logo
show menu icon cancel

Đại học Tôn Đức Thăng điểm chuẩn 2023 cao nhất 34,6/40 điểm

Đăng ngày: 21-08-2023

Đại học Tôn Đức Thắng điểm chuẩn năm 2023 dao động trong khoảng 22 - 34,6 trên thang 40 điểm. Điểm chuẩn TDTU cao nhất là điểm chuẩn của ngành Kinh doanh quốc tế. Có tổng cộng 14 ngành học của TDTU có cùng mức điển trúng tuyển 22/40 điểm - mức điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng thấp nhất năm nay.

mục lục Mục lục

mục lục
đại học tôn đức thắng điểm chuẩn 2023
Đại học Tôn Đức Thăng điểm chuẩn 2023 chính xác nhất

Năm 2022, với phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi THPH quốc gia vào trường Đại học Tôn Đức Thắng điểm chuẩn có biên độ dao động lớn, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kỹ thuật phần mềm với 35.4 điểm. 
Các ngành TDTU điểm chuẩn thấp nhất 2022 là 22 điểm, bao gồm các ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (chuyên ngành Cấp thoát nước và môi trường nước), Kỹ thuật điện - chương trình CLC, Kỹ thuật điện tử - viễn thông chương trình CLC, Kỹ thuật xây dựng - chương trình CLC.

Năm 2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh 80 ngành đào tạo với 5 phương thức xét tuyển. Các phương thức xét tuyển bao gồm:

  • Phương thức 1 – Mã phương thức 200: Xét theo kết quả quá trình học tập bậc THPT
  • Phương thức 2 – Mã phương thức 100: Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2023 
  • Phương thức 3 – Mã phương thức 303: Xét tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển theo quy định của TDTU 
  • Phương thức 4 – Mã phương thức 402: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM 
  • Phương thức 5: xét tuyển thẳng theo quy định tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT.

Với ngành học đa dạng và số lượng chỉ tiêu tuyển sinh lớn, điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng 2023 được nhiều thí sinh quan tâm. Đặc biệt, với chất lượng đào tạo tốt, một số ngành hiện đang được quan tâm đặc biệt hơn cả là:

  • Chuyên ngành Du lịch Đại học Tôn Đức Thắng điểm chuẩn 2022 là từ 31.8 với điển Ngữ văn nhân 2 (Đây chính là Mã ngành 7310630 - Ngành Việt Nam học (Chuyên ngành: Du lịch và lữ hành)
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng điểm chuẩn ngành làm đẹp khá thấp nhưng trường hiện chỉ đào tạo ngành này bậc cao đẳng với phương thức tuyển sinh chủ yếu là học bạ
  • Điểm chuẩn ngành marketing Đại học Tôn Đức Thắng năm 2022 là 34.8 điểm trên thang 40.
  • Điểm chuẩn ngành kiến trúc Đại học Tôn Đức Thắng là 26 điển vào năm trước (2022)

Đại học Tôn Đức Thắng điểm chuẩn năm 2023 dao động trong khoảng 22 - 34,6 trên thang 40 điểm. Điểm chuẩn TDTU cao nhất là điểm chuẩn của ngành Kinh doanh quốc tế. Tiếp ngay sau là ngành Marketing với điểm trúng tuyển 34,45 điểm.

Có tổng cộng 14 ngành học của TDTU có cùng mức điển trúng tuyển 22/40 điểm - mức điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng thấp nhất năm nay. Cụ thể, trong số này có có 5 ngành thuộc chương trình tiêu chuẩn, 1 ngành thuộc chương trình chất lượng cao, 2 ngành thuộc chương trình Đại học bằng tiếng Anh, 4 ngành tại phân hiệu Khánh Hòa và 2 ngành trong chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Và dưới đây là cập nhật mới nhất về Trường Đại học Tôn Đức Thắng điểm chuẩn 2023 theo phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia chi tiết nhất:

Đại học Tôn Đức Thăng điểm chuẩn 2023 cao nhất 34,6/40 điểm
Đại học Tôn Đức Thăng điểm chuẩn 2023 cao nhất 34,6/40 điểm

Lưu ý: Trong bảng điểm chuẩn ở trên, cột PT1-Đ2 là điểm chuẩn phương thức xét học bạ đợt 2, cột PT4 là điểm trúng tuyển theo bài thi đánh giá năng lực. Cột PT2 chí là điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT hay nói cách khác là điểm chuẩn TDTU theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT.

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng
Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng

Chuyện Học Đường 09-12-2023

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng. Do đó NEU như bạn muốn học tập tại môi trường này thì bạn cần biết thêm một số thông tin về mức học phí và các chính sách học bổng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?
Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?

Chuyện Học Đường 08-12-2023

Học phí trường Đại học Phenikaa có cao so với những trường khác không là thắc mắc của nhiều bạn. Trường Đại học Phenikaa là một trong những cơ sở nổi tiếng về chất lượng đào tạo nên rất nhiều bạn quan tâm về mức học phí của trường. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí của trường Đại học Phenikaa so với mặt bằng chung để đưa ra được đánh giá khách quan nhé!

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?

Chuyện Học Đường 07-12-2023

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi chính thức đăng ký vào ngôi trường này, các bạn đều muốn biết học phí trường đại học công nghiệp tp hcm để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của Đại học Công nghiệp TPHCM qua từng năm.