logo
show menu icon cancel

Đi du học có cần thi đại học không và những điều cần lưu ý

Đăng ngày: 06-09-2023

Đi du học có cần thi đại học không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Sau khi tốt nghiệp THPT, nhiều bạn muốn đi du học. Tuy nhiên, việc này không đơn giản và đòi hỏi sự chuẩn bị cả về tài chính và tinh thần. Để hiểu rõ hơn về vấn đề du học cần thi đại học hay không, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Giải đáp: Đi du học có cần thi đại học không?

Bạn có thể đi du học mà không cần thi đại học. Đa số trường đại học nước ngoài yêu cầu các sinh viên quốc tế đủ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp cấp ba và đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, chứng chỉ ngoại ngữ và tài chính. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trình độ học vấn của bạn không thể quá kém.

đi du học có cần thi đại học không
Giải đáp: Đi du học có cần thi đại học không?

Giải đáp thắc mắc đi du học có cần thi đại học không thì học lực của bạn sẽ được đánh giá dựa trên điểm trung bình của bạn trong 2 hoặc 3 năm gần đây trước khi nộp đơn du học. Điểm trung bình tối thiểu mà bạn cần đạt là từ 6.0 đến 6.5. Nếu bạn muốn nộp đơn vào các trường lớn hơn cần có điểm trung bình cao hơn nhiều. Đối với những chương trình du học tại các trường danh tiếng ở Úc, Anh hoặc Canada thì điểm trung bình của bạn cần phải rất cao.

Học sinh học hết lớp 12 đi du học được không?

Đi du học có phải thi đại học không? Nếu bạn muốn biết khi nào nên đi du học thì sau khi bạn tốt nghiệp lớp 12 là thời điểm tốt nhất. Tuy nhiên, cần chắc chắn bạn đã hoàn thành chương trình lớp 12 trước khi suy nghĩ về việc du học. Bởi lẽ việc tốt nghiệp lớp 12 là điều kiện cơ bản để bạn có thể du học ở nước ngoài, bất kể bạn muốn theo đuổi bằng cử nhân, cao học hoặc học nghề. 

học hết lớp 12 đi du học được không
Học sinh học hết lớp 12 đi du học được không?

Cơ hội được học trong môi trường quốc tế sớm sẽ giúp bạn học hỏi, nâng cao trình độ và kỹ năng sống. Tiếp tục trong chủ đề đi du học có cần thi đại học không, dưới đây là một số lợi ích khi bạn chọn du học sau khi tốt nghiệp lớp 12:

  • Tiết kiệm thời gian: Trả lời cho câu hỏi học hết lớp 12 đi du học được không là có. Đặc biệt nó còn giúp bạn có thêm thời gian để học lên từ cử nhân lên cao học hoặc đạt đủ trình độ và bằng cấp để xin việc làm.

  • Tiết kiệm chi phí: Du học sớm thường giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập, và khi bạn tập trung vào du học, có khả năng chi phí sẽ giảm đi đáng kể.

  • Phát triển bản thân: Là thời điểm bạn phải học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân. Điều này cung cấp cơ hội cải thiện kỹ năng sống, ngoại ngữ và kiến thức của bạn.

Khi đi du học có cần bằng cấp 3 không?

Ngoài thông tin đi du học có cần thi đại học không thì đi du học cần bằng cấp 3 không cũng là thắc mắc của nhiều học sinh, sinh viên. Bạn có thể du học mà không cần tấm bằng tốt nghiệp THPT. 

Giải đáp thắc mắc đi du học có cần thì THPT quốc gia không, nếu không đỗ kỳ thi tốt nghiệp cấp 3, bạn không cần phải từ bỏ ước mơ học tại trường đại học ưa thích hoặc phải trải qua một năm ôn thi lại. 

Chưa tốt nghiệp THPT có đi du học được không? bạn có thể xem xét việc du học. Du học mang lại rất nhiều cơ hội, chẳng hạn như trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, nhận sự hỗ trợ trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đồng thời được khám phá một vùng đất mới với những điều thú vị.

đi du học có cần bằng cấp 3 không
Khi đi du học có cần bằng cấp 3 không?

Qua du học, bạn có thể nâng cao tri thức và hiểu biết của mình về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Thực tế cho thấy rằng những người học tại môi trường học tập quốc tế thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. 

Những điều kiện xét tuyển du học khi không có bằng cấp 3

Sau khi đã tìm hiểu vấn đề chuyện học đường về việc đi du học có cần thi đại học không thì bạn cần nắm rõ các điều kiện xét tuyển du học khi không có bằng cấp 3. Trong thời kỳ toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều quốc gia đã mở cửa rộng rãi hơn nên không còn yêu cầu bắt buộc phải có bằng cấp 3 để du học ở nhiều nơi. 

chưa tốt nghiệp thpt có đi du học được không
Những điều kiện xét tuyển du học khi không có bằng cấp 3

Nếu bạn không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn có khả năng học tại các quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc thiếu bằng tốt nghiệp trung học sẽ đặt ra một số hạn chế khi bạn xin du học. Dưới đây là một số điều kiện để xét tuyển du học khi không có bằng cấp 3:

  • Bảng chứng minh học lực: Điểm trung bình của bạn trong 2-3 năm gần đây. Điểm trung bình cần phải đạt tối thiểu là 6.0 - 6.5 đối với các trường trung học thông thường và ít nổi tiếng,. Nếu bạn muốn vào các trường danh tiếng cần đạt 8.0.

  • Ngoại ngữ: Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ thường được áp dụng khi bạn đăng ký du học. Đối với học sinh trình độ trung học, có thể không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên theo yêu cầu của từng quốc gia sẽ cần các chứng chỉ ngoại ngữ nhất định.

  • Tài chính: Khả năng tài chính là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn du học. Nếu không có bằng tốt nghiệp trung học, khả năng nhận học bổng sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ tài chính theo yêu cầu cụ thể của quốc gia bạn định xin visa.

Kết luận

Bài viết trên đây của Chọn Trường là những thông tin giải đáp về thắc mắc đi du học có cần thi đại học không. Có thể thấy đi du học là một cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn thay đổi môi trường và tìm kiếm ngành nghề phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét các điều kiện và yếu tố liên quan đến việc đi du học để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc. Chúc bạn thành công!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.