logo
show menu icon cancel

Cách may mắn khi đi thi và những điều kiêng kị nên tránh

Đăng ngày: 22-08-2023

Nhiều bạn quan niệm rằng thi cử còn là một chuyện tâm linh nên sẽ tìm nhiều cách may mắn khi đi thi để an tâm hơn. May mắn là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của một con người, nhất là trong vấn đề thi cử. Chính vì vậy, nhiều bạn muốn tìm hiểu xem trước khi đi thi cần làm gì để may mắn và kiêng kỵ điều gì. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm được câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Trước khi thi nên làm gì? Gợi ý cách may mắn khi đi thi

Không phải tự nhiên mà câu nói “Học tài thi phận” lại được nhiều người tin tưởng. Thực tế cho thấy khi bước vào phòng thi thì bên cạnh kiến thức của bạn, may mắn đóng vai trò khá lớn trong bài thi. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những cách may mắn khi đi thi đơn giản và dễ thực hiện.

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? Nên đi chùa

Nếu như bạn quan tâm trước khi thi nên làm gì để tăng độ may mắn, hãy đi chùa. Đi chùa được xem là một trong những nét đẹp truyền thống của người châu Á vào mỗi ngày rằm, ngày lễ với ý muốn cầu mọi sự tốt lành, thuận buồm xuôi gió.

cách may mắn khi đi thi
Cách may mắn khi đi thi là đi chùa để cầu thuận buồm xuôi gió

Trước các cuộc thi, bạn đi chùa hoặc cầu khấn ở những nơi linh thiêng sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tốt lành. Đây là một trong những cách may mắn khi đi thi giúp bạn đạt được kết quả cao, đồng thời tâm lý cảm thấy an tâm, dễ chịu hơn vì có ơn trên phù hộ.

Bạn có thể đến những ngôi chùa, đình, đền gần nhà để làm lễ. Dù bạn làm lễ ở bất cứ nơi nào, chỉ cần bạn thành tâm, nghiêm túc để xin khấn ơn trên, mọi việc đều sẽ như ý nguyện của bạn.

Ôn lại kiến thức thật kĩ càng

Bên cạnh việc đi chùa, một cách may mắn khi đi thi chính là bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức và kỹ năng của mình. Bạn cần ôn tập thật kỹ và xem lại các dạng bài đã được làm trước đó , đồng thời không được ỷ lại hoặc chủ quan vào sự may mắn.

trước khi thi nên làm gì
Ôn tập kỹ kiến thức trước khi vào phòng thi

Bạn cần biết rằng may mắn chỉ đến đối với những người thật sự nỗ lực và có cố gắng. Trong thời gian từ 1 đến 2 ngày trước khi thi bạn không nên học thêm kiến thức mới mà hãy để đầu óc thư giãn để tránh trường hợp bị rối loạn kiến thức.

1 ngày trước khi thi nên làm gì: Thắp hương gia tiên

Vậy 1 ngày trước khi thi nên làm gì? Các sĩ tử nên thắp hương gia tiên trước khi bước vào bất kỳ cuộc thi nào quan trọng trong đời. Đây là hành động thể hiện được lòng biết ơn đối với ông bà đã khuất và đồng thời còn xin được sự che chở từ ông bà.

Cách may mắn khi đi thi chính là trước khi đi thi một ngày bạn dân một mâm ngũ quả, nước và trà lên bàn thờ gia tiên và xin sự phù hộ từ ông bà. Chắc chắn rằng khi ông bà nhận được tấm lòng thành của bạn sẽ khuôn phù cho bạn may mắn trong kỳ thi sắp tới.

Nên bước chân phải ra khỏi nhà trước khi thi

Bước chân phải ra khỏi nhà chính là một cách may mắn khi đi thi. Theo tâm linh thì chữ phải trong chân phải sẽ là biểu tượng cho sự đúng đắn và thuận theo ý muốn của người. 

trước khi đi thi nên làm gì de may mắn
Nên bước chân phải trước khi ra khỏi nhà để may mắn

Vì vậy khi bạn đặt chân phải ra khỏi nhà sẽ thể hiện được sự suôn sẻ trong bài thi và giữ được tinh thần tốt nhất. Lưu ý rằng bạn không nên bước chân trái ra đường vì đây chính là hành động đã diễn cho sự xui xẻo, xảy ra nhiều vấn đề trái với ý muốn của bạn.

Sinh viên trước khi đi thi nên ăn gì cho may mắn? Món ăn phù hợp

Một trong những cách may mắn khi đi thi chính là lựa chọn các món ăn mang đến vận may và hạn chế ăn những món xui xẻo. Đây là một trong những quan niệm đã có từ thời ông bà, nhằm giúp tinh thần của bạn vững hơn khi vào phòng thi.

Những món ăn từ đậu

Trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn? Đáp án là các món đậu. Trừ đậu đen ra thì tất cả loại đầu còn lại đều có ý nghĩa là đỗ đạt, mang đến vận may cho người ăn. Đa phần trước khi đi thi mọi người sẽ ăn chè đậu đỏ với mong muốn bài thi được hoàn thành một cách tốt nhất.

Ăn xôi gấc giúp thi cử may mắn

Nếu như bạn vẫn còn phân vân trước khi đi thi nên ăn gì cho may mắn thì hãy thử ăn xôi gấc. Màu đỏ của xôi gấc được xem là tượng trưng cho điều may mắn, giúp bạn thuận lợi đạt được số điểm như ý muốn của mình.

trước khi đi thi nên ăn gì cho may mắn
Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho may mắn

Trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn: 1 quả táo

Một cách may mắn khi đi thi chính là ăn một quả táo. Đây là phong tục có xuất xứ từ Hong Kong, do phát âm của từ táo giống với từ bình an. Chính vì điều này nên nhiều người Hồng Kông cho rằng việc ăn táo trước khi thi sẽ giúp cho họ thuận lại vượt qua bài thi khó, mọi thứ bình an.

Những món không nên ăn trước ngày thi để tránh xui xẻo

Bên cạnh những cách may mắn khi đi thi bạn cần biết thêm vấn đề chuyện học đường rằng trước ngày thi không nên ăn gì để tránh xui xẻo. Mặc dù đây là quan niệm dân gian nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn hãy hạn chế ăn các món sau đây nhé!

Tránh ăn các loại trứng

Nhiều bạn thắc mắc rằng trước ngày thi không nên làm gì để tránh xui xẻo, đáp án chính là không ăn trứng. Ông bà ta quan niệm rằng trứng có hình tròn, đại diện cho số 0 nên loại thực phẩm này đã bị loại trong danh sách những món ăn trước khi thi.

trước ngày thi không nên ăn gì
Không ăn trứng luộc vì sợ 0 điểm

Đồ ăn từ đỗ đen

Bên cạnh trứng thì chè đậu đen cũng thuộc vào danh sách không nên ăn trước khi đi thi. Vì người xưa quan niệm rằng màu đen sẽ hiển thị cho sự trắc trở, làm bài không thuận lợi nên sẽ hạn chế món này trong thực đơn.

Trước ngày thi không nên ăn gì: Lạc

Trước khi thi không nên làm gì? Đáp án chính là ăn lạc. Nhiều phụ huynh cho rằng nếu như ăn lạc trước khi thi sẽ làm cho thí sinh bị lạc đề, dẫn đến kết quả kém. 

Không ăn chuối để tránh trượt môn

Nếu như ăn táo là một cách may mắn khi đi thi thì chuối lại là loại trái cây cần phải tránh trước khi thi. Vì nhiều người quan niệm rằng do vỏ chuối khá trơn nên sẽ làm cho thí sinh bị trượt bài thi, không đạt được điểm như ý muốn.

Tránh ăn mực

Nhiều bạn vẫn băn khoăn rằng ngoài những thực phẩm trên, thì trước khi đi thi không nên làm gì, đáp án chính là tránh ăn mực. Do ông bà ta có câu “đen như mực”, dùng để chỉ những điều không tốt trong cuộc sống nên các bạn sĩ tử hãy hạn chế ăn loại hải sản này trước mùa thi nhé!

trước khi đi thi không nên làm gì
Trước ngày thi không nên ăn mực vì tránh bị "đen"

Cách may mắn khi đi thi - không nên làm gì tránh xui xẻo?

Một trong những cách may mắn khi đi thi chính là kiêng làm những điều thu hút sự xui xẻo. Do đó để mọi việc diễn ra theo đúng như ý của mình thì các sĩ tử cần lưu ý không làm các việc sau đây trước kỳ thi:

Không nên làm gì trước ngày thi: Không nên cắt tóc

Theo quan niệm dân gian nếu như bạn cắt tóc đồng nghĩa với việc bạn đã cắt bớt đi một phần kiến thức đã được học. Do đó trước kỳ thi một vài ngày các thí sinh tuyệt đối không được cắt tóc hoặc có các hành động liên quan đến mái tóc của mình.

Điều này sẽ làm cho các bạn làm bài không tốt và không đạt được điểm số như kỳ vọng. Bên cạnh đi thi thì cũng sẽ có một vài dịp khác trong đời mà bạn cần kiêng kỵ việc cắt tóc.
 

trước khi thi không nên làm gì
Trước khi thi không nên cắt tóc vì sẽ bỏ đi 1 phần kiến thức

Trước khi đi thi không nên làm gì: Cắt móng tay, móng chân

Một cách may mắn khi đi thi chính là làm sạch cơ thể để sự may mắn đến với bạn, nhưng bạn tuyệt đối không được cắt móng tay và móng chân. Nếu như móng tay và móng chân quá dài thì bạn hãy cắt trước khi làm bài thi từ 5 - 7 ngày. Tương tự như quan niệm không nên cắt tóc, bạn nên hạn chế tối đa cắt móng tay, móng chân vào những dịp quan trọng.

Kiêng gội đầu trước ngày thi

Nếu như bạn đã biết được những cách may mắn khi đi thi thì bạn cần phải nắm được những điều xui xẻo, không nên thực hiện. Các sĩ tử cần phải kiêng gội đầu từ 1 đến 2 ngày trước khi kỳ thi diễn ra. Theo quan niệm từ người xưa thì việc gội đầu sẽ làm cho kiến thức bị trôi tuột đi và thí sinh sẽ không thể áp dụng những kiến thức đã học vào bài thi được.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Chọn Trường đã giúp bạn biết được những cách may mắn khi đi thi và những điều cần kiêng kỵ trước kỳ thi diễn ra. Việc thực hiện đúng sẽ giúp cho bạn có được tinh thần thoải mái và tâm lý làm bài ổn định hơn. Tất nhiên dù thực hiện bất kỳ cách nào thì bạn cũng nên chú trọng kiến thức đã học và không được chủ quan vào sự may mắn của mình.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.