logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu cách bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia và thủ tục bảo lưu

Đăng ngày: 02-11-2023

Cách bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia như thế nào? Thủ tục có khó khăn hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều thí sinh quan tâm sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên, đồng thời hướng dẫn cách bảo lưu kết quả thi đại học chi tiết.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia như thế nào?

Cách bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia như thế nào? Dựa theo Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT, khoản 13, Điều 1, quy định về việc bảo lưu điểm thi như sau:

Khi thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ có quyền bảo lưu điểm thi của mình cho năm sau nếu như năm nay đã dự thi đủ các môn thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị bất kỳ hình thức kỷ luật nào hủy kết quả thi.

cách bảo lưu điểm thi thpt quốc gia
Điều kiện thực hiện cách bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia

Để bảo lưu kết quả thi THPT Quốc gia, bài thi cần đạt điều kiện sau:

  • Bài thi tổ hợp tối thiểu 5.0, các môn thi của bài này đều trên 1.0

  • Bài thi độc lập tối thiểu 5.0.

  • Môn thi thực hành của bài thi tổ hợp từ 5.0 trở lên

Vậy thì có thể bảo lưu kết quả thi đại học không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên bài thi của bạn cần phải đạt các điều kiện như trên thì yêu cầu bảo lưu kết quả mới được xét duyệt.

Thủ tục bảo lưu kết quả thi THPT Quốc gia

Bảo lưu kết quả thi đại học như thế nào là thắc mắc chuyện học đường của nhiều thí sinh. Để bảo lưu được kết quả của điểm thi THPT Quốc gia, đầu tiên bạn cần đạt được những điều kiện bên trên.

Sau đây là hướng dẫn cách bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia:

  • Thí sinh cần phải xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT đã học năm vừa rồi.

  • Cách bảo lưu kết quả thi đại học khi bạn thi ở địa phương khác chính là phải có giấy xác nhận từ Sở GDĐT nơi bạn đã học năm trước. Khi đăng ký dự thi cho năm tới, bạn cần phải nộp giấy xác nhận này kèm với hồ sơ trong thời gian quy định của kỳ thi.

Gợi ý mẫu đơn bảo lưu kết quả thi đại học

Một trong những loại giấy tờ quan trọng để bạn xin được bảo lưu chính là viết đơn bảo lưu. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn thường được sử dụng sau đây:

bảo lưu kết quả thi thpt quốc gia
Mẫu đơn bảo lưu điểm thi THPT tham khảo

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia chi tiết. Nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới để Chọn Trường cùng với bạn trao đổi nhé!

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.