logo
show menu icon cancel

Các trường Đại học khối A điểm thấp: Tìm hiểu chi tiết thông tin

Đăng ngày: 23-06-2023

Các trường Đại học khối A điểm thấp luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Với số lượng thí sinh ngày càng tăng, việc đạt điểm cao để vào các trường Đại học danh tiếng trở nên khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần phải theo đuổi những trường Đại học có điểm chuẩn cao. Trong bài viết này, Chọn Trường sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn con đường học tập phù hợp với năng lực của mình.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Các trường Đại học khối A lấy điểm thấp ở Hà Nội

Trong thủ đô Hà Nội, không chỉ có những trường Đại học danh tiếng với điểm chuẩn cao, mà còn có các trường Đại học khối A điểm thấp. Điều này đem lại cơ hội đáng giá cho các sinh viên có năng lực khác nhau. 

các trường đại học khối a điểm thấp
Những trường Đại học khối A lấy điểm thấp khu vực Hà Nội

Hãy khám phá danh sách các trường mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

 • Đại học Thủy Lợi: Trường có mức điểm tuyển sinh dao động từ 16 đến 25.5 điểm. Bao gồm các ngành như: Kỹ thuật điện, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cấp thoát nước,...

 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Với số điểm dao động từ 15 đến 17 điểm, các bạn thí sinh có thể lựa chọn: ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Lữ hành, Quản trị khách sạn,...

 • Đại học Giao thông vận tải: Trường tuyển sinh trong khoảng 15 đến 17 điểm, gồm các lựa chọn như Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kiến trúc.

 • Đại học Mỏ địa chất: Điểm chuẩn dao động từ 15 đến 22.5 điểm. Các bạn thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn học ngành:  Kỹ thuật địa chất, Kỹ thuật mỏ, Kỹ thuật tuyển khoáng, Kỹ thuật xây dựng công trình...

 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp: Nhà trường tuyển sinh trên mức điểm dao động từ 18.5 đến 21.5. Bao gồm các ngành khối A như: Công nghệ sợi, Dệt, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kế toán, Quản trị kinh doanh,.... 

 • Đại học Điện lực: Điểm chuẩn của trường nằm trong khoảng 16 đến 24.5 điểm. Trường xét tuyển duy nhất ngành Công nghệ thông tin thuộc khối A.

 • Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội: những thí sinh có mức điểm từ 18 đến 25,25 điểm. Có thể xét tuyển vào các ngành như ngành Ngôn ngữ Anh, Quản lý kinh tế, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng,...

 • Đại học Công đoàn: Trường thuộc các trường Đại học khối A điểm thấp đào tạo ngành: Công tác xã hội, Xã hội học, Bảo hộ lao động, Quan hệ lao động,... Với mức điểm dao động từ 14.5 đến 17 điểm.

 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Trường xét tuyển tất cả các ngành khối A với mức điểm 15 đến 16 điểm, một vài ngành lấy 18.5 điểm.

 • Viện Đại học Mở Hà Nội: Trường lấy điểm chuẩn dao động từ 15 - 17 điểm cho ngành Công nghệ sinh học.

 • Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên: Trường đào tạo nhiều ngành và xét tuyển dưới 17 điểm. Ngoại trừ ngành Quản trị du lịch và khách sạn chất lượng cao, Quản lý công.

TOP các trường Đại học khối A điểm thấp khu vực miền Trung

các trường đại học khối a điểm thấp
TOP các trường Đại học khối A điểm thấp ở miền Trung

Trong vùng miền Trung, có các trường Đại học khối A lấy điểm thấp đặc biệt thu hút sự chú ý. Những trường này tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có nguyện vọng theo đuổi học tập ở miền Trung. Cùng điểm qua danh sách tư vấn chọn trường dưới đây:

 • Đại học Công nghiệp Vinh: Trường có mức điểm chuẩn cho các ngành khối A từ 15 đến 20 điểm. Thí sinh có thể tham khảo một số ngành như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, Quản lý công nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Quản trị khách sạn,...

 • Đại học Kinh tế Nghệ An: Thí sinh đạt 13 đến 15.5 điểm là có thể xét tuyển vào trường. Các ngành khối A trường đào tạo như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Thú y, Nông nghiệp,...

 • Đại học Nông lâm - Đại học Huế: Với các ngành khối A, sinh viên cần đạt ngưỡng điểm 15 đến 20.5 điểm. Các ngành cụ thể: Công nghệ thực phẩm, Quản lý thủy sản, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật cơ điện tử, Bất động sản,...

 • Đại học Vinh: Là một trong  các trường Đại học khối A điểm thấp xét tuyển các ngành: ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Thương mại điện tử, Luật, Quản lý nhà nước, Việt Nam học, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin,... Để xét tuyển vào trường, thí sinh cần đạt từ 17 đến 25 điểm.

 • Đại học Quy Nhơn: Hiện tại trường đang xét tuyển các ngành: Quản lý giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh tế, Tâm lý học, Đông phương học, Việt Nam học, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng,... Điểm chuẩn sàn xét tuyển dao động từ 15 đến 22.5 điểm.

Những trường Đại học lấy điểm thấp khối A ở TPHCM

các trường đại học khối a lấy điểm thấp
Những trường Đại học khối A lấy điểm thấp ở TPHCM

Trong thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều trường Đại học khối A mà bạn có thể vào học với điểm thấp hơn so với các trường Đại học khác. Dù không nổi tiếng nhưng các trường Đại học này cung cấp chương trình học đa dạng và môi trường học tập tương đối thoải mái. Giúp bạn phát triển và xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho tương lai:

 • Đại học Duy Tân: Trường có những chuyên ngành khối A chất lượng cao. Xét tuyển với mức điểm dao động từ 14 đến 17 điểm.

 • ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh: Các ngành khối A trong trường này xét tuyển từ 17 điểm trở lên.

 • Đại học Đà Lạt: Có thể nhắc đến một số ngành tiêu biểu như:  Toán học, Vật lý học, Công nghệ thông tin, Hóa học, Kỹ thuật hạt nhân, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh,... Để đăng ký vào học những ngành này, thí sinh chỉ cần đạt từ 15 đến 17 điểm.

 • Đại học Hoa Sen: Mức điểm chuẩn của trường dao động từ 16 đến 18 điểm.

 • Đại học Tài chính - Kế toán TP HCM: Một trong  các trường Đại học khối A điểm thấp xét tuyển tất cả các ngành khối A với mức 15 điểm.

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tất cả các ngành khối A của trường lấy 15 điểm. Ngoại trừ ngành Sư phạm công nghệ 18.5 điểm, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô 18 điểm.

 • Đại học Nha Trang: Trường có các ngành lấy dưới 17 điểm như: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ chế tạo máy, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện,...

 • Đại học Thủ Dầu Một: Để trúng tuyển vào trường, thí sinh cần có mức điểm từ 15 đến 18.5 điểm.

 • Đại học Phú Yên: Các ngành khối A của trường lấy thấp nhất là 18.5 điểm. Ngoại từ ngành Giáo dục mầm non 16.5 điểm.

 • Đại học Xây dựng miền Tây: Điểm sàn xét tuyển của trường trung bình khoảng 16 điểm.

 • Đại học Công nghệ Đồng Nai: Với 15 đến 15.25 điểm là các bạn đã có thể xét tuyển thành công vào trường rồi.

Kết luận

Các trường Đại học khối A điểm thấp có thể là một lựa chọn hợp lý cho những sinh viên có điểm số không đạt vào những trường danh tiếng. Điểm số không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công của một người. Bằng cách chọn lựa môi trường học tập phù hợp, bạn có thể phát triển và đạt được những thành tựu tốt trong tương lai. Chọn Trường hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.