logo
show menu icon cancel

[TIN MỚI] Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2023 đều trên 26 điểm

Đăng ngày: 21-08-2023

Theo thông tin cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2023 dao động trong khoảng 26,10 - 27,55 điểm đối với các ngành tính theo tháng 30 điểm, ngành cao nhất là Marketing và ngành thấp nhất là Quản lý công và Chính sách (E-PMP). Các ngành tính theo thang 40 có điểm chuẩn nằm trong khoảng 35,30 - 36,85 (tương đương khoảng 26,48 - 27,64), cao nhất là ngành POHE - Quản trị kinh doanh thương mại. 

 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục
điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2023
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2023

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 60 ngành với 6200 chỉ tiêu. Trong đó, có 12 ngành có hệ đào tạo chất lượng cao. Điểm chuẩn chất lượng cao NEU sẽ thấp hơn hệ tiêu chuẩn nhưng học phí sẽ cao hơn. Các thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Chiều ngày 22/08, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2023. Theo đó, mức điểm chuẩn NEU năm 2023 dao động trong khoảng 26,10 - 27,55 điểm đối với các ngành tính theo tháng 30 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing và ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Quản lý công và Chính sách (E-PMP).

Đối với các ngành tính theo thang 40, điểm chuẩn nằm trong khoảng 35,30 - 36,85 (tương đương khoảng 26,48 - 27,64 trên thang 30 điểm), cao nhất là ngành POHE - Quản trị kinh doanh thương mại (tiếng anh nhân 2) và thấp nhất là ngành Công nghệ thông tin (Toán hệ số 2)

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2023 giảm nhẹ so với năm 2022. Các bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2022 để có cái nhìn cụ thể hơn.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân 2023 mới nhất
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân 2023 mới nhất

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022

Năm 2022, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội điểm chuẩn nằm trong khoảng từ 26,10 đến 28,60 điểm. Trong đó, ngành cao điểm nhất là ngành Quan hệ công chúng. Có 5 ngành cùng mức điểm 26,10 là kinh doanh nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, Quản ký tài nghuyên và môi trường, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên; Quản lý công và chính sách (E-PMP).

Một số ngành học tiêu biểu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có mức điểm chuẩn như sau:

  • Ngành Marketing NEU điểm chuẩn 2022 là 28 điểm
  • Ngành Quan hệ công chúng NEU điểm chuẩn năm 2022 là 28,6 điểm
  • Ngành Quản trị khách sạn NEU điểm chuẩn là 26,85 điểm vào năm 2022
  • Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022 như sau: Ngành Luật 26,3 điểm; ngành Luật kinh tế 27 điểm và ngành POHE - Luật kinh doanh 35,5 điểm.

Dưới đây là thông tin điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2022 chi tiết nhất:

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dânĐiểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dânĐiểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dânĐiểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân

đại học kinh tế quốc dân hà nội điểm chuẩn

Lời kết

Trên đây là danh sách điểm chuẩn NEU chi tiết nhất. Hy vọng rằng thông tin điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2023 mà Chontruong cập nhật sẽ giúp bạn xác định được trường đại học mà mình đã đỗ tuyển sinh. Chúc các bạn thí sinh thành công đạt được mong ước.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.