logo
show menu icon cancel

Du học Úc nên học ngành gì? TOP 10 ngành học nên lựa chọn

Đăng ngày: 27-10-2023

Du học Úc nên học ngành gì đã trở thành câu hỏi mà nhiều sinh viên Việt Nam băn khoăn. Vì mỗi người sẽ có một sở thích riêng nên nếu như học không đúng ngành sẽ khó để phát triển. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn câu trả lời cho thắc mắc “du học Úc nên chọn ngành nào” và tiềm năng của các ngành học trong tương lai.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Du học học Úc nên chọn ngành nào: Ngành Truyền thông

Du học Úc nên học ngành gì? Đáp án là ngành Truyền thông. Ngành học này sẽ giúp cho bạn trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực như Báo chí, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Sáng tạo, Viết lách, Phim ảnh,... 

du học úc nên học ngành gì
Du học Úc nên chọn ngành gì? Đáp án là ngành Truyền thông

Mức lương trung bình trong ngành Truyền thông tại Úc sẽ dao động từ 95.000 AUD đến 115.000 AUD/năm; Marketing Manager khoảng 100.000 AUD đến 120.000 AUD. Do đó, truyền thông luôn thuộc top các ngành du học Úc chất lượng hiện nay. 

Nếu như bạn yêu thích ngành này thì bạn có thể tham khảo một số môi trường chuyên đào tạo ngành Truyền thông tại Úc như: University of Southern Queensland, The University of Adelaide, Macquarie University, Deakin University,... Chương trình đào tạo từ các cơ sở này đều đạt chuẩn châu Âu đồng thời hỗ trợ sinh viên trau dồi thêm nhiều kỹ năng lãnh đạo và phán đoán biên tập của họ trong suốt quá trình học tập.

Ngành Công nghệ thông tin

Đi du học Úc nên học ngành gì để thỏa mãn được đam mê trong lĩnh vực công nghệ? Bạn có thể xem xét ngành Công nghệ thông tin. Trong ngành học này sẽ được chia thành những hướng đi khác nhau như Phát triển phần mềm, Phát triển trò chơi, Điện toán (Computing), Trí tuệ nhân tạo,....

Các trường tại Úc sẽ có quan hệ chặt chẽ đối với các công ty công nghệ hàng đầu trong ngành. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia và thử sức ở các tổ chức chuyên nghiệp để nâng cao được kỹ năng chuyên môn và tăng lợi thế khi xin việc làm. 

các ngành du học úc
Ngành Công nghệ thông tin ở Úc phát triển

Một số trường đào tạo nổi tiếng về IT tại Úc như: Queensland University of Technology, Curtin University, RMIT University, Swinburne University of Technology,... Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với các giảng viên hàng đầu trong ngành khi học tại đây.

Trong danh sách các ngành du học nghề Úc, Công nghệ thông tin là ngành được nhiều bạn ưu ái. Với bằng công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại các cơ quan chính phủ hoặc phi chính phủ, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng như: Kỹ sư phần mềm, Chuyên gia AI, Lập trình viên, Nhà phân tích dữ liệu,...

Du học Úc ngành Y - Điều dưỡng

Du học Úc ngành Y đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Đây cũng chính là ngành học có nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn tại Úc, chiếm hơn 15% lực lượng lao động hiện nay.

Kể từ sau đại dịch covid, Chính phủ tại Úc đã nhận thấy được tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong ngành Y. Do đó họ cũng đã có thêm nhiều chính sách để hỗ trợ những bạn du học ngành y tại Úc

du học úc ngành điều dưỡng
Chính phủ có chính sách khuyến khích du học ngành Y

Nếu như bạn quan tâm đến việc du học Úc ngành Điều dưỡng, bạn có thể tham khảo một số trường sau: Monash University, The University of Sydney, The University of Western Australia, Deakin University,...Sinh viên tại đây không chỉ được tiếp xúc với kiến thức đi đầu trong ngành và còn có cơ hội thực tập tại những bệnh viện lớn.

Cùng với điều này, tuổi thọ trung bình của người Úc đang ở mức độ cao nhất cho đến thời điểm hiện tại. Tỉ lệ những người trên 65 tuổi sẽ tăng gấp đôi vào năm 2057, chiếm 22% tỉ trọng dân số Úc. Do đó, đối với những bạn quyết định du học Úc ngành Dược sẽ không sợ thất nghiệp vì nhu cầu về ngành nghề này đã tăng cao để hỗ trợ những người lớn tuổi.

Ngành Quản trị kinh doanh

Du học Úc nên học ngành gì để có tỉ lệ có việc cao sau khi tốt nghiệp? Bạn có thể cân nhắc ngành Quản trị kinh doanh. Theo ước tính thì sẽ có khoảng 25% sinh viên quốc tế chọn nhóm ngành này khi du học ở Úc.

Trong nền kinh tế hiện nay đòi hỏi người đi làm cần phải có sự nhạy bén trong kỹ năng giao tiếp và cả mặt chuyên môn. Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Úc sẽ giúp cho các bạn sinh viên xây dựng được toàn bộ kỹ năng hoàn thiện nhất. 

du học úc ngành quản trị kinh doanh
Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng

Bạn có thể tham khảo một số trường chuyên đào tạo ngành Quản trị kinh doanh như: Deakin University, The University of Western Australia, Curtin University, Griffith University,... Đa phần các bạn du học Úc ngành quản trị kinh doanh đều lựa chọn những trường này vì có cơ hội thực tập tại các công ty đa quốc gia, tổ chức lớn. Quá trình thực tập sẽ giúp cho bạn rèn luyện được những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho việc đi làm.

Các ngành du học Úc - Ngành Luật

Nếu bạn vẫn băn khoăn du học Úc nên học ngành gì thì bạn có thể tham khảo ngành Luật. Tất cả các trường tại Úc đều có sự chuẩn bị cho các bạn sinh viên nghiên cứu nâng cao, đồng thời sáng tạo ra các chính sách với vai trò lãnh đạo chuyên nghiệp.

Một số trường chuyên đào tạo ngành Luật tại Úc nổi tiếng như: The Australian National University, Victoria University, The University of Adelaide,... Những cơ sở này đều đã có sự chuẩn bị hoàn thiện về cơ sở vật chất như thư viện, nhà nghiên cứu,... đến chương trình đào tạo được cập nhật liên tục để bắt kịp các điều luật, chính sách.

các ngành du học nghề úc
Ngành Luật tại Úc đang phát triển mạnh

Sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và làm việc với những học giả tài năng trên thế giới. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về vai trò của chức năng của ngành Luật, đồng thời rèn luyện được kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc. 

Ngành Ẩm thực - Đầu bếp được ưa chuộng

Ngành học tiếp theo nằm trong toplist chuyện học đườngDu học Úc nên học ngành gì” chính là ngành Ẩm thực - Đầu bếp. Chương trình học của ngành Đầu bếp ngắn, bám sát với thực tế, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí khi học.

Nếu như bạn muốn du học Úc ngành đầu bếp, bạn có thể tham khảo một số trường như: Southern Cross University, Box Hill Institute, Le Cordon Bleu,... Những cơ sở này sẽ tạo điều kiện để bạn có thể thực tập tại các khách sạn danh tiếng như IHG, Marriott, Four Seasons, Hilton,Langham, Shangri-La,...

du học úc ngành đầu bếp
Ngành Ẩm thực có nhu cầu cao về nhân sự

Vào năm 2019 đã có tổng cộng 101.000 đầu bếp làm việc tại Úc. Theo dự kiến, con số này sẽ tăng lên 15% vào năm 2024. Từ đó có thể thấy rằng nhu cầu tìm kiếm các đầu bếp tài năng tại nước Úc chưa bao giờ ngừng hot. Sau khi các bạn tốt nghiệp có thể làm việc tại vị trí đầu bếp hoặc các lĩnh vực khác như Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn,...

Du học Úc nên học ngành gì: Ngành Kỹ thuật

Một trong các ngành du học nghề Úc được nhiều bạn trẻ yêu thích chính là ngành Kỹ thuật. Từ các kỹ sư cho đến kiến trúc hải quân đều cần các chuyên gia kỹ thuật có trình độ học vấn cao để xây dựng tương lai. Đặc biệt khi Úc bắt đầu chú trọng vào ngành công nghiệp vũ trụ quốc gia thì nhu cầu về kỹ sư hàng không tăng cao, dự kiến sẽ tạo ra 20.000 việc làm mới vào năm 2030.

Các trường nổi bật trong việc đào tạo ngành Kỹ thuật tại Úc như: The University of Sydney, Edith Cowan University, Deakin University, La Trobe University,... Thời gian đào tạo sẽ dao động từ 4 đến 8 năm. Đây cũng là nhóm ngành nằm trong danh sách các ngành học được ưu tiên cho học sinh du học tại Úc.

du học úc nên chọn ngành nào
Ngành Kỹ thuật tại Úc được chú trọng

Trong quá trình học tập bạn sẽ có cơ hội thử sức với nhiều dự án khoa học trong ngành, nâng cao được kỹ năng chuyên môn của bản thân. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí: Kỹ thuật phần mềm, Xây dựng dân dụng, Cơ khí, Điện & điện tử, Quản lý xây dựng,... 

Ngành Khoa học máy tính

Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc về việc du học Úc nên học ngành gì thì hãy tìm hiểu ngành Khoa học máy tính. Theo tạp chí Harvard Business Review, ngành học này còn được gọi là “công việc hấp dẫn nhất thế kỷ 21”.

Khi công nghệ phát triển chóng mặt thì lượng dữ liệu được thu thập mỗi giây cũng tăng lên. Do đó các công ty sẽ cần những chuyên gia ngành nghề để có thể hỗ trợ xử lý toàn bộ lượng thông tin này. Từ đó đưa ra những hướng giải quyết các vấn đề thực tại cho doanh nghiệp.

đi du học úc nên học ngành gì
Ngành Khoa học máy tính cần đội ngũ chuyên môn cao

Các trường đào tạo ngành khoa học máy tính nổi bật tại Úc: Victoria University, RMIT University, The University of Melbourne,.... Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau như Nhà phân tích dữ liệu, Kỹ sư cơ sở hạ tầng dữ liệu, Nhà phân tích kinh doanh,... Mức lương tham khảo của ngành nghề này hiện nay là 10.000 AUD đến 130.000 AUD/năm.

Du học Úc ngành Giáo dục

Ngành học tiếp theo được gợi ý trong chủ đề “du học Úc nên học ngành gì” chính là ngành Giáo dục. Theo số liệu hiện tại, khoảng 9% người lao động làm việc tại Úc thuộc ngành Giáo dục. Trong đó ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất chính là giáo viên mầm non, giáo viên trung học và trợ giảng.

Bên cạnh đó, du học Úc ngành Giáo dục là ngành dễ xin được học bổng nhất hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Mức lương hiện tại của giáo viên làm việc tại Úc để dao động từ 90.000 AUD đến 95.000 AUD/ năm. 

du học úc ngành sư phạm
Giáo viên mầm non là ngành cần tuyển dụng số lượng lớn

Một số trường chuyên đào tạo du học Úc ngành Sư phạm như: University of South Australia, Macquarie University, La Trobe University, University of Technology Sydney,... Trong quá trình học tập bạn sẽ được hỗ trợ thực tập tại những trường đại học khác nhau hoặc tại chính ngôi trường của mình đang học để nâng cao kỹ năng chuyên môn của học sinh.

Ngành Kiến trúc

Du học Úc nên học ngành gì để có mức lương cao? Bạn có thể tham khảo ngành học Kiến trúc. Văn bằng kiến trúc tại Úc sẽ có tính cạnh tranh mạnh trên toàn cầu. Các cơ sở đào tạo sẽ tập trung vào việc mối quan hệ giữa  kiến ​​trúc, truyền thông, văn hóa và môi trường,...

Một số môi trường chuyên đào tạo ngành Kiến trúc nổi tiếng tại Úc: Queensland University of Technology, University of Sydney, Griffth University,... Sinh viên học tập tại đây bạn sẽ được giảng dạy bởi các học giả có uy tín trong ngành. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cửa hàng ở Úc, thậm chí là những công ty có quy mô toàn cầu. 

Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Chọn Trường, bạn đã có đáp án cho câu hỏi “du học Úc nên học ngành gì”. Vì việc học là một quá trình lâu dài nên bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi lựa chọn. Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất và thành công trên con đường của mình!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.