logo
show menu icon cancel

Bật mí cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả và đạt điểm cao

Đăng ngày: 30-08-2023

Đâu là những cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả nhất mà các bạn học sinh có thể áp dụng? Câu hỏi này là thắc mắc chung của nhiều học sinh cuối cấp. Việc thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển mới của nhiều trường Đại học. Hôm nay, hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu chi tiết các phương pháp cách ôn luyện thi đánh giá năng lực để đạt kết quả tốt nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Ôn thi đánh giá năng lực có khó hay không?

Trước khi đi tìm hiểu cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả thì các bạn cần nên biết sơ lược về kỳ thi này. Vậy thi đánh giá năng lực cần ôn những gì và có khó hay không? Là một kỳ thi xét tuyển đại học, việc tham gia thi đánh giá năng lực đặt nhiều áp lực lên thí sinh trong quá trình ôn thi và tham gia thi. Tuy nhiên, theo những chia sẻ từ những thí sinh đã trải qua kỳ thi này và đạt kết quả tốt, kỳ thi đánh giá năng lực không thực sự khó nếu bạn hiểu rõ kiến thức cơ bản của THPT và cấu trúc đề thi. 

cách ôn thi đánh giá năng lực
Ôn thi đánh giá năng lực đại học quốc gia có khó hay không?

Để đạt điểm cao, cần có phương hướng ôn tập chất lượng và nắm vững cấu trúc đề thi. Nếu ôn thi không có lộ trình rõ ràng và không hiểu cấu trúc đề thi, thí sinh sẽ gặp khó khăn và không đạt được kết quả như mong đợi. Do đó, phương hướng ôn thi và mục tiêu học tập đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho kỳ thi này.

Hướng dẫn cách ôn thi đánh giá năng lực giúp đạt điểm tuyệt đối

Là một trong những kỳ thi khó nhất trong hệ thống giáo dục hiện tại. Chính vì thế, để có thể đạt kết quả tốt nhất thì những bạn học sinh tham gia cần có lộ trình ôn luyện hợp lý. Dưới đây là một vài hướng dẫn của chúng tôi để giúp các bạn ôn thi hiệu quả hơn. 

Cách ôn thi đánh giá năng lực trước khi thi như thế nào?    

Theo nhiều chia sẻ của các bạn học sinh đã tham gia thi thì để có thể đạt kết quả cao quan trọng nhất là cần ôn luyện chính xác những kiến thức thi. Vậy nên ôn thi đánh giá năng lực như thế nào? Dưới đây là gợi ý hướng dẫn ôn thi đánh giá năng lực mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. 

Nắm rõ thông tin về kỳ thi

luyện thi đánh giá năng lực
Nắm rõ thông tin về kỳ thi

Cách ôn thi đánh giá năng lực đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là hiểu rõ thông tin về kỳ thi này. Việc này sẽ giúp bạn có những cái nhìn chi tiết hơn về kỳ thi đánh giá năng lực. Thông qua việc tìm hiểu này thì bạn cũng có thể biết được những thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức để có kế hoạch ôn thi hiệu quả.

Ôn chắc các kiến thức cơ bản

Về tổng quan thì kỳ thi đánh giá năng lực này sẽ kiểm tra việc áp dụng kiến thực của học sinh và khả năng tư duy của bạn. Chính vì thế, bạn cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản để không bị mất điểm bởi những câu hỏi này. Bạn không nên học lướt kiến thức mà hãy tập trung hiểu rõ và hiểu sâu để có thể vận dụng những kiến thức này tốt nhất.

Luyện đề và thi thử thuần thục

Mỗi kỳ thi thường sẽ có những quy chuẩn đề thi riêng và kỳ thi đánh giá năng lực cũng vậy. Theo đánh giá của nhiều giáo viên thì kỳ thi này có những dạng bài lạ và học sinh thường không gặp ở những đề thi thông thường. Do đó, bạn cần phải có quá trình luyện đề và thực hiện thi thư nhuần nhuyễn. Đây cũng là cách ôn thi đánh giá năng lực mà nhiều bạn học sinh đạt điểm cao thường áp dụng.

ôn thi đánh giá năng lực đại học quốc gia
Luyện đề và thi thử thuần thục

Rèn luyện tư duy logic

Một cách tự ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả khác là các bạn hãy rèn khả năng tư duy của mình. Bởi kỳ thi này rất đề cao yếu tố đánh giá tư duy nên việc rèn luyện này là điều không thể bỏ qua. Trong quá trình ôn luyện tại nhà, bạn hãy tư duy, suy luận và biết cách loại trừ các đáp án nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt nhiều câu hỏi với những vấn đề trong cuộc sống để gia tăng khả năng suy nghĩ logic của mình.

Kinh nghiệm ôn thi đánh giá năng lực trong khi thi    

Bên cạnh những cách ôn thi đánh giá năng lực trên thì để đạt thành công trong kỳ thi quan trọng này các bạn học sinh có thể vận dụng những kinh nghiệm sau. Đây đều là những chia sẻ của nhiều giáo viên chuyên môn và học sinh đã thi đạt điểm cao. Do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào những kinh nghiệm chuyện học đường này nhé.

Đọc kỹ hướng dẫn của đề

ôn thi đánh giá năng lực
Đọc kỹ hướng dẫn của đề - Cách ôn thi đánh giá năng lực

Phần hướng dẫn trong đề thi đánh giá năng lực khi thi thử cũng tương tự như phần hướng dẫn trong bài thi chính thức. Do đó, trong quá trình thi, điều quan trọng đầu tiên mà thí sinh cần nhớ đó là đọc kỹ hướng dẫn khi làm bài thi. Điều này giúp thí sinh nắm chắc những yêu cầu quan trọng mà bài thi đặt ra và tránh được những sai sót đáng tiếc.

Giữ vững tinh thần tự tin

Nói chung, đề thi đánh giá năng lực không quá khó. Vì vậy, để đạt được điểm số cao, chiến lược là bạn cần biết sử dụng kiến thức đã học và khả năng tư duy hiệu quả nhất. Để làm được điều này thì bạn cần chú ý là giữ tinh thần tự tin khi bước vào phòng thi. Tránh lo lắng quá nhiều để không ảnh hưởng đến quá trình làm bài. Đây cũng là cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả bạn nên áp dụng nhé!

Biết cách phân bổ thời gian thật hợp lý

cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả
Kinh nghiệm ôn thi đánh giá năng lực - Phân bổ thời gian thật hợp lý

Phân bổ thời gian hợp lý được coi là cách ôn thi đánh giá năng lực vô cùng quan trọng giúp thí sinh đạt được điểm số cao. Để làm được điều này, bạn cần học cách phân chia thời gian cho việc đọc hiểu đầu bài và hướng dẫn từng phần, từng câu hỏi trước khi lựa chọn đáp án chính xác. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm bài, thí sinh hãy chia thời gian làm bài của từng phần dựa trên số câu hỏi của phần đó. 

Hãy cố gắng tiết kiệm thời gian cho từng câu hỏi để có thể xem lại tất cả các câu hỏi trong một phần thi hoặc kiểm tra lại các câu hỏi khó trước khi chuyển sang phần thi kế tiếp. Nhớ rằng câu “dễ trước khó sau”, hãy làm các câu dễ trước để tiết kiệm thời gian cho các câu hỏi khó. Bên cạnh đó, không được để đáp án trống bưởi có thể câu hỏi khó bạn không làm được những đáp án bạn chọn theo cảm tính lại đúng do may mắn.

Kết luận       

Vừa rồi, Chọn Trường đã bật mí tới bạn chi tiết cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả được nhiều người áp dụng. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm tự tin để tham gia kỳ thi khó nhằn này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ qua những thông tin thú vị về những kỳ thi quan trọng nhé!

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng
Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng

Chuyện Học Đường 09-12-2023

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng. Do đó NEU như bạn muốn học tập tại môi trường này thì bạn cần biết thêm một số thông tin về mức học phí và các chính sách học bổng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?
Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?

Chuyện Học Đường 08-12-2023

Học phí trường Đại học Phenikaa có cao so với những trường khác không là thắc mắc của nhiều bạn. Trường Đại học Phenikaa là một trong những cơ sở nổi tiếng về chất lượng đào tạo nên rất nhiều bạn quan tâm về mức học phí của trường. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí của trường Đại học Phenikaa so với mặt bằng chung để đưa ra được đánh giá khách quan nhé!

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?

Chuyện Học Đường 07-12-2023

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi chính thức đăng ký vào ngôi trường này, các bạn đều muốn biết học phí trường đại học công nghiệp tp hcm để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của Đại học Công nghiệp TPHCM qua từng năm.