logo
show menu icon cancel

Du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ trong một tuần?

Đăng ngày: 16-11-2023

Du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ là thắc mắc chung của nhiều bạn có nhu cầu du học tại xứ sở Kim Chi. Thực tế cho thấy việc làm thêm sẽ giúp cho bạn dễ dàng hòa nhập với văn hóa Hàn Quốc và mang về một khoản chi phí để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên du học sinh cần phải tuân theo quy định làm thêm của du học sinh Hàn Quốc để đảm bảo việc lao động pháp.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu về chế độ làm thêm cho du học sinh tại Hàn

Trước khi tìm hiểu du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ thì bạn cần phải biết tình hình làm thêm tại Hàn hiện nay. Điều này sẽ giúp cho du học sinh có được cách nhìn tổng quan về bức tranh việc làm ở xứ Hàn.

Nhu cầu làm thêm của du học sinh Hàn hiện nay

Theo số liệu thống kê hiện nay có đến 90% du học sinh Hàn Quốc học theo chương trình không có học bổng (du học tự túc). Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ là người chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến học tập và sinh sống tại Hàn.

Nhu cầu làm thêm của các du học sinh ngày càng tăng
Nhu cầu làm thêm của các du học sinh ngày càng tăng

Bên cạnh đó Hàn Quốc được đánh giá là đất nước có chi phí sinh hoạt và mức sống đắt đỏ. Do đó đa phần các du học sinh qua đây sẽ có nhu cầu làm thêm nhiều công việc để trang trải cuộc sống hàng ngày. 

làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền thì nhu cầu làm thêm vẫn tồn tại và tăng dần. Khi làm thêm tại Hàn Quốc sẽ chia hình hai hệ là có hệ visa S-3 và làm theo giờ. 

Lợi ích của việc làm thêm ở Hàn là gì?

Bên cạnh thắc mắc du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ thì nhiều bạn cũng muốn biết lợi ích của việc làm thêm là gì. Đầu tiên dễ thấy nhất chính là bạn có thể chi trả được chi phí du học, giảm nặng tài chính cho gia đình.

Làm thêm giúp tăng thu nhập
Làm thêm giúp tăng thu nhập

Lợi ích thứ hai chính là du học sinh sẽ có cơ hội để trải nghiệm và giao lưu cuộc sống giống như người bản xứ tại Hàn. Bạn sẽ tiếp xúc với người bản xứ nhiều hơn từ đó nâng cao được trình độ tiếng Hàn, đồng thời học hỏi thêm những nét độc đáo trong văn hóa và tính cách của con người thể xứ sở kim chi.

Những quy định chung về việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Sau khi bạn đã biết được tình hình chung của vấn đề làm thêm tại xứ sở kim chi, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến điều kiện đi làm thêm ở Hàn Quốc. Hiểu một cách đơn giản thì sinh viên muốn được đi làm thêm cần phải thỏa mãn một số tiêu chí cơ bản.

Tìm hiểu điều kiện đi làm thêm ở Hàn Quốc

Tùy theo đối tượng du học và pháp luật ở Hàn Quốc sẽ có những quy định khác nhau về việc làm thêm. Bạn cần phải nắm rõ điều này để đảm bảo những gì mình đang làm mà không bị phạm pháp.

Đối với sinh viên đại học (D2)

Tùy theo cấp bậc của du học sinh và thời gian được làm thêm sẽ có sự khác biệt. Du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ đối với sinh viên đại học? 

Quy định về tiêu chuẩn đi làm thêm ở Hàn
Quy định về tiêu chuẩn đi làm thêm ở Hàn

Tuy nhiên trước khi bạn đăng ký làm thêm thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Bạn đã hoàn thành ít nhất một học kỳ học thêm (6 tháng)

 • Điểm trung bình của học kỳ trước trên mức C.0 (2.2 điểm)

 • Đối với sinh viên du học sinh năm nhất, năm 2 cần TOPIK cấp 3 trở lên

 • Đối với du học sinh năm 3, 4 cần TOPIK cấp 4 trở lên.

Đối với sinh viên học tiếng (D-4-1) và cao đẳng (D-2-1)

Đối với sinh viên học tiếng và cao đẳng sẽ có quy định khác về điều kiện đi làm. Du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ khi học hệ tiếng và cao đẳng?

 • Sinh viên phải hoàn thành ít nhất một học kỳ học ( 6 tháng)

 • Tỷ lệ chuyên cần đạt từ 90% trở lên 

 • Đối với sinh viên học tiếng cần có TOPIK cấp 2 trở lên

 • Đối với sinh viên cao đẳng cần có TOPIK cấp 3 trở lên

Du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ trong tuần?

Chính phủ Hàn để đưa ra một số quy định về giờ làm thêm của các du học sinh. Do đó bên cậu phải đáp ứng được quy định này để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra trong quá trình làm thêm. Vậy thì du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ ?

Quy định đối với sinh viên đại học

Đối với sinh viên đại học bạn có thể làm việc từ 20 đến 25 tiếng/ tuần. Trong đó hai ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật, bạn sẽ có quyền làm thêm không giới hạn. 

Giải đáp du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ
Giải đáp du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ 

Lưu ý rằng bạn sẽ được làm tối đa 25 tiếng/ tuần khi là học sinh của các trường danh tiếng. Trong trường hợp sinh viên đại học không đạt được yêu cầu về TOPIK, bạn chỉ được làm 10 tiếng/ tuần, 10 tiếng cho 2 ngày cuối tuần.

Quy định đối với sinh viên cao học 

Du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ đối với sinh viên cao học? Đối với bạn đang theo đuổi hệ cao học thì bạn có thể làm thêm từ 30 đến 35 tiếng/ tuần. Trong đó hai ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật, bạn có quyền làm thêm không giới hạn.

Trường hợp sinh viên sẽ được làm tối đa 35 tiếng/ tuần khi là sinh viên của các trường đại học uy tín. Trong trường hợp bạn không đạt yêu cầu về TOPIK, bạn chỉ được làm 15 tiếng/ tuần, 15 tiếng trong tuần và 15 tiếng 2 ngày cuối.

Quy định đối với du học sinh học tiếng

Du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ nếu như bạn học tiếng? Sinh viên du học tiếng (D - 4 - 1) Sẽ được làm từ 20 đến 25 tiếng/ tuần. Hai ngày cuối tuần bạn sẽ được làm tối đa 20 tiếng.

Quy định giờ làm đối với du học sinh tiếng
Quy định giờ làm đối với du học sinh tiếng

Đối với những sinh viên được làm đến 25 tiếng/ tuần cần phải là có minh chứng bạn đang theo học tại trường danh tiếng. Nếu như bạn không đẹp được yêu cầu về mặt bằng cấp TOPIK, thời gian làm việc của bạn sẽ là 10 tiếng/ tuần và 10 tiếng cho 2 ngày cuối.

Quy định đối với sinh viên cao đẳng

Du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ đối với sinh viên cao đẳng? Sinh viên cao đẳng được phép làm thêm tối đa từ 20 đến 25 tiếng/ tuần. Hai cuối cùng bạn có quyền làm thêm không giới hạn.

Lưu ý rằng bạn chỉ được làm thêm tối đa 25 tiếng trên tuần khi bạn là học sinh tại trường đào tạo chất lượng. Nếu như du học sinh không đạt được yêu cầu về mặt đẳng cấp TOPIK, thời gian làm trong tuần của bạn là 10 tiếng, 2 ngày cuối mỗi ngày 10 tiếng.

Những quy định về các công việc làm thêm tại Hàn

Sau khi bạn đã biết được du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số quy định về làm thêm tại đây. Nắm rõ được điều này sẽ giúp cho bạn chọn lựa được công việc phù hợp.

Những công việc được phép làm thêm

Việc làm thêm ở Hàn Quốc đã trở thành một trong những công việc khá phổ biến đối với du học sinh. Công việc cho phép được làm thêm sẽ là những việc mà du học sinh có thể đảm nhận trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. 

Quy định về những công việc được phép làm thêm
Quy định về những công việc được phép làm thêm

Những việc làm thêm ở Hàn Quốc được cấp phép bao gồm:

 • Những công việc đơn giản như: Làm việc tại tiệm cà phê, siêu thị, quán ăn,...

 • Làm về từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành 

 • Công việc hướng dẫn giảng dạy hội họa tại một số trung tâm giáo dục

 • Các công việc liên quan đến phiên dịch, biên dịch, hỗ trợ kinh doanh ẩm thực,...

 • Công việc nghiên cứu tạm thời các dự án, trợ giảng,...

Những công việc bị giới hạn làm thêm

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin “ Du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ”, bạn cần biết một số ngành nghề giới hạn làm thêm. Hiểu một cách đơn giản thì du học sinh nên hạn chế tối đa hoạt động trong các công việc này để đảm bảo quyền lợi của bản thân. 

Những ngành nghề không được làm thêm tại Hàn
Những ngành nghề không được làm thêm tại Hàn

Cụ thể:

 • Công việc trong lĩnh vực sản xuất, công xưởng, xây dựng

 • Những công việc liên quan đến đầu tư tích trữ

 • Những công việc liên quan đến bí mật quốc gia như ngành công nghệ cao, viện nghiên cứu,...

 • Những công việc dùng để mua vui giải trí như ở quán bar, quán rượu

 • Những công việc liên quan đến sự chấp thuận của Bộ Giáo dục tại Hàn 

 • Công việc liên quan đến hoạt động mua vui và giải trí 

 • Những công việc trái với thuần phong mỹ tục ở Hàn 

 • Một số công việc bị giới hạn bởi đặc thù ngành nghề hoặc tư cách người đi làm 

Hướng dẫn cách đăng ký làm thêm cho du học sinh ở Hàn

Sau khi bạn đã biết được du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng dẫn đăng ký làm thêm. Thực tế cho thấy hàng sẽ có những quy định khắt khe hơn so với Việt Nam về mảng làm thêm nên bạn cần phải chú ý điều này.

Những thủ tục cần thiết

Khi bạn đã có có đáp án cho câu hỏi “du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ”, chúng ta sẽ tìm hiểu về thủ tục xin làm thêm. Để có thể đăng ký làm theo bất kỳ đơn vị nào thì sinh viên đều cần phải chuẩn bị những thủ tục và giấy tờ cần thiết. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc xin đơn được làm thêm.

Những thủ tục cần thiết để xin làm thêm
Những thủ tục cần thiết để xin làm thêm

Thủ tục cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn xác nhận xin được làm thêm của du học sinh 

 • Thẻ nước ngoài hoặc hộ chiếu của người xin làm

 • Bạn chuyên cần học bảng thành tích của sinh viên 

 • Bằng TOPIK là một lợi thế

 • Bản sao đăng ký kinh doanh ở nơi làm thêm 

 • Một bản sau hợp đồng lao động 

Quy trình đăng ký làm thêm cho du học sinh Hàn

Bên cạnh việc tìm hiểu du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ, bạn cần biết thêm về quy trình đăng ký làm thêm. Khi sinh viên đi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết thì chúng ta sẽ bắt đầu quy trình đăng ký làm thêm. Tùy theo hình thức bạn chọn đăng ký mà bạn có thể tham khảo quy trình chung như sau:

 • Viết lá đơn xin giới thiệu việc làm 

 • Đề này đủ thông tin của cá nhân và nơi làm thêm 

 • Xin chữ ký của giáo sư 

 • Xin chữ ký của người có thẩm quyền quản lý tại trường học 

 • Mang giấy tờ để đăng ký tại văn phòng xuất nhập cảnh 

Du học sinh làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền?

Lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bạn. Tùy theo tính chất của công việc và trình độ của mỗi người mà số tiền nhận về sẽ có sự khác nhau. Từ đó dẫn đến run trung bình của các bạn sinh viên đã có sự dao động đáng kể.

Mức lương của du học sinh khi làm thêm
Mức lương của du học sinh khi làm thêm

Những công việc làm thêm lương cao ở Hàn Quốc phổ biến? Mức lương trung bình trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo ngay thông tin sau đây để tìm ra câu trả lời:

 • Những công việc làm thêm trong trường thì mức lương sẽ khá thấp so với bên ngoài, từ 8.300 – 11.850 KRW/h.

 • Các công việc liên quan đến ngành học như làm trợ giảng, nghiên cứu viên,... Mức lương sẽ dao động từ  700.000 – 1.000.000 KRW/ tháng.

 • Các công việc không yêu cầu trình độ tiếng Hàn cao như nhà xưởng, phụ bếp,... mức lương dao động từ 7.000 – 9.000 KRW/h.

 • Những công việc đòi hỏi tiếng Hàn của người đi làm phải tốt thì trung bình có thể nhận về  24.900 KRW/h.

 • Các công việc biên và phiên dịch, làm việc trong công ty thì mức lương lên tới 200.000 – 400.000 KRW/h

Một số lưu ý khi tìm việc làm thêm cho du học sinh Hàn

Du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ? Khi làm thêm cần lưu ý điều gì? …Nhằm hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh khi tìm việc trên một đất nước mới như không trả đúng hạn tiền lương, bóc lột, kinh doanh không lành mạnh,... Bạn đã có thể nắm một số lưu ý quan trọng.

Lưu ý quan trọng khi làm thêm tại Hàn
Lưu ý quan trọng khi làm thêm tại Hàn

Những lưu ý cụ thể như sau:

 • Cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về vị trí mình đang ứng tiền và công ty. Trong một số trường hợp cần thiết thì bạn có thể kiểm tra tình hình kinh doanh hiện tại của công ty và nhờ review của từng người,

 • Hiểu rõ được du học sinh hàn được làm thêm bao nhiêu giờ, quy định về luật lao động tại Hàn Quốc để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi tham gia vào thị trường lao động.

 • Nắm rõ tất cả những nguyên tắc về việc làm tại Hàn Quốc. Tuyệt đối không được để bản thân làm những công việc phạm pháp, nếu làm chui sẽ bị trục xuất.

 • Luôn giữ cho bản thân sự tỉnh táo để giải quyết tất cả những vấn đề xảy ra xung quanh,

Kết luận

Bài viết trên này giúp cho bạn biết được du học sinh Hàn được làm thêm bao nhiêu giờ và mức lương của từng công việc. Tuy nhiên đối với một số bạn lần đầu làm thêm khi cần phải có sự kiểm tra kỹ về công ty trước khi đăng ký làm. Chọn Trường chúc bạn tìm kiếm một công việc như ý muốn để trang trải cuộc sống hàng ngày nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.