logo
show menu icon cancel

[Chính thức] Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 từ 24,5 - 27 điểm

Đăng ngày: 19-08-2023

Trong năm 2023, bộ 3 ngành Marketing (Marketing thương mại), Marketing (Marketing số), Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế) là những ngành hot và có mức điểm chuẩn cao nhất tại đại học Thương Mại (TMU). Cùng xem điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 được cập nhật mới nhất dưới đây, các ngành điểm cao và điểm thấp nhất tại trường!

mục lục Mục lục

mục lục
Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 cập nhật mới nhất
Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 cập nhật mới nhất

Năm 2022, điểm chuẩn trường đại học Thương mại lấy trên 25,8 điểm. Đây là mức điểm khá cao, tăng mạnh ở một số ngành so với các năm trước. Trong đó, mức điểm cao nhất là 27 điểm với các ngành Marketing thương mại, Quản trị thương mại điện tử, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng.
Năm 2023, Trường tuyển sinh 25 ngành với 5 phương thức xét tuyển. Các phương thức xét tuyển gồm:

  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.
  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
  • Xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT đối với thí sinh trường chuyên/trọng điểm quốc gia.
  • Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.
  • Xét tuyển kết hợp.

Theo thông báo chính thức vào chiều ngành 22/08, mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường đại học Thương mại có mức biến động không đáng kể so với 2022. Chủ yếu các ngành có xu hướng giảm nhẹ, cá biệt có một số ngành có điểm chuẩn tăng nhưng không tăng quá nhiều.

Điểm chuẩn Đại học thương mại 2023 dao động từ 24,5 - 27 điểm, trong đó có 3 ngành cùng có mức điểm trúng tuyển cao nhất 27 điểm lần lượt là Marketing (Marketing thương mại), Marketing (Marketing số), Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế) và ngành thấp nhất là Quản trị khách sạn.

Điểm chuẩn TMU 2023 được trường dự kiến thông báo chính thức sớm nhất vào ngày 22/8 Thông tin chi tiết sẽ được Chọn trường cập nhật sớm nhất đến bạn. Và dưới đây là danh sách các ngành của đại học Thương mại và điểm chuẩn:

điểm chuẩn đại học thương mại 2023

Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 chính thức
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.