logo
show menu icon cancel

Giải đáp: Đi du học có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không?

Đăng ngày: 08-11-2023

Đi du học có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không là thắc mắc của nhiều du học sinh hiện nay. Nghĩa vụ quân sự là một trong những công việc mà hầu như bất kỳ bạn nào cũng sẽ trải qua một khoảng thời gian trong đời. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được đi du học có cần đi nghĩa vụ quân sự hay không.

mục lục Mục lục

mục lục

Sinh viên đi du học có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không?

Đi du học có được miễn nghĩa vụ quân sự không là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Dựa theo bộ luật quân sự năm 2015, có quy định rằng nếu như bạn đi du học để học cao đẳng chính quy hoặc đại học thì sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. 

đi du học có được miễn nghĩa vụ quân sự
Giải đáp đi du học có được miễn nghĩa vụ quân sự

Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi chuyện học đườngđi du học có được hoãn nghĩa vụ quân sự”, cần xác đến thời điểm bạn hoàn thành xong thủ tục nhập học và thời điểm có giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ để quyết định. Nếu như bạn nhận giấy báo nhập học trước khi bạn nhận giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì bạn cần phải hoàn thành xong thủ tục nhập học mới được tạm hoãn. Nếu trong trường hợp ngược lại bạn bị gọi nhập ngũ trước thì khi nhập học bạn sẽ không được tạm hoãn nghĩa vụ.

Tìm hiểu thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi du học nước ngoài

Đi du học có phải đi nghĩa vụ quân sự? Câu trả lời là có nhưng bạn có thể được hoãn lại trong thời gian theo quy định. Vậy thì thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như thế nào?

đi du học có được hoãn nghĩa vụ quân sự
Thủ tục cần chuẩn bị để xin hoãn nghĩa vụ quân sự

Để để việc làm đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự diễn ra suôn sẻ thì bạn hãy tham khảo thủ tục sau đây:

  • Bạn chính của đơn xin tạm hoãn nhập ngũ trong thời kỳ hòa bình 

  • Cần có giấy chứng minh đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình 

  • Sau khi đã chuẩn bị xong giấy tờ thì hãy nộp hồ sơ đến Ủy ban nhân dân cấp xã để giải quyết. Lúc này ủy ban sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ của bạn và xác minh bạn có thuộc đối tượng được tạm hoãn hay không. 

  • Sau đó ủy ban sẽ tiến hành thông báo kết quả đối với trường hợp xin hoãn nghĩa vụ của bạn.

Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên, bạn đã biết được đi du học có được miễn nghĩa vụ quân sự. Nếu như bạn đang có giấc mơ du học thì Chọn Trường chúc bạn có thể hoàn thành giấc mơ trọn vẹn.

Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết
Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết

Chuyện Học Đường 06-12-2023

Trường Đại học Duy Tân học phí như thế nào qua từng năm là câu hỏi chung của nhiều bạn đặt ra. Thực tế cho thấy học phí sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến việc bạn có phù hợp để học cơ sở đào tạo hay không. Nhằm giúp cho các bạn có cách nhìn tổng quan nhất về mức học phí qua từng năm, chúng tôi sẽ tổng hợp học phí trường Đại học Duy Tân đà nẵng chi tiết nhất!

Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất
Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất

Chuyện Học Đường 05-12-2023

Trước khi vào học Đại học Bách khoa Hà Nội, tất cả sinh viên đều muốn biết rõ về mức học phí Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay. Việc biết rõ được học phí sẽ giúp cho sinh viên có sự chuẩn bị kỹ hơn về tài chính. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội qua từng năm chi tiết.

Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?
Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 04-12-2023

“Trường Đại học Đại Nam học phí bao nhiêu?” là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên. Việc biết rõ được mức học phí sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về mặt tài chính trước khi năm học mới bắt đầu. Bài viết sau đây để bật mí cho bạn mức học phí của trường Đại học Đại Nam thay đổi như thế nào qua từng năm.