logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu mức phí Học viện Hàng không Việt Nam mới nhất hiện nay

Đăng ngày: 12-12-2023

Học phí Học viện Hàng không Việt Nam bao nhiêu là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Học viện Hàng không chính là cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực hàng không, đóng vai trò cung cấp nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam. Nếu như bạn muốn theo đuổi ngành học này thì hãy tham khảo ngay bài viết Học viện Hàng không Việt Nam học phí để hiểu rõ hơn về chi phí nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Giới thiệu về Học viện Hàng không Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về học phí Học viện Hàng không Việt Nam, chúng ta sẽ điểm qua một số đặc trưng của ngôi trường này. Điều này sẽ giúp cho bạn có tự nhìn nhận khách quan hơn về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất của trường.

Đôi nét về Học viện Hàng không Việt Nam
Đôi nét về Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam có tên viết tắt là VAA, được thành lập vào 17/7/2006. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hàng không chất lượng cao, trường đã thực hiện nhiều nghiên cứu, chuyển giao công nghệ để hỗ trợ việc học tập của sinh viên.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến những bài giảng chất lượng, hiệu quả. Kiến thức còn có tính ứng dụng cao, dễ áp dụng vào thực hành. Hệ thống cơ sở hoàn thiện, trang bị đầy đủ các dụng cụ để phục vụ quá trình học tập tốt nhất. Trường có có thư viện, mô hình thực tế để sinh viên nâng cao kiến thức.

Học phí Học viện Hàng không Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024 là bao nhiêu?

Học phí của Học viện Hàng không Việt Nam như thế nào qua từng năm? Tùy theo mỗi giai đoạn mà mức học phí sẽ có sự điều chỉnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo học phí của trường trong giai đoạn 2022 đến 2024 như sau:

Học viện Hàng không Việt Nam học phí năm 2023 - 2024

Học phí học viện hàng không 2023 có sự tăng nhẹ so với năm 2022, nhưng không vượt quá 10%. Tùy theo từng ngành học mà mức học phí của VAA sẽ có sự chênh lệch. 

Dự kiến học phí Học viện Hàng không Việt Nam 2023
Dự kiến học phí Học viện Hàng không Việt Nam 2023

Học phí VAA 2023 dự kiến như sau:

Ngành học

Học phí (đồng/ năm)

Quản trị kinh doanh

25.000.000 

QTKD hàng không (Hệ học bằng tiếng Anh)

25.000.000 

Kinh tế vận tải

25.000.000 

Kỹ thuật hàng không

25.000.000 

Quản lý hoạt động bay

25.000.000 

CNKT công trình xây dựng

25.000.000 

CNKT điều khiển và tự động hóa

25.000.000 

CNKT điện tử viễn thông

25.000.000 

Học phí của Học viện Hàng không năm 2022 - 2023

Mức học phí học viện hàng không 2022 khoảng 22.000.000 đồng/ năm tùy chuyên ngành. Tuy nhiên nếu như bạn học một số ngành chất lượng cao hoặc sử dụng tiếng Anh 100% thì học phí có thể chênh lệch nhẹ.

Học phí của Học viện Hàng không năm 2022
Học phí của Học viện Hàng không năm 2022 

Học viện Hàng không Việt Nam có chính sách hỗ trợ sinh viên như thế nào?

Nếu như bạn đã biết được học viện hàng không học phí bao nhiêu, tiếp theo sẽ tìm hiểu về chính sách hỗ trợ học phí, đây là chuyện học đường rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Mỗi năm nhà trường đều ban hành các chính sách giảm học phí khác nhau để hỗ trợ cho sinh viên. 

Chính sách miễn, giảm học phí VAA

Chính sách miễn giảm học phí Học viện Hàng không Việt Nam 100% đối với các đối tượng: 

  • Là đối tượng khuyết tật

  • Người dân tộc thiểu số; cha mẹ thuộc hộ cận nghèo hoặc nghèo

  • Dân tộc thiểu số sinh sống ở khu vực khó khăn

Sinh viên được giảm 70% học phí khi là dân tộc thiểu số sống trong khu vực đặc biệt khó khăn. Sinh viên được giảm 50% học phí khi là con của cán bộ công chức; ba mẹ không có khả năng tạo ra kinh tế.

Chính sách học bổng tại Học viện Hàng không

Bên cạnh đó trường VAA còn ban hành một số học bổng giảm học phí Học viện Hàng không Việt Nam. Học bổng được đưa ra dựa vào quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và điều kiện của trường. 

Một số chương trình học bổng của VAA
Một số chương trình học bổng của VAA

Các bạn có thể tham khảo một số loại học bổng sau đây:

  • Học bổng thủ khoa đầu vào: Sinh viên cần đạt điểm xét tuyển cao nhất tính theo điểm tốt nghiệp THPT. Học bổng là học bổng toàn phần giảm 100% học phí đầu năm học.

  • Học bổng khuyến học: Sinh viên đạt loại khá trở lên và trong quá trình xét học bổng không bị vi phạm bất kỳ quy định nào của nhà trường sẽ được nhận học bổng khuyến học giảm học phí Học viện Hàng không Việt Nam. Tùy theo từng đối tượng mà mức học bổng sẽ được giảm 100 - 140% mức học phí.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được mức học phí Học viện Hàng không Việt Nam qua từng năm. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Chọn Trường sẽ là thông tin bổ ích đến bạn đọc. Chúc bạn có thể đậu vào ngôi trường mơ ước và thực hiện ước mơ của mình nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.