logo
show menu icon cancel

Du học Nhật nên học ngành gì để có cơ hội việc làm tốt nhất?

Đăng ngày: 13-09-2023

Nếu như bạn đã lựa chọn du học ở Nhật Bản chắc chắn bạn cần biết được du học Nhật nên học ngành gì để có tương lai vững chắc. Đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và bạn sinh viên khi lựa chọn du học. Vậy du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Chọn Trường sẽ gợi ý đến bạn một số ngành học có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay qua bài viết sau!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu những tiêu chí khi lựa chọn du học tại Nhật

Để đưa ra được câu trả lời du học Nhật nên học ngành gì chính xác thì bạn cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Đây chính là những căn cứ cơ sở giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bản thân mình.

Lựa chọn ngành học theo xu hướng thị trường

Bạn cần biết rằng nhu cầu lao động của xã hội sẽ có sự thay đổi liên tục. Một số ngành nghề có thể đem rất hot ở hiện tại nhưng về tương lai sẽ không cần nữa. Do đó, trong các ngành du học Nhật, bạn cần cân nhắc thật kỹ, tránh chọn sai vì làm lãng phí tiền bạc, công sức,...

du học nhật nên học ngành gì
Có thể chọn ngành học theo xu hướng thị trường

Xu hướng của thị trường sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định du học Nhật nên học ngành gì. Dựa theo tình hình kinh tế hiện nay thì Nhật Bản là một nước già, đang cần nguồn nhân lực trẻ có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy dù bạn chọn bất cứ ngành gì theo thị trường thì hãy cố gắng để bồi dưỡng trình độ chuyên môn của mình để có cơ hội làm việc tại các công ty lớn.

Theo sở thích của bản thân

Nếu đang xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định du học Nhật nên học ngành gì thì chắc chắn có thể bỏ qua sở thích bản thân. Một số bạn đã biết được sở thích của bản thân từ ban đầu nên sẽ dễ dàng để đi theo định hướng cá nhân.

Việc bạn chọn những ngành học theo sở thích hoặc lĩnh vực về hứng thú chính là một điểm mạnh của bạn.  Nếu như bạn yêu thích kinh doanh thì có thể lựa chọn các ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh,... Nếu như Điểm mạnh của bạn là tư duy về công nghệ máy móc thì bạn có thể chọn những ngành nhưng kỹ sư phần mềm, khoa học, kỹ thuật cơ khí,...

du học ngành y tại nhật bản
Du học Nhật nên học ngành gì còn phụ thuộc vào sở thích

Dựa trên năng lực của bản thân

Yếu tố cuối cùng quyết định du học Nhật nên học ngành gì chính là năng lực của mỗi người. Mỗi bạn sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau nên lựa chọn ngành học theo năng lực để phát huy tốt được thế mạnh bản thân đang có.

Bạn nên chủ động trong việc học hỏi và tích lũy thêm các kiến thức về ngành học của mình. Thành công chính là kết quả của năng lực và sự chăm chỉ nên hãy cố gắng hết mình để có được công việc như ý muốn nhé!

Du học Nhật Bản có những ngành học gì?

Du học Nhật Bản có những ngành gì là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên trước khi bước đến cánh cửa du học. Bạn có thể tham khảo qua danh sách các ngành du học được đánh giá cao ở Nhật Bản sau đây:

 • Ngành học công nghệ thông tin 

 • Ngành y tế 

 • Ngành điện tử điện lạnh 

 • Ngành quản trị kinh doanh 

 • Ngành ô tô cơ khí

 • Ngành thiết kế nội thất

 • Ngành làm đẹp

 • Ngành marketing 

 • Ngành lĩnh vực nông nghiệp 

 • Ngành sư phạm

 • Ngành luật

du học nhật bản ngành nông nghiệp
Một số ngành học tại Nhật Bản phổ biến

Vậy du học Nhật nên học ngành gì dễ phát triển?

Danh sách các ngành du học Nhật Bản rất đa dạng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên câu hỏi thật ra là du học Nhật nên học ngành gì để phát triển toàn diện bản thân? Hãy cùng bỏ túi top các ngành chất lượng sau đây:

Du học Nhật ngành điều dưỡng

Nếu như bạn là người yêu thích việc chăm sóc sức khỏe của người khác thì du học Nhật ngành điều dưỡng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Theo số liệu thống kê năm 2017, tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật đã lên đến 27,17%. 

Con số trên đã cho thấy rằng đất nước này đang cần những người lao động trẻ để thực hiện các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi. Khi lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn sẽ được thực tập tại bệnh viện, viện dưỡng lão,... để nâng cao kinh nghiệm và tay nghề trước khi ra trường.

Các ngành du học Nhật - Ngành quản trị kinh doanh

Vậy thì ngoài việc du học ngành y tại Nhật Bản, các bạn quyết định du học Nhật nên học ngành gì? Câu trả lời chính là ngành quản trị kinh doanh. Đây là một trong những ngành đang được nhiều học sinh ưa chuộng tại Nhật Bản.

những ngành du học nhật bản
Quản trị kinh doanh là ngành có tiềm năng phát triển

Quản trị kinh doanh còn thuộc top những ngành du học Nhật Bản có mức lương cao, cuộc sống ổn định. Sau khi tốt nghiệp thì bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc các tập đoàn đa quốc gia đều được.

Du học Nhật Bản ngành học công nghệ thông tin

Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề chuyện học đường nên đi du học Nhật nên học ngành gì thì bạn có thể cân nhắc ngành công nghệ thông tin. Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng trong việc sản xuất các linh kiện điện tử đi đầu thế giới nên chất lượng đào tạo ngành công nghệ là điều không cần bàn cãi.

Chính phủ luôn dành cho các khoản đầu tư lớn cho những bạn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Trong quá trình học tập, thì bạn hoàn toàn có thể đến thực tập tại những công ty lớn đa quốc gia để tăng thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Ngành du lịch - khách sạn rộng mở tại Nhật Bản

Nếu như bạn là người yêu thích ngành du lịch thì du học Nhật nên học ngành gì? Bạn có thể tham khảo ngành du lịch - khách sạn tại Nhật Bản. Khi theo đuổi ngành học này bạn cần được hỗ trợ thực tập tại những vị trí chuyên môn cao.

các ngành du học nhật bản
Ngành du lịch có tiềm lực cao

Tất cả những ngành dịch vụ du lịch tại Nhật Bản đều có điểm chung chính là chu đáo và mang đầy tính thẩm mỹ. Sau khi tốt nghiệp ngành học này thì bạn có thể làm việc tại Nhật Bản hoặc mang những kiến thức đã học về cống hiến cho nước nhà.

Các ngành du học Nhật Bản - Ngành marketing

Hiện nay, du học Nhật nên học ngành gì để bắt kịp xu hướng? Đáp án chính là ngành học Marketing. Vì đây là cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh thứ ba trên thế giới nên ngày marketing cũng được đầu tư mạnh mẽ, thu hút được nguồn nhân lực từ nhiều nơi.

Cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0, ngành marketing ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Đây chính là một trong những giải pháp không thể thiếu ở các doanh nghiệp, giúp kết nối đến khách hàng tiềm năng.

Ngành thẩm mỹ - Làm đẹp thu hút nhiều sinh viên du học

Khi du học Nhật nên học ngành gì? Trong khi các ngành khác đang có dấu hiệu bão hòa thì ngành thẩm mỹ lại càng hot hơn bao giờ hết. Không chỉ có phái nữ mới có nhu cầu làm đẹp mà các đấng mày râu cũng có sự quan tâm về bản thân nhiều hơn.

các ngành du học nhật
Ngành thẩm mỹ được mọi người ưa chuộng

Sau khi kết thúc các khóa học thì bạn có thể về Việt Nam để tiếp tục công việc của mình. Để tài trợ cho các khóa học làm đẹp, chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ nhiều chương trình học bổng có giá trị cao cho du học sinh.

Lựa chọn du học Nhật Bản lĩnh vực nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp được đánh giá là một trong những ngành học có tiềm năng trong hiện tại và tương lai. Ở Nhật Bản, ngành nông nghiệp không được canh tác đơn thuần mà còn được áp dụng các công nghệ tiên tiến vào trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi nên cực kỳ phát triển.

Đất nước này còn đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về ngành nông nghiệp. Nếu như bạn lựa chọn du học Nhật Bản chuyên ngành nông nghiệp thì sẽ có nhiều cơ hội phát triển và làm tại các công ty lớn trong tương lai. 

Du học Nhật nên học ngành gì: Ngành đầu bếp

Du học Nhật nên học ngành gì liên quan đến ẩm thực? Đáp án chính là ngành đầu bếp. Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng bởi văn hóa ẩm thực độc đáo, tỉ mỉ, tâm huyết,...

du học nhật bản nên chọn ngành nào
Học đầu bếp sẽ được dạy về tinh hoa ẩm thực

Nếu như bạn lựa chọn du học ngành đầu bếp tại Nhật Bản thì bạn sẽ được truyền lại những tinh hoa tinh tuyến trong nền ẩm thực Nhật Bản. Chính phủ cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, tài trợ các phần học bổng cho sinh viên du học để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Ngành nghề nổi bật tại Nhật Bản: Ngành cơ khí

Du học Nhật nên học ngành gì để có tỉ lệ có việc làm cao? Đáp án chính là ngành cơ khí. Vì Nhật Bản là một cường quốc lớn nên ngành cơ khí được xem là ngành chủ chốt để xây dựng nên đất nước như ngày hôm nay.

Bên cạnh ngành cơ khí thì các bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô nếu thích. Dù bạn học ngành học nào thì bạn cũng sẽ được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên chất lượng và có tỷ lệ việc làm đầu ra cao.

Du học Nhật ngành sư phạm

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được du học Nhật nên học ngành gì thì có thể tham khảo ngành nghề sư phạm. Đây chính là ngành học được đánh giá cao và sẽ không bao giờ ngừng hot trên thị trường.

du học nhật bản có những ngành gì
Ngành sư phạm được đánh giá cao tại Nhật

Nhật Bản là một trong những nước đi đầu về các kỷ cương trong giáo dục. Do đó đất nước này đang cần đội ngũ nhân lượng trẻ để có thể tiếp nối những thế hệ đã đi trước và truyền đạt lại kinh nghiệm cho thế hệ sau. Nếu bạn giải thích công việc giảng dạy thì bạn có thể tham khảo ngành sư phạm nhé!

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ

Du học Nhật nên học ngành gì để có thể hiểu hơn về văn hóa và ngôn ngữ? Đáp án chính là du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Bạn sẽ được học thêm về hệ thống các ngôn ngữ và nguồn gốc của chúng.

Bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ được tiếp cận về văn hóa của người Nhật chi tiết, rõ ràng hơn. Sau này bạn có thể trở thành một giáo viên chuyên dạy ngôn ngữ hoặc trở thành phiên dịch viên.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ bên trên của Chọn Trường về chủ đề “du học Nhật nên học ngành gì”, các bạn sẽ có được cách nhìn khách quan hơn về các ngành học này. Chúc bạn lựa chọn được một ngành học phù hợp để có thể đã được nhiều thành tựu trong cuộc sống!

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.