logo
show menu icon cancel

Danh sách 10+ các nước nên đi du học tốt nhất cho sinh viên

Đăng ngày: 17-08-2023

Các nước nên đi du học gồm những nước nào? Đây là thắc mắc từ những người đã và đang chuẩn bị bước vào hành trình du học. Du học không chỉ là việc sang một quốc gia khác học tập, mà còn là một quá trình đầu tư kỳ công và thời gian để xây dựng một tương lai bền vững. Do đó, việc lựa chọn một quốc gia phù hợp để du học đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thỏa mãn khao khát tiếp cận tri thức từ năm châu.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng hợp TOP 10 các nước nên đi du học nhất hiện nay    

Các bạn học sinh nên đi du học nước nào? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ top 10 các nước nên đi du học, những nước này theo tìm hiểu của chúng tôi đều đã được The Educations bình chọn là 10 quốc gia đáng để du học nhất thế giới. Bao gòm:

Nên đi du học nước nào tốt nhất: Nước Mỹ

Trong thời gian dài, Hoa Kỳ (Mỹ) đã luôn đứng đầu trong danh sách điểm đến du học ưa thích của sinh viên Việt Nam. Chất lượng giáo dục tại đây được thể hiện rõ qua việc nhiều trường hạng nhất thế giới đóng mở cửa, cũng như số lượng đồng Nobel và các giải thưởng khoa học khác mà đất nước này tự hào sở hữu. 

các nước nên đi du học
Nên đi du học nước nào tốt nhất: Nước Mỹ

Ngoài ra, Mỹ còn là một trong các nước nên đi du học tỏ ra xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Với một lượng lớn các dự án nghiên cứu đang diễn ra và sự xuất hiện đông đảo của các giáo sư giỏi trên một sinh viên đại học, đưa Mỹ lên vị trí hàng đầu thế giới.

Australia - TOP những nước nên đi du học hàng đầu

Với hệ thống sinh thái đa dạng, quốc gia này là nơi cung cấp nhiều khóa học ngoại khóa thú vị, giúp các bạn sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế một cách hiệu quả. Australia là điểm đến nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, từ rừng mưa nhiệt đới và sa mạc đến núi cao và hệ thống động, hệ thống đại dương phong phú.

nên đi du học nước nào châu âu
Australia - TOP những nước nên đi du học hàng đầu

Nên đi du học ở đâu tại Châu Âu - Nước Anh

Là một trong các nước nên đi du học, dẫn đầu về chất lượng giáo dục, quốc gia này cung cấp một loạt các khóa học phong phú và các văn bằng có uy tín quốc tế. Hơn nữa, đây cũng là một trong ít những quốc gia thực hiện chính sách y tế đặc biệt cho sinh viên.

Mức phí học trong suốt khóa học ở đây không quá đắt đỏ, tương đối hợp lý so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Điều đáng nhấn ở Anh là sinh viên có thể làm thêm công việc 20 giờ mỗi tuần, giúp đảm bảo phần nào việc trang trải chi phí sinh hoạt. Hơn nữa, thủ tục xin Visa du học tại Anh cũng dễ dàng hơn so với các nước khác.

những nước nên đi du học
Nên đi du học ở đâu tại Châu Âu - Nước Anh

Con gái nên đi du học nước nào: Thụy Sĩ

Với sự hiện diện của hai trường đại học hàng đầu thế giới, giáo dục tại Thụy Sỹ - một trong danh sách các nước nên đi du học, đã phát triển dựa trên tư duy tương tác, phản biện và tranh luận, nhằm cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cốt lõi cần thiết để phát triển trong tương lai.

con gái nên đi du học nước nào
Con gái nên đi du học nước nào: Thụy Sĩ

Pháp - Một trong các nước nên đi du học

Thắc mắc chuyện học đường về vấn đề Người việt nam nên đi du học nước nào tốt nhất? Với hệ thống giáo dục uy tín cùng hơn 3.500 cơ sở giáo dục đại học để lựa chọn, ngày càng nhiều sinh viên đang nảy lòng đến đất nước đẹp này để du học. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm mọi thứ, từ sự ấm cúng trong một căn hộ nhỏ trên dãy núi Alps, cho đến sự lộng lẫy và hấp dẫn của thảm đỏ Cannes.

nên đi du học nước nào tốt nhất
Pháp - Một trong các nước nên đi du học

Hà Lan - Đất nước xinh đẹp phù hợp cho sinh viên du học

Nhiều sinh viên quốc tế đang ưu ái chọn học tại đất nước này và ở lại sau khi hoàn thành khóa học. Dẫu rằng chính sách chính phủ cũng đóng một phần quan trọng trong quyết định này, nhưng cũng có khả năng rằng họ chẳng muốn xa cách khỏi vẻ đẹp tuyệt vời của lễ hội hoa tulip, trong các nước nên đi du học thì Hà Lan có những sự kiện nghệ thuật tuyệt vời và lối sống của người Hà Lan rất đẹp.

nên đi du học ở đâu
Hà Lan - Đất nước xinh đẹp phù hợp cho sinh viên du học

Người Việt Nam nên đi du học nước nào: Canada

Sở hữu các trường đại học hàng đầu và danh tiếng về chất lượng giảng dạy, Canada tự hào là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh. Học tại Canada sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm về chất lượng cuộc sống tuyệt vời mà người dân địa phương đang hưởng thụ. Với danh tiếng là một trong các nước nên đi du học, quốc gia tốt nhất để sống và học tập, Canada là lựa chọn không thể bỏ lỡ.

người việt nam nên đi du học nước nào
Người Việt Nam nên đi du học nước nào: Canada

Nên đi du học nước nào rẻ: Thái Lan

Nếu bạn đang tự hỏi nên đi du học nước nào rẻ thì hãy chọn Thái Lan. Với chi phí sinh hoạt thấp, đặc sản đường phố thơm ngon, hệ thống trường đại học hàng đầu thế giới và khí hậu tuyệt vời, Thái Lan là một điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm. 

Đất nước này cũng là nơi gắn liền với những người thân thiện và hạnh phúc nhất mà bạn có thể tìm thấy. Thái Lan chính là địa điểm hoàn toàn phù hợp để giúp bạn giải đáp thắc mắc nên đi du học ở đâu.

nên đi du học nước nào rẻ
Nên đi du học nước nào rẻ: Thái Lan

Nên đi du học nước nào ở Châu Á: Singapore

Với nền giáo dục cao cấp và hệ thống các trường công lập được xếp hạng hàng đầu trên thế giới, Singapore là một trong các nước nên đi du học, sở hữu 4 trường Đại học Quốc gia danh tiếng: NUS, NTU, SMU và SUTD. Điểm mạnh khi du học tại Singapore chính là khả năng trải nghiệm học tập và cuộc sống hàng ngày hoàn toàn bằng tiếng Anh.

nên đi du học nước nào
Nên đi du học nước nào ở Châu Á: Singapore

Các du học sinh thường được thu hút đến Singapore bởi môi trường sống cao cấp tại đây. Thậm chí, một cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng chất lượng sống tại Singapore vượt trội so với New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá trong 39 lĩnh vực. Trong những nước nên đi du học, Singapore có sự ổn định chính trị, tự do cá nhân, môi trường không gian, dịch vụ y tế chất lượng, hệ thống giáo dục, cơ sở học tập và các hoạt động văn hóa.

Kết luận    

Thông qua bài viết này, Chọn Trường đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các quốc gia đang triển khai việc du nhập du học sinh. Trong danh sách các nước nên đi du học bên trên, hy vọng sau khi tham khảo kỹ lưỡng, các bạn đã có thể lựa chọn được cho mình đất nước phù hợp nhất. Chúc bạn may mắn!

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.