logo
show menu icon cancel

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Đăng ngày: 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tư vấn chọn các ngành nghề phù hợp với nam

Chọn nghề là một cột mốc quan trọng ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn sau này. Vậy đâu là các ngành nghề phù hợp với nam? Sau đây là một số thông tin giúp bạn có thể tìm kiếm được ngành nghề phù hợp với bản thân.

Ngành nghề ổn định và lâu dài

Các ngành nghề phù hợp với nam chính là các nhóm ngành ổn định cao. Nam giới chắc hẳn sẽ là trụ cột của gia đình, là người che chở vợ con cũng như tổ ấm nhỏ bé. Chính vì vậy, ngay từ đầu bạn cần xác định được mục tiêu phấn đấu ổn định và lâu dài. Tránh tìm kiếm việc làm đến đâu hay đến đó, dăm ba bữa lại bỏ dở.

Các ngành nghề dành cho nam nên mang tính ổn định và lâu dài
Các ngành nghề dành cho nam nên mang tính ổn định và lâu dài

Ngành có chuyên môn và thu nhập cao

Đối với những ngành nghề có tay nghề cao thường nhận được mức lương khá tốt. Bạn có thể dễ dàng thấy được những thợ làm bánh, những đầu bếp, sửa chữa là nam giới vô cùng giỏi và mức lương cũng vô cùng cao.

Do đó, các nghề có chuyên môn luôn được đánh giá là các ngành nghề phù hợp với nam nhất. Tại sao nam giới lại phù hợp với những công việc này? Có thể nói, nam giới là những người có sức khỏe, nhanh nhẹn, phù hợp với các công việc phải đứng thường xuyên, môi trường khắc nghiệt mà chị em phụ nữ khó có thể chịu tốt được.

Các ngành tự kinh doanh

Kinh doanh là một trong các ngành nghề phù hợp với nam được nhiều người yêu thích. Thông thường, những startup tài ba đến từ những bạn nam trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc.

Tự kinh doanh là một các ngành nghề phù hợp với nam
Tự kinh doanh là một các ngành nghề phù hợp với nam

Để có thể làm tốt ở lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, đặc biệt thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn. Một bằng chứng cho thấy rằng hiện nay các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam mọc lên rất nhiều từ nhiều lĩnh vực như spa, mỹ phẩm,… Cho thấy thị trường khởi nghiệp cực kỳ khả quan và nhộn nhịp

Điểm danh các ngành hot trong tương lai cho nam

Vậy nam giới nên học ngành nghề nào phù hợp nhất và có tương lai? Cùng tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu về cẩm nang tuyển dụng top ngành hot nhất trong tương lai phù hợp cho nam. 

Digital Marketing

Digital marketing là một trong các ngành nghề phù hợp với nam. Học digital marketing mang đến cho các bạn tương lai rộng mở, với công việc sáng tạo và thu nhập ổn định.

Khi theo nghề marketing, bạn phải thực hiện các công việc như viết nội dung, thiết kế hình ảnh, quay video, chạy quảng cáo,… Điều này đòi hỏi bạn cần có tính sáng tạo, tìm tòi và nắm trend nhanh chóng, vô cùng phù hợp với những bạn nam Gen Z.

Xây Dựng

Xây dựng là một trong những nghề phù hợp với nam giới, yêu cầu bạn phải có sức khỏe tốt, tính toán cẩn thận và thường xuyên công tác xa nhà. Tùy vào chuyên ngành khác nhau mà bạn lựa chọn theo học.

Xây dựng là công việc cần chuyên môn cao
Xây dựng là công việc cần chuyên môn cao

Bạn sẽ làm những công việc khác nhau như kỹ sư xây dựng tàu đường, công trình biển, vật liệu xây dựng hoặc công trình thủy lợi. Xây dựng cũng là một trong những ngành được đánh giá cao về nhu cầu ngày càng nhiều trên thị trường. 

Xây dựng được đánh giá là một trong các ngành nghề phù hợp với nam giới bởi tính chất bắt buộc phải di chuyển thường xuyên. Công việc này cũng đòi hỏi sức đề kháng và sức khỏe tốt nữa đấy!

Logistics

Logistics được xem là ngành nghề hot nhất 2023 có số lượng người theo học vô cùng lớn. Ngành logistics bao gồm các hoạt động như lưu trữ, đóng gói, vận chuyển hàng hóa để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo được nguồn cung ứng cho nhà sản xuất một cách kịp thời.

Nghề logistic nằm trong top các ngành nghề phù hợp với nam vì các bạn nam có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó yếu tố bắt buộc của ngành này chính là sự chăm chỉ và là công việc ổn định với thu nhập khá tốt. 

Nếu như bạn làm đủ lâu thì mức lương của bạn có thể giao động từ 3000 đến 4000 đô/tháng. Đặc biệt công việc này có nhu cầu tuyển dụng cực kỳ cao.

Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin luôn là ngành nghề dẫn đầu trong các ngành nghề phù hợp với nam, có nhu cầu nguồn nhân lực cao và mức lương hấp dẫn. Khi xã hội ngày càng hiện đại thì những ngành nghề như công nghệ thông tin ngày càng phát triển hơn.

Các ngành nghề cho nam - công nghệ thông tin
Các ngành nghề cho nam – công nghệ thông tin

Để theo học ngành này đòi hỏi bạn cần có sự thông minh, tỉ mỉ và không yêu cầu quá cao về hoạt động tay chân. Chính vì vậy mà công nghệ thông tin thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bạn nam.

Ngành nghề Công nghệ thông tin là một trong các ngành nghề phù hợp với nam bởi việc này đòi hỏi người làm có một bộ não có trí nhớ tốt đồng thời phải có tính tỉ mỉ cao. Nếu như bạn là người yêu thích sự bóc tách và phân tích các vấn đề thì đây chắc chắn là công việc dành cho bạn.

Nấu Ăn

Học nấu ăn là nghề dành cho nam, đặc biệt phù hợp cho những bạn không học đại học. Bởi nghề nấu ăn không yêu cầu về trình độ đại học, thay vào đó là yêu cầu về mặt chuyên môn.

Nấu ăn cũng là một trong những việc được ưa chuộng
Nấu ăn cũng là một trong những việc được ưa chuộng

Cho đến thời điểm hiện tại thì nấu ăn vẫn là một trong các ngành nghề phù hợp với nam nếu như bạn yêu thích bếp núc. Để có thể trở thành một đầu bếp giỏi thì bạn nên tham gia vào các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn để nâng cao tay nghề của mình.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực của nghề nấu ăn là rất cao bởi số lượng cơ sở kinh doanh ăn uống mở ra càng nhiều, các nhà hàng rất cần nguồn lao động để đáp ứng được nhu cầu của các thực khách.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Các ngành dịch vụ phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Học nhà hàng khách sạn trở thành một trong các ngành nghề phù hợp với nam, giúp bạn có cơ hội được giao lưu với nhiều người, mở mang được vốn kiến thức và hiểu biết, cũng như có thể trải nghiệm ở những môi trường làm việc khác nhau.

Dựa theo nhiều nghiên cứu thì học quản trị nhà hàng khách sạn luôn nằm trong top công việc phù hợp với nam. Công việc này đòi hỏi bạn phải có tính quan sát cao và sự tỉ mỉ tốt, đồng thời mức lương nhận về hậu hĩnh.

Bạn có thể học thêm về quản trị nhà hàng khách sạn
Bạn có thể học thêm về quản trị nhà hàng khách sạn

Bạn hoàn toàn có thể bồi dưỡng thêm chuyên môn từ các khóa học ngắn ngày bên ngoài chứ không nhất thiết học trên ghế nhà trường. Chuyên môn của bạn càng cao đồng nghĩa với việc tiền bạn kiếm càng nhiều. 

Media Production

Media Production được đánh giá là các ngành nghề phù hợp với nam. Điều này tạo cơ hội để lĩnh vực sản xuất truyền thông phát triển và nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.

Để có thể làm những công việc này yêu cầu bạn phải sáng tạo, nhạy bén và tỉ mỉ trong công việc. Đây được xem là ngành nghề thích hợp cho những bạn nam yêu thích sự sáng tạo.

Làm việc ở lĩnh vực media production được đánh giá là ngành nghề thích hợp với nam. Bạn sẽ tiếp xúc với những công việc với thu nhập hấp dẫn như designer, photographer, videographer,… 

Cơ khí – điện – điện tử

Cơ khí điện tử là một trong các ngành nghề phù hợp với nam, được nhiều bạn nam lựa chọn bởi tính chất công việc khá phù hợp với nam. Việt Nam đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nên nhu cầu nguồn nhân lực nhóm ngành nghề này rất cao, đặc biệt là những kỹ sư lành nghề có chuyên môn cao.  

Cơ khí là nhóm ngành đón đầu xu thế
Cơ khí là nhóm ngành đón đầu xu thế

Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy,.. Hoặc có thể tự kinh doanh sửa chữa nếu đủ kiến thức và nguồn vốn. Bên cạnh đó đặc thù của ngành này chính là phải làm việc trong môi trường khí đốt khá vất vả.

Vì vậy nên cơ khí điện tử là một trong các ngành nghề phù hợp với nam vì sức chịu đựng và thể lực của các bạn khá cao. Bạn có thể học thêm chuyên môn về ngành nghề này để nâng cao tay nghề và mức lương của mình.

Phi công

Phi công là một trong các ngành nghề phù hợp với nam, đặc biệt mức lương của nghề phi công nằm trong top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay. Bên cạnh mức lương cao, các phi công phải chịu áp lực khá lớn khi điều khiển máy bay hoặc gặp phải những rủi ro, bắt buộc phi công phải thật tập trung khi điều khiển máy bay.

Ngành phi công là một trong các ngành nghề phù hợp với nam
Ngành phi công là một trong các ngành nghề phù hợp với nam

Ngoài ra, việc theo đuổi nghề phi công không hề dễ dàng, bạn cần thể lực và ngoại hình tốt. Đồng thời bắt buộc phải trải qua những bài tập vô cùng khó khăn mới có thể theo đuổi với nghề.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn top các ngành nghề phù hợp với nam để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng thông tin mà Chọn Trường chia sẻ trong bài viết giúp bạn có thể phần nào giải đáp thắc mắc, đồng thời tìm kiếm được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân để theo học. Chúc các bạn sớm có được con đường cho riêng mình và phát triển trên con đường này nhé!

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Khám phá một số nghề truyền thống ở Việt Nam độc đáo nhất
Khám phá một số nghề truyền thống ở Việt Nam độc đáo nhất

Chọn Ngành Nghề 07-03-2023

Một số nghề truyền thống ở Việt Nam vẫn luôn là nét văn hóa truyền thống quý giá được người dân Việt Nam gìn giữ từ đời này qua đời khác. Trải qua bao biến cố lịch sử, những làng nghề truyền thống vẫn bền bỉ tồn tại và phát triển theo thời gian. Vậy đó là những các nghề truyền thống nào? Cùng tìm hiểu thông tin tại bài viết dưới đây!