logo
show menu icon cancel

Học kỳ hè là gì? Bật mí điều chưa biết về học kỳ hè cho sinh viên

Đăng ngày: 23-10-2023

Học kỳ hè là gì và mức học phí cho học kỳ hè thế nào chắc hẳn là thắc mắc của nhiều sinh viên. Ngoài các kỳ học chính thức theo chương trình, trường đại học thường tổ chức kỳ học hè dành cho sinh viên có nhu cầu học thêm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ về kỳ học hè và những điều sinh viên cần nắm rõ. Cùng tham khảo nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Học kỳ hè là gì?

Đầu tiên chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc học kỳ phụ là gì? Học kỳ phụ còn được gọi là học kỳ hè. Đây là một kỳ học diễn ra giữa hai kỳ học chính của chương trình. Thông thường sẽ vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. 

Mục tiêu của kỳ hè là cung cấp cho sinh viên cơ hội để đăng ký các lớp học bổ sung, lặp lại môn học hoặc nâng cao kiến thức và điểm số. Ở đại học, sinh viên được tự do chọn các môn học mình quan tâm và tham gia vào các buổi giảng, kiểm tra, thi cuối kỳ như trong các kỳ học chính thức khác.

học kỳ hè là gì
Giải đáp thắc mắc học kỳ hè là gì?

Học kỳ hè có bắt buộc không khi là sinh viên?

Sau khi hiểu rõ khái niệm học kỳ hè là gì, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn "Học kỳ hè có bắt buộc không?". Câu trả lời là không bắt buộc. Học kỳ hè là một lựa chọn, sinh viên có thể đăng ký để nhanh chóng hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, cải thiện điểm số hoặc bù đắp môn học chưa hoàn thành.

Bạn có quyền quyết định không tham gia học kỳ hè và sử dụng thời gian hè cho các hoạt động khác như làm thêm, học thêm ngoại ngữ, thăm gia đình,... Quan trọng là bạn cảm thấy lựa chọn của mình là hợp lý.

Học kỳ hè sinh viên đăng ký tối đa bao nhiêu môn học?

Khối lượng tối thiểu đối với một học kỳ theo kế hoạch học tập chuẩn là không thấp hơn 2/3 khối lượng trung bình của một học kỳ đó. Khối lượng tối đa cho một học kỳ theo kế hoạch học tập chuẩn là không vượt quá 3/2 khối lượng trung bình của một học kỳ đó. Theo quy định này, học kỳ hè sinh viên đăng ký tối đa tổng khối lượng tín chỉ không vượt quá 3/2 khối lượng trung bình của một học kỳ.

học kỳ phụ là gì
Học kỳ hè sinh viên đăng ký tối đa bao nhiêu môn học?

Học kỳ hè ở đại học có "dễ thở" hơn học kỳ chính không?

Học kỳ hè là gì và có dễ thở hơn học kỳ chính không là thắc mắc chuyện học đường chung của nhiều sinh viên? Thông thường, học kỳ hè tập trung vào việc đăng ký lại môn học và nâng cao kiến thức. Giảng viên hiểu điều này và thường giúp đỡ cho các sinh viên để cải thiện điểm số và điểm trung bình cộng. Tuy nhiên, vẫn có một số giảng viên đòi hỏi tiêu chuẩn chấm điểm giống như trong học kỳ chính, không thể nới lỏng. 

Do đó, bạn không nên dựa vào việc học kỳ hè dễ dàng mà lơ là trong việc học. Bất kỳ sự thiếu tập trung nào cũng có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Điều này có thể dẫn đến việc mất điểm và thậm chí có thể bị rớt môn.

Mức học phí của kỳ hè có tăng so với kỳ học chính?

Mức học phí trong kỳ hè và kỳ chính có sự khác biệt hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường đại học. Thường học phí trong kỳ hè sẽ cao hơn so với kỳ học chính khoảng từ 20% đến 50%. Lý do là trong kỳ hè, giảng viên thường được nghỉ ngơi nhưng vẫn phải dạy học, số lượng học viên trong các lớp học hè thường ít hơn, dẫn đến việc tăng học phí để đảm bảo chi phí hoạt động của lớp học.

học kỳ hè sinh viên đăng ký tối đa
Mức học phí của kỳ hè có tăng so với kỳ học chính không

Tuy nhiên, một số trường đại học có chính sách hỗ trợ sinh viên và giữ nguyên mức học phí giống như trong kỳ học chính. Để biết rõ thông tin cụ thể, bạn nên tham khảo thông tin tại phòng đào tạo của trường.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc học kỳ hè là gì. Đồng thời chia sẻ những kiến thức giúp sinh viên hiểu rõ hơn về kỳ học hè để có thể đăng ký môn học một cách hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi trang web Chọn Trường chúng tôi để có đầy đủ kiến thức hữu ích trong hành trang đại học nhé.

Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết
Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết

Chuyện Học Đường 06-12-2023

Trường Đại học Duy Tân học phí như thế nào qua từng năm là câu hỏi chung của nhiều bạn đặt ra. Thực tế cho thấy học phí sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến việc bạn có phù hợp để học cơ sở đào tạo hay không. Nhằm giúp cho các bạn có cách nhìn tổng quan nhất về mức học phí qua từng năm, chúng tôi sẽ tổng hợp học phí trường Đại học Duy Tân đà nẵng chi tiết nhất!

Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất
Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất

Chuyện Học Đường 05-12-2023

Trước khi vào học Đại học Bách khoa Hà Nội, tất cả sinh viên đều muốn biết rõ về mức học phí Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay. Việc biết rõ được học phí sẽ giúp cho sinh viên có sự chuẩn bị kỹ hơn về tài chính. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội qua từng năm chi tiết.

Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?
Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 04-12-2023

“Trường Đại học Đại Nam học phí bao nhiêu?” là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên. Việc biết rõ được mức học phí sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về mặt tài chính trước khi năm học mới bắt đầu. Bài viết sau đây để bật mí cho bạn mức học phí của trường Đại học Đại Nam thay đổi như thế nào qua từng năm.