logo
show menu icon cancel

Nên học trường Cao đẳng dược nào ở TPHCM – Top 5 trường tốt nhất

Đăng ngày: 30-03-2023

Ngành dược đang là ngành được nhiều sinh viên yêu thích lựa chọn nhất. Tuy nhiên, nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM tốt nhất hiện nay? Nếu bạn đang có thắc mắc này, hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu chi tiết để có kinh nghiệm chọn các trường cao đẳng dược ở TPHCM uy tín nhất nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Các tiêu chí chọn trường Cao đẳng dược ở tốt nhất TPHCM

Khi tìm hiểu nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí sau:

Chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp của trường

Hãy lựa chọn các trường cao đẳng dược ở TPHCM có chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp cao để bạn có thể dễ dàng xin việc. Cụ thể:

 • Hãy tìm hiểu về chương trình đào tạo của trường, liệu có cập nhật theo xu hướng ngành dược hiện đại hay không.
 • Tìm hiểu tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thành công và việc làm sau khi ra trường.
 • Bằng cấp có được công nhận rộng rãi trong ngành dược hay không.
Hãy lựa chọn các trường cao đẳng dược ở TPHCM có chất lượng đào tạo cao
Hãy lựa chọn các trường cao đẳng dược ở TPHCM có chất lượng đào tạo cao

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Các bạn cần chú ý đánh giá cơ sở vật chất và trang thiết bị của các trường cao đẳng y dược ở TPHCM để chọn được trường cung cấp điều kiện học tập tốt nhất cho mình. Các bạn nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM đáp ứng đủ:

 • Đánh giá các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và khuôn viên trường có đạt chuẩn hay không.
 • Kiểm tra trang thiết bị dạy học và nghiên cứu có đầy đủ, hiện đại hay không.
 • Các tiện ích hỗ trợ sinh viên như ký túc xá, khu ăn uống và vui chơi giải trí.
Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM - Chọn trường có trang thiết bị đầy đủ
Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM – Chọn trường có trang thiết bị đầy đủ

Chất lượng đội ngũ cán bộ đang giảng dạy tại trường

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn các trường cao đẳng đào tạo ngành dược tại TPHCM chính là chất lượng đội ngũ cán bộ trường học đó. 

 • Tìm hiểu về bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên.
 • Đánh giá mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên, liệu có tận tâm hướng dẫn sinh viên không.
 • Kiểm tra xem trường có tổ chức các buổi học ngoại khoá, thực tập và hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp hay không.
 • Khi đã xem xét các tiêu chí trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được trường Cao đẳng dược phù hợp với mong đợi và nhu cầu của mình tại TP.HCM.

Trên đây là các tiêu chí giúp bạn có thể chọn được trường học chất lượng với thắc mắc nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM uy tín nhất. Hãy chú ý để chọn được địa điểm học tập tốt nhất nhé.

Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM: Top 5 trường chất lượng nhất

Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất TPHCM để giúp bạn cam kết chất lượng đầu ra và có cơ hội xin việc tốt nhất. Dưới đây là tư vấn chọn trường – các trường cao đẳng y dược tốt ở TPHCM mà bạn có thể tham khảo.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký học mỗi năm trong 5 ngành bao gồm:

 • Cao đẳng Dược;
 • Cao đẳng Điều dưỡng;
 • Cao đẳng Hộ sinh;
 • CĐ Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được kết nối với Bệnh viện 30/4 của Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP.HCM. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội thực tập trải nghiệm thực tế, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong ngành. Có thể thấy, đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang thắc mắc nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có hơn 10 năm thành lập và phát triển
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có hơn 10 năm thành lập và phát triển

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – top các trường cao đẳng dược ở TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong các trường cao đẳng có ngành dược ở TPHCM. Hiện nay, trường đang mở rộng quy mô đào tạo toàn quốc, thuận lợi cho học viên mong muốn trở thành Y, Bác sĩ. Học viên sẽ được học từ giảng viên giỏi và kinh nghiệm.

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong suốt quá trình học 3 năm, với học phí phù hợp. Khi tốt nghiệp, sinh viên nhận bằng do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp, đảm bảo chuẩn chuyên môn sau khi ra trường.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM uy tín và giúp bạn thành công? Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chính là lựa chọn tiếp theo dành cho bạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, công lập tại TP.HCM, quản lý bởi Bộ LĐTB&XH, thu hút nhiều học sinh, sinh viên xét tuyển. Các chuyên ngành chính gồm: Dược, Hộ Sinh, Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học, và Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thời gian đào tạo 3 năm, không xét tuyển theo học bạ và điểm thi THPT, chỉ cần tốt nghiệp THPT. Hồ sơ xét tuyển đơn giản, có thể nộp trực tiếp, qua bưu điện, hoặc online.

Trường ưu đãi học phí cho tân sinh viên, miễn giảm cho thí sinh có gia đình trong ngành y, hoàn cảnh khó khăn, hoặc giỏi 3 năm liền cấp 3. Bằng tốt nghiệp công nhận bởi Bộ LĐTB&XH, có giá trị toàn quốc và dùng để liên thông đại học. Học phí ngành dược là 350.000 VNĐ/tín chỉ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường công lập tại TP.HCM
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường công lập tại TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – top các trường cao đẳng y dược tốt ở TPHCM

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là cái tên được nhắc đến rất nhiều khi bạn tìm kiếm đáp án cho câu hỏi nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thành lập năm 2006, là trường công lập uy tín tại TP.HCM với đội ngũ giảng viên rất nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

Đầu vào không cao, chỉ cần đỗ cấp 3. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp, qua bưu điện, hoặc đăng ký online. Chuyên ngành chính: điều dưỡng và dược, thời gian đào tạo 3 năm, học phí khoảng 900.000 VNĐ/tháng.

Trường có chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh nghèo, gia đình chính sách, điểm THPT quốc gia từ 21 (khối A, B), hoặc học sinh giỏi 3 năm liền cấp 3. Bằng tốt nghiệp có giá trị sử dụng toàn quốc, dùng để liên thông đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM? Một gợi ý cho bạn là Trường Cao đẳng Y dược Hồng ĐứC. Trường được thành lập năm 2007, là trường ngoài công lập tại TP.HCM, nổi tiếng về đào tạo nhân lực cao đẳng ngành dược. 

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, trường cung cấp môi trường học tập chất lượng. Điều kiện xét tuyển ngành này chính là:  tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Học phí ngành dược: 17.000.000 VNĐ/năm; ngành điều dưỡng: 15.000.000 VNĐ/năm. Đào tạo 3 năm, trường chú trọng đạo đức nghề nghiệp, giúp sinh viên sau tốt nghiệp đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người.

Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin giúp bạn giải đáp nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM. Hy vọng những kiến thức được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để Chọn Trường phù hợp. Chúc bạn thành công. Tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi để có thêm những kiến thức thú vị khác nhé.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Nẵng: Cơ sở nào đào tạo tốt nhất?
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Nẵng: Cơ sở nào đào tạo tốt nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Sư phạm Đà Nẵng nhận được rất nhiều quan tâm của thí sinh năm nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những ngôi trường chất lượng của hệ cao đẳng này. Hôm nay Chọn Trường sẽ gửi tới bạn những thông tin chi tiết nhất về hệ đào tạo cao đẳng ngành sư phạm tại Đà Nẵng nhé!

Danh sách các trường cao đẳng ở Bình Dương tốt nhất hiện nay
Danh sách các trường cao đẳng ở Bình Dương tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 06-04-2023

Các trường cao đẳng ở Bình Dương nổi tiếng về việc đa dạng ngành nghề đào tạo cùng với chất lượng đảm bảo. Chính vì điều này đã làm cho nhiều bạn sau khi kết thúc chương trình THPT, thường lựa chọn các trường cao đẳng để học tập. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp top 5 trường cao đẳng Bình Dương được nhiều bạn quan tâm.

Danh sách 5+ các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM
Danh sách 5+ các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM

Trường Cao Đẳng 30-03-2023

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành logistics ở TPHCM được đánh giá cao nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường uy tín, đảm bảo chất lượng, đừng bỏ qua nội dung này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!