logo
show menu icon cancel

Đi thi mặc áo màu gì cho may mắn và nên tránh những màu áo gì?

Đăng ngày: 22-08-2023

Đi thi mặc áo màu gì cho may mắn là điều được sĩ tử quan tâm. Bên cạnh việc học tập đầy đủ thì yếu tố may mắn cũng được nhiều bạn chú ý trước kỳ thi, ví dụ như khi đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước ra khỏi nhà,... Nhiều bạn quan niệm rằng khi chọn đúng màu áo sẽ giúp bạn làm bài tốt và đạt được điểm cao. Hãy cùng với Chọn Trường tìm hiểu xem màu sắc nào sẽ mang đến may mắn cho thí sinh nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Màu sắc của trang phục có ảnh hưởng như thế nào tới việc thi thử?

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng khi làm bài thì nhiều bạn trẻ còn muốn biết đi thi mặc áo màu gì cho may mắn. Việc lựa chọn một màu sắc phù hợp với sở thích của cá nhân sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

đi thi mặc áo màu gì cho may mắn
Trang phục ảnh hưởng đến tâm lý khi thi

Việc chuẩn bị quần áo tươm tất sẽ giúp cho tâm lý của người đi thi được thoải mái và tập trung cao độ khi làm bài. Theo quan niệm phong thủy, nếu như bạn lựa chọn những bộ trang phục có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp cho việc thi cử trở nên suôn sẻ hơn.

Màu sắc còn có tác động trực tiếp đến cảm xúc của người mặc. Khi chọn những màu sắc nhẹ nhàng như xanh da trời, vàng nhạt, tím,... sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Ngược lại, nếu bạn chọn những màu như đen, nâu,... sẽ làm cảm xúc bị buồn, dễ dẫn đến bỏ cuộc.

Vậy đi thi mặc áo màu gì cho may mắn?

Vậy thì đi thi mặc áo màu gì cho may mắn? Thực tế cho thấy không phải màu sắc nào cũng mang đến sự may mắn cho người mặc. Chúng tôi đã tiến hành tổng hợp những màu sắc giúp bạn dễ chịu và suôn sẻ trong kỳ thi.

Đi thi nên mặc áo màu gì: Màu đỏ của may mắn

Đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn? Đáp án là màu đỏ. Đây chính là màu sắc tượng trưng cho tin vui, con đường học vấn thuận lợi. Không những thế, màu đỏ còn thể hiện được lòng nhiệt huyết và nghiêm túc với bài thi của bạn.

khi đi thi nên mặc áo màu gì
Đi thi mặc áo màu gì cho may mắn? Màu đỏ

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên chọn màu đỏ tươi mà hãy chọn những màu đỏ sọc, đỏ hồng hoặc đỏ đô để hạn chế quá nổi bật. Bạn có thể sử dụng một vài phụ kiện đi kèm như dây buộc tóc, vòng tay, vòng cổ,... để bộ trang phục có thêm sự hài hòa.

Màu vàng - Màu áo may mắn khi đi thi

Màu vàng chính là màu áo may mắn khi đi thi, được nhiều người lựa chọn. Sự mãnh liệt của màu vàng sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần thi cử lên đến 200%, quá trình làm bài minh mẫn và kết quả như ý.

Màu vàng còn là tượng trưng của sự thành công, năng động. Dù thời gian làm bài thi có dài đến thế nào thì màu sắc này cũng tiếp thêm năng lượng cho sĩ tử để đạt được kết quả tốt nhất, giữ tinh thần luôn tập trung cao độ.

Áo màu xanh thể hiện sự hy vọng

Nếu như bạn vẫn phân vân đi thi mặc áo màu gì cho may mắn thì bạn có thể chọn màu xanh da trời. Màu xanh thể hiện cho hy vọng, niềm tin, mang đến cảm giác thấu hiểu và tin tưởng. Đây chính là những yếu tố cần thiết để bạn mang vào phòng thi.

đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn
Màu xanh nhẹ nhàng tiếp thêm hy vọng

Bạn có thể lựa chọn những chiếc áo sơ mi thanh lịch màu xanh hoặc áo thun có bâu đơn giản, chỉn chu trước kỳ thi của mình. Tuy nhiên nếu như trong tủ áo của bạn không có màu xanh thì cũng đừng lo lắng quá mà hãy chú trọng vào kiến thức của mình nhiều hơn nhé!

Đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn: Áo màu hồng

Áo màu hồng sẽ là một gợi ý lý tưởng cho câu hỏi chuyện học đườngđi thi mặc áo màu gì cho may mắn”. Màu hồng chính là đại diện cho sự lạc quan, tinh thần phấn chấn trước khi bắt đầu cuộc thi. Nếu như bạn sợ màu hồng quá sến thì hãy ưu tiên chọn áo màu hồng nhạt nhé!

Màu tím cho những trực giác chính xác

Trực giác là một trong những yếu tố quan trọng như bạn làm bài thi. Nếu như bạn gặp phải những câu hỏi hóc búa hoặc đang phân vân giữa hai đáp án thì trực giác sẽ mách bảo cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

đi thi nên mặc áo màu gì
Màu tím giúp tăng tính trực giác khi mặc

Vậy đi thi mặc áo màu gì cho may mắn và tăng được trực giác? Màu tím là màu đại diện cho tính trực giác, giúp tăng độ nhạy bén của bạn. Các sĩ tử đi thi nên ưu tiên lựa chọn màu tím nhạt để thêm phần tự tin, không nên chọn tím đậm vì dễ bị lố hoặc quá sến.

Thi sinh đi thi không nên mặc áo màu gì để tránh đen đủi

Sau khi bạn đã biết được đi thi mặc áo màu gì cho may mắn thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những màu sắc nào nên hạn chế mặc khi thi. Nhiều người quan niệm rằng nếu như bạn mặc các tông màu tối sẽ đem đến vận xui cho bạn.

Nên tránh mặc áo có màu đen

Có nhiều bạn thắc mắc rằng đi thi không nên mặc áo màu gì? Đáp án chính là màu đen. Vì màu đen là màu tối nên sẽ tượng trưng cho rủi ro, đồng thời phản ánh bạn không tin tưởng vào bản thân. Do đó nếu như bạn phải chọn màu áo đi thi thì hãy hạn chế chọn màu đen nhé!

Áo có màu nâu đen biểu hiện của sự trắc trở

Nhiều bạn không chỉ quan tâm đi thi mặc áo màu gì cho may mắn mà còn muốn biết các màu sắc nên hạn chế mặc khi thi. Bên cạnh màu đen thì bạn cũng hạn chế chọn áo màu nâu khi bước vào phòng thi. 

đi thi không nên mặc áo màu gì
Hạn chế mặc màu nâu khi thi vì dễ bị trắc trở

Màu nâu chính là biểu hiện của sự trắc trở, không thuận lợi, khiến bạn phân tâm và đưa ra các quyết định không đúng. Do đó vào những kỳ thi quan trọng bạn hãy hạn chế chọn màu này làm trang phục khi thi.

Những lưu ý khi chọn màu áo mặc đi thi mang lại kết quả tốt

Sau khi bạn đã biết được đi thi mặc áo màu gì cho may mắn thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến các lưu ý khi chọn màu áo. Nếu như bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn trước kỳ thi quan trọng thì hãy tham khảo các lưu ý sau:

  • Ưu tiên lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình

  • Bên cạnh việc quan tâm đến màu sắc thì hãy dành nhiều thời gian hơn để học tập và ôn lại kiến thức trước khi thi 

  • Màu sắc chỉ là một công cụ hỗ trợ và không quyết định kết quả 100% bài thi của bạn nên đừng đặt quá nặng vấn đề này

  • Dù lựa chọn áo gì thì trước đêm đi thi hãy mang ủi thẳng để tránh mất thời gian chuẩn bị vào buổi sáng.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho sĩ tử biết được đi thi mặc áo màu gì cho may mắn, thuận lợi. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ từ Chọn Trường, bạn có thể tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng màu sắc chỉ là yếu tố phụ, điều quan trọng nhất chính là kiến thức và tinh thần của bạn trước kỳ thi.

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.