logo
show menu icon cancel

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực tại các trường đại học chi tiết nhất

Đăng ngày: 30-08-2023

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực tại các trường đại học là thông tin nhiều tân sinh viên tìm hiểu. Làm thế nào để thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết hôm nay để được hướng dẫn tạo tài khoản, chọn địa điểm thi và thanh toán lệ phí một cách tiện lợi nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội    

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký    

cách đăng ký thi đánh giá năng lực
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Trước khi đăng ký thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia tại Hà Nội, dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị để quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi hơn:

 • Email cá nhân: Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một địa chỉ email cá nhân và mật khẩu an toàn. Vui lòng không sử dụng nhiều địa chỉ email khác nhau để tạo tài khoản. Nếu có nhiều tài khoản cùng số CCCD, bạn sẽ không thể đăng ký vào kỳ thi.

 • Ảnh chân dung: Vui lòng chuẩn bị một bức ảnh chân dung của bạn dưới định dạng .jpeg, có dung lượng không quá 5MB và kích thước 4x6 inch. Bức ảnh nên chụp trên nền sáng màu hoặc màu xanh, mặt bạn phải nhìn thẳng, không đội mũ và không đeo kính màu. 

 • Căn cước công dân (CCCD): Trong cách đăng ký thi đánh giá năng lực cần sử dụng căn cước công dân có 12 số.

 • Điểm trung bình chung học tập: Hãy chuẩn bị đầy đủ thông tin về điểm trung bình học tập của bạn trong các học kỳ của lớp 10, 11 và kỳ 1 của lớp 12. Lưu ý rằng điểm học kỳ 2 của lớp 12 không bắt buộc.

 • Thông tin liên hệ của người nhận phiếu báo điểm: Cung cấp địa chỉ và số điện thoại của người nhận Phiếu báo điểm một cách chính xác để đảm bảo bạn nhận được thông tin liên quan.

Các bước đăng ký thi đánh giá năng lực chi tiết    

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước cần thực hiện để đăng ký thi Đánh giá năng lực. Để bạn có cái nhìn tổng quan về cách đăng ký thi đánh giá năng lực, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết từng bước trong quá trình này.

Truy cập cổng đăng ký đánh giá năng lực

Để tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực, thí sinh cần thực hiện các bước sau trên trang web khaothi.vnu.edu.vn/ hoặc http://hsa.edu.vn/. Truy cập vào trang web và chọn tùy chọn Đăng ký. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy Đăng nhập để tiếp tục.

cổng đăng ký thi đánh giá năng lực
Truy cập cổng đăng ký đánh giá năng lực

Để thực hiện cách đăng ký thi đánh giá năng lực, thí sinh cần sử dụng một địa chỉ email hoạt động. Để tiếp tục đăng ký và tham gia các bước tiếp theo, thí sinh cần đọc kỹ nội dung của "Thỏa thuận của kỳ thi Đánh giá năng lực" và sau đó chọn Đồng ý.

Mật khẩu dùng để đăng nhập phải bao gồm ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ viết thường và hoa, cùng với ít nhất một ký tự số. Đảm bảo giữ mật khẩu một cách an toàn. Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản, thí sinh sẽ nhận được một email thông báo có tiêu đề "Mở tài khoản đăng ký thi Đánh giá năng lực". 

Đăng nhập tài khoản

Trong cách đăng ký thi đánh giá năng lực, để đăng nhập vào tài khoản cá nhân, bạn cần phải điền đúng địa chỉ email và mật khẩu. Hãy nhớ rằng bạn cần nhập chính xác cả chữ cái viết hoa và viết thường trong địa chỉ email và mật khẩu.

Nếu quên mật khẩu, hãy chọn tùy chọn "Quên mật khẩu" để thực hiện các bước tiếp theo theo hướng dẫn. Mật khẩu cho việc đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực phải có ít nhất 8 ký tự, trong đó bao gồm ít nhất một chữ cái viết thường và một chữ cái viết hoa.

Nhập hồ sơ của bạn

Ứng viên cần cung cấp đúng thông tin cá nhân để trường Đại học Quốc gia Hà Nội có thể tạo Phiếu báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả thi. Các phần có dấu sao (*) là nhất thiết phải điền đầy đủ.

Đăng ký ca thi

Trước khi thực hiện cách đăng ký thi đánh giá năng lực, thí sinh sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về mong muốn của họ về việc xét tuyển vào đại học. Sau bước này, hệ thống sẽ chỉ hiển thị những lịch thi đang mở cho đăng ký vào thời điểm đăng ký Đánh giá Năng lực. 

lịch đăng ký thi đánh giá năng lực
Đăng ký ca thi đánh giá năng lực

Thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực có thể xuất hiện trên màn hình, nhưng chúng sẽ ở trạng thái chuẩn bị mở. Thí sinh chỉ có thể đăng ký tham gia vào những lịch thi còn chỗ trống. Để đăng ký, thí sinh cần lựa chọn kỳ thi, sau đó chọn đợt thi, tiếp theo là địa điểm thi và cuối cùng là ca thi. 

Mỗi thí sinh được phép chọn tối đa 2 ca thi trong một năm, thời gian giữa 2 ca thi (bao gồm cả ngày thi) phải cách nhau ít nhất là 28 ngày. Những ca thi mà đã có đủ số lượng thí sinh đăng ký (đã hết chỗ) sẽ được đánh dấu là "HẾT CHỖ" để thông báo rõ ràng.

Thanh toán lệ phí

Tiếp theo trong cách đăng ký thi đánh giá năng lực, hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo cho thí sinh về việc đăng ký thành công cho kỳ thi Đánh giá năng lực. Thí sinh cần thực hiện việc nộp lệ phí trong vòng 96 giờ. Lưu ý rằng lệ phí sau khi đã nộp sẽ không được hoàn trả lại.

cổng đăng ký thi đánh giá năng lực
Thanh toán lệ phí thi đánh giá năng lực

Ngay khi bạn chọn tùy chọn Thanh toán lịch đăng ký thi đánh giá năng lực, trang web sẽ hiển thị 3 phương thức thanh toán cụ thể như sau:

 • Thanh toán lệ phí đăng ký thi Đánh giá năng lực thông qua ứng dụng Viettel (không mất phí giao dịch ngân hàng).

 • Thanh toán lệ phí đăng ký thi Đánh giá năng lực bằng cách quét mã QR Code của Viettel Money (có phí giao dịch ngân hàng).

 • Thanh toán lệ phí đăng ký thi Đánh giá năng lực qua cổng thanh toán (có phí giao dịch ngân hàng).

Tra cứu số báo danh và số phòng thi

Cuối cùng trong cách đăng ký thi đánh giá năng lực, thông tin về việc tham gia kỳ thi sẽ bao gồm các chi tiết về cá nhân và thông tin về ca thi. Trước ít nhất 5-7 ngày trước ngày thi chính thức, trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cung cấp cho mỗi thí sinh thông tin về số báo danh, phòng thi và ca thi của họ.

Hướng dẫn cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM    

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đơn giản, dễ dàng dành cho các bạn tân sinh viên. Cụ thể ở chuyên mục chuyện học đường như sau:

cách đăng ký tài khoản thi đánh giá năng lực
Cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực bằng việc tạo tài khoản    

Để tạo một tài khoản cho kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần thực hiện các bước nhất định. Cụ thể cách đăng ký thi đánh giá năng lực như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

 • Bước 2: Bấm vào nút "Đăng ký". Sau đó, tại phần để nhập hồ sơ thí sinh, bạn điền thông tin như họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ email và mật khẩu. Sau đó bấm nút "Đăng ký".

 • Bước 3: Kích hoạt tài khoản: Kiểm tra email và nhấn vào từ "TẠI ĐÂY" để kích hoạt tài khoản.

 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên trang thông tin điện tử của kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Nhập chính xác số CMND/CCCD và mật khẩu bạn đã đăng ký, sau đó bấm nút "Đăng nhập".

 • Bước 5: Thí sinh cần cung cấp thông tin cá nhân, thông tin liên hệ và thông tin ưu tiên.

các bước đăng ký thi đánh giá năng lực
Cách đăng ký dự thi đánh giá năng lực bằng việc tạo tài khoản

Nhập hồ sơ dự thi    

Sau khi bạn đã tạo một tài khoản, tiếp theo trong cách đăng ký thi đánh giá năng lực, bạn sẽ đăng ký địa điểm thi. Dưới đây là các bước đăng ký thi đánh giá năng lực:

 • Bước 1: Đầu tiên trong cách đăng ký tài khoản thi đánh giá năng lực bạn càn nhấn vào nút "Tạo hồ sơ". Điều này sẽ khởi đầu quá trình đăng ký địa điểm thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM. Hệ thống của trường sẽ tự động tạo mã hồ sơ sau bước này.

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút "Đăng ký" ở phía dưới mã hồ sơ (gồm 09 ký tự) để chọn địa điểm thi mà bạn mong muốn.

 • Bước 3: Sau khi đã chọn địa điểm thi, bạn xác nhận lựa chọn của mình và nhấn vào nút "Xác nhận".

Thanh toán lệ phí    

đăng ký dự thi đánh giá năng lực
Thanh toán lệ phí

Trong cách đăng ký thi đánh giá năng lực, để đóng lệ phí đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực, các bạn thí sinh cần thực hiện các bước sau đây một cách chính xác:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào nút "Thanh toán".

 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn phương thức thanh toán. Bạn cần xem xét kỹ thông tin liên quan đến kỳ thi, sau đó nhấn nút "Chọn phương thức thanh toán". 

 • Bước 3: Tiếp theo các bước thực hiện tại cổng đăng ký thi đánh giá năng lực là kiểm tra lại thông tin thanh toán và sau đó nhấn nút "Xác nhận".

 • Bước 4: Cuối cùng, bạn thực hiện thanh toán theo phương thức bạn đã chọn.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ    

Bước cuối cùng trong cách đăng ký thi đánh giá năng lực, thí sinh cần bấm vào nút "Thanh toán" để đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM và kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình. 

Trong trường hợp thí sinh đã thanh toán lệ phí qua ví điện tử nhưng trên trang web vẫn thấy thông báo "Chưa thanh toán" thì nên liên hệ qua số hotline hoặc gửi email phản hồi để được hỗ trợ.

Các bước đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Bách Khoa Hà Nội    

hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực
Các bước đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Bách Khoa Hà Nội

Dưới đây là các bước thực hiện cách đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Bách khoa Hà Nội. Cụ thể bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập vào web đăng ký thi đánh giá năng lực https://tsa.hust.edu.vn/ bằng trình duyệt Chrome để thực hiện đăng ký. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc tạo tài khoản mới. Điền đầy đủ thông tin cá nhân như hình mẫu dưới đây.

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản thi Đánh giá tư duy, bạn chọn "Đăng ký thi" và sau đó chọn "Đăng ký" ở mục "Kỳ thi đánh giá tư duy 2023".

 • Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân và kết quả học tập chính xác như hình dưới đây.

 • Bước 4: Xác nhận thông tin đã cung cấp. Tại bước này, bạn sẽ lựa chọn bài thi đánh giá tư duy. 

 • Bước 5: Thanh toán lệ phí thi bằng cách chọn phương thức thanh toán "Sử dụng thẻ ATM nội địa & quốc tế" hoặc "Sử dụng tài khoản ví Viettel Money".

 • Bước 6: Hoàn thành quá trình đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực.

Kết luận        

Bài viết trên đây của Chọn Trường là những thông tin hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký thi đánh giá năng lực tại trường đại học. Hãy xem kỹ và tuân thủ để bạn có thể đăng ký thi một cách nhanh chóng và lựa chọn địa điểm thi phù hợp cho mình nhé. Chúc các bạn tân sinh viên thành công.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.