logo
show menu icon cancel

Có nên học đại học từ xa không? Giá trị của hình thức này là gì?

Đăng ngày: 11-11-2023

Có nên học đại học từ xa không là câu hỏi có số lượng tìm kiếm cao hiện nay. Ngoài việc học đại học theo cách truyền thống, việc theo học chương trình đại học từ xa đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Dưới đây là một số đánh giá chi tiết về hình thức học này. Cùng tham khảo nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Học đại học từ xa là gì?

Trước khi giải đáp có nên học đại học từ xa không, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về hình thức học này. Đại học từ xa hay còn gọi là học trực tuyến đây là cách học mà bạn có thể tham gia trực tiếp thông qua thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop hoặc tablet. Bạn không cần phải đến trường mà vẫn có thể tham gia vào các lớp học trên mạng.

Một lợi ích của việc học đại học từ xa là có thể học ở bất kỳ đâu bạn muốn, không bị ràng buộc trong một không gian cụ thể. Hình thức học này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

có nên học đại học từ xa không
Học đại học từ xa là gì?

Mặc dù học trực tuyến nhưng chất lượng giảng dạy của đại học từ xa vẫn đảm bảo tương đương với các lớp học truyền thống. Bạn vẫn phải tham gia vào các buổi học và thực hiện bài kiểm tra, đánh giá năng lực giống như sinh viên tại trường. Để hoàn thành chương trình từ xa cũng cần chứng minh năng lực và đạt kết quả tốt trong các kỳ thi cuối kỳ.

Sinh viên có nên học đại học từ xa không?    

Học đại học online ngày càng được nhiều người quan tâm vì mang lại nhiều ưu điểm cho sinh viên. Cụ thể, chúng tôi review học đại học từ xa giúp bạn trả lời thắc mắc một cách tốt nhất.

Học đại học từ xa giúp việc sắp xếp lịch học chủ động hơn

Chương trình học được tạo ra dựa trên lịch trình chủ động của bạn. Sinh viên có thể học linh hoạt ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Điều này giúp việc học đại học từ xa thuận tiện cho những người đang đi làm và muốn nâng cao kiến thức hoặc sinh viên muốn kết hợp học và làm để có thêm kinh nghiệm từ sớm.

có nên học đại học từ xa
Học đại học từ xa giúp việc sắp xếp lịch học chủ động hơn

Giới hạn người học nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy

Các lớp học online của đại học từ xa thường không quá đông. Điều này giúp giảng viên và sinh viên kết nối, tương tác tốt hơn. Việc giữ số lượng sinh viên ở mức vừa phải cũng giúp giảng viên theo dõi tình hình học tập và tương tác dễ dàng hơn. Đối với sinh viên, họ cũng có cơ hội tốt hơn để thảo luận và trao đổi ý kiến với các bạn học trong lớp trực tuyến.

Tiết kiệm chi phí di chuyển

Giải đáp câu hỏi chuyện học đường rằng có nên học đại học từ xa không thì câu trả lời là có. Nhờ việc học từ xa bạn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển giữa nhà và trường như khi học chính quy. Ngoài ra, bạn không cần lo lắng về việc bị trễ do các tình huống khẩn cấp. Tất cả vấn đề liên quan đến việc đi lại đều có thể giải quyết thông qua vài thao tác trực tuyến đơn giản và thuận tiện.

Là hình thức giúp rèn luyện kỹ năng tự học

Khi chọn học đại học từ xa, bạn cần tự quản lý thời gian học tập và nâng cao kiến thức. Bởi lẽ đây là môi trường linh hoạt và thoải mái, nếu không tự giác thì kết quả học tập sẽ không được đảm bảo. Có thể đánh giá đây là cơ hội tốt để phát triển kỹ năng tự học. 

review học đại học từ xa
Đại học từ xa giúp rèn luyện kỹ năng tự học

Bằng học đại học từ xa có giá trị như bằng đại học thông thường?

Theo Luật Giáo dục có hiệu lực từ tháng 7 năm 2019, tấm bằng đại học từ xa được xem là ngang bằng với tấm bằng đại học thông thường. Đặc biệt, thông tin chi tiết về chương trình học không còn được ghi rõ trên bằng. Đây cũng chính là lý do giúp bạn chắc chắn hơn về câu trả lời “có nên học đại học từ xa không”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và việc công nhận giá trị của bằng cấp giờ đây cho phép sinh viên lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp. Điều này đảm bảo cơ hội tương đồng khi tốt nghiệp và tìm việc làm đối với sinh viên đào tạo từ xa.

Lựa chọn học hệ đại học từ xa có dễ xin việc?    

Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không? Câu trả lời là có. Hiện nay có đến 93% sinh viên đã tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong số đó, có đến 68,3% sinh viên đã có việc làm ngay sau khi nhận tấm bằng. Vì vậy bạn có thể tự tin lựa chọn hình thức học đại học từ xa để phù hợp với bản thân. 

học hệ đại học từ xa có dễ xin việc
Lựa chọn học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không?

Review các trường đào tạo hệ đại học từ xa phổ biến hiện nay

Hiện nay, nhiều trường trên cả nước đang mở rộng chương trình đào tạo đại học từ xa. Sau khi đã tìm hiểu có nên học đại học từ xa không, dưới đây là danh sách một số trường uy tín đang triển khai chương trình này bạn có thể tham khảo:

  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

  • Đại học mở Hà Nội

  • Đại học Thái Nguyên

  • Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Kết luận 

Bài viết trên đây là những thông tin Chọn Trường giải đáp thắc mắc có nên học đại học từ xa không. Có thể thấy hình thức học này mang đến nhiều lợi ích nổi bật cho sinh viên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về lộ trình học, cấu trúc chương trình, hãy liên hệ đến trường đại học mà bạn quan tâm để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn đã theo dõi!

Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết
Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết

Chuyện Học Đường 06-12-2023

Trường Đại học Duy Tân học phí như thế nào qua từng năm là câu hỏi chung của nhiều bạn đặt ra. Thực tế cho thấy học phí sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến việc bạn có phù hợp để học cơ sở đào tạo hay không. Nhằm giúp cho các bạn có cách nhìn tổng quan nhất về mức học phí qua từng năm, chúng tôi sẽ tổng hợp học phí trường Đại học Duy Tân đà nẵng chi tiết nhất!

Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất
Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất

Chuyện Học Đường 05-12-2023

Trước khi vào học Đại học Bách khoa Hà Nội, tất cả sinh viên đều muốn biết rõ về mức học phí Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay. Việc biết rõ được học phí sẽ giúp cho sinh viên có sự chuẩn bị kỹ hơn về tài chính. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội qua từng năm chi tiết.

Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?
Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 04-12-2023

“Trường Đại học Đại Nam học phí bao nhiêu?” là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên. Việc biết rõ được mức học phí sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về mặt tài chính trước khi năm học mới bắt đầu. Bài viết sau đây để bật mí cho bạn mức học phí của trường Đại học Đại Nam thay đổi như thế nào qua từng năm.