logo
show menu icon cancel

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Đăng ngày: 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khái quát về Đại học Cần Thơ

Trước khi tìm hiểu về học phí trường Đại học Cần Thơ, chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin về ngôi trường này. Điều này sẽ giúp cho bạn biết được các thông tin khái quát và điểm mạnh của trường so với mặt bằng chung.

Thông tin chung

Trường Đại học Cần Thơ, hay còn gọi là CTU, là ngôi trường có tầm ảnh hưởng lớn trong hệ thống giáo dục trên cả nước. Ngôi trường đã được chính phủ xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Bên cạnh đó trường còn là một trong ba cơ sở Đại học Việt Nam đạt được chuẩn đào tạo quốc tế theo quy định của hệ thống đại học ASEAN.

Sơ lược về trường Đại học Cần Thơ
Sơ lược về trường Đại học Cần Thơ

Tính đến năm 2022, trường Đại học Cần Thơ đã có tổng cộng 115 chương trình đào tạo bậc đại học chính quy, từ hệ đại trà đến chất lượng cao. Song song với điều này là 48 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ, 20 chương trình tiến sĩ,... Hiện nay trường đang đề xuất trở thành đại học vùng thứ 4 của Việt Nam 

Những điểm nổi thu hút sinh viên tại CTU

Bên cạnh việc tìm hiểu học phí trường Đại học Cần Thơ, một số bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao môi trường này lại thu hút được đông nhân tài đến vậy. Bạn có thể tham khảo một vài điểm nổi bật tiêu biểu của CTU sau đây:

 • Trường hiện có tổng cộng 1246 cán bộ, trong đó có 15 giáo sư, 454 tiến sĩ, 141 phó giáo sư, 610 thạc sĩ và 26 giảng viên hệ đại học. 

 • Diện tích của trường lên đến 224,977347 ha

 • Có đến 9.876 chỗ ở cho sinh viên tại ký túc xá

 • Tổng số phòng học hiện tại lên đến 674 phòng. Trong đó gồm có phòng đa năng, giảng đường, hội trường, phòng học, phó giáo sư,...

Điểm nổi bật của trường CTU
Điểm nổi bật của trường CTU

Tìm hiểu mức học phí trường Đại học Cần Thơ những năm gần đây

Học phí Đại học Cần Thơ 1 năm bao nhiêu? Sự chênh lệch giữa các năm có nhiều không? Thông tin sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của CTU qua từng năm. Từ đó bạn sẽ có được sự so sánh chính xác về mức tăng học phí.

Học phí Đại học Cần Thơ 2023 - 2024 là bao nhiêu?

Việc nắm rõ được mức học phí CTU sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị về mặt tài chính trước khi năm học mới bắt đầu. Học phí CTU 2023 tăng 10% mỗi năm, đúng với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Học phí Đại học Cần Thơ 2023 khoảng 36.000.000 đồng. Mức học phí này tăng khoảng 3.000.000 so với năm học 2022 - 2023. Mức học phí này sẽ được cố định và không thay đổi trong suốt hóa học diễn ra.

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ năm học 2022 - 2023

Tùy theo môn học mà mức học phí Đại học Cần Thơ 2022 sẽ có sự chênh lệch. Đối với những môn đại cương mức học phí sẽ là 352.000 đồng/ tín chỉ. 

Bạn có thể tham khảo các học phần đại cương bao gồm: 

 • Giáo dục thể chất 

 • Giáo dục Quốc phòng và An ninh

 • Pháp luật đại cương 

 • Anh văn hoặc Pháp văn căn bản

 • Tin học căn bản 

 • Khoa học chính trị 

 • Các học phần xã hội 

Thông tin về học phí trường Đại học Cần Thơ 2022
Thông tin về học phí trường Đại học Cần Thơ 2022

Sau khi các bạn hoàn thành môn học đại cương thì các bạn sẽ học đến những môn chuyên ngành. Đây chính là những môn tập trung vào kiến thức chuyên môn đi kèm với các tín chỉ thực hành nên học phí trường Đại học Cần Thơ sẽ cao hơn so với môn đại cương.

Bạn có thể tham khảo học phí CTU 2022 về chuyên ngành như sau:

Khối ngành

Mức học phí (đồng/tín chỉ) 

Khối ngành I: Đào tạo giáo viên và khoa học giáo dục

383.000 

Khối ngành III: Kinh doanh, pháp luật, và quản lý

383.000 

Khối ngành IV: Khoa học (Sự sống và tự nhiên)

411.000 

Khối ngành V: Toán và thống kê, công nghệ kỹ thuật, kỹ thuật, máy tính và công nghệ thông tin, sản xuất và chế biến, nông lâm nghiệp và thủy sản, kiến trúc và xây dựng, thú y 

448.000 

Khối ngành VI: Ngành sức khỏe

630.000 

Khối ngành VII: Nhân văn, báo chí và thông tin, khoa học xã hội và hành vi, dịch vụ xã hội, thể dục thể thao, dịch vụ vận tải, du lịch, khách sạn, môi trường và bảo vệ môi trường 

352.000 

Có những phương thức đóng học phí CTU nào phổ biến?

Sau khi bạn đã biết được mức học phí trường Đại học Cần Thơ qua các năm, bước tiếp theo cần làm chính là đóng học phí. Lưu ý rằng bạn cần phải nắm rõ thời gian đóng tiền học phí để tránh trường hợp bị quá hạn và bị phạt phí. Đây là chuyện học đường khá nhiều bạn mắc phải. Hiện nay nhà trường đang hỗ trợ hai hình thức đóng học phí sau đây:

Cách 1: Đóng tại quầy giao dịch 

Cách đóng học phí Đại học Cần Thơ tại quầy giao dịch được nhiều bạn ưa chuộng. Hiện nay nhà trường thì chấp nhận hình thức đóng học phí tại và giao dịch của Sacombank hoặc Agribank.

Sinh viên đóng học phí CTU tại quầy Sacombank
Sinh viên đóng học phí CTU tại quầy Sacombank

Khi đóng học phí, sinh viên cần lưu ý ghi kèm với mã số sinh viên và lớp học. Cuối cùng bạn sẽ ký tên để xác nhận giao dịch.

Cách 2: Đóng qua Internet Banking 

Nếu như bạn ngại chờ đợi thì có thể chọn cách đóng học phí CTU thông qua Internet Banking. Đối với cách này thì bạn cần phải có thông tin về tài khoản ngân hàng của trường, khi đóng kèm theo ghi chú là mã số sinh viên, lớp học, năm học,...

Khám phá các chính hỗ trợ học phí Đại học Cần Thơ chi tiết

Hiện nay nhà trường đã có một số chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí CTU để giảm gánh nặng về mặt tài chính cho sinh viên. Mức học phí được giảm sẽ phụ thuộc vào đối tượng và quy định của nhà trường.

Một số chương trình miễn giảm học phí tại CTU
Một số chương trình miễn giảm học phí tại CTU

Bạn có thể tham khảo một số chính sách hỗ trợ giảm học phí trường Đại học Cần Thơ như sau:

 • Miễn phí 100% đối với một số đối tượng như sinh viên khuyết tật; dân tộc thiểu số cận nghèo; con của thương binh xã hội, anh hùng lao động,...

 • Giảm 70% học phí trường Đại học Cần Thơ đối với sinh viên là dân tộc thiểu số, xã khu vực III vùng dân tộc, xã khó khăn gần khu vực biển, hải đảo,...

 • Giảm 50% đối với sinh viên là con của cán bộ, công nhân viên chức hoặc ba mẹ bị tai nạn lao động.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được mức học phí trường Đại học Cần Thơ qua những năm gần đây. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu tại khu vực ĐBSCL, được nhiều cựu sinh viên đánh giá cao. Chọn Trường hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có quyết định đúng đắn với tương lai của mình nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.