logo
show menu icon cancel

[Tin mới] Đại học kinh tế TPHCM điểm chuẩn 2023 cao nhất 27,2 điểm

Đăng ngày: 21-08-2023

Chiều ngày 22/8, trường đại học kinh tế TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn năm 2023 theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc Gia. Nhìn chung, điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM 2023 biến động không nhiều so với năm 2022. Điểm chuẩn tại cơ sở TPHCM dao động từ 22,49 - 27,2 điểm. Tại phân hiệu Vĩnh Long, mức điểm chuẩn của 14 ngành tuyển sinh đều là 17 điểm.

mục lục Mục lục

mục lục
Đại học Kinh tế TP.HCM điểm chuẩn 2023 cập nhật mới nhất
Đại học Kinh tế TP.HCM điểm chuẩn 2023 cập nhật mới nhất

Với mùa tuyển sinh đại học chính quy 2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) có các phương thức xét tuyển bao gồm: 

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT
  • Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế
  • Phương thức 3: Xét tuyển học sinh Giỏi (gọi tắt là PT Học sinh Giỏi)
  • Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (gọi tắt là PT Tổ hợp môn)
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023 (gọi tắt là PT Đánh giá năng lực)
  • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2023

Năm nay, UEH sẽ tuyển sinh thêm 3 ngành học mới thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ hướng ứng dụng theo phương thức thi tốt nghiệp THPT 2023, gồm công nghệ thông tin, khoa học máy tính và an toàn thông tin. Dưới đây là điểm chuẩn UEH 2023 theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT:

Đại học kinh tế TPHCM điểm chuẩn 2023 các ngành chương trình chuẩn:

Theo công bố điểm chuẩn 2023 chính thức của Trường Đại học Kinh tế HCM,  Điểm chuẩn tại cơ sở TPHCM dao động từ 22,49 - 27,2 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ Marketing, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là An toàn thông tin. 

Điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM 2023
Điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM 2023

Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế TPHCM 2023 đối với chương trình đào tạo cử nhân ASEAN Co-op (mã ngành ASA_Co-op) có mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT là 24,05 điểm với các tổ hợp  A00, A01, D01, D07. Điểm trúng tuyển của chương trình này theo PT3 và PT4 đều là 72,00 điểm.

Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế TPHCM 2023 đối với chương trình đào tạo cử nhân tài năng (mã ngành ISB_CNTN) có mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT khá cao, lên đến 27,1 điểm với các tổ hợp  A00, A01, D01, D07. Điểm trúng tuyển của chương trình này theo PT3 và PT4 cũng là 72,00 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP.HCM phân hiệu Vĩnh Long năm 2023:

Tại phân hiệu Vĩnh Long, mức điểm chuẩn của 14 ngành tuyển sinh đều là 17 điểm. Cụ thể các ngành như sau:

đại học kinh tế tphcm điểm chuẩn 2023

 

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng
Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng

Chuyện Học Đường 09-12-2023

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng. Do đó NEU như bạn muốn học tập tại môi trường này thì bạn cần biết thêm một số thông tin về mức học phí và các chính sách học bổng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?
Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?

Chuyện Học Đường 08-12-2023

Học phí trường Đại học Phenikaa có cao so với những trường khác không là thắc mắc của nhiều bạn. Trường Đại học Phenikaa là một trong những cơ sở nổi tiếng về chất lượng đào tạo nên rất nhiều bạn quan tâm về mức học phí của trường. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí của trường Đại học Phenikaa so với mặt bằng chung để đưa ra được đánh giá khách quan nhé!

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?

Chuyện Học Đường 07-12-2023

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi chính thức đăng ký vào ngôi trường này, các bạn đều muốn biết học phí trường đại học công nghiệp tp hcm để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của Đại học Công nghiệp TPHCM qua từng năm.