logo
show menu icon cancel

[Chính thức] Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 từ 24,5 - 27 điểm

Đăng ngày: 19-08-2023

Trong năm 2023, bộ 3 ngành Marketing (Marketing thương mại), Marketing (Marketing số), Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế) là những ngành hot và có mức điểm chuẩn cao nhất tại đại học Thương Mại (TMU). Cùng xem điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 được cập nhật mới nhất dưới đây, các ngành điểm cao và điểm thấp nhất tại trường!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục
Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 cập nhật mới nhất
Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 cập nhật mới nhất

Năm 2022, điểm chuẩn trường đại học Thương mại lấy trên 25,8 điểm. Đây là mức điểm khá cao, tăng mạnh ở một số ngành so với các năm trước. Trong đó, mức điểm cao nhất là 27 điểm với các ngành Marketing thương mại, Quản trị thương mại điện tử, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng.
Năm 2023, Trường tuyển sinh 25 ngành với 5 phương thức xét tuyển. Các phương thức xét tuyển gồm:

  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.
  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
  • Xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT đối với thí sinh trường chuyên/trọng điểm quốc gia.
  • Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.
  • Xét tuyển kết hợp.

Theo thông báo chính thức vào chiều ngành 22/08, mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường đại học Thương mại có mức biến động không đáng kể so với 2022. Chủ yếu các ngành có xu hướng giảm nhẹ, cá biệt có một số ngành có điểm chuẩn tăng nhưng không tăng quá nhiều.

Điểm chuẩn Đại học thương mại 2023 dao động từ 24,5 - 27 điểm, trong đó có 3 ngành cùng có mức điểm trúng tuyển cao nhất 27 điểm lần lượt là Marketing (Marketing thương mại), Marketing (Marketing số), Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế) và ngành thấp nhất là Quản trị khách sạn.

Điểm chuẩn TMU 2023 được trường dự kiến thông báo chính thức sớm nhất vào ngày 22/8 Thông tin chi tiết sẽ được Chọn trường cập nhật sớm nhất đến bạn. Và dưới đây là danh sách các ngành của đại học Thương mại và điểm chuẩn:

điểm chuẩn đại học thương mại 2023

Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2023 chính thức
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.