logo
show menu icon cancel

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Đăng ngày: 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Bật mí các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi hiện nay

Dưới đây là các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh nổi tiếng và uy tín mà các em học sinh giỏi có thể nắm bắt cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp. Cụ thể như sau:

Các trường đại học tuyển thẳng hsg tỉnh: Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong các trường đại học tuyển thẳng hsg tỉnh nhận 2.265 thí sinh đăng ký hệ đại học, trong đó 50% số chỉ tiêu sẽ được xét dựa trên học bạ. Để được xét học bạ, thí sinh cần đạt thành tích học tập tốt trong 5 học kỳ, trừ học kỳ 2 của lớp 12. Đồng thời, điểm số các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ 1 lớp 12 phải đạt ít nhất 7,5 điểm (đối với cơ sở chính ở Hà Nội) và 7 điểm (đối với phân hiệu tại Đắk Lắk).

các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh
Thông tin về trường Đại học Luật Hà Nội

Đặc biệt, từ năm 2022 trở đi, việc giành giải thưởng học sinh giỏi không còn là yêu cầu chính để nộp hồ sơ như năm 2021. Thay vào đó, nếu thí sinh đạt được các thành tích này, bạn sẽ được cộng thêm từ 0,5 đến 1,5 điểm khuyến khích. 

Ngoài ra tại Đại học Luật Hà Nội - các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ cũng sẽ được chuyển đổi thành điểm để thay thế cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.

Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội

Trong năm 2023, Trường Đại học Thủy Lợi dự định tiếp nhận 5.000 sinh viên mới và sẽ dành tối đa 30% tổng số chỉ tiêu để xét tuyển thông qua hồ sơ học bạ, bao gồm cả học sinh giỏi. Theo thông báo từ trường, thí sinh đạt học lực loại giỏi trong suốt ba năm học lớp 10, 11 và 12 sẽ được nhận thẳng một cách tức thì.

Trường Đại học Kinh tế HCM

Năm nay, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM - các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh có sáu cách thức để chọn sinh viên mới. Đối với từng ngành học, nhà trường dành từ 40% đến 50% số lượng tuyển sinh cho những học sinh xuất sắc.

các trường đại học tuyển thẳng giải tỉnh
Thông tin về trường Đại học Kinh tế HCM

Để được tham gia xét tuyển, bạn cần đạt thành tích cao trong học tập và có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 theo chương trình giáo dục thường xuyên. Học sinh cũng cần tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2022.

Đại học Tài chính - Marketing - Một trong các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh

Trường Đại học Tài chính - Marketing đã thông báo về việc triển khai 04 phương án xét tuyển trong năm 2022 với tổng số 4.500 chỗ. Đối với phương thức xét tuyển dành cho học sinh giỏi bậc trung học phổ thông, để đăng ký xét tuyển, bạn cần tham khảo các điều kiện tư vấn chọn trường sau: 

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm 2022 và có hạnh kiểm tốt.

  • Có thành tích học tập xuất sắc trong lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12.

các trường đại học tuyển thẳng hsg tỉnh
ĐH Tài chính - Marketing là một trong các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh

Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TP.HCM là một các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh hàng đầu hiện nay. Trường dự định nhận 4.900 sinh viên trong 33 ngành học. Trường sẽ ưu tiên nhận học sinh giỏi từ trung học phổ thông. Để được xem xét tuyển sinh với tư cách học sinh giỏi từ trung học phổ thông, các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: 

  • Tốt nghiệp trung học năm 2022, có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi trong các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12.

  • Điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển từ lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 phải từ 7.0 trở lên.

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin giới thiệu chi tiết về các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh. Hy vọng rằng qua đây đã góp phần tạo ra nguồn thông tin hữu ích cho những bạn trẻ có ước mơ thi vào đại học. Chọn Trường chúc các em học sinh giỏi tỉnh luôn gặt hái được nhiều thành công và khám phá thế giới tri thức mới nhé.

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!