logo
show menu icon cancel

Các ngành nghề ổn định: TOP ngành nghề có thu nhập ổn định

Đăng ngày: 15-02-2023

Các ngành nghề ổn định luôn là thông tin, bài toán mà nhiều người tìm kiếm lời giải đáp. Ai cũng mong muốn tìm được công việc phù hợp với đam mê, sở thích và mức lương phù hợp. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc TOP ngành nghề có thu nhập ổn định giúp bạn gắn bó lâu dài. Cùng tham khảo nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Thế nào là ngành nghề ổn định?

Các ngành nghề ổn định là công việc đem đến mức thu nhập cho bạn sống và gắn bó cả cuộc đời. Ngày nay rất nhiều bạn trẻ phải loay hoay tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. 

Nhiều người định nghĩa rằng công việc ổn định là các công việc nhà nước với mức lương cơ bản tính theo thâm niên, cấp bậc. Tuy nhiên thực tế sẽ không có định nghĩa chính xác về “công việc ổn định”, bởi vì mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau.

Nhìn chung, những nghề nghiệp ổn định sẽ đem lại mức thu nhập ổn định. Ngoài ra về thời gian làm việc, công việc chuyên môn có tính chất gắn bó được lâu dài.

Thế nào là những ngành nghề ổn định?
Thế nào là những ngành nghề ổn định?

Tại sao nên chọn các ngành nghề ổn định?

Dưới đây là những lý do bạn nên chọn các ngành nghề ổn định:

Thăng tiến, phát triển

Những nghề có thu nhập ổn định trong tương lai sẽ mang đến cơ hội thăng tiến, phát triển cho bạn. Sau nhiều năm làm việc, đến độ tuổi nghỉ hưu bạn sẽ có thể tận hưởng thành quả của mình. Chẳng hạn như hưởng chế độ lương hưu/phúc lợi xã hội. Đến tuổi về già bạn sẽ có cuộc sống an nhàn và không cần lo nghĩ nhiều. 

Không nhiều sự xáo động

Đối với các ngành nghề ổn định sẽ không có nhiều sự xáo động. Chẳng hạn khi xảy ra đại dịch Covid, ngành du lịch là ngành chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Nhân sự ngành này cũng bị đào thải đi rất nhiều. Khi bạn lựa chọn công việc ổn định như Bác sĩ, giáo viên,… thì nhu cầu thị trường sẽ không bao giờ thiếu.

Đảm bảo tương lai ổn định

Các ngành nghề ổn định sẽ đảm bảo về tương lai cho bản thân bạn. Như đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ nhận được nhiều phúc lợi từ xã hội. Với người lao động làm việc trong ngành nghề ổn định sẽ có đãi ngộ cực kỳ tốt, được ghi nhận từ những công sức đóng góp trong suốt nhiều năm gắn bó với công ty. 

Các ngành nghề ổn định đảm bảo tương lai ổn định
Các ngành nghề ổn định đảm bảo tương lai ổn định

Gợi ý những ngành nghề có thu nhập ổn định 

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các nghề có thu nhập ổn định, đảm bảo tương lai công việc mở rộng như sau: 

Kế toán

Một trong các ngành nghề ổn định với mức thu nhập hấp dẫn đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ là ngành kế toán. Đây là một trong những ngành làm việc trong văn phòng và là vị trí cần thiết ở mọi công ty, kể cả nhà nước hay tư nhân.

Nhân viên kế toán có nhiệm vụ quản lý dòng tiền của doanh nghiệp, nhanh nhạy trong việc xử lý số liệu trong lĩnh vực của công ty. Ngành nghề này sẽ yêu cầu trình độ chuyên môn cao, bạn cần được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Khi làm việc với tiền bạc, con số, bạn luôn cần có cái đầu nhanh nhạy, tác phong chuyên nghiệp. 

Nhân viên ngân hàng

Những ngành có mức lương ổn định không thể không nhắc đến nhân viên ngân hàng. Khi làm việc trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp bạn nhận được mức thu nhập cao, ổn định. Tuy nhiên ngành nghề này sẽ yêu cầu bạn cần có tính chuyên môn cao. Hiện tại, mức thu nhập trung bình của nhân viên ngân hàng dao động từ 20.000.000đ – 50.000.000đ/tháng. 

Nhân viên ngân hàng một trong những công việc ổn định lâu dài
Nhân viên ngân hàng một trong những công việc ổn định lâu dài

Giáo viên

Giáo viên là một trong các ngành nghề ổn định hiện nay được nhiều người theo đuổi. Giáo dục đóng vai trò vô cùng cần thiết cho sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Do đó nền giáo dục luôn được chú trọng để người dân tiếp cận với tri thức, nhận thức và kỹ năng. 

Ngành nghề giáo viên không thể thay thế hoàn toàn, có mức thu nhập ổn định và bền vững. Hiện tại, mức lương của giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm giao động từ 9.000.000đ – 10.000.000/tháng. Với mức lương ổn định, nghề giáo viên còn mang đến sự danh tiếng, biết ơn của rất nhiều người và nhiều thế hệ. 

Tham khảo những nghề có thu nhập ổn định trong tương lai

Dưới đây là cẩm nang nghề nghiệp của một số nghề nghiệp ổn định nhất hiện nay bạn nên theo đuổi trong tương lai. 

Y tế – Bác sĩ, dược sĩ 

Các ngành nghề ổn định trong tương lai đầu tiên không thể bỏ qua là Y tế – Bác sĩ, dược sĩ. Bởi lẽ sức khỏe luôn là mối quan tâm của mọi người khi thời đại khoa học – công nghệ phát triển. Khi tìm hiểu về ngành Y Dược, bạn có thể thấy vai vai trò của người lao động trong hệ thống y tế vô cùng quan trọng. 

Lập trình viên

Danh sách ngành nghề ổn định trong tương lai bạn có thể tham khảo là Lập trình viên. Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định cho đến thời điểm hiện tại. Với thời đại công nghệ số ngày càng phát triển đòi hỏi nguồn nhân lực vô cùng lớn. Đối với những kỹ sư lập trình viên có kinh nghiệm chuyên môn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ cao. 

Lập trình viên là một trong các ngành nghề ổn định tương lai
Lập trình viên là một trong các ngành nghề ổn định tương lai

Luật sư

Luật sư là một trong các ngành nghề ổn định yêu cầu sinh viên cần có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân tốt. Ngành luật sư là ngành đặc thù, yêu cầu nhiều kiến thức luật và kĩ năng để đảm bảo quyền lợi cho thân chủ. Hiện tại đây là công việc có mức lương ổn định, giao động trong khoảng từ 1.500USD – 3.000 USD.

Ngoại ngữ

Ngoài ra bạn cũng có thể theo đuổi ngành ngoại ngữ với thu nhập ổn định, cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Ngành ngoại ngữ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: du lịch, dịch vụ hàng không, ngoại giao, sư phạm ngoại ngữ, phóng viên quốc tế,…

Khi bạn có kinh nghiệm chuyên sâu sẽ nhận được mức thu nhập hấp dẫn hàng đầu trên thị trường. Theo học ngành này bạn cũng hoàn toàn có thể làm freelancer ở Việt Nam, nhận các công việc về và làm tại nhà mà vẫn có thu nhập cao. 

Điện – Cơ khí

Trong danh sách các ngành nghề ổn định cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay là ngành Điện – Cơ khí. Đây là ngành nghề có thu nhập cao, tuy nhiên đòi hỏi trải nghiệm khá nhiều. Ngoài ra cũng đòi hỏi sự kiên trì phiêu lưu và sức khỏe của nhân viên. Điện – Cơ khí còn là ngành nghề đóng góp cho phần lớn các lĩnh vực hoạt động cần thiết trong xã hội. 

Điện - Cơ khí là những nghề ổn định lâu dài
Điện – Cơ khí là những nghề ổn định lâu dài

Nghề gì ổn định nhất?

Nghề gì ổn định nhất chắc hẳn là thông tin được nhiều học sinh, sinh viên băn khoăn. Nghề ổn định nhất có thể nhắc đến là ngành nghề trong hệ thống Y tế. Bởi lẽ sức khỏe là yếu tố bắt buộc và cần thiết của con người. Không thể cung cấp một con số chính xác mà nghề Y tế sẽ tồn tại trong bao nhiêu năm. 

Mức lương của các bác sĩ, y tá, dược sĩ,… sẽ được tính dựa trên cơ sở hệ số cơ bản và tiền lương. Mức lương hàng tháng của y tá có thể dao động từ 5.000.000 đến 7.500.000 đồng. Đối với bác sĩ sẽ có mức lương trung bình hàng tháng khoảng 10.000.000 đồng. Khi cộng thêm các khoản trợ cấp, bác sĩ sẽ nhận được mức thu nhập đáng mơ ước. 

Đối với công việc trong hệ thống Y tế, bạn cần xác định tất cả các yếu tố thích hợp hoặc khả năng làm việc trong môi trường đặc thù này. Hãy chuẩn bị toàn diện cho bản thân về kiến ​​thức kỹ năng và tâm lý trước khi lựa chọn theo học và theo đuổi sự nghiệp các ngành nghề ổn định liên quan đến Y tế nhé. 

Kết luận

Trên đây là thông tin Chọn Trường chia sẻ đến bạn đọc về các ngành nghề ổn định với mức lương hấp dẫn ở hiện tại và tương lai. Hãy chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê và đem đến cho bạn công việc ổn định sau này. Chúc bạn đọc luôn thành công và có sự nghiệp rộng mở nhé. 

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Ngành Quan hệ công chúng học trường nào Việt Nam tốt nhất?
Ngành Quan hệ công chúng học trường nào Việt Nam tốt nhất?

Chọn Ngành Nghề 13-03-2023

Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt là thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh và các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình theo học. Với nhu cầu nhân lực Quan hệ công chúng ngày càng cao, nhiều trường đại học đã mở ra ngành này để đào tạo. Vậy những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng tốt nhất? Mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Khám phá một số nghề truyền thống ở Việt Nam độc đáo nhất
Khám phá một số nghề truyền thống ở Việt Nam độc đáo nhất

Chọn Ngành Nghề 07-03-2023

Một số nghề truyền thống ở Việt Nam vẫn luôn là nét văn hóa truyền thống quý giá được người dân Việt Nam gìn giữ từ đời này qua đời khác. Trải qua bao biến cố lịch sử, những làng nghề truyền thống vẫn bền bỉ tồn tại và phát triển theo thời gian. Vậy đó là những các nghề truyền thống nào? Cùng tìm hiểu thông tin tại bài viết dưới đây!