logo
show menu icon cancel

[Tin mới] Đại học kinh tế TPHCM điểm chuẩn 2023 cao nhất 27,2 điểm

Đăng ngày: 21-08-2023

Chiều ngày 22/8, trường đại học kinh tế TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn năm 2023 theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc Gia. Nhìn chung, điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM 2023 biến động không nhiều so với năm 2022. Điểm chuẩn tại cơ sở TPHCM dao động từ 22,49 - 27,2 điểm. Tại phân hiệu Vĩnh Long, mức điểm chuẩn của 14 ngành tuyển sinh đều là 17 điểm.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục
Đại học Kinh tế TP.HCM điểm chuẩn 2023 cập nhật mới nhất
Đại học Kinh tế TP.HCM điểm chuẩn 2023 cập nhật mới nhất

Với mùa tuyển sinh đại học chính quy 2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) có các phương thức xét tuyển bao gồm: 

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT
  • Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế
  • Phương thức 3: Xét tuyển học sinh Giỏi (gọi tắt là PT Học sinh Giỏi)
  • Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (gọi tắt là PT Tổ hợp môn)
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023 (gọi tắt là PT Đánh giá năng lực)
  • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2023

Năm nay, UEH sẽ tuyển sinh thêm 3 ngành học mới thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ hướng ứng dụng theo phương thức thi tốt nghiệp THPT 2023, gồm công nghệ thông tin, khoa học máy tính và an toàn thông tin. Dưới đây là điểm chuẩn UEH 2023 theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT:

Đại học kinh tế TPHCM điểm chuẩn 2023 các ngành chương trình chuẩn:

Theo công bố điểm chuẩn 2023 chính thức của Trường Đại học Kinh tế HCM,  Điểm chuẩn tại cơ sở TPHCM dao động từ 22,49 - 27,2 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ Marketing, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là An toàn thông tin. 

Điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM 2023
Điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM 2023

Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế TPHCM 2023 đối với chương trình đào tạo cử nhân ASEAN Co-op (mã ngành ASA_Co-op) có mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT là 24,05 điểm với các tổ hợp  A00, A01, D01, D07. Điểm trúng tuyển của chương trình này theo PT3 và PT4 đều là 72,00 điểm.

Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế TPHCM 2023 đối với chương trình đào tạo cử nhân tài năng (mã ngành ISB_CNTN) có mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT khá cao, lên đến 27,1 điểm với các tổ hợp  A00, A01, D01, D07. Điểm trúng tuyển của chương trình này theo PT3 và PT4 cũng là 72,00 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP.HCM phân hiệu Vĩnh Long năm 2023:

Tại phân hiệu Vĩnh Long, mức điểm chuẩn của 14 ngành tuyển sinh đều là 17 điểm. Cụ thể các ngành như sau:

đại học kinh tế tphcm điểm chuẩn 2023

 

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.