logo
show menu icon cancel

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc trong tương lai

Đăng ngày: 12-09-2023

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất hiện nay. Có thể thấy rằng việc lựa chọn ngành học luôn là điều khó khăn đối với các bạn học sinh vì quyết định này sẽ ảnh hưởng tương lai về sau. Vậy thì học ngành gì dễ xin việc ở Hàn Quốc? Hãy tham khảo ngay danh sách các ngành được Chọn Trường gợi ý dưới đây để tìm ra được ngành phù hợp nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? TOP 9 ngành đáng học nhất

Việc lựa chọn Hàn Quốc đi du học sẽ giúp cho bạn mở rộng được tương lai của mình đồng thời tiết kiệm chi phí so với các nước châu Âu. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Do đó bạn hãy tham khảo đó 9 ngành đáng học nhất sau đây!

Các ngành du học Hàn Quốc nên học: Ngành thẩm mỹ - Làm đẹp

Du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc được xem là ứng cử viên sáng giá cho xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Nhu cầu chăm sóc về ngoại hình của mọi người ngày càng tăng cao nên nghệ thuật làm đẹp để trở tHành lĩnh vực phát triển trong toàn cầu.

du học hàn quốc nên học ngành gì
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành thẩm mỹ

Đặc biệt Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ làm đẹp nên nhiều người chọn du học Hàn Quốc ngành làm đẹp. Sự phát triển không ngừng của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ và ngành make up tại Hàn đã chứng minh cho việc Hàn Quốc là một trong những nước có quy chuẩn về sắc đẹp công tâm.

Vậy thì du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Bạn có thể chọn ngành makeup học theo đuổi các ngành chuyên môn cao hơn như bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Sau một thời gian dài chinh chiến tại Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ đủ tự tin đem sự tHành công này về nước nhà.

Du học Hàn Quốc - Ngành học truyền thông

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì có tính ứng dụng cao? Đáp án chính là ngành truyền thông. Đây là một trong những ngành gồm rất nhiều lĩnh vực nhỏ bên trong. 

Nếu như bạn có theo dõi điện ảnh Hàn Quốc thì bạn cũng biết rằng họ có rất nhiều cách để truyền thông chương trình độc đáo. Đặc biệt khi có bất kỳ scandal nào nổ ra thì phía truyền thông luôn biết cách để xử lý nhẹ nHàng, êm đẹp. 

du học hàn quốc ngành truyền thông
Ngành truyền thông được giới trẻ ưa chuộng

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ giúp sinh viên biết cách phân tích, lý luận kết hợp với kinh nghiệm để chọn ra chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như bạn có thể chọn du học Hàn Quốc ngành marketing, quảng cáo, sáng tác, quan hệ công chúng, làm phim,...

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Ngành y tế - Sức khỏe

Khi đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì không lo thất nghiệp? Đáp án chính là ngành y tế và sức khỏe. Sự phát triển không ngừng của công nghệ kéo theo việc nhiều người sẽ quan tâm đến sức khỏe cá nhân của mình hơn. Từ đó các dịch vụ về y tế cũng được nhiều người đánh giá cao.

Khi bạn quyết định du học ngành y tại Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Bạn sẽ được học Y học theo một góc cạnh khác. Ưu điểm của việc quyết định học y của Hàn Quốc chính là mức học phí tiết kiệm hơn so với các nước khác trên thế giới.

Ngành Kiến trúc - Xây dựng là ngành được chọn khi du học Hàn

Một trong các ngành du học Hàn Quốc thu hút sự quan tâm đông đảo từ người đăng ký chính là ngành kiến trúc - xây dựng. Ngành kiến trúc còn được dự báo sẽ là một trong top 8 giống ngành thu hút đông đảo nhân lực từ năm 2020 đến 2025.

học ngành gì dễ xin việc ở hàn quốc
Nhiều bạn lựa chọn ngành kiến trúc khi du học Hàn

Du học sinh khi học ngành kiến trúc sẽ được tiếp cận kiến thức về: Thiết kế công trình, đô thị, thiết kế nội thất, công ty quy hoạch,... Đặc trưng của các công trình kiến trúc ở Hàn Quốc chính là mang đậm hơi thở hiện đại, đánh dấu được sự đặc biệt trong từng sản phẩm.

Du học Hàn Quốc lĩnh vực quản trị kinh doanh

Giải đáp thắc mắc chuyện học đường đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì nếu như bạn yêu thích lĩnh vực kinh tế? Đáp án chính là hãy thử sức đối với ngành quản trị kinh doanh. Bởi vì để có thể vươn lên được trở tHành một trong những nước đi đầu thế giới, sự phát triển của kinh tế đóng vai trò rất nhiều.

Chính vì điều này nên quản trị kinh doanh đã lọt vào top những ngành du học Hàn Quốc được các bạn sinh viên Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Bạn sẽ học được cơ cấu của nền kinh tế và cách thức các công ty lớn vận Hành. Từ đó sinh viên sẽ rút ra được nhiều bài học thực tiễn cho bản thân để có được cách nhìn đúng đắn hơn về công việc trong tương lai.

du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì
Quản trị kinh doanh là ngành kinh tế đón đầu xu hướng

Ngành giáo dục và đào tạo

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để đảm bảo về tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường cao? Bạn hãy chọn ngành giáo dục và đào tạo tại Hàn Quốc. Cũng tương tự như Việt Nam, ngành giáo dục tại Hàn Quốc được cả nước đánh giá cao vì bạn sẽ là người truyền lại kiến thức cho thế hệ sau này.

Chính vì điều này nên ngành giáo dục đã trở tHành top các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc. Trong quá trình theo đuổi ngành giáo dục bạn sẽ được nhà trường rèn luyện thêm các kỹ năng như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tương tác với học sinh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc một mình,...

Những ngành du học Hàn Quốc - Ngành du lịch, khách sạn

Nếu bạn vẫn thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì để có thể kiếm nhiều tiền, bạn nên tham khảo ngành du lịch khách sạn. Nhu cầu du lịch của mọi người ngày càng tăng cao nên chắc chắn ngành này sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng bị thất nghiệp.

các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc
Nhóm ngành nhà Hàng khách sạn có nhu cầu tuyển dụng cao

Hàn Quốc là một trong những cái nôi du lịch trên thế giới. Tất cả những trường đào tạo chuyên ngành du lịch tại đây đều giúp cho bạn hiểu sâu thêm về văn hóa và bản sắc con người. Từ đó người học sẽ có được cách nhìn tổng quan hơn khi đến một địa điểm hoặc một khu vực.

Nếu như bạn không muốn làm việc tại Hàn thì sau khi kết thúc khóa học bạn có thể chọn về Việt Nam để làm việc. Tất cả những kiến thức đã được giảng dạy tại đất nước Hàn Quốc đã có thể áp dụng thực tiễn, nhanh chóng trên đất nước Việt Nam.

Lựa chọn du học Hàn ngành kỹ thuật

Các bạn nam đang phân vân du học Hàn Quốc nên học ngành gì để không bị thất nghiệp. Đối với những nước đang phát triển thì ngành kỹ thuật là ngành học được nhiều người lựa chọn do có mức lương tương đối ổn định so với mặt bằng chung.

Bất kỳ công ty doanh nghiệp hay cá nhân nào khi hoạt động đều cần đến nhân viên kỹ thuật để vận Hành bộ máy. Do đó ngành học này được đánh giá là ngành học có tính thực tế cao.

các ngành du học hàn quốc
Ngành kỹ thuật ở Hàn phù hợp với nam giới

Nếu như bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Hàng hải thì hãy chọn ngành kỹ thuật đại dương và Hàng hải. Còn ngược lại bạn yêu thích chinh phục độ cao thì hãy lựa chọn ngành kỹ thuật Hàng không.

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Ngành công nghệ thông tin

Bạn là một người yêu thích công nghệ số? Bạn đang thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì để phát triển toàn diện hơn? Các bạn sinh viên nên tham khảo ngành công nghệ thông tin của các trường đại học Hàn Quốc trước khi đưa ra lựa chọn.

Công nghệ thông tin là một trong những yếu tố gắn liền với đời sống thực tiễn của chúng ta. Dù bạn làm bất cứ công việc gì thì hiện nay cũng đã được công nghệ hóa, lưu trữ ở điện toán đám mây. Do đó việc học chuyên ngành trong công nghệ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội trong tương lai.

Du học Hàn Quốc ngành học ngôn ngữ Hàn

Có những bạn được sinh ra với năng khiếu học rất giỏi các môn ngoại ngữ. Nếu như bạn phân vân không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì bạn có thể tham khảo ngành ngôn ngữ Hàn.

du học hàn quốc ngành ngôn ngữ hàn
Học về ngôn ngữ Hàn phù hợp với bạn có khiếu về ngoại ngữ

Việc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn sẽ mở ra cánh cửa tương lai của bạn rộng mở hơn. Đối với những sinh viên năm cuối thì bạn sẽ được học chuyên sâu về ngôn ngữ như kỹ năng biên dịch, kỹ năng phiên dịch, dịch phim, dịch văn học,...

Một số bạn sau khi đã nóng rõ được những thuật ngữ quan trọng trong hệ thống ngôn ngữ của tiếng Hàn thì sẽ quyết định du học ngành luật ở Hàn Quốc. Thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn không quá lâu nên bạn hoàn toàn có thể học thêm văn bằng 2 nhé!

Tổng hợp những ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc hiện nay

Sau khi bạn đã biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì, chúng ta cùng tìm hiểu xem những ngành nào đang hot nhất hiện nay tại Hàn Quốc. Hiểu một cách đơn giản là khi bạn chọn học những ngành này thì tỷ lệ có việc của bạn sẽ cao hơn so với mặt bằng chung xã hội Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì? Đối với nữ giới thì nên ưu tiên những ngành nhẹ nHàng như thẩm mỹ, makeup, hướng dẫn viên du lịch, điều dưỡng, thiết kế thời trang,... Đối với nam giới sẽ phù hợp với những ngành như công nghệ thông tin, y tế, thợ cơ khí, kỹ thuật ô tô,...

Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên từ Chọn Trường, bạn đã quyết định được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Việc lựa chọn ngành học ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này nên các bạn cần phải lựa chọn thật kỹ. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân hoặc bạn bè đã từng đi du học Hàn để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất!

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.