biết thêm thông tin về các đợt tuyển sinh học bạ dự kiến của trường để có kế hoạch phù hợp nhất cho bản thân.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi ghi sai thông tin xét học bạ nhanh chóng. Việc nắm chắc các trường hợp cũng như hướng giải quyết lỗi hay gặp này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xét tuyển học bạ của mình. Chọn Trường chúc bạn sẽ trúng tuyển ngôi trường mà mình hằng mong ước!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.