logo
show menu icon cancel

Du học Canada nên học ngành gì để phát triển tốt trong công việc?

Đăng ngày: 25-10-2023

Du học Canada nên học ngành gì để phát triển trong công việc chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Với việc thực hiện chính sách định cư và tăng cường lực lượng lao động chuyên nghiệp trong các lĩnh vực thiếu nguồn nhân lực, Canada đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều người muốn du học. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ các ngành học hấp dẫn nên theo đuổi tại Canada. Cùng tham khảo nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu những việc làm được ưu tiên tại Canada

Để định cư lâu dài tại Canada, bạn cần lựa chọn một công việc từ danh sách thuộc hệ thống Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC). Danh sách này quyết định ai được ưu tiên nhập cư từ nước ngoài. Trước khi tìm hiểu thông tin du học Canada nên học ngành gì, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại việc làm được ưu tiên tại đất nước này. Cụ thể:

 • Công việc quản lý như Quản lý nhà hàng, Quản lý mỏ hoặc Thuyền trưởng đánh bắt cá.

 • Công việc ở Mức kỹ năng A, yêu cầu có bằng đại học hoặc cao hơn. Ví dụ như Bác sĩ, Nha sĩ hoặc Kiến trúc sư.

 • Công việc ở Mức kỹ năng B đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và bằng tốt nghiệp đại học hoặc đào tạo tương đương. Ví dụ như Đầu bếp, Thợ điện hoặc Thợ sửa ống nước.

 • Công việc ở Mức kỹ năng C có mô tả công việc chi tiết và đòi hỏi bằng trung cấp trở lên. Ví dụ như sản xuất thịt công nghiệp, Tài xế xe tải đường dài hoặc Phục vụ chuyên nghiệp.

 • Công việc ở Mức kỹ năng D thường đào tạo tại chỗ cho lao động thường. Ví dụ, Người hái trái cây, Nhân viên vệ sinh hoặc Công nhân mỏ dầu.

du học canada nên học ngành gì
Du học Canada nên chọn học ngành gì và những việc làm được ưu tiên

Mức thu nhập trung bình tại Canada là bao nhiêu?    

Ngoài việc quyết định du học Canada nên học ngành gì, nhiều du học sinh cũng quan tâm đến mức lương trong các lĩnh vực khác nhau tại đây. Dưới đây là danh sách các ngành nghề hot tại Canada cùng với mức lương trung bình hàng năm:

 • Bác sĩ: 150,000 CAD/năm.

 • Luật sư: 135,000 CAD/năm.

 • Thợ mỏ/ Ngành khoan dầu khí: 77,250 CAD/năm.

 • Nha sĩ: Từ 75,000 CAD/năm đến 93,600 CAD/năm.

 • Y tá hành nghề: 74,000 CAD/năm.

 • Y tá chuyên gia: 104,000 CAD/năm.

 • Quản lý tiện ích: 114,000 CAD/năm.

 • Trả lời thắc mắc Du học Canada nên chọn ngành nào - Thợ điện: 86,000 CAD/năm.

 • Giám sát quy trình thi công khai thác và khai thác đá: 83,200 CAD/năm.

 • Giám đốc điều hành ngành lắp đặt đường ống: 81,000 CAD/năm.

 • Giám đốc kỹ thuật: 106,000 CAD/năm.

 • Giám đốc chuyên ngành Nghiên cứu Khoa học: 102,000 CAD/năm.

 • Giám đốc hành chính công: 110,000 CAD/năm.

 • Giám đốc xây dựng: 83,000 CAD/năm.

du học ngành dược tại canada
Mức thu nhập trung bình tại Canada

Du học Canada nên học ngành gì giúp tương lai rộng mở?

Nhiều người du học khi xem xét việc học tại Canada thường đặt ra câu hỏi chuyện học đường rằng: "Du học nghề Canada có những ngành gì?" Dưới đây là danh sách 9 ngành nghề phổ biến nhất tại Canada mà bạn có thể tham khảo:

Các ngành du học Canada hot - Khoa học ứng dụng và máy tính

Tại "đất nước lá phong đỏ”, Khoa học Máy tính là ngành được đánh giá cao. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp và định cư tại đây. 

Chương trình học bao gồm các môn như Sinh học ứng dụng, Sinh học và Hoá học. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội trở thành Trợ lý nghiên cứu, Kỹ sư công nghệ, Chuyên gia nghiên cứu và phát triển. Mức lương trung bình trong lĩnh vực này dao động từ 50.000 đến 65.000 CAD mỗi năm, tương đương từ 0.9 đến 1.18 tỷ đồng mỗi năm. 

Các trường đại học phù hợp cho việc học ngành này ở Canada bao gồm McGill University, Memorial University, University of Calgary và University of Manitoba. Học phí trung bình cho ngành này là từ 20.000 đến 30.000 CAD mỗi năm.

Ngành Công nghệ thông tin

Trả lời thắc mắc du học Canada nên học ngành gì, bạn có thể xem xét ngành Công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc như Lập trình máy tính, Phát triển ứng dụng, Quản lý mạng hoặc Chuyên gia tư vấn hệ thống thông tin. Mức lương trung bình cho người làm việc trong ngành này khoảng 82.000 CAD một năm, tương đương hơn 1,4 tỷ VND mỗi năm.

du học canada nên chọn ngành nào
Du học ngành Công nghệ thông tin hấp dẫn tại Canada

Ngày nay, nhiều trường hàng đầu ở Canada đều cung cấp chương trình đào tạo công nghệ thông tin. Một số ví dụ là University of Alberta, University of Toronto, Carleton University, Fanshawe College... Mức học phí cho ngành này nằm trong khoảng từ 18.000 đến 22.000 CAD một năm, tương đương 326 triệu đến 400 triệu VND mỗi năm.

Những ngành nên học ở Canada - Kỹ thuật và công nghệ

Có nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ bao gồm Kỹ thuật viên, Công nghệ Kỹ thuật, Thợ Technique, Kỹ sư, Vận hành máy, Nghiên cứu thiết bị công nghệ,... Lương trung bình thường nằm trong khoảng 60.000 - 75.000 CAD mỗi năm, tương đương từ 1.08 - 1.37 tỷ đồng mỗi năm.

Một số trường đại học hàng đầu tại Canada cung cấp các chương trình học liên quan đến ngành này như Lakehead University, Polytechnic University, University of Regina, Capilano University, Kwantlen Carleton University,... Học phí thường dao động từ 10.000 - 45.000 CAD mỗi năm, tương đương từ 180 - 800 triệu đồng mỗi năm.

Ngành Sức khỏe và Y học

Nếu bạn đang phân vân về việc du học Canada nên học ngành gì thì lựa chọn ngành Sức khỏe và Y học là một ý tưởng đáng xem xét. Canada là quốc gia có hệ thống y tế phát triển nhưng đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực do thiếu hụt nhân sự. 

du học ngành nha khoa tại canada
Sức khỏe và Y học là chuyên ngành hàng đầu tại Canada

Chương trình học trong lĩnh vực này bao gồm khoa học dược, điều dưỡng và khoa học dược phẩm. Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành dược tại Canada, sinh viên có thể tham gia vào nhiều vị trí công việc như Trợ lý nghiên cứu, Chuyên gia chăm sóc cộng đồng, Chuyên viên y tế môi trường hoặc trở thành Điều dưỡng viên. Mức lương trung bình cho các vị trí này thường khoảng 70.000 CAD mỗi năm, tương đương khoảng 1,27 tỷ đồng mỗi năm.

Một số trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này ở Canada bao gồm Đại học British Columbia, Đại học McMaster, Đại học Ottawa, Đại học Alberta, Đại học Dalhousie, Đại học Toronto và Fanshawe College. Mức học phí hàng năm thường nằm trong khoảng từ 15.000 đến 18.000 CAD, tương đương khoảng 270 triệu đến 326 triệu đồng.

Ngành Báo chí và Truyền thông

Cùng với sự phát triển của các kênh mua sắm và mạng xã hội ngày càng mở rộng, lĩnh vực truyền thông và báo chí đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chương trình học bao gồm báo chí, truyền thông kỹ thuật số, quảng cáo và quan hệ công chúng. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công việc như Tiếp thị, Thiết kế đồ họa hoặc làm việc trong lĩnh vực báo chí. Lương bình quân trong ngành này khoảng từ 60.000 đến 70.000 CAD mỗi năm, tương đương khoảng từ 1.08 đến 1.27 tỷ đồng. 

những ngành nên học ở canada
Báo chí và Truyền thông là ngành học đáng để xem xét tại Canada

Một số trường hàng đầu trong lĩnh vực báo chí và truyền thông bao gồm Carleton University, Simon Fraser, Ryerson University, Concordia University, University of Alberta. Mức học phí trung bình hàng năm khoảng từ 15.000 đến 26.000 CAD.

Du học Canada nên học ngành gì: Quản trị kinh doanh

Một lĩnh vực nổi bật hiện nay ở Canada là Quản trị Kinh doanh. Chương trình học bao gồm Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh truyền thông và Marketing. Khi hoàn thành chương trình học này, bạn có thể làm việc ở các vị trí như Chuyên viên Marketing, Chuyên gia nghiên cứu thị trường, Xây dựng chiến lược kinh doanh hoặc Chuyên gia đàm phán. 

Mức lương trung bình trong lĩnh vực này thường dao động từ 70.000 đến 90.000 CAD mỗi năm, tương đương khoảng từ 1.27 tỷ đến 1.63 tỷ đồng. Các trường hàng đầu để học ngành này bao gồm HEC Montréal, University Of British Columbia và McGill University với mức học phí từ 45.000 đến 55.000 CAD mỗi năm.

Ngành Du lịch và Khách sạn - TOP các ngành nên học ở Canada

Nếu bạn đang băn khoăn du học Canada nên học ngành gì thì có thể tập trung vào ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn. Canada hiện nay được biết đến với ngành du lịch hiện đại và phát triển. Chương trình học bao gồm các ngành như Quản trị Du lịch, Tổ chức Sự kiện và Quản trị Khách sạn. 

các ngành nên học ở canada
Du lịch và Khách sạn thuộc TOP các ngành nên học ở Canada

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể theo đuổi nhiều nghề nghiệp liên quan như Hướng dẫn viên du lịch, Lễ tân khách sạn, Quản lý khách sạn và Điều hành du lịch. Lương khởi điểm cho những công việc này có thể từ 45.000 đến 50.000 CAD mỗi năm, tương đương khoảng 810 đến 900 triệu đồng.

Có một số trường có uy tín trong việc đào tạo ngành này như George Brown College, Selkirk College, Red River College, University of Guelph và Imperial Hotel Management College. Phí học trung bình cho các chương trình này là khoảng 15.000 CAD mỗi năm, tương đương với khoảng 270 triệu đồng.

Ngành Nghệ thuật và Thiết kế

Các ngành nên học ở Canada không thể bỏ qua Nghệ thuật và Thiết kế. Đây là ngành có thể giúp bạn phát triển bản thân và nâng cao trình độ cá nhân. Ngoài ra, lĩnh vực này còn cung cấp nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt phù hợp cho những người đam mê nghệ thuật. Chương trình học bao gồm Mỹ thuật, Sân khấu điện ảnh, âm nhạc và Mỹ thuật...

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể theo đuổi nghề Ca sĩ, Nhạc công, Thiết kế nội thất hoặc Soạn nhạc. Mức lương trung bình trong lĩnh vực này là khoảng 45.000 - 55.000 CAD/năm, tương đương từ 800 triệu đến 990 triệu đồng/năm. Các trường hàng đầu trong ngành như University of Calgary, McMaster University và LaSalle College có mức học phí từ 11.000 đến 19.000 CAD/năm.

các ngành du học canada
Du học Canada không nên bỏ qua ngành Nghệ thuật và Thiết kế

Du học Canada nên chọn ngành gì: Khoa học Nông - Lâm

Cuối cùng trả lời cho câu hỏi du học Canada nên học ngành gì, bạn có thể lựa chọn ngành khoa học Nông Lâm. Nhu cầu về nguồn lao động trong lĩnh vực Nông – Lâm nghiệp ở Canada rất cao và đây là cơ hội để bạn định cư tại đất nước này. Có nhiều chương trình học chuyên ngành bao gồm Khoa học kinh doanh nông nghiệp, Khoa học nông nghiệp, Quản lý rừng và Môi trường.

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ có cơ hội làm công việc như quản lý trong lĩnh vực lâm nghiệp, tư vấn hoặc làm nhà khoa học. Mức lương trung bình cho ngành này khoảng 55.000 CAD một năm, tương đương với khoảng 990 – 1000 triệu đồng. Các trường đại học hàng đầu về lĩnh vực này như University of Guelph, University of Manitoba, Brandon University, McGill University... có mức học phí dao động từ 17.800 đến 25.500 CAD mỗi năm.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin Chọn Trường giải đáp về thắc mắc du học Canada nên học ngành gì. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh khi chọn ngành học phù hợp. Đừng quên theo dõi trang web chúng tôi để nắm bắt các thông tin tuyển sinh cao đẳng đại học, du học sớm nhất nhé.

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.