logo
show menu icon cancel

Cập nhật Trường Đại học Giao thông vận tải điểm chuẩn 2023

Đăng ngày: 21-08-2023

Theo thông tin cập nhật, Trường Đại học Giao thông vận tải điểm chuẩn 2023 đối với trụ sở chính tại Hà Nội dao động trong khoảng từ 18,3 - 26,15 điểm, ngành cao nhất là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành thấp nhất là Kỹ thuật xây dựng công trình thủy. Tại cơ sở TPHCM, điểm chuẩn UTC2 dao động từ 16,15 - 24,83 điểm. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất vẫn là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Nhận định chung về điểm chuẩn Đại học Giao thông vận tải 2023

Theo như dự đoán trước đó của trường đại học giao thông vận tải PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó hiệu trưởng nhà trường, điểm chuẩn Đại học Giao thông vận tải 2023 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2022. Do mức điểm ưu tiên năm nay giảm tuyến tính theo điểm thi cao dần nên có thể điểm chuẩn UTC 2023 sẽ giảm một phần nhỏ.
Đúng như dự đoán điểm chuẩn Đại học Giao thông vận tải 2023 có xu hướng giảm nhẹ so với 2022, dao động từ 18,3 - 26,15 điểm tại cơ sở Hà Nội và từ 16,15 - 24,83 điểm tại cơ sở TPHCM. Ngành có điểm chuẩn cao nhất tại cả 2 cơ sở đều là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Điểm chuẩn một số ngành học có chất lượng giảng dạt tốt đang được quan tâm hơn cả tại Trường Đại học Giao thông vận tải là:

  • Điểm chuẩn ngành Logistics Đại học Giao thông vận tải là 26,25 đối với cơ sở Hà Nội vào năm 2022. Năm 2023 điểm chuẩn giảm một phần nhỏ, ở mức 26,15 tại Hà Nội và 24,83 tại cơ sở TPHCM.
  • Điểm chuẩn Kế toán Đại học Giao thông vận tải năm 2022 là 25.05 điểm (chỉ đào tạo tại cơ sở Hà Nội). Năm 2023, điểm chuẩn ngành này là 24,77 điểm

Dưới đây là điểm chuẩn các ngành Đại học Giao thông vận tải được cập nhật chi tiết và chính xác nhất:

Đại học Giao thông vận tải Hà Nội điểm chuẩn 2023

Vào 18h09' chiều ngày 22/08, điểm chuẩn Đại học giao thông Vận tải Hà Nội đã chính thức được công bố. Theo đó, Đại học Giao thông vận tải Hà Nội điểm chuẩn 2023 dao động từ 18,3 - 26,15 điểm. Thông tin cụ thể về Trường Đại học giao thông vận tải điểm chuẩn 2023 được cập nhật ngay dưới đây:

đại học giao thông vận tải hà nội điểm chuẩn 2023

đại học giao thông vận tải hà nội điểm chuẩn

đại học giao thông vận tải hà nội điểm chuẩn
Đại học Giao thông vận tải Hà Nội điểm chuẩn 2023

Đại học Giao thông vận tải TPHCM điểm chuẩn 2023

Kết quả Đại học Giao thông vận tải TPHCM điểm chuẩn 2023 cũng được cập nhật cùng với cơ sở Hà Nội. Theo đó, điểm chuẩn Đại học Giao thông vận tải 2023 cơ sở TPHCM thấp hơn só với cơ sở Hà Nội, dao động từ 16,15 - 24,83 điểm. Thông tin chi tiết về điểm chuẩn UTC2 như sau:

đại học giao thông vận tải tphcm điểm chuẩn 2023
Đại học Giao thông vận tải TPHCM điểm chuẩn 2023

Lời kết

Trên đây là danh sách điểm chuẩn Đại học giao thông vận tải cả 2 cơ sở chi tiết nhất. Hy vọng rằng thông tin Trường Đại học Giao thông vận tải điểm chuẩn 2023 mà Chontruong cập nhật sẽ giúp bạn xác định được chính xác trường đại học mà mình đã đỗ xét tuyển. Chúc các bạn thí sinh thành công đạt được ngôi trường mong ước.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.