logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu mức học phí đại học công nghệ TP HCM mới nhất hiện nay

Đăng ngày: 17-11-2023

Mức học phí đại học công nghệ TP HCM là một trong những thông tin được nhiều bạn quan tâm. Trước khi vào học để bất kỳ cơ sở nào bạn cũng cần phải biết học phí hiện tại của ngôi trường đó, đại học công nghệ TP HCM cũng không ngoại lệ. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được thông tin học phí trường đại học công nghệ TP HCM mới nhất hiện nay.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Sơ lược về Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Trước khi tìm hiểu về mức học phí đại học công nghệ TP HCM, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về ngôi trường này. Trường Đại học Công nghệ TPHCM còn gọi tắt là HUTECH, là cơ sở đi đâu trong việc đào tạo sinh viên trên khắp cả nước.

Tổng quan về trường HUTECH
Tổng quan về trường HUTECH

Hệ thống quản lý đạt chất lượng ISO 9001:2008, đảm bảo được sự hiệu quả trong khâu đào tạo và quản lý. Bên cạnh đó cán bộ và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng là ưu điểm của cơ sở đào tạo này. 

Hiện nay, HUTECH đang có hơn 879 giảng viên cơ hữu, trong đó 9 người đạt trình độ giáo sư, 20 người phó giáo sư, 105 Tiến sĩ khoa học tiến sĩ và 530 thạc sĩ. Có nhiều người nhận định rằng học phí đại học công nghệ TP HCM sẽ cao hơn mặt bằng chung một tí nhưng chất lượng là điều hoàn toàn xứng đáng để bạn học tại đây.

Mức học phí Đại học Công nghệ TP HCM năm 2023

Học phí đại học công nghệ TP HCM được xác định dựa trên số tín chỉ và học kỳ và sinh viên đăng ký. Trong đó mức học phí của mỗi ngành và mỗi cấp bậc đào tạo sẽ có sự khác nhau.

Mức học phí đại học công nghệ TP HCM năm 2023
Mức học phí đại học công nghệ TP HCM năm 2023

Vào năm 2023, đại học công nghệ TP HCM học phí sẽ rơi vào 36.000.000 – 66.000.000 đồng / năm. Xét theo quy định thì mỗi năm trường đều tăng nhẹ học phí từ 5% đến 10%. Bên cạnh đó thì theo chất lượng của chương trình đào tạo mà mức học phí cũng sẽ có sự khác biệt.

Mức học phí Đại học HUTECH của các năm trước đó

Sau khi bạn đã biết được học phí đại học công nghệ TP HCM 2023, chúng ta có thể tìm hiểu mức học phí của trường này vào những năm trước đó. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có được sự so sánh học phí qua các năm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Học phí HUTECH năm 2022

Học phí đại học HUTECH 2022 sẽ có sự tăng nhẹ so với năm 2021. Bạn có thể tham khảo đơn giá tín chỉ như sau:

  • Đơn giá tín chỉ (hệ Đại học chính quy) là: 1.130.000 VNĐ / tín chỉ

  • Đơn giá tín chỉ đối với chuyên ngành Dược: 1.400.000 VNĐ / tín chỉ

Mức học phí HUTECH năm 2022
Mức học phí HUTECH năm 2022

Trung bình học phí HUTECH 2022 dao động 36.000.000 - 40.000.000 đồng/ năm. Trong đó đối với ngành dược sẽ rơi vào khoảng 50.000.000 đồng.

Học phí Đại học HUTECH 2021

HUTECH học phí 1 năm bao nhiêu tiền nếu xét trong năm 2021? Xét Trung bình thì học phí của Đại học Công nghệ TPHCM sẽ dao động từ 18.000.000 đến 19.000.000/ năm. Riêng ngành dược sẽ có mức học phí là 23.000.00 – 25.000.000 đồng /học kỳ.

Nếu như sinh viên quyết định học theo chương trình khác, bạn có thể tham khảo mức học phí sau:

  • Đại học chuẩn Quốc tế khoảng: 1.700.000 đồng/tín chỉ.

  • Đại học chuẩn Nhật Bản học đại học chuẩn Hàn Quốc: 1.250.000 đồng/ tín chỉ.

Mức chênh lệch học phí Đại học HUTECH qua từng năm là bao nhiêu?

Sau khi bạn đã biết được mức học phí HUTECH 2023, sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng mức học phí này qua từng năm chênh lệch có nhiều không. Tùy theo lộ trình và từng môn học khác nhau mức học phí sẽ có sự tăng dần, tuy nhiên không quá 10% so với năm rồi. 

Học phí HUTECH chênh lệch không quá 10%
Học phí HUTECH chênh lệch không quá 10%

Trước khi tăng học phí nhà trường sẽ gửi thông báo đến sinh viên và phụ huynh để các bạn nắm rõ hơn. Trong trường hợp gia đình không đủ điều kiện thì có thể trình bày vấn đề với nhà trường đã được hỗ trợ bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Các chính sách hỗ trợ cho sinh viên tại Trường Đại học HUTECH

Sau khi bạn đã biết được HUTECH 1 năm bao nhiêu tiền, bạn có thể thấy rằng số tiền này sẽ hơi cao một tí so với mặt bằng chung. Tuy nhiên để khuyến khích các bạn học tập thì nhà trường cũng đã có nhiều suất học bổng tài trợ và miễn giảm học phí đặc biệt.

Học bổng tài năng

Một trong những cách miễn giảm học phí HUTECH 100% chính là đăng ký học bổng tài năng. Trường hợp những học bổng này chính là những tân sinh viên đã đạt thành tích cao ( giải ba, nhì, nhất) trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Một số trường hợp khác cũng được nhận học bổng tài năng chính là Đạt giải tại cuộc thi về khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, Đạt huy chương tại những kỳ thi quốc tế.

HUTECH có nhiều loại học bổng khuyến khích sinh viên
HUTECH có nhiều loại học bổng khuyến khích sinh viên

Một số trường hợp sẽ được nhận 50% học phí đại học công nghệ TP HCM khi đạt 1 trong 3 tiêu chuẩn sau đây:

  • Đạt giải giải tư kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, hoặc khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

  • Đạt các thành tích: Ba, Nhất, Nhì trong cuộc thi học sinh giỏi, Olympic cấp tỉnh/thành phố.

  • Đạt giải Ba, Nhì, Nhất trong cuộc thi văn nghệ, năng khiếu, thể dục thể thao cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.

Học bổng kinh doanh

Bạn sẽ nhận ngay học bổng 30% học phí đại học công nghệ TP HCM khi tân sinh viên trúng tuyển 1 trong các chuyên ngành sau: Quản lý xây dựng, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Môi trường và quản lý tài nguyên, Công nghệ sinh học, Chăn nuôi, Dinh dưỡng, khoa học thực phẩm, Công nghệ thực phẩm.

Miễn giảm học phí HUTECH tiếp sức

Học bổng tiếp sức ở HUTECH chính là học bổng dành cho những bạn sinh viên bị điều kiện kinh tế khó khăn như: Nhà thuộc hộ nghèo, khuyết tật, mồ côi, dân tộc thiểu số,... Mức tài trợ của học bổng sẽ dao động từ 50 đến 100% học phí đại học công nghệ TP HCM tùy theo từng trường hợp.

Học bổng tiếp sức dành cho những bạn khó khăn
Học bổng tiếp sức dành cho những bạn khó khăn

 

Khoản hỗ trợ học phí Thủ khoa đầu vào

Nhằm khuyến khích tinh thần ham học của sinh viên, trường đại học công nghệ HUTECH sẽ tài trợ học phí đại học công nghệ TP HCM học bổng trị giá đến 100 triệu đồng với những học sinh xét tuyển học bạ có số điểm từ 24 trở lên. Nếu như bạn đạt điểm cao nhất trong tất cả những tổ hợp xét tuyển thì vẫn được nhận khoản hỗ trợ học phí thủ khoa đầu vào.

Cách đóng học phí HUTECH gồm những phương thức nào?

Sau khi bạn đã nắm được mức học phí Đại học Công nghệ TP HCM, bước tiếp theo bạn cần làm chính là tìm hiểu quy trình đóng học phí. Thực tế cho thấy việc đóng học phí tại HUTECH khá đơn giản.
Cách đóng học phí HUTECH chính là chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của nhà trường hoặc thông qua tài khoản ngân hàng mà nhà trường cấp. Nhà trường có rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau như Techcombank, BIDV,... để bạn chọn lựa.

Đóng học phí bằng cách chuyển tiền tại ngân hàng
Đóng học phí bằng cách chuyển tiền tại ngân hàng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được thông tin số tài khoản ngân hàng của nhà trường dựa trên website chính thức của cơ sở đào tạo. Trong giao dịch đóng học phí thì bạn cần phải ghi rõ nội dung chuyển tiền như: Mã số sinh viên, học và tên,... để tránh xảy ra sai sót.

Nội dung chuyển tiền bạn cần điền đầy đủ các thông tin: MSSV, ngày sinh, Họ tên, Mã lớp, Ngành học, nội dung đóng học phí,... Khi nhà trường thông báo học phí cho bạn sẽ thường kèm theo thời hạn đóng học phí HUTECH. Do đó bạn hãy cố gắng đảm bảo đóng học phí trong đúng thời gian quy định để tránh ảnh hưởng đến việc học tập tại nhà trường.

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho bạn biết được toàn bộ thông tin về học phí đại học công nghệ TP HCM. Lưu ý rằng sau khi bạn nhận được thông báo đóng học phí thì hãy đóng trong khoảng thời gian quy định để tránh rắc rối về sau. Chọn Trường hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn đối với mình nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.