logo
show menu icon cancel

Các trường Đại học top đầu miền Bắc: Top 15+ nên chọn trường nào?

Đăng ngày: 24-03-2023

Tìm hiểu thông tin về các trường đại học top đầu miền Bắc luôn là mong muốn của nhiều bạn trẻ khi kết thúc kỳ thi THPTQG. Hiểu được điều này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết nhất về vấn đề này cho bạn tham khảo.

mục lục Mục lục

mục lục

Các trường Đại học top đầu miền Bắc hệ công lập theo bảng xếp hạng VNUR

Vietnam’s University Rankings (VNUR) là bảng xếp hạng chất lượng của các trường đại học trên cả nước. Đánh giá theo tiêu chuẩn giáo dục tại Việt nam kết hợp với các tiêu chí xếp hạng tại môi trường giáo dục quốc tế. Sau đây là những cái tên của các trường đại học top đầu miền Bắc được nhắc đến trong bảng xếp hạng này.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Cái tên đứng đầu trong các trường đại học top đầu miền Bắc chính là Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là 1 trong hai trường đại học quốc gia tại nước ta và được xem là ngôi trường danh giá, uy tín hàng đầu trong nền giáo dục bậc đại học tại nước ta hiện nay.

Đại học Quốc gia Hà Nội với chất lượng đào tạo hàng đầu
Đại học Quốc gia Hà Nội với chất lượng đào tạo hàng đầu

Đại học Quốc gia Hà nội là nơi tổ chức đào tạo  cho sinh viên cấp bậc đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ cho đa ngành, đa lĩnh vực.

Với sự đầu tư chỉn chu về chất lượng đội ngũ giảng viên khi tập trung đông đảo các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. Đồng thời mở rộng đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên theo học tại trường. 

Nhờ vậy mà trong nhiều năm qua Đại học Quốc gia Hà Nội luôn vinh dự đứng đầu top trường đại học miền Bắc và nằm trong nhóm 1000 trường ĐH hàng đầu thế giới.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội từ lâu đã luôn được biết đến là một trong các trường đại học top đầu miền Bắc nước ta về mảng đào tạo kỹ thuật đa ngành. Đồng thời, trường cũng là một thành viên cốt lõi của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đại học Bách Khoa Hà Nội 
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bên cạnh chất lượng giảng dạy luôn nằm trong top trường đại học miền Bắc về khoa học kỹ thuật. Đại học Bách Khoa Hà Nội còn được đánh giá cao bởi sự chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất  và hạ tầng. 

Cùng với đó, trường đầu tư xây dựng hệ thống gồm gần 200 phòng thí nghiệm, bao gồm 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia. Thêm vào đó là hơn 20 xưởng thực hành trên diện tích 20.000m2 với đa dạng các trang thiết bị tiên tiến.

Nhờ chất lượng nhân sự đầu ra đảm bảo mà sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này luôn được đông đảo doanh nghiệp săn đón. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy chất lượng giảng dạy hàng đầu trong các trường đại học top đầu miền Bắc của Đại học Bách Khoa.

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Một cái tên khác nằm trong top trường đại học miền Bắc mà chúng ta không thể bỏ qua chính là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây được đánh giá là ngôi trường với chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tại nước ta. 

Chất lượng đào tạo của ngôi trường này đến từ đội ngũ giảng viên lâu năm, dày dặn kinh nghiệm với khả năng truyền tải kiến thức vô cùng đáng ngưỡng mộ. Cùng với đó là cơ sở vật chất được đầu tư kỹ càng với hơn 200 phòng học cùng với gần 40 phòng thực hành. Kết hợp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Nhờ vậy Đại học Sư Phạm Hà Nội luôn là một trong các trường đại học top đầu miền Bắc thu hút đông đảo sinh viên đăng ký theo học.

Trường Đại học Thủy lợi

Đại học Thủy Lợi là ngôi trường công lập nằm trong top trường đại học miền Bắc chuyên đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cung cấp cho xã hội. Chuyên về nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng đặc biệt là về lĩnh vực thủy lợi, bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai. 

Với sự chú trọng đầu tư chỉn chu về đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho quá trình giảng dạy của sinh viên theo học. Đại học Thủy Lợi hướng đến trở thành một trong các trường đại học top đầu miền Bắc về lĩnh vực thủy điện và tài nguyên môi trường.

Đồng thời đảm bảo cung cấp đến thị trường trong và ngoài nước nguồn nhân lực chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện đại cho vấn đề bảo vệ môi trường tự nhiên và phòng tránh thiên tai.

Trường Đại học Ngoại thương

Sẽ là một thiếu sót lớn khi chúng ta không nhắc đến Đại học Ngoại Thương trong danh sách các trường đại học top đầu miền Bắc

Đại học Ngoại Thương với cơ sở vật chất khang trang
Đại học Ngoại Thương với cơ sở vật chất khang trang

Là ngôi trường được xây dựng và vận hành theo hướng quốc tế, Đại học Ngoại Thương luôn mạnh tay đầu tư cho cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên. Từ đó mang lại môi trường giáo dục tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện. 

Sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng về tin học, ngoại ngữ cũng như kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Từ đó đảm bảo được chất lượng đầu ra của sinh viên luôn nằm trong các trường đại học top đầu miền Bắc và đem lại cơ hội việc làm cao

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học xây dựng Hà Nội được biết đến là ngôi trường hàng đầu trong các trường đại học top đầu miền Bắc về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực xây dựng.

Đại học Xây dựng Hà Nội với đội ngũ giảng viên chất lượng
Đại học Xây dựng Hà Nội với đội ngũ giảng viên chất lượng

Với đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình và môi trường học tập được xây dựng khang trang, hiện đại. Trường đảm bảo mang đến cho sinh viên một môi trường tốt nhất để hoàn thiện về đạo đức, tri thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu. Nhờ vậy, các thế hệ sinh viên ra trường luôn được đánh giá cao trong top trường đại học miền Bắc.

Hiện nay, Đại học Xây dựng Hà Nội đang tiến hành đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực khoa học xây dựng theo hệ thống đa ngành. Với 14 ngành trình độ Đại học, 15 ngành trình độ Cao học, 13 ngành trình độ Tiến sĩ phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ngôi trường với diện tích quy hoạch lớn nhất cả nước nằm trong số các trường đại học top đầu miền Bắc. Nhờ vào điều này mà trường có đầy đủ khả năng để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ sinh viên theo học. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam với diện tích lớn nhất cả nước
Học viện Nông nghiệp Việt Nam với diện tích lớn nhất cả nước

Ngôi trường này là một trong top trường đại học miền Bắc chuyên đào tạo nguồn nhân lực ứng dụng trình độ đại học và sau đại học. Tập trung nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. 

Hiện nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn được đánh giá cao và nằm trong số các trường đại học top đầu miền Bắc. Đứng thứ 50 trong top 100 trường đại học tại khu vực Đông Nam Á. Đây là niềm mơ ước của đông đảo học sinh sinh viên có đam mê với lĩnh vực nông nghiệp và mong muốn phát triển giá trị nông thôn của quê hương.

Đại học Thái Nguyên

Đây là một trong số ít các trường đại học top đầu miền Bắc nói riêng và tại Việt Nam nói chung thực hiện theo mô hình đại học 2 cấp. Với trọng trách chính là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh và các địa phương khác trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là trung tâm nghiên cứu công nghệ – kỹ thuật tiên tiến góp phần phát triển về kinh tế, xã hội của khu vực 

Hiện nay, trường đã và đang chủ động đầu tư mạnh tay hơn nữa vào đội ngũ giảng viên và hệ thống cơ sở vật chất. Nhằm mang lại môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên xứng đáng là một trong top trường đại học miền Bắc hàng đầu.

Bên cạnh đó, theo tư vấn chọn trường của chúng tôi, trường Đại học Thái Nguyên cũng đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tiếp thu thêm nhiều công nghệ tiên tiến và mở rộng khả năng phát triển.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội với bề dày lịch sử lâu đời là một trong các trường đại học top đầu miền Bắc về đào tạo lĩnh vực y khoa hiện nay. 

Trường đại học Dược Hà Nội với bề dày lịch sử lâu đời
Trường đại học Dược Hà Nội với bề dày lịch sử lâu đời

Trường đã có nhiều đóng góp vô cùng to lớn cho việc cung cấp nguồn nhân lực cho ngành y tế. Đồng thời, tham gia nghiên cứu, điều chế nhiều công trình ý nghĩa để chăm sóc hiệu quả đời sống sức khỏe của nhân dân. 

Hiện nay, trường vẫn không ngừng đổi mới trong giáo trình dạy học cũng như ứng dụng nhiều trang thiết bị hiện đại. Từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả giảng dạy và đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên theo học tại trường.

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Là một trong các trường đại học top đầu miền Bắc hiện nay, trường Kinh tế Quốc dân là ngôi trường trọng điểm quốc gia đầu ngành khối các trường kinh tế. 

Đại học Kinh tế Quốc dân thuộc các trường đại học top đầu miền Bắc
Đại học Kinh tế Quốc dân thuộc các trường đại học top đầu miền Bắc

Trường có sứ mệnh cao cả là cung cấp cho đất nước các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế trình độ Đại học và sau Đại học. Đồng thời với đó, tạo điều kiện tham gia nghiên cứu về công nghệ chất lượng cao mang lại hiệu quả phát triển kinh tế vững chắc cho đất nước. 

Cho đến nay, trường đã tạo ra nhiều lứa cán bộ quản lý cấp cao về kinh tế một cách có hiệu quả cung cấp cho đất nước. Đồng thời, không ngừng nỗ lực hơn nữa để duy trì vị thế  top trường đại học miền Bắc chất lượng cho sinh viên theo học.

Top trường Đại học miền Bắc hệ tư thục

Bên cạnh hệ thống trường công lập thì cũng có không ít các trường tư thục tại khu vực miền Bắc nằm trong số các trường đại học top đầu miền Bắc với chất lượng giảng dạy tốt.

Trường Đại học Phenikaa

Ngôi trường tư thục đầu tiên được nhắc đến trong các trường đại học top đầu miền Bắc chính là Đại học Phenikaa. Với đội ngũ giảng viên đông đảo, dày dặn kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu. Phenikaa mang lại cho sinh viên môi trường hoàn hảo để phát triển bản thân.

Đại học Phenikaa chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất
Đại học Phenikaa chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất

Sinh viên tại trường có thể thoải mái tham gia các chương trình đào tạo chất lượng cao trong hầu hết các ngành nghề. Đồng thời được khuyến khích tham gia nghiên cứu để ứng dụng hiệu quả lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống. 

Nhờ vậy mà chất lượng đầu ra sinh viên luôn được đảm bảo ở mức tốt, duy trì vị trí trong các trường đại học top đầu miền Bắc hiện nay.

Trường Đại học FPT

Là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng hoàn toàn dựa trên vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân – tập đoàn công nghệ FPT. Đại học FPT mang lại môi trường chất lượng xứng tầm là một trong số các trường đại học top đầu miền Bắc.

Đại học FPT với trang thiết bị hiện đại 
Đại học FPT với trang thiết bị hiện đại

Chính vì vậy, khi sinh viên theo học tại đây sẽ được tham gia vào các chương trình liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Gắn liền việc học tập với thực hành, nghiên cứu lý thuyết với ứng dụng công nghệ tiên tiến. 

Nhờ vậy mà kỹ năng chuyên môn của sinh viên được cải thiện rõ rệt, mang lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp nói riêng và đất nước nói chung.

Trường Đại học Thăng Long

Luôn được nhắc tên trong top trường đại học miền Bắc, Đại học Thăng Long là đơn vị tư thục chuyên đào tạo đa ngành trình độ đại học và sau đại học.

Đại học Thăng Long với đội ngũ giảng viên chất lượng cao 
Đại học Thăng Long với đội ngũ giảng viên chất lượng cao

Với đội ngũ giảng viên đông đảo, là những cán bộ khoa học với nhiều năm kinh nghiệm giúp sinh viên có được nguồn kiến thức dồi dào. Trang bị đầy đủ kỹ năng, lý thuyết cơ bản và chuyển sâu trên giảng đường.

Đồng thời, Đại học Thăng Long cũng vô cùng chú trọng đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất nhằm đem lại một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến. Nhờ vậy mà chất lượng đầu ra của các thế hệ sinh viên ngày càng được nâng cao, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của đất nước. 

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội là một ngôi trường tư thục với chất lượng giảng dạy thuộc các trường đại học top đầu miền Bắc hiện nay. 

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu đông đảo, cùng kinh nghiệm lâu năm đảm bảo mang đến cho sinh viên nguồn kiến thức vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó, việc ứng dụng phương pháp giảng dạy của nước ngoài giúp sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

Trường Đại học Phương Đông

Cái tên cuối cùng trong số các trường đại học top đầu miền Bắc chính là đại học Phương Đông. 

Đại học Phương Đông với chất lượng đầu ra đảm bảo
Đại học Phương Đông với chất lượng đầu ra đảm bảo

Đây là một trong những ngôi trường ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên tâm huyết cùng hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ. Từ đó mang lại môi trường giảng dạy hiệu quả cho học sinh sinh viên.

Nhờ vậy, giúp sinh viên phát triển hiệu quả trong việc tiếp thu lý thuyết cũng như nghiên cứu, ứng dụng thực tế, đáp ứng tối đa nhu cầu lao động trong thời đại ngày nay.

Lưu ý khi đăng ký vào trường đại học top đầu miền Bắc

Đậu và vào học tại các trường đại học top đầu miền Bắc luôn là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ hội cao nhất cho bản thân bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về điểm chuẩn và số lượng tuyển sinh của ngành mong muốn trong các năm trước để đưa ra dự đoán cho năm nay. Từ đó, tự đánh giá năng lực của bản thân để đăng ký chính xác ngành mình muốn theo học.
  • Thường xuyên theo dõi thông tin về điểm chuẩn đầu vào để kịp điều chỉnh ngay khi trường công bố.
  • Không đăng ký nguyện vọng một cách tràn lan. Thay vào đó, bạn hãy nghiên cứu, sàng lọc một cách kỹ càng để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tuyển sinh.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin cụ thể nhất mà Chọn Trường muốn chia sẻ đến bạn về các trường đại học top đầu miền Bắc. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn, trăn trở của bản thân trong thời gian này. Đồng thời từ đó bạn có thể sàng lọc và đưa lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!