logo
show menu icon cancel

Học sinh hệ giáo dục thường xuyên có được xét học bạ không?

Đăng ngày: 06-01-2024

“Giáo dục thường xuyên có được xét học bạ không?” là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh. Xét học bà là phương thức xét tuyển khá phổ biến những năm gần đây. Vậy phương thức này có áp dụng đối với học sinh hệ giáo dục thường xuyên không? Hãy cùng Chọn Trường giải đáp ngay sau đây!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Hệ giáo dục thường xuyên là gì?

Để giải đáp thắc mắc “giáo dục thường xuyên có được xét học bạ không?”, chúng ta cần biết trung tâm giáo dục thường xuyên là gì. Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) là một phần của hệ thống giáo dục quốc dân tại Việt Nam. Hầu hết các tỉnh thành đều có ít nhất một trung tâm giáo dục thường xuyên. Có thể hiểu đơn giản, GDTX là giáo dục bổ túc hay giáo dục tiếp tục.

gdtx có được xét học bạ không
Giáo dục thường xuyên là gì?

Những lợi ích khi theo học hệ giáo dục thường xuyên

Bên cạnh chuyện học đường được quan tâm đó là “GDTX có được xét học bạ không?”, nhiều bạn cũng mong muốn biết được những lợi ích khi theo học hệ GDTX. Dưới đây là một số lợi ích có thể kể tới:

  • Giáo dục thường xuyên sử dụng kiến thức từ chương trình cơ bản giáo khoa, nhưng được lược bớt để phù hợp nhất với khả năng của người học.

  • Học GDTX giúp tiết kiệm chi phí so với học chính quy.

  • Học sinh GDTX sau khi hoàn thành chương trình lớp 12 có thể tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT và nhận bằng Tốt nghiệp THPT từ Bộ Giáo dục.

  • Nếu trượt Tốt nghiệp, thí sinh hệ GDTX có điểm môn thi nào từ 5 điểm trở lên sẽ được bảo lưu cho kết quả năm sau. Chỉ cần thi lại các môn có điểm dưới 5.

  • Học xong, học sinh có cơ hội tham gia xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

  • Chương trình GDTX cập nhật kiến thức và kỹ năng cho công việc và đời sống cá nhân.

Giải đáp: Học giáo dục thường xuyên có được xét học bạ không?

Học sinh giáo dục thường xuyên có thể xét học bạ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên, trong giáo trình học tại GDTX không có môn tiếng anh nên thí sinh cần chọn các tổ hợp môn không có môn Tiếng Anh để đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần phải khôn ngoan lựa chọn tổ hợp mà mình có điểm số cao nhất để tối ưu hóa cơ hội trúng tuyển.

giáo dục thường xuyên có được xét học bạ không
Học GDTX được xét tuyển học bạ

Theo học GDTX có được xét học bạ đại học không?

Học sinh hệ giáo dục thường xuyên được phép xét tuyển theo phương thức học bạ vào các trường đại học. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, do không có môn tiếng Anh trong quá trình học nên thí sinh chỉ được xét học bạ tại các tổ hợp môn không có môn tiếng Anh. Có thể kể đến một số tổ hợp môn như: A00, B00, C00…

Kết luận

Vậy là Chọn Trường đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Giáo dục thường xuyên có được xét học bạ không?”. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về phương thức xét tuyển học bạ đối với hệ giáo dục thường xuyên. Qua đó có được chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường học tập sắp tới. Chúc bạn thành công!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.