logo
show menu icon cancel

Cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 trên hệ thống của Bộ

Đăng ngày: 26-08-2023

Đến 17h00 ngày 24/08, tất cả các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn và các thí sinh đã có thể tra cứu nguyện vọng trúng tuyển của bản thân. Tuy nhiên, đủ điểm chuẩn và có tên trong danh sách thôi chưa đủ. Cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 chính là điều thí sinh cần nắm vững để không phải tiếc nuối khi trượt đại học "oan". 

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao phải xác nhận nhập học trực tuyến? Khi nào xác nhận nhập học?

Trước hết, ta cùng tìm hiểu lý do tại sao tất cả các thí sinh đều cần biết cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 và thời hạn xác nhận nhập học đại học năm nay.

Tất cả các thí sinh đều cần biết cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023
Tất cả các thí sinh đều cần biết cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 

Theo Công văn 1919/BGDĐT-GDĐH của Bộ Gáo dục và Đào tạo, tất cả các thí sinh xét tuyển đại học năm 2023 đợt 1 dù trúng tuyển vào các trường đại học theo hình thức nào cũng cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ từ 22/08 đến trước 17h00 ngày 06/09. 

Tuy nhiên, vào ngày 19/08 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo điều chỉnh tăng số lần lọc ảo và lùi thời gian công bố điểm chuẩn xuống 2 ngày so với kế hoạch trước đó. Do đó, lịch xác nhận nhập học trực tuyến cũng được lùi lại 2 ngày. Từ ngày 24/08/2023 đến trước 17h00 ngày 08/09/2023, tất cả các thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành việc xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học trực tuyến đúng thời hạn mà không đưa ra được minh chứng lý do chính đáng theo quy định, thí sinh sẽ được coi là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền từ chối nhận hồ sơ nhập học của thí sinh. Vì vậy, để tránh những vấn đề rắc rối phát sinh và nghiêm trọng hơn là việc không được tham gia học đại học, thí sinh cần biết chính xác cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 sau đây.

Hướng dẫn cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023

Theo hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ, thí sinh chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản. Cụ thể, cách xác nhận nhập học trực tuyến gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đường link https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Cần thực hiện xác nhân nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ
Cần thực hiện xác nhân nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống. Thí sinh chỉ cần nhập số CCCD/CMND/ ĐDCD, mã đăng nhập và mã xác nhận tương tự như khi đăng ký nguyện vọng rồi chọn "Đăng nhập" để vào hệ thống.

Đăng nhập để thực hiện các bước trong cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023
Đăng nhập để thực hiện các bước trong cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023

Bước 3: Trong mục "Tra cứu", chọn chức năng "Tra cứu kết quả xét tuyển sinh"

Bước 3 trong cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023
Bước 3 trong cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023

Bước 4: Kiểm tra kết quả xét tuyển. Bảng kết quả xét tuyển của thí sinh sẽ hiện ra với các kết quả "Đỗ" ghi ở nguyện vọng trúng tuyển.

Bước 4 trong cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023
Bước 4 trong cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023

Bước 5: Chọn Xác nhận nhập học.

Tại nguyện vọng trúng tuyển, thí sinh chọn vào ô "xác nhận nhập học".

Bước 5 trong cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023
Bước 5 trong cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023

Sau khi thực hiện thao tác trên, hệ thống sẽ đưa ra thông báo để thí sinh xác nhận, thí sinh cần chọn ô "Đồng ý" trong thông báo này.

Chọn đồng ý để xác nhận rằng bạn đã đã chắc chắc khi xác nhập nhập học trực tuyến
Chọn đồng ý để xác nhận rằng bạn đã đã chắc chắc khi xác nhập nhập học trực tuyến

Bước 6: Kiểm tra kết quả xác nhận nhập học trực tuyến

Để chắc chắn mình đã thực hiện các bước trong cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 thành công hay chưa, thí sinh vào lại bảng tra cứu kết quả xét tuyển sinh để kiểm tra. Nếu tại nguyện vọng mà thí sinh trúng tuyển hiện trạng thái "Đã nhập học" nghĩa là thí sinh đã hoàn thành việc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Cần kiển tra lại sau khi thực hiện hết các bước trong cách xác nhận nhập học trực tuyến
Cần kiển tra lại sau khi thực hiện hết các bước trong cách xác nhận nhập học trực tuyến

Cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 chỉ bao gồm 6 bước đơn giản trên, nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình xác nhận nhập học trực tuyến các bạn có thể liên hệ với địa chỉ hotline để được giải đáp kịp thời.

Lưu ý khi xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ 

Bên cạnh các bước trong cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 ở trên, chuyên mục Chuyện học đường cũng tổng hợp lại một số vấn đề các bạn thí sinh cần lưu ý sau đây:

  • Thí sinh sau khi hoàn tất các bước trong cách xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ vẫn cần thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo thông báo của cơ sở đào tạo đó.
  • Sau khi xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ, các bạn sẽ không thể đăng ký xét tuyển tại trường đại học khác cho đến khi hết thời hạn nhập học mà trường đại học bạn trúng tuyển đưa ra
  • Thí sinh không thể tự thực hiện hủy xác nhận nhập học trực tuyến mà phải liên hệ với trường đại học để xử lý

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách xác nhận nhập học đại học trực tuyến 2023 trên hệ thống của Bộ chi tiết nhất. Chontruong hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều bạn cần làm khi thực hiện xác nhận nhập học. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm tại ngôi trường mình đã lựa chọn

 

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng
Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng

Chuyện Học Đường 09-12-2023

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng. Do đó NEU như bạn muốn học tập tại môi trường này thì bạn cần biết thêm một số thông tin về mức học phí và các chính sách học bổng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?
Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?

Chuyện Học Đường 08-12-2023

Học phí trường Đại học Phenikaa có cao so với những trường khác không là thắc mắc của nhiều bạn. Trường Đại học Phenikaa là một trong những cơ sở nổi tiếng về chất lượng đào tạo nên rất nhiều bạn quan tâm về mức học phí của trường. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí của trường Đại học Phenikaa so với mặt bằng chung để đưa ra được đánh giá khách quan nhé!

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?

Chuyện Học Đường 07-12-2023

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi chính thức đăng ký vào ngôi trường này, các bạn đều muốn biết học phí trường đại học công nghiệp tp hcm để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của Đại học Công nghiệp TPHCM qua từng năm.