logo
show menu icon cancel

Tin mới: Trường đại học Bách khoa TPHCM điểm chuẩn 2023 chính xác

Đăng ngày: 21-08-2023

Trường đại học Bách khoa TPHCM điểm chuẩn 2023 dao động trong khoảng 54 - 79,84 điểm them công thức tính điểm riêng. Cao nhất là ngành Khoa học máy tính.

mục lục Mục lục

mục lục

Năm 2023, Trường Đại học Bách khoa TPHCM tuyển sinh với 5.150 chỉ tiêu cho tổng 35 chương trình đào tạo với 5 phương thức tuyển sinh sau:

  • Xét tuyển ưu tiên theo quy định của ĐHQG-HCM: 10-15% tổng chỉ tiêu
  • Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và ĐHQG-HCM: 1-5% tổng chỉ tiêu
  • Xét tuyển thí sinh dự tính du học nước ngoài vào CT Chuyển tiếp Quốc tế (Úc, New Zealand): 1-5% tổng chỉ tiêu
  • Xét tuyển theo chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài (áp dụng cho CT Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến): 1-5% tổng chỉ tiêu
  • Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí: kết quả thi ĐGNL, kết quả thi Tốt nghiệp THPT, điểm học THPT, năng lực khác (chứng chỉ, giải thưởng): 60-90% tổng chỉ tiêu

Ngày 22/8, Đại học Bách khoa TPHCM đã công bố điểm chuẩn năm 2023 theo phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí. Công thức tính điểm xét tuyển của trường như sau:

Điểm xét tuyển = [Điểm ĐGNL quy đổi] x 75% + [Điểm TN THPT quy đổi] x 20% + [Điểm học tập THPT] x 5% + [Điểm Văn thể mỹ, hoạt động xã hội, năng lực khác, Điểm khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên (nếu có)]

Trong đó:

  • Điểm ĐGNL quy đổi = [Điểm ĐGNL] x 90 / 990
  • Điểm TN THPT quy đổi = [Điểm TN THPT theo tổ hợp đăng ký] x 3
  • Điểm học tập THPT = Tổng (Điểm tổng kết năm học học tập THPT theo tổ hợp đăng ký) cả 03 năm lớp 10, 11, 12

Cụ thể, điểm chuẩn trường đại học Bách khoa TPHCM 2023 dưới đây:

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.